Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh? | Huggies

Bài viết Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh? | Huggies thuộc Toppic về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh? | Huggies trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh?

Đánh giá về Kiêng cữ khi mang thai: Có bầu nên kiêng gì để con khỏe mạnh? | Huggies


Xem nhanh
Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai, là những điều mà dân gian xưa đã đúc kết từ kinh nghiệm lâu đời từ xưa để lại, vô cùng quý báu với các mẹ đang mang thai. Toàn bộ video sau đây sẽ liệt kê đầy đủ, những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai cho các mẹ bầu. Có những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai phản khoa học, không đúng thì chúng tôi sẽ loại bỏ trong phạm vi vi đeo này. Hi vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp cho mẹ, và em bé mạnh khỏe trong suốt 9 tháng 10 ngày và mẹ tròn con vuông. Cùng xem ngay Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai dưới đây:MỤC LỤC BÀI VIẾT

MỤC LỤC BÀI VIẾT

quá trình mang thai của mẹ suốt 9 tháng 10 ngày trải qua biết bao nỗi vất vả và khó khăn, mẹ luôn mong muốn thai nhi phát triển khỏe mạnh. Để đạt được điều đó, bản thân mẹ nên biết những điều cấm kỵ khi mang thai. Mẹ cần biết trong suốt thời gian mang thai cần chú ý những điều không nên làm, nhớ đừng nên tiếp xúc, hoặc có bầu nhớ đừng nên ăn gì? Những thực phẩm nào mà có khả năng gây ra nguy cơ tác động nghiêm trọng hay không tốt đến thai nhi của mẹ? Cùng Huggies tham khảo ngay nha!

Thông thường giai đoạn phát triển của thai nhi trong tử cung của mẹ chia làm 3 giai đoạn: giai đoạn 3 tháng đầu, giai đoạn 3 tháng giữa và giai đoạn 3 tháng cuối. Đây là những cột mốc vô cùng quan trọng, mẹ cần biết được mỗi giai đoạn phát triển của thai nhi có những thay đổi quan trọng như thế nào, từ đó mẹ hiểu được những điều kiêng cữ khi mang thai trong suốt 3 giai đoạn kể trên.

Xem thêm video cùng chủ đề : Những Điều Kiêng Kỵ Trong 3 Tháng Đầu Mang Thai Mẹ Nào Cũng Phải Tránh

Mô tả video

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai, là những điều mà dân gian xưa đã đúc kết từ kinh nghiệm lâu đời từ xưa để lại, vô cùng quý báu với các mẹ đang mang thai. Toàn bộ video sau đây sẽ liệt kê đầy đủ, những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai cho các mẹ bầu. Có những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai phản khoa học, không đúng thì chúng tôi sẽ loại bỏ trong phạm vi vi đeo này. Hi vọng những lời khuyên dưới đây sẽ giúp cho mẹ, và em bé mạnh khỏe trong suốt 9 tháng 10 ngày và mẹ tròn con vuông. Cùng xem ngay Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai dưới đây:

Mọi Người Xem :   5 quy tắc vàng cho các cặp đôi yêu xa vượt qua kẻ thù tàng hình về khoảng cách

Những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu

Những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu

Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, “mầm sống” của mẹ bắt đầu hình thành từ giai đoạn này. Đây cũng là giai đoạn rất mong manh của thai nhi, bao nhiêu yếu tố ảnh hưởng thai nhi cần phải vượt qua. Muốn tồn tại, thai nhi phải thích nghi với cơ thể mẹ để phát triển, đồng thời đây cũng là giai đoạn từng ngày thai nhi hoàn thiện cơ thể của mình, hôm nay hình thành mắt, ngày mai hình thành mũi, ngày mốt hình thành miệng, cứ như thế mỗi ngày trôi qua hình hài thai nhi sẽ dần dần được hình thành.

Trong 3 tháng đầu thai nhi chu sự ảnh hưởng từ mẹ rất thường xuyên. hàng ngày mẹ thực hiện việc gì, tiếp xúc chất gì hay ăn uống những nguồn thực phẩm nào vào cơ thể mẹ, thai nhi sẽ chịu sự ảnh hưởng đó. Vậy đâu là những điều cần tránh khi mang thai 3 tháng đầu?

Những điều kiêng kỵ trong 3 tháng đầu mang thai (Nguồn: Sưu tầm) 

Xem thêm video cùng chủ đề : Mang thai 3 tháng đầu ĐẶC BIỆT CHÚ Ý – Kiêng kỵ gì khi có bầu?

Mô tả video

Mang thai 3 tháng đầu là thời điểm thai nhi rất nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Bởi vậy việc kiêng kỵ trong 3 tháng đầu thai kỳ như thế nào là điều rất quan trọng và cần thiết. nHãy cùng kênh SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI đi tìm hiểu tất tần tật những điều kiêng kỵ khi mang thai 3 tháng đầu mẹ bầu nhé.n Chúc các bạn có 1 thai kỳ vui khỏe và sớm mẹ tròn con vuông nhé!n————————————nFOLLOW :#suckhoechomoinguoi, #kiengkykhimangthai, #mangthai3thang,nThank for watching, Please Like Share And SUBSCRIBE!!!n– Đăng Ký kênh tại đây: https://goo.gl/Vfq9mkn– Fanpage FB: https://goo.gl/gXUcVxn-- Có thể bạn yêu thích:n● Thực phẩm cho thai nhi – Mẹ bầu ăn gì để con tăng cân nhanh (không vào mẹ)?: https://goo.gl/eztk7Nn● Top 10 loại quả mẹ bầu nhớ ăn để con mau lớn phổng phao, IQ cao vút, tránh được DỊ TẬT: https://goo.gl/f4s5e5n————————————nSỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI – Chuyên kênh cung cấp những thông tin hữu ích về những bệnh thường gặp, hiếm gặp; mẹo vặt, bài thuốc hay; kinh nghiệm phòng,chữa bệnh; là nơi chia sẻ những kiến thức giúp bạn bảo vệ và nâng cao sức khỏe trong đời sống hằng ngày.n☞ Đăng ký kênh để cập nhật những chia sẻ mới nhất. Cám ơn các bạn đã ghé thăm kênh! Thân ái!n————————————n● Video thuộc bản quyền thuộc của kênh SỨC KHỎE CHO MỌI NGƯỜI, không reup dưới mọi hình thức.n● Liên hệ quảng cáo / hợp tác:n Hotline: 0964064626 hoặc inbox Fanpage. n???? Rất mong được hợp tác với các bạnnnChúc các bạn thật nhiều sức khỏe và thành công trong cuộc sống !!!

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa báo cáo lưu chuyển tiền tệ

Bầu 3 tháng nên kiêng gì? những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu

Bầu 3 tháng nên kiêng gì? những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu

Không tiếp xúc với hóa chất

Không tiếp xúc với hóa chất

Khi mang thai mẹ không được nhuộm tóc và sơn móng tay, móng chân. một trong số những điều kiêng kỵ khi mang thai là mẹ không nên để những loại hóa chất từ thuốc nhuộm tóc, thuốc sử dụng sơn móng chân móng tay tiếp xúc trực tiếp trên da hoặc trên tóc. Trong các loại hóa chất này có các hoạt chất nhóm nitro và amino, đây là loại hóa chất ảnh hưởng lên đường hô hấp ảnh hưởng đến mẹ và thai nhi.

Không tiếp xúc các chất tẩy rửa sàn nhà, sơn dầu, thuốc nhuộm quần áo, bình ắc quy: đây là những loại hóa chất gây ra độc cho thai khi mẹ có tiếp xúc trực tiếp làm tổn thương thai nhi trong 3 tháng đầu làm thai bị chết lưu hoặc sảy thai. Thai chậm tăng trưởng trong những giai đoạn sau.

nhớ đừng nên tiếp xúc với hóa chất khi mang thai 3 tháng đầu (Nguồn: Sưu tầm)

Mẹ không nên dùng các chất kích thích

Mẹ không nên dùng các chất kích thích

Rượu, bia và cafe là những chất gây ra độc cho thai như sẩy thai, thai chết lưu, thai chậm tăng trưởng, sanh non khi mẹ uống hàng ngày 200ml rượu, bia và uống café 5 ly hàng ngày. cụ thể, khi bạn sử dụng rượu trong 3 tháng đầu thai kỳ sẽ khiến thai nhi bị dị tật trên khuôn mặt, hệ thần kinh trung ương vì thế cũng bị tác động. bên cạnh đó, uống bia rượu sẽ làm tăng nguy cơ sảy thai và khiến trẻ mắc phải thường xuyên hội chứng nguy hiểm khác. (FASDs – Rối Loạn Thai Nhi Vì Ảnh Hưởng Của Rượu)

Mọi Người Xem :   Cúng cô hồn ngày 16 vào giờ nào tốt?

Không dùng chất kích thích khi mang thai (Nguồn: Sưu tầm) 

Mẹ không nên hút thuốc lá

Mẹ không nên hút thuốc lá

Dù là hút thuốc chủ động hay hút thuốc lá thụ động (người khác hút thuốc), mẹ trực tiếp hít khói thuốc lá. Khói thuốc lá gây tác hại cho thai nhi, đặc biệt trong 3 tháng đầu thai kỳ gây ra dị tật thai, sẩy thai, thai lưu, suy dinh dưỡng bào thai. Hoặc có thể, trẻ sẽ có thể chậm tiếp thu hơn những đứa trẻ khác, dễ gặp phải Hội chứng đột tử ở trẻ sơ sinh (SIDS). Hơn nữa, những đứa trẻ này cũng có khả năng trở thành người hút thuốc sớm do bị nghiện các chất nicotine sinh lý.

Mẹ không được tự ý đi mua thuốc về để uống do bị bệnh: điều này rất nguy hiểm có khả năng gây ra độc cho thai nhi, gây ra dị dạng thai nhi. hấp dẫn nhất khi mẹ bị bệnh cần phải đi gặp bác sĩ chuyên khoa sản.

Mẹ nhớ đừng nên sử dụng thuốc lá khi mang thai (Nguồn: Sưu tầm) 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa đôi bông tai cưới

Mẹ không nên xông hơi hoặc ngồi trong bồn nước quá nóng

Mẹ không nên xông hơi hoặc ngồi trong bồn nước quá nóng

Mặc dù tắm nước nóng sẽ mang đến sự thư giãn mặc khác, nếu mẹ đang có em bé thì tình trạng này tuyệt đối nhớ đừng nên làm. Theo Hiệp Hội Sản Phụ Khoa Mỹ (ACOG) đã nhận định rằng, khi bà bầu tắm trong bồn nước quá nóng hay xông hơi có khả năng gây tác động xấu đến sự phát triển của thai nhi. chi tiết, khi ngâm nước nóng quá lâu, thân nhiệt bà bầu vì thế cũng tăng cao khiến cho thai nhi trong tử cung cũng bị làm nóng. do đó, nguy cơ sảy thai sẽ gia tăng gấp đôi khi bà bầu làm việc này trong 3 tháng đầu.

>>>Tham khảo: Những điều cần biết trước khi mang thai

Bà bầu nhớ đừng nên tắm trong bồn nước nóng quá lâu (Nguồn: Sưu tầm) 

Ăn thực phẩm chưa được làm chín hoàn toàn

Ăn thực phẩm chưa được làm chín hoàn toàn

Theo thường xuyên thống kê cho thấy, phụ nữ có thai khi ăn phải đồ sống hoặc các thực phẩm chưa chín hẳn thưởng sẽ có nguy cơ mắc các bệnh listeriosis và toxoplasmosis. Các bệnh này thường gây ra ra các bệnh nghiêm trọng dẫn đến sảy thai và khiến trẻ sau này phát sinh bị dị tật. Vì vậy, mẹ không nên ăn các món như trứng sống, cá hồi sống,…. để đảm bảo thể trạng cho cả mẹ và bé nhé!

Bà bầu cần tránh ăn những thực phẩm chưa được nấu chín (Nguồn: Sưu tầm) 

Bà bầu nên hạn chế dọn phân cho chó mẹ

Bà bầu nên hạn chế dọn phân cho chó mẹ

Được biết trong phân chó mèo có chứa hàng triệu ký sinh trùng, đặc biệt là các chất như toxoplasmosis, vô cùng nguy hiểm cho phụ nữ mang thai. Một khi chất này xâm nhập vào cơ thể mẹ bầu, mẹ rất dễ bị sảy thai hoặc gây ảnh hưởng các vấn đề nghiêm trọng của thai nhi như thiểu năng trí tuệ, co giật,… Vậy nên, các mẹ bầu nên Giảm làm việc này hoặc nhờ ai đó dọn hộ phân chó mèo mẹ nhé!

Bà bầu nên hạn chế dọn phân cho chó mèo 

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì?

Mẹ bầu 3 tháng đầu nên kiêng ăn gì?

Trong quá trình bổ sung dinh dưỡng cho thai nhi mẹ nên biết được những thực phẩm nên và không nên ăn, để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé. mặt khác, mẹ cũng cần lưu ý là mẹ nên ăn lượng đồ ăn vừa phải, vì không ít người lầm tưởng rằng, mang thai là mẹ phải ăn cho 2 người nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm. Điều này sẽ khiến mẹ bầu tăng cân quá sớm hoặc có thể khiến thai nhi tiếp xúc với quá thường xuyên dưỡng chất đậm đặc hơn bao gồm glucose, axit amin. Mới mang thai nhớ đừng nên ăn gì? Tham khảo những món ăn mẹ bầu nên tránh trong giai đoạn này

 • Mẹ không ăn rau ngót: trong thành phần của rau ngót có chứa thường xuyên papaverin, gây co thắt tử cung. Vậy khi mẹ ăn rau ngót, thai nhi có thể bị sảy thai.
 • Mẹ không ăn rau răm: thành phần aldehyd, polygonaceae, tác dụng kháng estrogen. gây sẩy thai.
 • Mẹ không ăn trái khổ qua: có thành phần charatri, momondicum, gây ra sẩy thai.
 • Mẹ không ăn đu đủ: kể cả đu đủ chín, vì trong thành phần của đu đủ có thường xuyên enzyme papain, là chất phá hủy progesterone, khi mẹ ăn có khả năng gây ra sẩy thai.
 • Mẹ không ăn trái thơm: có thành phần nhiều enzyme bromelain, là một loại kháng viêm non steroid, gây độc cho thai.
 • Mẹ không ăn các loại cá ở biển vì các loại cá ở biển bị nhiễm chì , hay kim loại nặng nói chung như cá thu, cá ngừ đại dương, cá kiếm…
 • Mẹ không nên ăn thịt, trứng sống hay chưa chín hẳn vì có nguy cơ ngộ độc thực phẩm, lây nhiễm bệnh listeriosis hay toxoplasmosis. Điều này có khả năng đe doạ tính mạng thai nhi hoặc gây ra ra các dị tật bẩm sinh nghiêm trọng.
 • Tuy canxi từ sữa rất rất cần thiết cho mẹ bầu nhưng các loại sữa tươi không được tiệt trùng có khả năng có chứa vi khuẩn listeria, gây ra bệnh tật, sẩy thai hoặc đe doạ tính mạng của mẹ và bé.
 • Mẹ tránh mang vác nặng từ 5kg trở lên, khi mang vác nặng sẽ làm động thai, tỷ lệ động thai gấp 3,4 lần so với mẹ mang vác dưới 5 kg hay không mang vác.
 • Mẹ không lên xuống cầu thang nhiều lần, với tay lên cao. /li>
 • Tránh nóng giận, bực mình, nên luôn tạo tâm trạng thoải mái vui vẻ sẽ tốt hơn cho con.
 • Tránh đọc sách báo, xem tin tức rùng rợn, giật gân, sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần mẹ và bé.
 • Bổ sung vitamin tổng hợp bên cạnh chế độ ăn uống cân bằng, giàu dinh dưỡng và dưỡng chất là cách hấp dẫn nhất giúp thai nhi phát triển khoẻ mạnh. Mẹ nên tư vấn bác sĩ để biết cách bổ sung vitamin đúng và đủ.
 • Ngủ thường xuyên sẽ giúp ích cho cả mẹ và bé. Mẹ cần đảm bảo ngủ đủ 7 – 9 tiếng mỗi đêm, ngủ trưa bất kỳ khi nào có khả năng và ngủ khi cảm thấy mỏi mệt.
 • Vận động nhẹ nhàng, phù hợp sẽ giúp mẹ chống lại chứng đau cơ, thiếu ngủ, tăng cân quá mức hay các vấn đề tâm lý trong suốt thai kỳ. Tham gia các lớp yoga theo hướng dẫn của các chuyên gia để giúp cho việc mang thai và sinh con đơn giản hơn.
 • Giữ cân nặng hợp lý vì tăng cân quá thường xuyên có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ của cả mẹ và bé.
 • Kiểm tra sức khoẻ răng miệng định kỳ cũng là điều mà các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu nên thực hiện trong thai kỳ.
Mọi Người Xem :   [Giải Mã] Nốt ruồi dưới mắt Trái, Phải - Nam, Nữ ý nghĩa gì?


Các câu hỏi về những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về những điều cấm kỵ khi mang thai 3 tháng đầu từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Tinh Nguyen
  17/03/2021