9 lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu không thể bỏ qua

Bài viết 9 lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu không thể bỏ qua thuộc Toppic về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 9 lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu không thể bỏ qua trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “9 lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu không thể bỏ qua”

Đánh giá về 9 lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu không thể bỏ qua


Xem nhanh
Bà bầu kiêng gì? Kiêng cữ khi mang thai ra sao? Mẹ bầu không nên làm gì? Làm sao để bảo vệ thai nhi an toàn, khỏe mạnh trong suốt thai kỳ? Các mẹ hãy xem hết video sau để xem tổng hợp những điều kiêng kỵ trong dân gian dành cho mẹ bầu nhé. Bà bầu cần biết những thông tin này để chăm sóc con yêu khỏe mạnh. Cẩm nang bà bầu đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt là các mẹ lần đầu làm mẹ còn nhiều bỡ ngỡ.
*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh GiupMe.com nhé. Kênh GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.
- Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pU
- Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbX
- Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9
- Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99
- Facebook: https://goo.gl/iiogda
- Truy cập Website: http://giupme.com
- Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/KAhpkeCẢNH BÁO MỸ PHẨM BÀ BẦU NÊN TUYỆT ĐỐI TRÁNH XA
https://reviewdep.com/danh-sach-my-pham-ba-bau-nen-tranh/

Ngay khi có tin vui, bạn nên tìm hiểu những lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu bởi đây là giai đoạn khá nhạy cảm. Thai nhi lúc này còn nhỏ, cơ thể bạn vẫn đang trong quá trình thích nghi với việc làm mẹ. Vậy 3 tháng đầu thai kỳ mẹ nên chú ý những điều gì?

Trong suốt thai kỳ, ba tháng đầu tiên là thời điểm rất quan trọng.

Ngoài việc phải cẩn thận trong chế độ ăn uống, hạn chế vận động mạnh thì những thời điểm khám thai trong thời kỳ này cũng là một trong số những lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu mẹ nên nắm được.

Khám lần đầu tiên

Khám lần đầu tiên

Lần đầu tiên mẹ nên đi khám là khi thai đã được 5 – 8 tuần tuổi để biết chắc chắn mình có thai hay không, thai có làm tổ đúng vị trí hay không.

Mẹ cũng sẽ được tiến hành đo huyết áp, chiều cao, cân nặng.

Đo nồng độ hCG, làm xét nghiệm nước tiểu, xét nghiệm máu siêu âm để xác định chính xác tuổi thai đồng thời dự kiến ngày sinh.

Xem thêm video cùng chủ đề : 28 điều Bà Bầu kiêng kỵ trong dân gian | Bà bầu kiêng gì? Cẩm nang bà bầu [GiupMe.com]

Mô tả video

Bà bầu kiêng gì? Kiêng cữ khi mang thai ra sao? Mẹ bầu không nên làm gì? Làm sao để bảo vệ thai nhi an toàn, khỏe mạnh trong suốt thai kỳ? Các mẹ hãy xem hết video sau để xem tổng hợp những điều kiêng kỵ trong dân gian dành cho mẹ bầu nhé. Bà bầu cần biết những thông tin này để chăm sóc con yêu khỏe mạnh. Cẩm nang bà bầu đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt thời gian mang thai, đặc biệt là các mẹ lần đầu làm mẹ còn nhiều bỡ ngỡ.n*** LƯU Ý: Các mẹ nhấn nút ĐĂNG KÝ để đón xem những video hữu ích tiếp theo từ kênh GiupMe.com nhé. Kênh GiupMe.com luôn đem lại video hữu ích để giúp mẹ chăm sóc bé phát triển toàn diện. Dưới đây là danh sách những video các mẹ không nên bỏ qua từ giai đoạn chăm sóc bà bầu, chăm sóc trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.n- Danh sách nhạc bà bầu tuyển chọn giúp thai nhi thông minh: https://goo.gl/f2t4pUn- Hướng dẫn chăm sóc trẻ sơ sinh: https://goo.gl/Cc5KbXn- Sức khỏe bà bầu: https://goo.gl/cjV8i9n- Chăm sóc thai nhi: https://goo.gl/6m0Y99n- Facebook: https://goo.gl/iiogdan- Truy cập Website: http://giupme.comn- Đăng ký xem video mới: https://goo.gl/KAhpkennnnCẢNH BÁO MỸ PHẨM BÀ BẦU NÊN TUYỆT ĐỐI TRÁNH XAnhttps://reviewdep.com/danh-sach-my-pham-ba-bau-nen-tranh/

Mọi Người Xem :   [khoalichsu.edu.vn] Bao sái là gì? những kiêng kỵ phải nhớ khi bao sái

Khám lần thứ hai

Khám lần thứ hai

Khi thai nhi tròn 8 tuần tuổi, mẹ nên thăm khám thêm lần nữa để được kiểm tra thể trạng toàn diện hơn.

Được đánh giá tim thai, phôi thai và sẽ được làm những xét nghiệm cơ bản như lần khám đầu.

Mẹ sẽ được xét nghiệm máu khi khám thai lần đầu tiên

✅ Mọi người cũng xem : xì yếu là gì

Khám lần thứ ba

Khám lần thứ ba

Lịch khám thai 3 tháng đầu lần này này mẹ nên tiến hành khi thai được 12 – 13 tuần tuổi. Đây cũng là thời điểm chính xác nhất để sàng lọc dị tật thai nhi thông qua một vài xét nghiệm . vì thế, mẹ đừng quên mốc thời gian quan trọng này nhé!

Lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu là mẹ nên nhớ mốc khám thai 12 tuần tuổi

Ba tháng đầu là thời điểm nhạy cảm nhất của mẹ bầu. vì vậy, mẹ cần cẩn thận trọng hết sức trong thời gian này để có một thai kỳ thật khỏe mạnh.

Khi có những dấu hiệu sau, mẹ hãy an tâm rằng con mình vẫn đang rất khỏe mạnh.

 • Khó tiêu, ợ nóng: Nếu có hiện tượng này tức là hormone trong thai kỳ vẫn vận hành bình thường nên việc tiêu hóa của cơ thể bị cản trở.
 • Đau nhức cơ thể: một trong số những lưu ý khi mang thai 3 tháng đầulà cơ thể mẹ sẽ đau nhức vùng lưng và vùng tay, chân vì thai nhi đang lớn lên. Đây là dấu hiệu bình thường nên mẹ hãy an tâm.
 • Tăng cân đều: Việc tăng khoảng 0.5kg/tuần có nghĩa là bé đang phát triển đúng chuẩn thai kỳ.
 • Ốm nghén: Ốm nghén đôi khi khiến mẹ khó chịu. Nhưng theo các chuyên gia điều này chứng tỏ mẹ đang có đủ điều kiện cần và đủ để thai nhi phát triển.
 • Huyết áp và lượng đường ổn định: Nếu hai chỉ số này ổn định thì mẹ có khả năng yên tâm rằng mình đã tránh xa được vấn đề tiền sản giật. Và cũng chứng tỏ rằng mẹ đang có chế độ sống khá khoa học.

Ốm nghén là dấu hiệu cho thấy thai nhi phát triển bình thường

Bên cạnh những dấu hiệu cho thấy thai nhi đang phát triển tốt. Mẹ cũng nên chú ý đến những dấu hiệu bất thường trên cơ thể mình như:

Nghén nặng

Nghén nặng

Ốm nghén chứng tỏ thai nhi phát triển tốt nhưng nếu mẹ nôn quá thường xuyên, mỏi mệt thì quá trình phát triển của thai cũng sẽ bị tác động. do đó, khi nôn thường xuyên, mẹ nên đến những cơ sở y tế để thăm khám.

✅ Mọi người cũng xem : quả bí đỏ tiếng anh là gì

Đau bụng và ra máu

Đau bụng và ra máu

Đây là điều quan trọng mẹ nên lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu. Nếu không phát hiện và xử lý kịp sẽ ảnh hưởng đến sự an toàn của bé và cả thể trạng, tính mạng của mẹ. Việc đau bụng trong thời vị trí này có khả năng do động thai, chửa trứng, chửa ngoài dạ con.

Nếu chỉ đau bụng mà không ra máu thì mẹ chỉ cần nghỉ ngơi, tránh vận động. Nhưng nếu vừa đau bụng vừa ra máu thì đây là một trong những dấu hiệu bất thường khi mang thai 3 tháng đầu, có thể cảnh báo nguy hiểm, mẹ cần đến cơ sở y tế ngay.

✅ Mọi người cũng xem : quả quýt trong tiếng anh là gì

Ra khí hư và ngứa âm đạo

Ra khí hư và ngứa âm đạo

Đây có khả năng là dấu hiệu của viêm âm đạo do thay đổi nội tiết tố. Dù không nguy hiểm nhưng nếu bệnh kéo dài thì có thể sinh non hoặc sảy thai. Để ngăn chặn điều này, mẹ nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ, dùng thuốc an toàn và không gây ảnh hưởng thai. hấp dẫn nhất là nên theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : viết sáng tạo là gì

Tiểu buốt, tiểu rắt

Tiểu buốt, tiểu rắt

Mẹ có thể đã bị viêm đường tiết niệu. Điều cần làm lúc này là vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ và sử dụng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Mọi Người Xem :   Hóa giải giờ “Kim Xà Thiết Tỏa” - Kênh tử vi

Trong thời nơi này, hấp dẫn nhất mẹ nên bổ sung những thực phẩm tươi. Dù giai đoạn này mẹ có thể ốm nghén, mệt mỏi và chán ăn nhưng hãy cố gắng để có sức khỏe.

một số thực phẩm mẹ nên bổ sung như rau xanh, thịt, cá, trứng, sữa, những loài họ đậu để bổ sung axit folic, canxi, sắt, protein,…

Bổ sung thực phẩm phong phú mỗi tuần là lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu cho mẹ

Ba tháng đầu, mẹ nên kiêng ăn đu đủ xanh, rau ngót, dứa,… những thực phẩm này sẽ gây co thắt tử cung, làm mẹ khó chịu và nguy hiểm hơn là có thể dẫn đến sảy thai. Đặc biệt khi bị đau bụng không được dùng ngải cứu theo dân gian để ăn hay uống. các loại quả có tính nóng như quả nhãn, quả vải mẹ bầu tốt nhất nên hạn chế ăn trong 3 tháng đầu. Một lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu nhằm giúp não thai nhi phát triển là mẹ bầu hạn chế sử dụng món dưa chua, măng muối, rau củ muối chua.

mặt khác, mẹ chỉ nên uống sữa tiệt trùng, không dùng sữa tươi vì rất dễ nhiễm khuẩn. Mẹ cũng nên có tập tính ăn chín uống sôi để bảo vệ sức khỏe của con. bên cạnh đó mang thai 3 tháng đầu mẹ không nên uống cafe, nước ngọt có ga, rượu bia.

Lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu, mẹ nên tránh tối đa những điều sau:

 • Sơn móng tay: hóa chất trong sơn móng tay có khả năng gây ảnh hưởng chỉ số thông minh của trẻ.
 • Không sử dụng nước hoa, xịt nước hoa vào cơ thể.
 • Không bê vác vật nặng trước bụng.
 • Không với 2 tay lên cao.
 • Đi dép 24/24h để tránh trơn trượt.
 • Bước đi chậm rãi, không đi nhanh. Không đi xe đường xa, đảm bảo an toàn cho thai nhi.
 • Tẩy trắng răng: 3 tháng đầu, nướu của mẹ rất nhạy cảm nên tẩy răng trong thời kỳ này sẽ khiến nướu bị tổn thương.
 • Quan hệ tình dục thường xuyên, mạnh bạo.
 • Vận động mạnh.
 • Hút thuốc lá, uống bia, trà, cafe, nước ngọt có ga.
 • Làm việc quá sức.
 • Tắm bồn, xông hơi,…

Bà bầu 3 tháng đầu mang thai nên kiêng kỵ những điều trên sẽ giúp tránh sảy thai. Và giúp em bé bám tử cung người mẹ tốt nhất và phát triển toàn diện.

có khả năng bạn quan tâm:

 • Ăn gừng giúp Giảm buồn nôn. Ngoài ăn gừng thì bạn cũng có thể uống nước gừng hay ăn mứt gừng để hạn chế cơn buồn nôn. mặc khác, nếu bạn bị huyết áp thấp, lượng đường thấp hay loãng máu thì không nên sử dụng phương pháp này.
 • dùng bạc hà: mẹ có khả năng nấu một ấm trà với bạc hà hay dùng bạc hà vào bữa ăn mỗi ngày. ngoài ra mẹ cũng có khả năng dùng tinh dầu bạc hà để dễ chịu hơn.
 • sử dụng chanh: tương tự như bạc hà, mẹ có khả năng dùng tinh dầu chanh để dễ chịu hoặc ngửi mùi vỏ chanh để hạn chế cơn buồn nôn.
 • các loại gia vị làm Giảm cơn ốm nghén: bột tiểu hồi hương, quế, thì là.
 • Bổ sung vitamin bằng thực phẩm thiên nhiên hoặc các danh mục hỗ trợ.

Chanh là liều thuốc hạn chế ốm nghén hiệu quả

 • Đi bộ: không nhất thiết phải đến phòng tập, việc luyện tập nhiều bằng cách đi bộ đi chợ, đi dạo hàng ngày cũng giúp bà bầu khỏe hơn. tuy nhiên chỉ nên đi bộ nhẹ nhàng, vận động tay chân khoảng 15-20 phút.
 • Bơi lội: bộ môn này sẽ giúp ích rất thường xuyên cho hệ hô hấp. Nhưng bà bầu chỉ nên bơi ngửa hoặc thả người trên mặt nước. Tránh rướn người quá mạnh sẽ ảnh hưởng đến thai.
 • Tập yoga: ba tháng đầu mẹ chỉ nên tập những bài yoga nhẹ nhàng, tư thế thoải mái để không gây ảnh hưởng thai nhi.

✅ Mọi người cũng xem : máy nước nóng lạnh tiếng anh là gì

Nghe nhạc

Nghe nhạc

Nghe nhạc khi mang thai sẽ hỗ trợ sự phát triển của thai nhi cùng lúc ấy giúp mẹ thoải mái, thư giãn. Mẹ mang thai 3 tháng đầu có khả năng nghe những dòng nhạc như: nhạc của Mozart, Beethoven,… Nếu mẹ không thích những loại nhạc này, mẹ có thể nghe nhạc trữ tình, những bài hát ru.

Một lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu và thậm chí suốt thai kỳ, đó là mẹ nên Giảm nhạc dance có âm lượng lớn, nhịp điệu nhénh, mạnh. Những bài nhạc này có thể khiến em bé khó chịu.

Đọc sách

Đọc sách

Đọc sách vừa giúp mẹ thư giãn, vừa có thêm thường xuyên kinh nghiệm hơn. Để có một thai kỳ khỏe mạnh, khoa học và toàn diện, mẹ có thể tham khảo một số quyển sách hay cho phụ nữ mang thai như:

 • Bà mẹ và em bé.
 • Hướng dẫn bà bầu ăn uống đúng phương pháp.
 • Viết cho những bà mẹ sinh con đầu lòng.
 • What to Expect When You’re Expecting.
 • I Am Pregnant, Not Terminally Ill, You Idiot!

Đọc sách là phương pháp thai giáo rất tốt cho sự phát triển toàn diện của bé

✅ Mọi người cũng xem : pcb là gì tín dụng

Mọi Người Xem :   CÕI VĨNH HẰNG - Nguồn Hy Vọng

Nói chuyện với thai nhi

Nói chuyện với thai nhi

Mang thai 3 tháng đầu nên thai giáo như thế nào thì nói chuyện, giao tiếp hàng ngày với thai nhi cũng là một điều mẹ có khả năng tham khảo. Thai giáo bằng âm thanh là cách để thai nhi phát triển, thông minh ngay từ trong bụng mẹ. có khả năng với những người lần đầu làm mẹ sẽ còn hơi ngượng ngùng, bối rối. Nhưng mẹ có thể bắt đầu bằng cách đọc truyện hay tâm tình, thủ thỉ với con.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 6868

Âu yếm, sờ nhẹ lên bụng

Âu yếm, sờ nhẹ lên bụng

Ngay từ khi còn còn là một bào thai, em bé đã biết khao khát tình thương. Vậy nên một cái sờ nhẹ lên bụng cũng khiến bé con hình thành những cảm xúc tích cực và phát triển tâm lý một cách toàn diện nhất. mặt khác, tình thương và sự vuốt ve, âu yếm của bố mẹ cũng sẽ giúp bé sau này phát triển nhân cách và biết yêu mến bản thân hơn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cá chép

Vai trò của người bố

Vai trò của người bố

nhiều người cho rằng chỉ có người mẹ mới có thể thai giáo cho con nhưng thực chất, người bố cũng có vai trò rất quan trọng trong quá trình thai giáo. cụ thể là:

 • Tạo cho bé sự an tâm và thân thiết.
 • Tâm lý và nhân cách của bé phát triển tốt hơn.
 • Kích thích tư duy của bé phát triển.
 • Giúp mẹ vững vàng tâm lý.

Nếu mẹ đang băn khoăn tìm kiếm địa chỉ uy tín giúp theo dõi sức khỏe thai kỳ an toàn và khoa học thì Bệnh viện Hồng Ngọc là một lựa chọn lý tưởng. Đây là cơ sở y tế được đông đảo khách hàng lựa chọn cho sản phẩm chăm sóc thể trạng nói chung và sản phẩm thai sản nói riêng.

dịch vụ thai sản tại Bệnh viện Hồng Ngọc luôn được đánh giá cao bởi sự chuyên nghiệp, chu đáo và tận tâm. Tại đây, mẹ bầu sẽ được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, từng công tác tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Phụ sản Hà Nội. Mọi thắc mắc của các mẹ trong thai kỳ sẽ được các bác sĩ tận tình chia sẻ, nhờ đó các mẹ sẽ yên tâm hơn để có một thai kỳ khỏe mạnh.  

và cạnh đó, với hệ thống máy siêu âm hiện đại bậc nhất hiện nay – Voluson E8, các mẹ có khả năng ngắm nhìn những hình ảnh cụ thể và sống động nhất của bé yêu. Những vấn đề bất thường của thai nhi cũng sẽ được bác sĩ phát hiện kịp thời qua máy siêu âm Voluson E8, từ đó có biện pháp can thiệp kịp thời.

sản phẩm thai sản tại bệnh viện Hồng Ngọc là địa điểm đáng tin cậy cho mẹ

Nếu còn thắc mắc về bất cứ vấn đề gì, hay lo lắng không biết đâu là những điều cần lưu ý khi mang thai 3 tháng đầu, các mẹ có thể LH đến Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc để được giải đáp miễn phí. Hoặc đăng ký nhận tư vấn Thai sản trọn gói tại đây:

**Lưu ýNhững thông tin cung cấp trong bài viết của Bệnh viện Đa khoa Hồng Ngọc mang tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị y khoa. Người bệnh không được tự ý mua thuốc để điều trị. Để biết chính xác tình trạng bệnh lý, người bệnh cần tới các bệnh viện để được bác sĩ thăm khám trực tiếp, chẩn đoán và tư vấn phác đồ điều trị hợp lý.

Theo dõi fanpage của Bệnh viện Hồng Ngọc  để có thêm những thông tin hữu ích về thể trạng và các chương trình ưu đãi hấp dẫn từ bệnh viện.Các câu hỏi về những điều cấm kỵ khi mang thai


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ khi mang thai hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ khi mang thai ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mang thai Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mang thai rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ khi mang thai


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ khi mang thai đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm kiến thức về những điều cấm kỵ khi mang thai tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu nội dung chi tiết về những điều cấm kỵ khi mang thai từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Mera Hlong
  05/10/2021