10 điều cấm kỵ khi đi lễ chùa ngày đầu năm không phải ai cũng biết

Bài viết 10 điều cấm kỵ khi đi lễ chùa ngày đầu năm không phải ai cũng biết thuộc Toppic về Tử vi số mệnh thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu 10 điều cấm kỵ khi đi lễ chùa ngày đầu năm không phải ai cũng biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “10 điều cấm kỵ khi đi lễ chùa ngày đầu năm không phải ai cũng biết”

Đánh giá về 10 điều cấm kỵ khi đi lễ chùa ngày đầu năm không phải ai cũng biết


Xem nhanh
Đây là kênh Youtube đăng tải các video giảng pháp của Thượng tọa Thích Tuệ Hải với mong muốn lan tỏa phật pháp tới tất cả mọi người. Mọi vấn đề khác quý phật tử vui lòng liên hệ tại đây:
Website: www.chualonghuong.org
--------------------------------------------------------------------
* Địa chỉ bán Thực Phẩm Dưỡng Sinh Thầy Tuệ Hải: https://shop.quynguyen.com/
( Lưu ý: Để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái, trước khi mua hàng quý vị nên gọi điện trực tiếp theo các số điện thoại này: https://shop.quynguyen.com/index.php/lien-he/ )
--------------------------------------------------------------------
► Fanpage Chùa Long Hương: https://www.facebook.com/LongHuongFanpage
► Kênh Youtube Chùa Long Hương: https://www.youtube.com/channel/UCkeXJf5HlxGLe--VCbAMo2w
--------------------------------------------------------------------
Thượng tọa Thích Tuệ Hải - thế danh: Đinh Kim Nga, sinh năm 1968 tại xã Long Thới, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre. Thầy được sanh ra trong gia đình có 8 anh chị em, trong đó có Mẹ, hai ông Anh và một người Chị xuất gia.

Năm lên năm tuổi Thầy bị chấn động khi nhìn tượng Phật ở nhà. Năm 1983 Thầy bị bệnh nặng, đọc được quyển “Dưỡng Sinh Hằng Ngày”, ăn dưỡng sinh số 7 được 21 ngày, hầu hết các bệnh tật đều hết. Tháng 7/1984 Thầy xin quy y tại Tịnh Xá Ngọc Thành, Huyện Chợ Lách, Tỉnh Bến Tre.

Tháng 1/1986 Thầy xin xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu với Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ. Lúc đầu không được ở Thường Chiếu phải ở Tu Viện Phước Hòa, sức khỏe rất kém.

Tháng 7/1986 Thầy được tu học tại Thiền Viện Thường Chiếu, dưới sự giúp đỡ của thầy Thích Đắc Huyền.

Ngày Lễ Phật Thành Đạo năm 1986, Thầy được xuất gia tại Thiền Viện Thường Chiếu và được Hòa Thượng Thượng Thanh Hạ Từ cho Pháp danh Thích Tuệ Hải.

Năm 1994 Hòa Thượng quyết định cho Thầy đến nhận Trụ trì Chùa Long Hương, Huyện Nhơn Trạch, Tỉnh Đồng Nai cho đến ngày nay.

#thuongtoathichtuehai #ThầyThíchTuệHải #thichtuehai #chualonghuong

Dưới đây là 10 điều cấm kỵ ai cũng cần phải nhớ khi đi lễ chùa vào những ngày đầu năm Tân Sửu 2021:

Mọi Người Xem :   Tứ hành xung tuổi sửu gồm những tuổi nào ?

1. Nên thắp hương tại đỉnh đặt bên ngoài, Giảm thắp hương bên trong chùa, vì có thể gây ra gây ảnh hưởng tượng Phật, pháp khí. Khi đứng khấn vái, không nên đứng thẳng ban thờ mà nên đứng chếch sang một bên. Không đứng hoặc quỳ chính giữa Phật đường lễ Phật, nên quỳ lễ chếch sang bên một chút.

2. Không đặt lễ mặn ở khu vực Phật điện tức là chính điện – nơi thờ tự chính của ngôi chùa. Trên hương án của chính điện chỉ được dâng đặt lễ chay, tịnh. Việc sắm sửa lễ mặn chỉ có khả năng được chấp nhận nếu như trong khu vực chùa có thờ tự các vị Đức Ông, Thánh, Mẫu và chỉ dâng đặt tại ban thờ hay điện thờ mà thôi.

Đi lễ chùa đầu năm không chỉ là tục lệ mà còn được xem là nét đẹp trong văn hóa của người Việt.

3. nhớ đừng nên sắm sửa vàng mã, tiền Âm phủ để dâng cúng Phật tại chùa. Nếu có sửa lễ này thì thí chủ đặt ở bàn thờ thần linh, Thánh Mẫu hay ở bàn thờ Đức Ông. Tiền thật cũng nhớ đừng nên đặt lên hương án của chính điện, mà nên bỏ vào hòm công đức.

4. Không tự ý lấy sử dụng hoặc mang bất kỳ loại đồ đạc gì của nhà chùa về làm của riêng. Theo nhiều kinh sách và quan niệm truyền thống, những hành vi như vậy gọi là “đạo dụng thập phương thường trụ” (trộm sử dụng đồ lễ của chúng sinh cúng dường). Phạm giới luật này khi chết sẽ bị giam vào địa ngục, chịu khổ vô kể. Phật điển ghi rõ, “nhân nhỏ, quả lớn”, thành tâm cúng dường, lễ dù nhỏ nhưng phúc báo lớn lao; trộm của chùa, vật tuy sơ sài nhưng quả báo không gánh hết.

Mọi Người Xem :   Mộng du nghĩa là gì? 5 bước để ngăn chặn mộng du

5. Vào Phật đường, Tam bảo không nên đi giày dép, nhéi trầu, hút thuốc. Tam bảo là nơi tôn nghiêm, có giới hương, định hương, chân hương, đòi hỏi phải trì giới để di dưỡng thanh tịnh, tuyệt đối không gây ồn ào, hỗn tạp. Tội náo loạn Tam bảo không nhỏ.

6. Vào chùa nên đi từ cửa bên, không đi cửa chính giữa; cùng lúc ấy không dẫm lên bậu cửa khi bước vào, phải bước qua bậu cửa, nếu không chắc chắn phạm tội bất kính. Cửa chính nhà chùa từ xưa đến nay chỉ đức Phật, Ngọc đế, quốc vương một nước mới được ra vào. vì thế thường xuyên ngôi chùa ngày thường không mở cửa chính.

tuy nhiên việc đi lễ chùa sao cho đúng, không phải ai cũng biết, đặc biệt là lớp trẻ.

7. không nên ngắm tượng Phật như một tác phẩm nghệ thuật, trước tượng Phật nên cung kính nghiêm trang, không nhìn ngang ngó dọc, khệnh khạng trước Tam bảo. Nếu muốn chiêm ngưỡng tượng Phật, nên đứng từ ngoài để quan sát.

8. Không chạy qua chạy lại, nói chuyện, bình phẩm, ngồi hoặc nằm trong Phật đường. Không tùy thuận tiện hắt hơi sổ mũi, khạc nhổ… quanh khu vực Phật điện, Tam bảo. Những tội này đều đặn bị thiêu nơi địa ngục, kẻ tu hành dù chuyên chú đến mấy cũng không chính quả.

9. sử dụng đồ của chùa, như ăn uống, thụ lộc, nên lưu công đức, dù ít dù thường xuyên. nhớ đừng nên coi đó là của chùa, trụ trì cho thì nhận mà không bố thí chút công đức, vì sẽ phạm tội “luân đạo thực quả báo” là căn nguyên rơi vào địa ngục.

Mọi Người Xem :   Kinh nghiệm phòng tránh, hóa giải sát khí theo kinh nghiệm cổ nhân

10. Không mặc váy ngắn, quần cộc, áo hở lườn hở nách… Phải ăn mặc giản dị, sạch sẽ. nhớ đừng nên mang theo mũ áo, khăn, túi xách, gậy gộc, bao tay… vào Tam bảo bái Phật. Lỡ đặt những đồ đạc như vậy trên bàn, trên chiếu hoặc trong góc Tam bảo để bái Phật thì mọi công quả tu dưỡng bấy lâu đều đặn tiêu tán. Đi lễ chùa, tốt nhất không mang theo những đồ tùy thân khi vào Tam bảo.Các câu hỏi về những điều cấm kỵ khi đi chùa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ khi đi chùa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ khi đi chùa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi đi chùa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi đi chùa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ khi đi chùa


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ khi đi chùa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về những điều cấm kỵ khi đi chùa tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về những điều cấm kỵ khi đi chùa từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Castlecrush Việt Nam
    17/11/2021