Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc bạn nên biết – Zila Education

Bài viết Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc bạn nên biết – Zila Education thuộc Toppic về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc bạn nên biết – Zila Education trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc bạn nên biết – Zila Education”

Đánh giá về Những điều cấm kỵ ở Hàn Quốc bạn nên biết – Zila Education


Xem nhanh
Tuy là một đất nước hiện đại song Hàn quốc vẫn giữ được những nét bản sắc và những nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống. Cùng với đó là những điều cấm kỵ vô cùng kỳ lạ và những quan niệm khó tin mà có lẽ bạn sẽ phải há hốc miệng khi nghe đến tại thời đại phát triển này đó! Cùng XGHN khám phá: Những điều cấm kỵ kỳ lạ ở Hàn quốc khiến cả thế giới ngỡ ngàng!
-----------------------------------------------------------------
✩ Contact to work : 0967066995
-----------------------------------------------------------------
Xem thêm nhiều video hay tại:
#XemGiHomNay #XGHN #MissXemGi
-----------------------------------------------------------------
Lưu ý: Xem gì hôm nay không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, cộng tác vui lòng liên hệ email: duckhanh1908@gmail.com

We do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact duckhanh1908@gmail.com for copyright matters!

những điều cấm kỵ ở hàn quốc bạn đã biết? Đất nước nào cũng sở hữu những nét văn hóa mang đậm bản sắc riêng biệt. Trong đó không thể không kể đến những điều kiêng kỵ và mê tín. Đó cũng là một nét văn hóa đặc trưng thể hiện tư duy và cái nhìn trong đời sống của người dân đất nước đó. Ông cha ta có câu “Nhập gia tùy tục” mang ý nghĩa khi đến một nơi nào đó, chúng ta cần phải thuận theo phong tục tập quán ở đó. Trước khi ghé thăm, hãy cùng tìm hiểu xem những điều cấm kỵ ở hàn quốc là gì nhé!

NỘI DUNG CHÍNH

Những điều cấm kỵ trên bàn ăn của người Hàn Quốc

Những điều cấm kỵ trên bàn ăn của người Hàn Quốc

Khi dùng bữa với người Hàn Quốc, cần lưu ý để tránh phạm phải những điều sau đây:

 • Người Việt khi ăn thường nâng bát của mình lên. Nhưng người Hàn thì không, họ giữ yên bát trên bàn và sử dụng đũa hoặc thìa để xúc. Họ cho rằng hành động nâng bát lên giống như đang ăn xin phép. Khi ăn canh, người Hàn Quốc cũng không có thói quen nâng bát kề lên miệng để uống như người Việt.
 • Người Hàn đặc biệt không thích việc phát ra âm thanh khi đang nhéi cơm. Hành động này được cho là rất khiếm nhã, gây khó chịu cho người khác trong bữa ăn. Để tránh văng thức ăn, họ cũng hạn chế nói chuyện khi thức ăn vẫn còn trong miệng.
 • một trong những điều cấm kỵ nhất khi sử dụng muỗng đũa là cắm đũa vào giữa bát cơm. Vì đây là hành động giống như cúng bái người đã khuất. Khi để muỗng trên bàn thì không được lật úp muỗng mà phải luôn luôn để ngửa. ngoài ra sử dụng đũa muỗng cũng nên tránh để va vào bát gây ra tiếng động.
 • nhớ đừng nên ăn quá chậm mà cũng không nên ăn quá nhénh. Nên chú ý tốc độ ăn của người tuổi tác lên cao nhất trong bàn để điều chỉnh tốc độ ăn của bản thân cho phù hợp. Vì hành động ăn xong và rời khỏi bàn trước người tuổi tác lên cao được cho là thiếu lễ độ.
Mọi Người Xem :   Mơ Thấy Ô Tô là Điềm Gì? Nên Đánh Con Gì Khi Mơ Thấy Ôtô

>> Xem thêm: Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc và quy tắc trên bàn ăn của người Hàn Quốc

Xem thêm video cùng chủ đề : 11 Điều CẤM KỴ Ở Hàn Quốc Khiến Cả Thế Giới Phải NGỠ NGÀNG | XEM GÌ HÔM NAY

Mô tả video

Tuy là một đất nước hiện đại song Hàn quốc vẫn giữ được những nét bản sắc và những nét đặc trưng trong văn hóa truyền thống. Cùng với đó là những điều cấm kỵ vô cùng kỳ lạ và những quan niệm khó tin mà có lẽ bạn sẽ phải há hốc miệng khi nghe đến tại thời đại phát triển này đó! Cùng XGHN khám phá: Những điều cấm kỵ kỳ lạ ở Hàn quốc khiến cả thế giới ngỡ ngàng!n—————————————————————–n✩ Contact to work : 0967066995n—————————————————————–nXem thêm nhiều video hay tại:n#XemGiHomNay #XGHN #MissXemGin—————————————————————–nLưu ý: Xem gì hôm nay không sở hữu tất cả tư liệu được sử dụng trong video này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, cộng tác vui lòng liên hệ email: duckhanh1908@gmail.comnnWe do NOT own all the materials as well as footages used in this video. Please contact duckhanh1908@gmail.com for copyright matters!

Những điều cấm kỵ trong văn hóa uống rượu của người Hàn

Những điều cấm kỵ trong văn hóa uống rượu của người Hàn

Khi uống rượu, người Hàn tuyệt đối không được tự rót rượu cho mình mà chỉ rót cho người khác. Phải xem người khác đã uống hết hay chưa và chỉ được rót khi li đã cạn. Điều tối kỵ nhất là không được để miệng chai chạm vào thành li. Bởi vì đó là hành động được sử dụng khi cúng rượu cho người đã khuất.

Phải rót bằng hai tay đối với người tuổi tác lên cao hoặc có vị thế xã hội cao hơn. Và khi được họ rót rượu mời thì phải đứng dậy, khụy gối và đón nhận bằng hai tay. Sau đó phải đợi người lớn uống xong rồi mới được uống. Khi uống rượu người nhỏ hơn phải quay người sang hướng khác, tránh uống trước mặt người lớn.

Xem thêm video cùng chủ đề : Top 30 điều cấm kỵ của người Hàn Quốc bạn nên biết | Korean taboos you should know – Số 77

Mô tả video

#dieucamkyhanquoc #TabooofKoreans #nguoihanquocn✅ Top 30 điều cấm kỵ của người Hàn Quốc bạn nên biết | Korean taboos you should know – Số 77n✅ Link : https://youtu.be/_5W6JKdW8qcnn—————————————————————————————————–nn30 Điều Cấm Kỵ của người Hàn Quốc bạn nên tránhnnNếu có dịp đến với Hàn Quốc, hãy tìm hiểu xem những điều Cấm Kỵ của đất nước xinh đẹp này là gì để bạn dễ dàng Hòa Nhập hơn với Con Người nơi đây nhé.nn1. Tránh số 4nNgười Hàn Quốc cho rằng số 4 sẽ đem lại những điều không may mắn. Trong tiếng Hàn phát âm số 4 giống từ chết nên trong thang máy, thay vì để tầng 4 thì họ để chữ F(four). Số 4 tại HQ là 1 điềm xấu giống như số 13 tại Phương Tây.nn2. Không để Miệng Chai Chạm LynKhi Rót Rượu không được để miệng chai chạm vào Miệng Ly vì hành động đó chỉ được sử dụng để Cúng Rượu cho Người Chết.nn3. Viết tên bằng Mực ĐỏnNgười Hàn Quốc không bao giờ viết tên riêng bằng Mực Đỏ. Họ quan niệm đây là điều không hay và đem lại điềm xấu. Người Hàn Quốc cho rằng người đã chết mới viết tên bằng Mực Đỏ, vì vậy đây là điều tối kỵ khi bạn viết bằng Mực Đỏ khi đến Xứ Sở Kim Chi.nn4. Kỵ Cắm Đũa trên Bát CơmnCũng giống ở một số nước, Họ cũng kỵ Cắm Đũa trên Bát Cơm vì làm như vậy trông giống như là Thắp Nhang. Vì vậy bạn phải cẩn trọng khi đưa bát cơm cho ai, bởi nếu Cắm Đũa họ sẽ hiểu rằng bạn đang Nguyền Rủa họ..nn—————————————————————————————————–nn#dieucamkyhanquoc #TabooofKoreans #nguoihanquocnn???? Đăng ký kênh Bồ Công Anh – Thế Giới Bí Ẩn để nhận nhiều thông tin hữu ích hơn: n ???????? http://bit.ly/thegioibiann???? Video mới nhất của kênh: n ???????? https://www.youtube.com/edit?o=Uu0026video_id=m8SR0Pwkp2cu0026ar=1584501066097n???? CÓ THỂ BẠN SẼ THÍCH:n ???????? https://youtu.be/BdxEjJAaO5snn✅ Kết nối với Bồ Công Anh – Thế Giới Bí ẨnnYouTube: http://bit.ly/thegioibiannWebsite : http://boconganh.orgnnCảm ơn các bạn đã luôn dõi theo u0026 ủng hộ.n✅ Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ Email: ctyboconganh@gmail.comnn© Bản quyền thuộc về Bồ Công Anh – Thế Giới Bí Ẩnn© Copyright by Bo Cong Anh – The Gioi Bi An ☞ Do not Reup ẩm thực

Mọi Người Xem :   Thần thoại Hy Lạp - (Phần 8): Athena – Nữ thần trí tuệ

✅ Mọi người cũng xem : gãy đũa báo hiệu điềm gì

Những điều cấm kỵ khi chọn quà tặng cho người Hàn

Những điều cấm kỵ khi chọn quà tặng cho người Hàn

Trong mỗi nền văn hóa, những món quà cũng mang những hàm ý khác nhau. Người Hàn Quốc cũng có những món quà kiêng kỵ mà chúng ta nhớ đừng nên tặng để tránh gây ra những hiểu lầm đáng tiếc.

 • nhớ đừng nên chọn những vật sắc nhọn như dao, kéo… để làm quà tặng. Bởi vì khi nhận được món quà này, người Hàn sẽ nghĩ rằng bạn đang muốn cắt đứt quan hệ với họ. Người Hàn cũng cho rằng những vật sắc nhọn tượng trưng cho quỷ dữ với sự nham hiểm. Vậy nên nếu nhận món quà là dao kéo thì sẽ mang lại sự xui xẻo.
 • Món quà cấm kỵ tiếp theo chính là khăn tay. Trong văn hóa Hàn Quốc, khăn tay sử dụng để lau mồ hôi và nước mắt. Thế nên nó biểu tượng cho sự vất vả và đau buồn. ngoài ra khi phiên âm sang tiếng Hán, khăn tay cũng mang ý nghĩa là sự tuyệt giao, chia tay.
 • Đối với những cặp đôi yêu nhau thì cực kỳ hạn chế việc tặng giày. Đôi giày giống như là phương thuận tiện để cả hai thoát thật nhénh khỏi mối quan hệ. Vậy nên khi tặng giày cho người yêu thì họ sẽ đưa lại cho bạn một vài tiền nhỏ. Hành động đó khiến việc tặng quà giống như một sự giao dịch nên không gây ảnh hưởng xấu đến mối quan hệ.

✅ Mọi người cũng xem : người nước ngoài tiếng anh là gì

Những điều cấm kỵ khi thực hiện những việc trọng đại

Những điều cấm kỵ khi thực hiện những việc trọng đại

Khi chuyển nhà

Khi chuyển nhà

những điều cấm kỵ ở hàn quốc thể hiện với niềm tin tín ngưỡng mạnh mẽ trước khi mua hoặc chuyển nhà sẽ luôn xem ngày lành tháng tốt. Trước khi chuyển đến nhà mới, người Hàn rất kiêng kỵ việc dọn dẹp sạch sẽ nhà cũ. Họ cho rằng nếu thấy nhà cửa sạch sẽ thì các linh hồn xấu ở nhà cũ sẽ biết bạn sắp chuyển đi và bám theo bạn sang nhà mới.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc sử dụng tiết kiệm điện năng

Trước khi bắt đầu kì thi

Trước khi bắt đầu kì thi

Hàn Quốc là một đất nước rất coi trọng kì thi ĐH. Để đạt được thành tích tốt, các sĩ tử luôn phải tập trung cao độ, dồn hết tâm sức ôn luyện. và cạnh đó họ cũng làm theo những quy tắc kiêng kỵ với nhu cầu có khả năng suôn sẻ vượt qua kì thi.

 • một trong những món ăn tuyệt đối không được ăn nếu không muốn thi trượt đó là canh rong biển. Bởi vì rong biển có tính chất trơn trượt nên đơn giản liên tưởng đến việc thi trượt. Thậm chí trong tiếng Hàn còn có thành ngữ “ăn canh rong biển” (미역국을 먹었다) mang ý nghĩa là thi trượt.
 • ngoài ra, những món ăn với nhiều dầu và có độ trơn bóng như mì tương đen cũng nằm trong danh sách kiêng cữ. Người Hàn quan niệm những món ăn trơn bóng như vậy sẽ khiến may mắn trôi tuột ra khỏi người.
 • Trong tiếng Hàn cũng có thành ngữ “Nát như cháo” (죽이 됐다). Vậy nên các sĩ tử cũng tránh ăn cháo trước kì thi.
 • và cạnh đó, các sĩ tử kiêng cữ việc gội đầu trước ngày thi vì làm vậy khiến kiến thức trôi đi sạch sẽ.

Khi tổ chức hôn lễ

Khi tổ chức hôn lễ

đám cưới là việc vô cùng trọng đại của đời người, đối với người Hàn cũng không ngoại lệ. Họ cũng có những quy tắc kiêng cử riêng đối với việc tổ chức hôn lễ truyền thống.

Để tránh mang lại xui xẻo, khi đang lên kế hoạch đám cưới thì nên hạn chế đến nơi có tang gia. Phụ nữ hiếm muộn, người đang mắc bệnh hoặc người vừa mới li hôn cũng nhớ đừng nên đến dự hôn lễ truyền thống. mặc khác vẫn có khả năng tham dự tiệc mừng.

ngoài ra vợ chồng mới cưới cũng không nên tự mình mua quạt hoặc điều hòa. Lí do là vì quạt và điều hòa là đồ vật phát ra “hơi gió” (바람). Từ này đồng âm với từ baram trong “바람을 피우다”, nghĩa là “ngoại tình”.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa quẻ số 26

những điều cấm kỵ ở hàn quốc khác

những điều cấm kỵ ở hàn quốc khác

Viết tên người bằng mực đỏ

Viết tên người bằng mực đỏ

có thể nói đây là một trong những điều mà người Hàn Quốc vô cùng tối kỵ. Khi viết tên ai đó bằng mực đỏ nghĩa là sẽ có tai họa sắp ập đến hoặc mang ý nguyền rủa người đó sẽ chết. Bởi vì khi làm giấy báo tử ở cơ quan hành chính thì tên của người đã khuất được viết bằng mực đỏ. Màu đỏ cũng để viết tên người chết thời kỳ chiến tranh. Vậy nên để tránh gây khó chịu và xảy ra hiểu lầm thì không nên dùng mực đỏ để viết tên.

Mọi Người Xem :   Niệm Phật Tam muội

✅ Mọi người cũng xem : nước tiểu 24h là gì

Tránh dùng số 4

Tránh dùng số 4

tương đương đại đa số các quốc gia ở khu vực Đông Á, người Hàn cũng rất kỵ số 4. nguyên nhân không mấy xa lạ, vì số 4 phát âm trong tiếng Hán gần giống với “tử” (chết). Vậy nên trong thang máy tại ở Hàn cũng không thể tìm thấy số 4. Thay vào đó là các kí tự như 3A, hay F – viết tắt của Four,…  Thậm chí ở các tòa nhà công cộng như bệnh viện, nhà tang lễ thì tầng 4 và phòng số 4 cũng bị bỏ qua.

Không rung đùi

Không rung đùi

Người Hàn rất kỵ hành động rung đùi. Điều này xuất phát từ một câu chuyện có thật về một thầy tướng số đã nhìn ra được một người nghèo sẽ trở nên giàu có nếu anh ta thay đổi ngay tập tính rung đùi. Vậy nên người Hàn quan niệm rằng rung đùi là hành động rũ bỏ hết may mắn của bản thân.

Không nhảy qua trẻ nhỏ

Không nhảy qua trẻ nhỏ

Người Hàn cho rằng nếu nhảy qua người trẻ nhỏ sẽ khiến trẻ không thể phát triển và cao lớn được. Vậy nên khi một em bé chào đời, người Hàn rất tối kỵ việc nhảy qua người em bé. Hơn nữa hành động này cũng có khả năng gây ra nguy hiểm cho em bé nếu không may bị vấp ngã.

Không bật quạt trong lúc ngủ

Không bật quạt trong lúc ngủ

Vòa những năm 1980, nhiều tin tức nói rằng nhiều người đã bị chết ngạt vì thiếu dưỡng khí trong khi ngủ do bật quạt. Tuy đây không phải là sự thật nhưng thường xuyên người vẫn tin vào tình trạng này.

Không huýt sáo vào ban đêm

Không huýt sáo vào ban đêm

Người Hàn cho rằng nếu huýt sáo vào ban đêm thì dễ gọi ma quỷ đến.

Tổng hợp bởi: Zila Team

Tổng hợp bởi: Zila Team

Zila là trung tâm chuyên về du học Hàn Quốc và luyện thi Topik có trụ sở tại Hồ Chí Minh. Với hơn 6 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học Hàn Quốc, Zila là một trong số những trung tâm du học Hàn Quốc uy tín nhất Hiện tại. gần như tất cả thông tin du học Zila đều đặn có khả năng giải đáp và cung cấp đến học viên và phụ huynh. Bất kỳ thắc mắc về điều kiện du học Hàn Quốc, trường đại học Hàn Quốc, chi phí du học Hàn Quốc, học bổng du học Hàn Quốc… đều được đội ngũ Zila tư vấn một cách tận tình. liên lạc ngay Zila để được giải đáp mọi thông tin một cách ĐẦY ĐỦ, CHÍNH XÁCMIỄN PHÍ. Hoặc bạn có khả năng xem thêm sản phẩm tại Zila Education.

LIÊN HỆ NGAY

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 86

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

CÔNG TY TNHH GIÁO DỤC ZILA

☞ CN1: ZILA – 18A/106 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Đakao, Q.1, TP. HCM ☎ Hotline CN1: 028 7300 2027 hoặc 0909 120 127 (Zalo)

☞ CN2: ZILA – Tầng 1 (KVAC), 253 Điện Biên Phủ, P.7, Q.3, TP. HCM ☎ Hotline CN2: 028 7300 1027 hoặc 0969 120 127 (Zalo)

Email: contact@zila.com.vn Website: www.zila.com.vn Facebook: Du học Hàn Quốc ZilaCác câu hỏi về những điều cấm kỵ ở hàn quốc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ ở hàn quốc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ ở hàn quốc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ ở hàn quốc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ ở hàn quốc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ ở hàn quốc


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ ở hàn quốc đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về những điều cấm kỵ ở hàn quốc tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về những điều cấm kỵ ở hàn quốc từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response