Phong thủy bàn thờ: 11+ điều kiêng kị nhất định phải biết

Bài viết Phong thủy bàn thờ: 11+ điều kiêng kị nhất định phải biết thuộc Toppic về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phong thủy bàn thờ: 11+ điều kiêng kị nhất định phải biết trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phong thủy bàn thờ: 11+ điều kiêng kị nhất định phải biết”

Đánh giá về Phong thủy bàn thờ: 11+ điều kiêng kị nhất định phải biếtBàn thờ là nơi tâm linh nhất của gia đình vậy nên phong thuỷ bàn thờ là điều gia chủ nào cũng đều đặn quan tâm và tìm hiểu kỹ càng, tránh phạm đại kỵ. Dưới đây là 11+ điều kiêng kỵ nhất trong phong thuỷ bàn thờ nhất định phải biết để tránh xa. Cùng tham khảo ngay nha.

Mục lục:

Tầm quan trọng của phong thủy bàn thờ

Tầm quan trọng của phong thủy bàn thờ

Bàn thờ là nơi thờ cúng gia tiên, thần phật, thể hiện sự thành tâm, tôn kính của gia chủ với những người đã khuất tương đương bậc thần phật. Đây là nơi tâm linh nhất của gia đình, mang ý nghĩa rất lớn.

Một bàn thờ được bày trí gọn gàng, trang nghiêm tôn kính phù hợp với phong thủy sẽ thể hiện được sự thành tâm của gia chủ, giúp gia đình được che chở, phù trợ, đón nhiều tài lộc may mắn, và bình an hạnh phúc. Nếu đặt bàn thờ ảnh hưởng đến phong thủy, phạm phải những đại kỵ trong phong thủy sẽ có thể khiến gia chủ dễ gặp tai họa, vận xui, khiến con đường công danh sự nghiệp tương đương cuộc sống dễ gặp nhiều bất trắc khó lường.

Vậy nên phong thủy bàn thờ có tầm quan trọng rất lớn với mỗi gia đình, có những nguyên tắc, đại kỵ cần lưu ý.

Nguyên tắc khi lập bàn thờ phong thủy

Nguyên tắc khi lập bàn thờ phong thủy

Lập bàn thờ cần tuân thủ những nguyên tắc dưới đây để không phạm vào phong thủy, gia chủ cần lưu ý.

Xem thêm video cùng chủ đề : Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ/Phong thuỷ THÂN SƠN

Mô tả video

Những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ/Phong thuỷ THÂN SƠNn#Những_điều_cấm_kỵ_khi_đặt_bàn_thờ/#Phong_thuỷ_THÂN_SƠNnHÔM nay Thầy SƠN giải thích cho gia chủ và mọi người biết thêm những LỖI sẽ gây ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và công danh tài lộc của Gia Đình nếu vấp phải khi đặt bàn thờ.mời mọi người cùng theo dõi hết video để biết thêm chi tiết và cũng là để tránh cho Gia Đình mình không vấp phải.n#Xem thêm video tại https://www.youtube.com/watch?v=EAA6oZXWrQIu0026t=1036sn#ỦNG hộ kênh tại https://www.youtube.com/channel/UCLoFvgTiC88OKs83ZlVEXyQnPhong thuỷ THÂN SƠN xin chân thành cảm ơn.Kính chúc mọi Người luôn mạnh khoẻ và may mắn.

✅ Mọi người cũng xem : tôi đang ở nhà tiếng anh là gì

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ

Vị trí đặt bàn thờ theo phong thủy nên là “Tọa cát – Hướng cát”. không những đặt ở vị trí tốt mà còn phải hướng về hướng tốt.

Vậy nên hoàn toàn kiêng kỵ việc đặt bàn thờ ở các vị trí xấu như: Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát.

Hướng đặt bàn thờ nên là các hướng Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ngược hướng nhà, tránh hai hướng xấu là Đông Bắc và Tây Nam.

Bàn thờ nên ở vị trí “toạ cát hướng cát” để gia chủ được phù trợ, may mắn

mặt khác, do không gian nhà đất và nhà chung cư khác nhéu về thiết kế mặt sàn và tầng do đó để phong thủy bàn thờ đúng chuẩn bạn cần lưu ý:

 • Với nhà đất: Đây là kiểu nhà truyền thống từ xưa đến nay nên việc xếp đặt gian thờ cúng và bàn thờ luôn phải tuân thủ chặt chẽ theo các nguyên tắc đặt bàn thờ truyền thống. Bàn thờ và gian thờ cúng phải được đặt ở vị trí cao của căn nhà, thông thường là ở một phòng của tầng trên cùng trong nhà, theo nguyên tắc phía trên bàn thờ phải là nóc nhà và bầu trời, không được để các phòng ốc khác đè lên. ngoài ra phía trước bàn thờ nên là các gian trang trọng, còn phía sau bàn thờ và gian thờ có thể là không gian phụ như sân phơi, kho,…
 • Đối với nhà chung cư, toàn bộ không gian sinh hoạt nằm trên một mặt sàn, bàn thờ nên được đặt ở khoảng giữa mặt bằng của nhà, nên có phòng thờ riêng, hoặc nếu không không được thuộc vào hẳn một căn phòng nào. Nếu không gian không đủ để có phòng thờ riêng thì nên có rèm che bàn thờ, vị trí đặt trang trọng, tôn nghiêm.

Xem thêm video cùng chủ đề : Vị Trí Đại Thảm Họa Tối Kỵ Cấm Đặt Bàn Thờ Gia Tiên Kẻo Phúc Mất Nhà Tan, Tán Gia Bại Sản

Mô tả video
Mọi Người Xem :   Cúng mùng 2 và 16 hàng tháng là cúng gì? Bài văn khấn chuẩn nhất

Ai có câu hỏi nào thì bình luận phía dưới kèm theo SĐT, trợ lý của tôi sẽ gọi và giải đáp cho bạn.n????Số điện thoại tư vấn: 08986.99999n????Liên hệ ZALO: https://zalo.me/0898699999n????Mua vật phẩm phỏng thủy: https://www.phongthuyphunggia.comn????Tư vấn vật phẩm phong thủy: 0858.111.999 và 08986.99999n????Tìm hiểu thêm về Master Phùng Phương: https://www.phungphuong.comnnPHONG THỦY PHÙNG GIAn▶ Dịch vụ cung cấp:n- Tư vấn phong thủy nhà chọn góin- Thiết kế phong thủy cho nhà/chung cưn- Tư vấn phong thủy văn phòng/phòng làm việcn- Chọn bất động sảnn- Phong thủy âm phầnn- Thiết kế xây dựng lăng mộ, khu mộ tập trungn- Chọn huyệt, chọn ngày giờ táng huyệtn- Chọn cuộc đất đẹp để đặt mộn- Tư vấn phương ấn động thổ thi côngn- Tư vấn phá dỡ nhà cũn- Tư vấn dọn dời ban thờn- Phong thủy cá nhânn- Luận đoán lá số tử vin- Đặt tên conn- Chọn ngày giờ: Xuất hành + giờ đẹpn…..n—————————————————–n▶ Đào tạo Online/Offline:n- Phong thủy cơ bảnn- Phong thủy chuyên đề: Kinh Dịch, Tử Vi, Tứ Trụ Bát Tự, Kỳ Môn, Huyền Không Phi Tinh, Huyền Không Đại Quái, phong thủy Tầm Long Điểm Huyệtn- Phong Thủy ứng dụng: Phong Thủy hôn nhân, Phong Thủy Âm Trạch, chọn ngày giờ đẹp, Tự dự đoán vạn vậtn…..nn► Giới thiệu:nThành viên trẻ tuổi nhất và là người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế GiớinThành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giớin????Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Namn????Thạc Sỹ Khoa Học Máy Tính Infomatic University – Singaporen????Thành thạo 4 ngôn ngữ: Anh, Pháp, Trung (giản thể và phồn thể).n????Top 5 Siêu trí nhớ Singapore 2008n????Triệu phú USD tuổi 25.n????Chủ Sở hữu các thương hiệu lớn:n- Showroom LimitedLuxuryn- Callar Home Decorn- Phung Gia FengshuinnCác bằng cấp khác:n????Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.n????Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trumpn????Tốt nghiệp khoá Thiết kế kiến trúc cao cấp sân vườn và ngoại cảnh – ĐH Quốc Gia SingaporennCác công trình lớn: Đền Mẫu Thoải Long Biên, Chùa Am Lãng Tự Phú Thọ, Chùa Đông Hội Đông Anh, Chuỗi thời trang Meuw, JT Angel Hospital, chuỗi siêu thị Remaxnn#masterphùngphương #phongthủy #thầyphongthủy #thầyphongthủyphùngphương #thầyphùngphương

Kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ

Kích thước bàn thờ được quy định tương ứng với kích thước lỗ ban. Trên thước này có các cung linh, phúc, sinh khí,… khi làm bàn thờ cúng cần chọn kích thước ứng với các cung cát này, để đảm bảo mang lại vượng khí, phúc lộc cho gia đình.

Kích thước bàn thờ theo chuẩn thước lỗ ban

Về độ cao, bàn thờ nên có độ cao tỉ lệ với gia chủ, cao quá dễ gây ra khó khăn khi thờ cúng, thấp quá lại thiếu đi sự tôn nghiêm, vậy nên cần lưu ý độ cao thật cẩn thận.

Ánh sáng bàn thờ

Ánh sáng bàn thờ

Trong phòng thờ ánh sáng là điều rất quan trọng, cần đảm bảo các yếu tố, vừa có ánh sáng một cách tự nhiên để không bị u ám lạnh lẽo, vừa nên có đèn thờ vàng ấm để mang đến sự trang nghiêm nhưng vẫn gần gũi ấm cúng. Ánh sáng đèn quá yếu hay quá mạnh, màu sắc lòe loẹt, ánh sáng lạnh đều đặn nên tránh.

ngoài ra phong thủy bàn thờ nhớ đừng nên lắp quá nhiều bóng đèn, ánh sáng đèn bàn thờ cũng nhớ đừng nên chiếu thẳng vào người làm lễ để tránh đại kỵ phong thủy.

Màu sắc bàn thờ

Màu sắc bàn thờ

Màu sắc bàn thờ cũng rất quan trọng, nên thể hiện sự trang nghiêm và tối giản. Màu sắc nên là các màu trầm, một vài màu chủ đạo như: nâu, vàng kem, gỗ, màu sơn mài, sơn son thiếp vàng,…

Bàn thờ màu gỗ vừa trang nghiêm vừa sang trọng

Nên tránh dùng các màu neon, chói nổi bật, làm giảm bớt sự tôn nghiêm của không gian thờ cúng, không tốt theo phong thủy.

Bày biện trên bàn thờ

Bày biện trên bàn thờ

Việc bày biện thế nào trên bàn thờ là yếu tố rất quan trọng cần tuân theo các nguyên tắc trong phong thủy.

Trong phong thủy bàn thờ việc sắp xếp các đồ vật là rất quan trọng

Đồ vật nên có trên bàn thờ và vị trí đặt các đồ vật như sau:

 • 3 bát hương: Đặt ở chính giữa bàn thờ. Bát lớn nhất ở giữa để thờ Phật cầu phúc cho gia đình bình an, mạnh khỏe, giúp gia chủ tránh tai ương, nghiệp chướng. 1 bát dùng để thờ Thần như Thổ Công, Thần Tài,… cầu cho gia đình tài lộc, thịnh vượng yên ấm. Một bát còn lại sử dụng để thờ cúng tổ tiên những người đã khuất trong gia đình, mong được tổ tiên che chở, phù hộ độ trì, soi đường chỉ lối cho gia chủ. ngoài ra cũng có khả năng sắp xếp bát hương thờ Phật và tổ tiên chung 1 loại bát, 1 bát thờ Thần, và 1 bát thờ bà Cô Tổ – bà cô ở giữa thần và gia tiên.
 • Lọ lộc bình sứ: Lộc bình nên đặt ở bên trái, hoặc 2 lọ đặt đối xứng ở hai bên để cắm cành lộc, hoa tươi hoặc hoa sen đúc bằng đồng.
 • Di ảnh thờ: “Nam tả, nữ hữu”, theo quan niệm dân gian, vậy nên trên bàn thờ cúng tổ tiên, có thể đặt di ảnh nam bên trái, di ảnh nữ bên phải (theo hướng bàn thờ nhìn ra chứ không phải hướng người làm lễ nhìn vào).
 • Mâm bồng: Thường gồm 3 cái để bày trí hoa quả và tiền vàng, bánh kẹo khi cúng kiếng là vật không thể thiếu để bày lễ cúng gia tiên, thần phật.
 • Ngai chén thờ: Ngai chén thờ đựng nước và đựng rượu. Nên có trên bàn thờ vừa thể hiện cho sự cao sang phú quý, vừa giúp đem lại điềm lành, hạnh phúc và chứa đựng nguồn sống vĩnh cửu cho gia chủ. Đặt ở gần giữa phía trước của bàn thờ, trước bát hương. Số chén theo số lẻ, thường là 3 chén hoặc 5 chén.
 • Đèn dầu hoặc chân nến: Đèn dầu được thắp sáng trên bàn thờ thay cho soi lối đường về cho ông bà tổ tiên để trở về nhân gian hưởng lễ lộc từ con cháu.
 • Chóe thờ: Trong phong thủy, chóe thờ tượng trưng cho hũ gạo hũ vàng, mang lại sự sang trọng cho bàn thờ thêm đẹp mắt, cùng lúc ấy cầu mong cho gia chủ có đời sống giàu sang phú quý.
 • một vài đồ vật khác nên có trên bàn thờ như: Bộ Đỉnh Hạc, cây nến đôi đèn, đài thờ, đũa thờ, ống hương, đĩa cau trầu, bát thờ,… gia chủ có thể tùy vào kích thước bàn thờ để bày trí sao cho hợp lý.
 • Trong không gian thờ có thể treo các loại tranh phong thủy như tranh Tứ Quý, Thủy Mặc, Tứ Linh,… vừa thẩm mỹ vừa trang nghiêm, giúp mang lại thuận lợi và may mắn cho gia đình.

Sơ đồ bài trí trên bàn thờ theo phong thuỷ

Lưu ý khi bày biện bàn thờ:

 • Bên phải bàn thờ không đặt đồ điện, sẽ phạm vào sát khí Bạch Hổ, khiến gia chủ gặp tai họa, chuyện xui rủi, vậy nên bên phải bàn thờ có thể đặt một đôi Tỳ Hưu hoặc Long Quy để cải thiện hơn phong thủy bàn thờ.
 • Bên trái bàn thờ không được để bừa bộn, tránh đặt các vật gây xú khí lên bàn thờ gây ảnh hưởng phong thủy, khiến gia chủ dễ gặp vấn đề về sức khỏe, sự nghiệp công danh.
 • Bài vị tổ tiên không được đặt cao hơn tượng Thần, Phật nếu có. Nếu bài vị đặt cao hơn tượng Thần Phật sẽ khiến trong nhà “hạ phạm thượng” “thiên địa điên đảo” “Nữ cường nam suy”, gia đình bất hòa, xui xẻo.
Mọi Người Xem :   Ngày sát chủ là gì? cách tính, cách hóa giải trong năm 2022

Những đồ vật không nên có trên bàn thờ:

 • Đồ giả: Bày đồ giả lên bàn thờ được xem là thể hiện thái độ không thành tâm theo quan niệm của ông cha từ xưa, như vậy sẽ gây ra nên tội bất kính.
 • Giấy tiền vàng mã: Chỉ sử dụng khi dâng cúng chứ không được để quá lâu trên bàn thờ, cúng kiếng xong phải mang đi hóa vàng ngay. Để tiền vàng lâu trên bàn thờ khiến tài lộc, tiền bạc gia chủ bị ảnh hưởng, trì trệ trong chuyện công việc làm ăn.
 • Chân hương vòng: Theo phong thủy, các đồ kim loại như chân hương vòng, lư đồng, chân nến, que sắt nếu cắm vào bát hương trên bàn thờ sẽ không tốt, gây ảnh hưởng thể trạng gia chủ. Nếu muốn thắp hương vòng chỉ đốt ở ngoài bát hương, đặt trên đĩa là được.
 • Bỏ cát vào trong bát hương: Bát hương trên bàn thờ chỉ được phép dùng tro chứ không được sử dụng cát thay thế, điều này gây ra bất kính khiến tổ tiên thần phật khiển trách, gia đình dễ lục đục gặp điều kiện, thể trạng suy yếu. Bát hương phải sử dụng tro sạch đốt từ rơm đã qua sàng lọc loại bỏ sạch tạp chất.
 • một vài loại hoa kiêng đặt bàn thờ như: Hoa ly – mang nghĩa ly tán; hoa cúc vạn thọ – mùi hương khó chịu không phù hợp cho khu vực thờ cúng.

Hoa ly kiêng kỵ đặt trên bàn thờ với ý nghĩa ly tán

✅ Mọi người cũng xem : tỏa sáng là từ loại gì

Người lập bàn thờ

Người lập bàn thờ

Trong phong thủy, kiêng kỵ hoàn toàn việc phụ nữ đang mang thai lập bàn thờ hay đụng vào bàn thờ và bát hương, bởi quan niệm phụ nữ mang thai mang thường xuyên tạp khí. Người lập bàn thờ nên là nam gia chủ trong gia đình, khi lập bàn thờ cần rửa sạch tay, lòng thành tâm thành kính.

Người bốc bát hương cũng là nam gia chủ, không rất cần thiết phải nhờ người khác, chỉ cần giữ vững thành tâm và tay chân sạch sẽ khi làm lễ.

✅ Mọi người cũng xem : nước trung quốc tiếng anh là gì

Thời điểm lập bàn thờ

Thời điểm lập bàn thờ

Chọn thời điểm lập bàn thờ đúng theo phong thủy có ý nghĩa quan trọng vô cùng, ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình sau này. Thời gian lập bàn thờ nên được tiến hành cùng lúc với nhập trạch, phù hợp với mệnh và tuổi gia chủ.

mặt khác nên chú ý thời điểm có sao Bát Bạch để hóa giải sát khí.

15 vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ

15 vấn đề kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ

15 điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ dưới đây nên lưu ý ngay để gia đình tránh được xui rủi, đón tài lộc và vượng khí.

Đặt bài vị sát tường

Đặt bài vị sát tường

Điều vô cùng kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ chính là đặt bài vị sát tường. Điều này khiến gia chủ dễ vận phải chuyện đen đủi, không chỉ ảnh hưởng đến thể trạng mà còn tiền đồ gia chủ.

Cách hóa giải: Đặt bài vị trên bàn thờ cách tường một khoảng nhỏ.

✅ Mọi người cũng xem : số 68 có ý nghĩa gì

Hướng bàn thờ ngược với hướng nhà

Hướng bàn thờ ngược với hướng nhà

Bàn thờ kiêng kỵ nhất đặt ngược hướng với hướng nhà. Theo phong thủy, hướng bàn thờ ngược hướng nhà khiến gia đình dễ xảy ra chuyện bất hòa, người trong nhà dễ sinh bệnh tật.

Cách hóa giải: sử dụng rèm, bình phong che chắn để hóa giải.

✅ Mọi người cũng xem : xem ý nghĩa số điện thoại online

Để bàn thờ xung với cửa

Để bàn thờ xung với cửa

Bàn thờ đặt ở vị trí xung với cửa, bị đường đi đâm thẳng vào là yếu tố phạm vào đại kỵ trong phong thủy. Bàn thờ đối diện cửa khiến mất đi sự linh thiêng, tôn kính nơi nghỉ ngơi của tổ tiên, đặc biệt dễ bị gió thổi vào, động bát hương khiến linh khí không tụ được, cùng lúc ấy dễ thổi sát khí vào khu vực thờ cúng.

Ở điểm này, gia chủ dễ bị tổn hại tài lộc, con người. Dễ gặp các vấn đề tai nạn, xui rủi khó lường hoặc bị bệnh tật.

Bàn thờ xung với cửa khiến gia chủ dễ xui rủi, hao tổn tài lộc

Cách hóa giải: dùng vách ngăn, rèm che, hoặc bình phong, thêm cây xanh ở phía trước để hóa giải sát khí và tránh đại kỵ.

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải số sát phu

Để bàn thờ gần bếp gần nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Để bàn thờ gần bếp gần nhà vệ sinh hoặc nhà tắm

Bàn thờ là khu vực linh thiêng nên tránh hoàn toàn việc đặt gần nhà vệ sinh, nơi có xú khí như thùng rác, chuồng gà lợn, khiến tạp khí ảnh hưởng đến nơi tâm linh, hội tụ linh khí của gia đình. Nếu phạm phải đại kỵ này, gia đình dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ bệnh tật khó chữa, lâu khỏi, công việc tương đương đời sống dễ xui xẻo.

Bàn thờ gần bếp cần vách ngăn để tạo khoảng cách, hoá giải uế khí

Cách hóa giải: Thêm nhiều cây xanh để lọc không khí, mở nguồn ánh sáng tự nhiên tốt để lưu thông không khí, tạo khoảng cách và vách ngăn giữa gian thờ và các phòng còn lại bằng bình phong, rèm. Đồng thời thêm các linh vật để hóa giải uế khí ở phía sau bàn thờ như sáu xu tiền Lục Đế.

Mọi Người Xem :   Con rết bò vào nhà là điềm báo gì, tốt hay xấu?

✅ Mọi người cũng xem : tải ảnh bìa facebook ý nghĩa

Để bàn thờ dưới xà ngang, gầm cầu thang

Để bàn thờ dưới xà ngang, gầm cầu thang

Xà ngang, gầm cầu thang đè lên bàn thờ là điều kiêng kỵ nghiêm trọng trong phong thủy bàn thờ. Tạo nên cảm giác đè nén, áp lực, đặc biệt bàn thờ lại là nơi yên nghỉ của tổ tiên, ông bà, khiến gia đình không những thường xuyên gặp vấn đề về sức khỏe, mà còn dễ bị tán tài, thương tật ở lưng, gây ảnh hưởng vận khí.

Bàn thờ dưới xà ngang nhà dùng trần giả để hoá giải

Cách hóa giải: Làm trần giả bằng thạch cao hoặc vật liệu khác để che đi xà ngang, đồng thời treo thêm chùm thạch anh rủ xuống sẽ giúp hóa giải sát khí.

Để bàn thờ trong phòng ngủ

Để bàn thờ trong phòng ngủ

Bàn thờ kỵ nhất để trong phòng ngủ. Bởi nơi phòng ngủ là không gian riêng tư, sinh hoạt cá nhân, trong lúc đó nơi đặt bàn thờ phải là nơi trang nghiêm, tôn kính, điều này dễ phạm vào tội bất kính. Nếu là phòng ngủ vợ chồng gia chủ dễ khiến tình cảm vợ chồng nhạt nhẽo, khó hòa thuận.

Cách hóa giải: dùng vách gỗ, vách ngăn thạch cao để tách biệt không gian ngủ và không gian thờ cúng.

Để đồ dưới bàn thờ

Để đồ dưới bàn thờ

Dưới bàn thờ chỉ được để những vật dụng liên quan đến thờ cúng, hoặc những đồ gia phả, lịch giỗ kỵ,… tránh tận dụng không gian dưới bàn thờ để sắp xếp đồ đạc sinh hoạt. Phía dưới bàn thờ luôn phải gọn gàng sạch sẽ.

Cách hóa giải: Kê đồ đạc ra khỏi khu vực dưới bàn thờ, dọn dẹp gọn gàng và sạch sẽ.

Đồ lễ trên bàn thờ

Đồ lễ trên bàn thờ

Bên cạnh việc bài trí và lưu ý những thứ nên và không nên đặt trên bàn thờ ở trên đã phân tích, tất cả đồ thờ cúng hoa quả sau khi cúng kiếng xong nên bỏ xuống để thụ lộc, tránh để lâu ngày này qua tháng khác. Trên bàn thờ cũng kiêng kỵ để đồ lễ mặn hay tiền mặt.

✅ Mọi người cũng xem : những hình xăm chữ trung quốc ý nghĩa

Ánh sáng và gió chiếu thẳng bàn thờ

Ánh sáng và gió chiếu thẳng bàn thờ

Bàn thờ là nơi linh thiêng hội tụ linh khí, đồng thời là nơi yên nghỉ của ông bà tổ tiên, những người đã khuất mang yếu tố Âm. trong khi đó nơi ánh sáng mạnh có tính Dương mạnh, làm mất cân bằng năng lượng. Chưa kể gió thổi vào bàn thờ sẽ đụng vào đại kỵ làm bát hương bị động, ảnh hưởng đến sự tụ khí tốt lành, dễ thổi sát khí vào bàn thờ. Những tình trạng này trong phong thủy bàn thờ là phạm vào kiêng kỵ, mang lại năng lượng xấu.

Ánh sáng chiếu thẳng vào bàn thờ làm mất cân bằng âm dương ở nơi thờ tự

Cách hóa giải: dùng bình phong, vách ngăn, tiểu cảnh để cản và tán đi luồng khí xấu và gió thổi vào, thêm đôi lộc bình để ổn định nguyên khí hóa giải năng lượng xấu, cân bằng âm dương.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của ngôi sao 6 cánh

Gương đối diện bàn thờ

Gương đối diện bàn thờ

Gương là nơi được xem là chứa thường xuyên ma quỷ, đặt tấm gương đối diện với bàn thờ nhất là thờ thần phật sẽ là điều tối kỵ, khiến thần phật không thể hiển linh. Phạm đại kỵ này khiến gia chủ dễ gặp xui xẻo, công việc đời sống nhiều tai họa.

Cách hóa giải: dùng vải phủ che kín gương, tạo vách ngăn giữa gương và bàn thờ bằng bình phong, rèm.

Đặt bàn thờ ở vị trí quá nóng

Đặt bàn thờ ở vị trí quá nóng

Bàn thờ đặt nơi quá nóng cũng giống như đặt ở nơi ánh sáng chiếu vào, dương khí quá mạnh sẽ làm mất cân bằng âm dương, ảnh hưởng đến linh khí gia đình.

Cách hóa giải: Đặt đôi lộc bình cạnh ban thờ, giúp ổn định nguyên khí trong nhà, sử dụng bình phong hoặc tiểu cảnh, hòn non bộ để Giảm sức nóng và sức hút gió, tránh gây ảnh hưởng nơi thờ tự.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của mã số thuế doanh nghiệp

Để bàn thờ không sạch sẽ

Để bàn thờ không sạch sẽ

Bàn thờ đại kỵ bừa bộn và bẩn, nhiều rác bụi. Bàn thờ lúc nào cũng phải được dọn dẹp sạch sẽ, tránh để các vật ô uế khiến vận thế gia đình bị tác động, sức khỏe và sự nghiệp đi xuống. Đặc biệt bàn thờ không sạch tác động rất lớn đến nam nhân trong gia đình, thể trạng sa sút.

Cách hóa giải: Luôn dọn dẹp sạch sẽ khu vực bàn thờ và không gian thờ cúng.

Đặt bàn thờ gần lối đi lại

Đặt bàn thờ gần lối đi lại

Bàn thờ và không gian thờ cúng là nơi linh thiêng và tôn nghiêm, nếu đặt gần lối đi lại sẽ bị tiếng ồn và nhiều yếu tố gây ảnh hưởng sự yên tĩnh.

Bàn thờ kỵ đặt cạnh lối đi lại ảnh hưởng đến sự yên tĩnh của nơi thờ cúng

Cách hoá giải: Thêm vách ngăn giữa lối đi lại và bàn thờ để tạo không gian riêng cho nơi thờ cúng, giảm bớt tiếng ồn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên đông trà

Tự ý dịch chuyển bàn thờ

Tự ý dịch chuyển bàn thờ

Đại kỵ phong thủy bàn thờ chính là tự ý dịch chuyển thay hay đổi vị trí của bàn thờ. Tự ý chuyển bàn thờ khi chưa xin ông bà tổ tiên, thần phật sẽ khiến người đã khuất và bề trên phật lòng, phạm tội bất kính. Khiến gia chủ dễ gặp vận hạn đen đủi.

Cách hóa giải: Muốn dịch chuyển bàn thờ cần xin phép đài âm dương.

Để đồ điện bên phải bàn thờ

Để đồ điện bên phải bàn thờ

Bên phải bàn thờ tuyệt đối không đặt đồ điện sẽ phạm vào sát khí Bạch Hổ. Điều cấm kỵ này ảnh hưởng đến gia chủ khiến gia đình gặp tai hoạ xui rủi.

Cách hoá giải: Đặt một đôi tỳ hưu hoặc long quy để cải thiện phong thuỷ, hạn chế sát khí.

Trên đây là những nguyên tắc tương đương 15 điều kiêng kỵ trong phong thủy bàn thờ nên lưu ý. Bàn thờ và không gian thờ cúng là nơi vô cùng linh thiêng nên bạn hãy nắm rõ để tránh phạm kiêng kỵ, đồng thời giúp gia đình luôn ấm cúng, hạnh phúc nha.Các câu hỏi về những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ


Các hình ảnh về những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về những điều cấm kỵ khi đặt bàn thờ từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Hung Nguyenduc
  19/10/2022