15 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao

Bài viết 15 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu 15 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “15 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao”

Đánh giá về 15 điều kiêng kỵ cần lưu ý khi mua nhà để tránh tài vận tiêu hao


Xem nhanh
Ngôi nhà cũ còn lưu lại khí vị của chủ nhân cũ, cách sắp đặt bố trí từ ngoại quan cho đến nội quan đều là dụng ý của chủ nhân trước đây.

Vì vậy trước khi mua ngôi nhà này. quý bạn cần lưu ý 6 điều được nêu trong video này!


Các bạn muốn kết nối thêm xin liên hệ:
???? Blog Master Phùng Phương: https://www.facebook.com/PhungPhuongMaster
???? Fan page Phong Thủy Phùng Gia: https://www.facebook.com/phunggiaphongthuy
???? SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)
???? Website Phong Thủy Phùng Gia: https://www.phongthuyphunggia.com
► Giới thiệu:
???? Master Phong Thủy người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
???? Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
???? Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
Các bằng cấp khác:
????Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.
????Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump
#phongthuyphonggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuy

Các yếu tố phong thủy cần chú ý khi mua nhà bao gồm hướng cửa, hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong, các yếu tố phong thủy xung quanh… cũng không kém phần quan trọng. Làm thế nào để bạn tìm một ngôi nhà thật ưng ý với mình, lại đảm bảo đầy đủ những tiêu chí phong thủy cho hợp với gia chủ là một công việc khá nan giải. Cùng bất động sản Homedy tìm hiểu ngay dưới đây:

Các yếu tố phong thủy khi có nhà riêng

Các yếu tố phong thủy khi có nhà riêng

Xem thêm video cùng chủ đề : Mua nhà cũ PHẢI BIẾT điều này tránh HUNG HỌA về sau

Mô tả video

Ngôi nhà cũ còn lưu lại khí vị của chủ nhân cũ, cách sắp đặt bố trí từ ngoại quan cho đến nội quan đều là dụng ý của chủ nhân trước đây.nnVì vậy trước khi mua ngôi nhà này. quý bạn cần lưu ý 6 điều được nêu trong video này!nnnCác bạn muốn kết nối thêm xin liên hệ:n???? Blog Master Phùng Phương: https://www.facebook.com/PhungPhuongMastern???? Fan page Phong Thủy Phùng Gia: https://www.facebook.com/phunggiaphongthuyn???? SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)n???? Website Phong Thủy Phùng Gia: https://www.phongthuyphunggia.comn► Giới thiệu:n???? Master Phong Thủy người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin???? Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin???? Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt NamnCác bằng cấp khác:n????Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n????Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trumpn#phongthuyphonggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuy

1. Tránh hướng gió thổi mạnh

1. Tránh hướng gió thổi mạnh

Phong thủy khi mua nhà ở rất quan trọng khi bạn mua nhà ở mới, bạn cần đi một vòng xung quanh ngôi nhà để kiểm tra môi trường xung quanh có điều gì lạ không. Đầu tiên bạn nên chú ý đến là hướng gió, nếu thấy khu vực gần nhà mình có hướng gió to, mạnh thì không nên mua. Trong trường hợp vẫn cần thiết phải mua nhà đó, bạn nên thay thế cửa kính có hướng gió thổi to bằng những vách kính dày, cố định để ngăn cản được gió thổi vào nhà được bao nhiêu thì tốt bấy nhiêu.

Mọi Người Xem :   Rất Hay: Cao ly đầu hình là gì, phương pháp hóa giải sinh ly tử biệt ra sao? - hocdauthau.com

Trong phong thủy, những ngôi nhà có hướng gió thổi mạnh là khu vực “tàng phong tụ khí”, là nơi hội tụ của âm khí không tốt cho phong thủy ngôi nhà. Thêm vào đó, nhà bị gió thổi quá nhiều sẽ khiến gia đình bạn khó giữ được tài sản, hay mất mát tiền của. Ngược lại, những ngôi nhà có gió nhẹ nhưng có hơi nóng thì đó cũng là nơi không nên mua vì không khí sẽ không lưu thông được nhiều. Môi trường lí tưởng nhất để ở là nơi có gió thổi nhẹ, không khí trong lành, mát dịu và sảng khoái.

Tránh hướng gió thổi mạnh khiến tài vận tiêu hao

Xem thêm video cùng chủ đề : 5 Điều Cấm Kỵ Khi Mua Nhà

Mô tả video

Những điều cấm kị khi mua nhà tránh hao tài tốn củann#giaimatamlinh #5dieucamkykhimuanha #phongthuynhacua

2. Nhà quá cao so với khu vực xung quanh

2. Nhà quá cao so với khu vực xung quanh

Khi chọn nhà cần quan sát môi trường xung quanh một cách cẩn thận. Nếu ngôi nhà của bạn quá cao, và bốn bên lại không có một chỗ dựa nào thì sẽ tạo cảm giác cô đơn, không có chỗ dựa. Điều này không tốt cho phong thủy. Sống lâu trong những ngôi nhà như thế này sẽ khiến bạn có tâm lí cô đơn. Nếu tầng một của nhà bạn quá cao trong khi các tầng khác lại thấp sẽ tạo thành kết cấu không hợp lí. Bạn nên làm thêm một gác xép nhỏ để dùng vào mục đích nào đó, chất liệu hợp lý nhất là làm bằng kính cường lực hoặc kính an toàn thay bằng xây tường gạch để Giảm độ nặng lún của ngôi nhà.

✅ Mọi người cũng xem : cung phi bát từ lục sát là gì

3. Không mua những ngôi nhà có cửa chính quá thấp

3. Không mua những ngôi nhà có cửa chính quá thấp

Những ngôi nhà có cửa chính quá thấp sẽ gây bất tiện cho cuộc sống thường ngày của bạn. Độ cao của cửa nhà cần cao hơn một chút so với chiều cao của người trưởng thành. Nếu thấp dưới mức tiêu chuẩn, những người lớn trong gia đình sẽ phải cúi người để ra vào gây bất lợi cho việc đi lại trong nhà. Vì vậy, khi mua nhà bạn nên tránh những ngôi nhà có cửa chính quá thấp.

4. Kỵ những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt

4. Kỵ những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt

Một trong những điều kiêng kỵ khi mua đất mua nhà là tránh những ngôi nhà có hình thù đặc biệt. Những ngôi nhà có hình dáng khác thường không thiên về một hướng nào đó nhất định, thiết kế cũng không theo một quy luật chung trong phong thủy thì bạn nên xem xét khi mua. Bởi những ngôi nhà có hình dáng quá đặc biệt không phù hợp với nguyên tắc của phong thủy, nếu sống ở đó lâu ngày sẽ mang lại vận xấu cho gia chủ. Cùng với sự phát triển của ngành buôn bán địa ốc ở nước ta, mong muốn về nhà ở cũng tăng không ngừng.

Tâm lí con người thường thích mình có một cá tính riêng biệt không giống với ai, thế nên kiến trúc sư thường nghiên cứu và thiết kế ra những ngôi nhà đặc biệt mang dấu ấn phong cách riêng của chủ nhà. Dĩ nhiên có những ngôi nhà rất đẹp, song cũng không ít ngôi nhà có hình dáng kỳ dị, phạm phong thủy nên gây ra ra những hậu quả khó lường cho gia chủ. Do vậy, khi đi mua nhà, bạn đừng vì thích kiểu dáng độc và lạ mà mua những ngôi nhà quá khác biệt với kiến trúc cơ bản.

Kiêng kỵ những ngôi nhà hình dáng đặc biệt

5. Kỵ những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

5. Kỵ những ngôi nhà ở vị trí đất dốc, khí thoát ra ngoài

Những ngôi nhà xây trên nền đất bị dốc thường có kết cấu không bền vững, dễ bị đổ sập nếu ở khu vực đó nhiều xảy ra lũ quét. Nếu muốn kiểm tra xem đất có vị trí dốc hay không, bạn có thể quan sát vào những hôm trời mưa, xem nước ở khu vực xung quanh nhà chảy đi đâu hoặc tập trung ở đâu. Nếu thấy nước mưa thấm vào khu vực ngôi nhà thì bạn tuyệt đối nhớ đừng nên mua những ngôi nhà như vậy để tránh những tai nạn bất ngờ có khả năng xảy ra như, lún, lũ quét… gây nguy hiểm cho gia đình.

6. Kỵ những ngôi nhà ở giữa hai ngọn núi

6. Kỵ những ngôi nhà ở giữa hai ngọn núi

Khi mua nhà rất kỵ những ngôi nhà được xây dựng ở vị trí giao nhau giữa hai ngọn núi, nơi có dòng suối chảy qua bởi chỗ này có tiềm ẩn nguy cơ núi lở (cho dù khu vực đất nở đây khá bằng phẳng). Về mặt địa lí, hai quả núi sẽ quây thành hình cánh quạt, do nước ở suối chảy xiết trong thường xuyên năm sẽ từ từ cuốn đi phần đất cát phía dưới, đặc biệt là phần đất sét phù sa ở những con sông, thực tế rất nguy hiểm. Bạn nhớ đừng nên vì thấy phong cảnh đẹp, giao thông thuận lợi mà chọn mua những ngôi nhà trên mảnh đất hình quạt này. Có thường xuyên chỗ dù cho phong cảnh đẹp đẽ xong nó tiềm ẩn trong đó nguy hiểm cho tính mạng của thành viên trong gia đình.

Mọi Người Xem :   Lục sát là gì? Cách hóa giải hướng nhà lục sát tránh vận hạn

✅ Mọi người cũng xem : gà trống nhảy lên bàn thờ là điềm gì

7. Kỵ những ngôi nhà có tường trắng ngói xanh

7. Kỵ những ngôi nhà có tường trắng ngói xanh

Kiến trúc của ngôi nhà tuyệt đối kỵ dùng tường trắng ngói xanh vì những màu này đa số dùng trong những linh đường, nhà mồ mả, nhà tưởng niệm…không thích hợp dùng để trang trí những ngôi nhà để ở. Với nội thất bên trong nhà, bạn cũng không nên trang trí bức tường bằng kính cường lực; ốp bếp các bạn cũng không nên lắp kính cường lực màu xanh và trắng đan xen kỹ nhéu, như thế không tốt cho phong thủy nhà bạn. vì thế khi đi mua nhà bạn tuyệt đối nhớ đừng nên vì muốn độc và lạ mà mua nhà có tường trắng ngói xanh sẽ đem lại những điều không tốt cho cuộc sống gia đình.

8. Kỵ những ngôi nhà ở gần chợ

8. Kỵ những ngôi nhà ở gần chợ

Khi nhà gần chợ, sẽ rất khó để bạn có được những ngày nghỉ cuối tuần thư giãn bên gia đình, bạn bè hay thân nhân. Khu vực chợ ở những thành phố lớn vốn dĩ không thích hợp để làm nhà bởi đây là nơi giao thông đi lại phức tạp, lúc nào cũng có mùi hôi của rác thải và ô nhiễm âm thanh do tiếng ồn ào. Nếu sống lâu ở những ngôi nhà như vậy, sức khoẻ của gia đình bạn sẽ bị ảnh hưởng. Đặc biệt đối với biệt thự thì càng phải tránh những chỗ chợ búa như vậy. mặt khác, nhà ở gần chợ sẽ tác động tới việc học của con cái. Đây không phải là nơi lý tưởng để ở, đặc biệt khi bạn có nhu cầu có nhà riêng, biệt thự. Hãy chọn những ngôi nhà riêng cách chợ khoảng 1-2km, sẽ tránh được sự ồn ào và những điều không hay cho gia đình, lại giúp gia đình bạn thuận tiện mua bán hàng ngày.

✅ Mọi người cũng xem : cúng thôi nôi cho be gái vào giờ nào

9. Kỵ mua những ngôi nhà thiếu ánh sáng

9. Kỵ mua những ngôi nhà thiếu ánh sáng

Khi chọn nhà, không những phải chọn những ngôi nhà có không khí trong sạch, thoáng mát mà còn phải đủ ánh sáng. Ngôi nhà không đủ ánh sáng sẽ khiến âm khí nặng nề, làm cho người sống trong đó có tâm lí bị đè nặng, khó chịu. Bạn nên chọn những ngôi nhà có hướng mặt trời mọc là hấp dẫn nhất vì ngôi nhà sẽ có không gian thoáng, có đủ ánh sáng và sạch sẽ, môi trường trong lành sẽ tốt cho phong thủy, gia đình sẽ thịnh vượng.

>>> Xem ngay: 6 lỗi phong thủy nhà ở nên tránh【90% gia đình mắc phải】

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa anti hbe

Các yếu tố phong thủy khi mua chung cư

Các yếu tố phong thủy khi mua chung cư

Đặc trưng của căn hộ chung cư là vừa tách bạch phần riêng lại vừa phụ thuộc phần chung, ảnh hưởng giữa các căn hộ của toàn khối nhà với nhau. Do vậy, các yếu tố phong thủy vẫn tuân theo những nguyên tắc cơ bản của nhà truyền thống nhưng vẫn có các khác biệt cần điều chỉnh linh động. Bạn có thể tham khảo 5 điều phong thủy cần lưu ý khi mua nhà chung cư dưới đây:

✅ Mọi người cũng xem : táo mèo là quả gì

1. Cửa chính của khu chung cư quá nhỏ

1. Cửa chính của khu chung cư quá nhỏ

Khi mua nhà chung cư bạn phải đặc biệt chú ý đến cửa chính tức cánh cửa chung cho toàn bộ khu chung cư. Nếu cửa chính của khu chung cư rộng thì căn nhà sẽ đón được khí cát lành, mọi nguồn năng lượng tốt. Ngược lại nếu cửa chính nhỏ sẽ tụ khí, âm khí ngưng đọng không tốt để ở dù khu chung cư đó tọa lạc ở vị trí đắc địa đi chăng nữa. Chính do đó trước khi quyết định mua một căn hộ chung cư, bạn nên chú ý quan sát khu vực xung quanh tòa nhà và chú ý đến cửa chính của ngôi nhà để tránh mọi điều xui xẻo có thể xảy ra khi bạn dọn đến đây ở.

Mọi Người Xem :   Qui tắc bát tử là gì? - Nguyễn Quang Thanh Tú

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa mai trắng

2. Tránh mua căn hộ thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà

2. Tránh mua căn hộ thiết kế nhà vệ sinh và bếp ở giữa nhà

Trong phong thủy khu trung tâm của căn hộ phải luôn sáng sủa, sạch sẽ. Chính Vì vậy, hấp dẫn nhất bạn nên tránh mua những căn hộ có nhà vệ sinh và bếp nằm ở giữa nhà. Đặc biệt là khu vực bếp ga đặt giữa trung tâm nhà, bố cục như vậy sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự ổn định khí trường của ngôi nhà. mặt khác, phòng bếp nằm ở trung tâm thì ga và đường nước nhất định phải đi qua các phòng khác như vậy gây ra bất tiện, cho việc thi công và sự an toàn đối với các thành viên trong gia đình bị đe dọa. Sống trong những căn hộ như vậy sẽ khiến gia chủ bị “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao” tức là sẽ bị hao tổn về tiền tài. Để khắc phục bạn có thể sử dụng quầy bar che chắn để ngăn cách bếp và nhà vệ sinh.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thiên trường

3. nhớ đừng nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc

3. nhớ đừng nên chọn những căn hộ méo mó, bị khuyết góc

Khi lựa chọn căn hộ chung cư, ngoài hướng cửa, chúng ta cần quan tâm đến cả hình dạng bên ngoài và cấu trúc bên trong. Nên chọn những căn hộ có hình dạng vuông vức, tránh những căn méo mó hoặc bị khuyết những góc quá lớn, vừa không tốt về phong thủy, vừa khó khăn trong việc sắp đặt nội thất bên trong. Trong trường hợp, căn hộ bạn mua bị méo mó hoặc khuyết góc bạn nên khắc phục bằng cách đặt một chiếc gương lớn ở góc bị khuyết để tạo cảm giác hài hòa cho căn hộ.

✅ Mọi người cũng xem : nhà bếp tiếng anh là gì

4. Chú ý đến cách sắp xếp không gian tổng thể trong khu chung cư

4. Chú ý đến cách sắp xếp không gian tổng thể trong khu chung cư

Trong phong thủy, việc sắp xếp không gian sống trong toàn bộ khu chung cư cũng là một yếu tố rất quan trọng. Thông thường việc sắp xếp nội thất đều đặn đồng nhất với nhau mặc khác một số gia chủ đã thay đổi lại thiết kế theo sở thích của gia đình. mặc khác tình trạng này đã gây ra xáo trộn phong thủy cho nhà bạn hay các nhà khác.

Tình trạng nhà vệ sinh tầng trên đè lên bàn thờ hoặc nhà bếp phòng dưới tạo ra hiệu ứng khí xú uế đè nặng; hoặc giường ngủ tầng trên nằm trên bếp của nhà dưới, hay bàn thờ dựa vào nhà vệ sinh nhà bên cạnh… Đây là những điều kiêng kỵ khi mua đất, mua nhà chung cư mà bạn nên tìm hiểu thật kỹ càng để tránh phải mất tiền sửa chữa tốn kém.

5. Ban công không được đối mặt với cửa chính

5. Ban công không được đối mặt với cửa chính

Trong phong thủy gọi trường hợp ban công đối mặt với cửa chính là xuyên tâm (xọc tim), là tối kỵ vì rất bất lợi cho việc giữ tài lộc. Điều này sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt, khí tốt khó ngưng tụ, không tốt cho phong thủy nhà ở.

không chỉ thế, xét từ góc độ sinh hoạt thực tế, khi ban công và cửa chính nằm trên 1 đường thẳng sẽ rất bất thuận tiện. Bởi mỗi khi cửa đi mở rộng, người từ ngoài bước vào sẽ nhìn thấy hết khung cảnh ở ban công. Chính Vì vậy, khi chọn mua nhà chung cư bạn nên tránh những căn hộ thiết kế có ban công đối mặt với cửa chính. Bạn nên chọn căn hộ có ban công đón được ánh sáng mặt trời, không gian thông thoáng, hướng ban công hợp với mệnh càng tốt.

>> có khả năng bạn muốn biết: Những lỗi đại kỵ trong phong thủy chung cư nhưng ít ai nhận ra

Hy vọng những thông tin về phong thủy trên sẽ giúp bạn tránh được những những điều kiêng kỵ khi mua nhà đất. Đón đọc các tin tức khác về bất động sản tại Homedy để có được những cập nhật thông tin tình hình mới nhất. Chúc bạn sớm tìm được ngôi nhà như mong muốn, hợp phong thủy và phù hợp với mong muốn của gia đình.

N. Phương (Tổng hợp)

Theo Homedy Blog Tư vấnCác câu hỏi về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm thông tin chi tiết về những điều cấm kỵ khi mua nhà cũ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author