10 Điều Cấm Kỵ Nhất Tại Thái Lan [Nên đọc trước khi đi du lịch Thái Lan]

Bài viết 10 Điều Cấm Kỵ Nhất Tại Thái Lan [Nên đọc trước khi đi du lịch Thái Lan] thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 10 Điều Cấm Kỵ Nhất Tại Thái Lan [Nên đọc trước khi đi du lịch Thái Lan] trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “10 Điều Cấm Kỵ Nhất Tại Thái Lan [Nên đọc trước khi đi du lịch Thái Lan]”

Đánh giá về 10 Điều Cấm Kỵ Nhất Tại Thái Lan [Nên đọc trước khi đi du lịch Thái Lan]


Xem nhanh
????Chào mừng các bạn đến với kênh KÍNH LÚP TV trong video ngày hôm nay chúng ta cùng đến với 10 Thứ Bị CẤM Ở Thái Lan Và Những Sự Thật Lạ Đời Nhất Khiến Cả Thế Giới Sốc Nặng
Các bạn thân mến, Thái Lan là nước có nhiều di tích lịch sử nhất Đông Nam Á và cũng là anh em láng giềng gần với đất nước việt nam chúng ta, đất nước được mệnh danh là xứ sở của chùa vàng cùng nhiều công trình kiến trúc choáng ngợp và dân số ở đây 95% là theo đạo Phật, vậy một đất nước tôn sùng tín ngưỡng lớn như vậy thì những luật lệ và cấm kỵ ở nước này sẽ độc đáo lắm đây. Và nhận được rất rất nhiều yêu cầu của các bạn khán giả gần xa mong muốn hiểu rõ hơn về quốc gia này. Ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem Thái Lan có những luật cấm và những điều kỳ lạ nào nhé.

????Kính lúp TV là kênh chia sẻ những kiến thức bổ ích về thế giới động vật, thiên nhiên các hiện tượng kỳ lạ và con người.

????Cảm ơn các bạn đã xem video!
Nếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé!

???? Đăng Ký Kênh tại đây: https://goo.gl/Zxx3aY
???? Fanpage đây nha : https://www.facebook.com/kinhluptv999
???? Group của tớ : www.facebook.com/groups/559841821305652/
???? Facebook của tớ: https://www.facebook.com/hoaithu.tn95
???? Gmail : hoaithu.tn95@gmail.com

???? Video có ích cho bạn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLjEtGRXzG0a5KkZtCAU8ovmmIPgC4yU6N

???? Video hay nhất kênh: https://www.youtube.com/watch?v=Rl8p8tj9tC4u0026list=PLjEtGRXzG0a4dnYx3J3Qq4DDsS4atb0KU

#kinhluptv
#thái_lan
#luật_cấm_ở_thái_lan
#thegioidongvat
#khamphahay

Mỗi đất nước đều đặn có phong tục, văn hoá riêng của họ. Có những điều tưởng chừng như rất đơn giản và thân thiện ở nước mình như xoa đầu trẻ con, huýt sáo hay ở trần thì lại nằm trong top điều cấm ký ở đất nước Chùa Vàng

Mọi Người Xem :   Giờ Tỵ là mấy giờ và khám phá vận mệnh người sinh giờ Tỵ>

Để tránh bị trường hợp shock văn hoá hay phạm phải những điều không hay do thói quen hay chút sơ ý, nếu là lần đầu tiên chuẩn bị đi du lịch Thái Lan các bạn nên thuộc lòng 10 điều cấm kỵ nhất ở Thái Lan được Chatuchak.Vn chia sẽ bên dưới nha:

Đây là danh sách 10 điều cấm kỵ nhất tại Thái Lan

Điều 1: phái yếu không được chạm vào nhà sư

Điều 1: phái yếu không được chạm vào nhà sư
 • Không được ngồi kế bên nhà sư ở xe bus hay xe điện, cũng không được đứng ở vị trí cao hơn nhà sư.

Xem thêm video cùng chủ đề : ???? 10 Thứ Bị CẤM Ở Thái Lan Và Những Sự Thật Lạ Đời Nhất Khiến Cả Thế Giới Sốc Nặng | Kính Lúp TV

Mô tả video

????Chào mừng các bạn đến với kênh KÍNH LÚP TV trong video ngày hôm nay chúng ta cùng đến với 10 Thứ Bị CẤM Ở Thái Lan Và Những Sự Thật Lạ Đời Nhất Khiến Cả Thế Giới Sốc Nặng nCác bạn thân mến, Thái Lan là nước có nhiều di tích lịch sử nhất Đông Nam Á và cũng là anh em láng giềng gần với đất nước việt nam chúng ta, đất nước được mệnh danh là xứ sở của chùa vàng cùng nhiều công trình kiến trúc choáng ngợp và dân số ở đây 95% là theo đạo Phật, vậy một đất nước tôn sùng tín ngưỡng lớn như vậy thì những luật lệ và cấm kỵ ở nước này sẽ độc đáo lắm đây. Và nhận được rất rất nhiều yêu cầu của các bạn khán giả gần xa mong muốn hiểu rõ hơn về quốc gia này. Ngay bây giờ chúng ta cùng tìm hiểu xem Thái Lan có những luật cấm và những điều kỳ lạ nào nhé. nn????Kính lúp TV là kênh chia sẻ những kiến thức bổ ích về thế giới động vật, thiên nhiên các hiện tượng kỳ lạ và con người.nn????Cảm ơn các bạn đã xem video!nNếu thấy hay các bạn nhớ ủng hộ kệnh bằng cách like, comment và share, đừng quên đăng ký kênh để xem những video hấp dẫn tiếp theo nhé! nn???? Đăng Ký Kênh tại đây: https://goo.gl/Zxx3aYn???? Fanpage đây nha : https://www.facebook.com/kinhluptv999n???? Group của tớ : www.facebook.com/groups/559841821305652/n???? Facebook của tớ: https://www.facebook.com/hoaithu.tn95 n???? Gmail : hoaithu.tn95@gmail.com nn???? Video có ích cho bạn: https://www.youtube.com/playlist?list=PLjEtGRXzG0a5KkZtCAU8ovmmIPgC4yU6Nnn???? Video hay nhất kênh: https://www.youtube.com/watch?v=Rl8p8tj9tC4u0026list=PLjEtGRXzG0a4dnYx3J3Qq4DDsS4atb0KUnn#kinhluptvn#thái_lann#luật_cấm_ở_thái_lann#thegioidongvatn#khamphahay

Mọi Người Xem :   Tháng 5 có ngày lễ gì? Các ngày lễ trong tháng 5

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của the wailing

Điều 2: cẩn trọng với đôi chân của bạn

Điều 2: cẩn trọng với đôi chân của bạn
 • Chân được xem là bộ phận thấp kém nhất của cơ thể, nơi dơ bẩn. Không hướng chân về phía người khác, không sử dụng chân để đẩy cửa nhà. Vào nhà, vào chùa nhớ tháo giày ra.

✅ Mọi người cũng xem : giao dịch quyền chọn là gì

Điều 3: Không chạm vào đầu người khác

Điều 3: Không chạm vào đầu người khác
 • Không xoa đầu trẻ con, vì đầu là nơi cao quý, nơi hội tụ của linh hồn con người.

Điều 4: Không khi quân phạm thượng

Điều 4: Không khi quân phạm thượng

Không giẫm chân lên tiền Thái vì tiền có hình Vua. 

Nói xấu hoàng gia hay giả mạo hoàng gia là trọng tội (thấy đứa nào giả mạo hoàng gia thì quay film lại ngay!)

Trước giờ chiếu film trong rạp mọi người phải đứng lên khi nghe “hoàng gia ca” (bài hát ca ngợi đức Vua)

Khi đi đường mà thấy mọi người dừng lại để chào cờ thì cũng nên dừng lại, vì trong 30 giây đó mọi hoạt động mua bán đều đặn tạm dừng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa tiểu quỳnh

Điều 5: Đừng cãi nhéu với người Thái

Điều 5: Đừng cãi nhéu với người Thái
 • Người Thái nổi tiếng là thân thiện nhưng đừng làm mất mặt người Thái trước đám đông.
 • Đánh nhéu xong lên đồn cảnh sát sẽ xử theo ai đúng – ai sai? Không có đâu, “người Thái luôn luôn yêu người Thái” – câu này hình như trong quốc ca có luôn.

✅ Mọi người cũng xem : uống nước hay bị sặc là bệnh gì

Điều 6: Người Thái không thích chạm vào người lạ,

Điều 6: Người Thái không thích chạm vào người lạ,
 • Hãy chấp tay vái chào hơn là bắt tay. Các đôi tình nhân cũng không nên quá thân mật nơi đông người hay trong khuôn viên chùa.

Điều 7: Rượu – Bia – Thuốc lá

Điều 7: Rượu – Bia – Thuốc láKhông bán rượu trong giờ hành chính (giờ đó phải đi làm), quá nữa đêm cũng không bán (giờ đó đi ngủ). Ngày lễ Phật ngày bầu cử cũng cấm bán rượi bia, quán bar sẽ đóng cửa. Đôi khi người bán sẽ hỏi tuổi của bạn.Chỉ bán thuốc lá với người đủ tuổi. Cấm hút thuốc trên bãi biển. Nếu hút và vứt tàn thuốc không đúng nơi qui định sẽ bị phạt nếu gặp cảnh sát môi trường. Hiện các sân bay cũng tháo bỏ phòng hút thuốc. hiện nay, hút hoặc sở hữu thuốc lá điện tử là phạm pháp (ngoài phạt ra, có khả năng ngồi tù và trục xuất về nước – chi phí trong quá trình xét xử và trục xuất thì người bị phạt phải tự chịu)Không mang sầu riêng lên xe bus, xe điện, máy bay, phòng khách sạn vì mùi của nó. Cũng không được mang măng cục (bắt đầu mùa rồi) vào phòng vì dính chăn mền khó giặt, sẽ bị phạt khi làm dơ chăn mềm với dưa dấu, nước lựu…
Mọi Người Xem :   Vì sao gọi Phật, Pháp, Tăng là ba ngôi quý báu?

✅ Mọi người cũng xem : tương hình tượng thanh là gì

Điều 8: nhớ đừng nên để tiền hay trang sức quý giá ở trong phòng khi đi ra ngoài

Điều 8: nhớ đừng nên để tiền hay trang sức quý giá ở trong phòng khi đi ra ngoài
 • Nên mang theo người hoặc gửi két sắt, không khách sạn nào giải quyết nếu bạn đổ lỗi cho nhân viên dọn phòng lấy cắp.

✅ Mọi người cũng xem : giấy chứng nhận tiếng anh là gì

Điều 9: Không huýt sáo lúc ban đêm

Điều 9: Không huýt sáo lúc ban đêm
 • Vì đó là hành động gọi rắn, hoặc người ta tin rằng những hồn ma sẽ nghe được những âm thanh đó.

Điều 10: Theo 1 đạo luật rất cũ thì khi ra đường phải mặc quần lót nhé

Điều 10: Theo 1 đạo luật rất cũ thì khi ra đường phải mặc quần lót nhé
 • Chắc do ngày xưa quấn xà rông nhưng người ta vẫn chưa thay đổi. Và nếu ở trần để lái xe hay đi ngoài đường (đến nơi chơi xịt nước) vẫn bị cảnh sát vịnh lại phạt (năm rồi có 1 nam du khách châu Âu ở trần mang súng nước lên xe điện, phạt 200B).
 • Vào nơi trang nghiêng phải ăn mặc phù hợp, với phái yếu phải kín đáo.

Tham khảo thêm: Bị bắt giam 4 ngày vì sử dụng thuốc lá điện tử tại Thái

Nguồn: Du Lịch Thái LanCác câu hỏi về những điều cấm kỵ ở thái lan


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ ở thái lan hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ ở thái lan ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ ở thái lan Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ ở thái lan rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ ở thái lan


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ ở thái lan đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về những điều cấm kỵ ở thái lan tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thêm nội dung chi tiết về những điều cấm kỵ ở thái lan từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Giang
  05/06/2022