Mỗi quốc gia, vùng lãnh thổ có nét văn hóa riêng, Đài Loan cũng vậy cũng có phong tục, tập quán riêng. Trong bài viết hôm nay, công ty chúng tôi xin phép chia sẻ đến bạn một số những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan để giúp bạn tránh mắc phải khi sinh sống hoặc làm việc tại đất đất nước này.

>> Xem thêm: Chạm ngõ làng cầu vồng phiên bản Đài Loan – điểm đến cho các tín đồ sống ảo

MỤC LỤC

1. Cắm đũa vào bát cơm

1. Cắm đũa vào bát cơm

Một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan, đó chính là hành động cắm đũa vào bát cơm. Bởi hành động này rất giống với việc cắm nhang vào bát hương dành cho người chết. chính vì thế nếu có dịp đến với nơi đây, bạn thật sự thận trọng. Việc này cho dù vô tình hay hữu ý cũng sẽ gây ra mất thiện cảm và thực sự không tốt đẹp. Nếu có dịp được mời sử dụng bữa, bạn hãy cẩn trọng để tránh không mắc phải bất kỳ những điều cấm kỵ ở Đài Loan đáng tiếc nào nhé.

Nếu không may thực hiện hành động này, bạn có khả năng sẽ để lại ấn tượng rất xấu trong lòng của những người dân Đài Loan. Họ rất ghét việc này và coi đây là điềm xui xẻo. 

không nên cắm đũa vào bát cơm. Ảnh: bach hoa xanh

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1994 vợ 2001 sinh con năm nào tốt

2. dùng số 4

2. dùng số 4

Người Đài Loan cũng rất kiêng kỵ sử dụng số 4 bởi vì khác phát âm của số 4 rất giống chữ “tử” có nghĩa là chết. Đây chính là lý do giải thích vì sao, ở các cầu thang ở bệnh viện không thấy có số 4. Nên nếu bạn  không thấy thì đừng có thắc mắc và hỏi lại nha. Hãy tìm hiểu từ từ và bạn sẽ nhénh tìm thấy được lý do mà thôi. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan mà bạn cần ghi nhớ. Điều này khá giống với người Việt Nam.

sử dụng số 4 là điều cấm kị. Ảnh: bach hoa xanh

Số 4 là điều cấm kỵ. Ảnh: bach hoa xanh

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1980 xăm hình gì

✅ Mọi người cũng xem : chùm ruột là quả gì

3. Hành động chỉ vào mặt trăng

3. Hành động chỉ vào mặt trăng

Người Đài Loan coi hành vi chỉ vào mặt trăng mang tinh tâm linh và cũng là một trong số những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan mà du khách phải lưu ý. Bởi theo quan niệm của người Đài Loan, khi bạn chỉ tay vào mặt trăng đồng nghĩa với việc mình bị cắt bỏ. Do vậy, nếu có dịp đi dạo ở Đài Loan vào những đêm trăng, bạn hãy nhớ tình trạng này và không những tay vào mặt trăng nhé.

Chỉ tay vào mặt trăng. Ảnh: bach hoa xanh

Chỉ tay vào mặt trăng là điều cấm kị. Ảnh: bach hoa xanh

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1973 vợ 1987 sinh con năm nào tốt

4. Tặng đồng hồ

4. Tặng đồng hồ

Nếu như ở Việt Nam hay các nước khác trên thế giới, tặng đồng hồ là việc phổ biến và được coi như một món đồ thể hiện cho sự xa xỉ, đắt tiền nhưng đối với người Đài Loan, họ kiêng kỵ điều này. Đây là một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan. Bởi họ quan niệm rằng khi bạn tặng đồng hồ cho một người nào đó đồng nghĩa với việc cái kết đang cận kề và họ không còn thường xuyên thời gian nữa. chính vì thế, nếu bạn bè của bạn là người Đài Loan, hấp dẫn nhất bạn nên tránh tặng đồng hồ để tránh gây mất tình cảm.

Những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan – Tặng đồng hồ tại Đài Loan. Ảnh: bach hoa xanh

Ở Đài Loan, tặng quà cũng là hành vi văn hóa được nhiều người chú ý, hãy tặng sao cho đúng cách. Đây cũng là vấn đề quan trọng được ưu tiên đặt lên hàng đầu. Do vậy, lựa chọn quà tặng cho người bạn nào sinh sống ở vùng lãnh thổ này, bạn hãy tìm hiểu kỹ chứ không cứ tặng kiểu gì cũng được. 

Kiêng kị tặng đồng hồ. Ảnh: bach hoa xanh

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên ngọc trâm

5. Mở ô trong nhà

5. Mở ô trong nhà

Ở Việt Nam, việc soi gương vào ban đêm được coi là điều kiêng kỵ, thì mở ô trong nhà ở Đài Loan cũng được coi là một trong số những điều cấm kỵ. Vào buổi tối, nếu bạn bật một chiếc ô trong nhà, bạn sẽ thấy bóng ma ở bên cạnh và chỉ nghe từng đó thôi cũng khiến bạn phải rùng mình rồi.

Mở ô trong nhà sẽ khiến bạn có thể nhìn thấy ma quỷ, người âm – những vị khách không mời mà đến. tuy nhiên, cho đến Hiện tại chưa có chứng minh khoa học này là sự thật. Bởi thế, bạn đừng có làm việc này nếu như không muốn gặp rắc rối hay phiền phức tại đây.

✅ Mọi người cũng xem : bể cá phong thủy trong phòng khách

6. Vỗ vai người khác vào ban đêm

6. Vỗ vai người khác vào ban đêm

Hành động vỗ vai người khác vào ban đêm cũng là một trong những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan, điều tuyệt đối mà bạn không nên thực hiện ở Đài Loan. Hành động này nghe có vẻ rất bình thường nhưng lại không được phép thực hiện. Nếu bạn có tập tính này, vậy hãy bỏ ngay khi đến với du lịch Đài Loan nhé, bởi vì người Đài Loan sẽ không thích đâu nhé.

Vỗ vai người khác vào ban đêm. Ảnh: bach hoa xanh

7. Viết tên bằng màu đỏ

7. Viết tên bằng màu đỏ

Màu đỏ là biểu tượng cho uy quyền, sức mạnh nhưng cũng là màu của máu, sự chết chóc. Đây cũng là lý do mà người Đài Loan rất kiêng kỵ khi viết tên ai bằng mực màu đỏ. Họ quan niệm rằng viết tên bằng màu đỏ thì người đó sẽ bị giết, bị chết. 

Viết tên bằng màu đỏ. Ảnh: bach hoa xanh

chính vì thế bạn nên hết sức chú ý những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan cho vấn đề này. Đôi khi, chỉ viết trên lên giấy bình thường và dễ dàng thôi đối với người Đài Loan cũng là điều xấu, một điềm gở. sử dụng mực màu đỏ có khả năng khiến nhiều người cho rằng bạn đang mong họ nhanh chết. Nghe điều này thật kinh khủng nhưng hãy ghi nhớ để tránh những điều cấm kỵ ở Đài Loan để không phạm phải.

Cấm ký viết tên người bằng màu đỏ bởi người Đài Loan sẽ nghĩ rằng bạn đang mong họ tránh xa trần thế. Ảnh: bach hoa xanh

8. Không bàn luận về chính trị

8. Không bàn luận về chính trị

Mối quan hệ giữa Đài Loan và Trung Quốc khá căng thẳng, phức tạp, nên nếu du lịch đến nơi đây, bạn nên tránh bàn luận về các vấn đề chính trị nhạy cảm.  Tất cả những lời giả định, đồn đoán, suy đoán không có thật về chính trị, văn hóa hay tôn giáo sẽ gây xúc phạm cũng như kích động và gây ra khó khăn trong việc giải quyết của người dân tại đất nước này.

Trên đây là tổng hợp những điều cấm kỵ khi du lịch Đài Loan mà bạn cần phải nắm rõ và hết sức lưu ý để không phạm sai sót. Bạn có thể ghi nhớ vào sổ tay để khi tiếp xúc với người dân xứ Đài này, bạn tránh không mắc phải điều gì khiến họ phật lòng. tương đương giữ gìn được hình ảnh đẹp của người dân nơi đây nha.

Mọi Người Xem :   Artemis - Nữ Thần Khiết Tịnh Có Đời Sống Tình Dục Đầy Hoan Lạc

>> Xem thêm: Hành trình khám phá Đài Loan đáng nhớ của chàng trai đến từ Sài Thành

Hạnh Nhân