[khoalichsu.edu.vn] Những câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc, 20/3 hay nhất

Bài viết [khoalichsu.edu.vn] Những câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc, 20/3 hay nhất thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu [khoalichsu.edu.vn] Những câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc, 20/3 hay nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “[khoalichsu.edu.vn] Những câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc, 20/3 hay nhất”

Đánh giá về [khoalichsu.edu.vn] Những câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc, 20/3 hay nhấtNhững câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc hay nhất dưới đây giúp bạn hiểu hơn về ngày hạnh phúc, trân trọng những khoảnh khắc hạnh phúc ở trong đời, cảm thấy cuộc sống trở nên ý nghĩa và thú vị hơn, đặc biệt là biết mang đến cho mọi người hạnh phúc.

Bài viết liên quan

  • 42 câu nói khiến bạn muốn học hỏi cả đời
  • Lời chúc ngày mới cho bạn bè
  • Nhanh như chớp tập 25
  • Câu nói hay về gia đình
  • Code Tiếu Ngạo Võ Lâm mới nhất

Không chỉ đọc những cảm nghĩ, bài viết ngày Quốc tế Hạnh phúc mà đọc và suy ngẫm những câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc cũng mang đến cho bạn nhiều điều thú vị, từ đó biết tạo ra hạnh phúc cho mình và cho mọi người.

nhung cau chuyen ve ngay quoc te hanh phuc hay nhat

Những câu chuyện về hạnh phúc hay, ý nghĩa

Câu chuyện số 1:

Con hổ và con sư tử chiến đấu một hồi kịch liệt, cuối cùng đôi bên cùng bị tổn hại rất lớn.

Lúc sắp tắt thở, con sư tử nói với con hổ: “Nếu như không phải tại ngươi muốn chiếm địa bàn của ta thì chúng ta đã không đến nỗi như thế này.”

Con hổ nghe xong giật mình nói: “Ta chưa bao giờ nghĩ sẽ chiếm địa bàn của ngươi cả. Ta luôn cho rằng ngươi mới là muốn cướp địa bàn của ta”

=> Bài học: Giao tiếp và chia sẻ những điều suy nghĩ, ẩn chứa ở trong lòng là điểm mấu chốt giúp cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Có việc gì cần chia sẻ, mọi người đừng ngại bày tỏ các quan điểm, đưa ra suy nghĩa của mình để mọi người có thể hiểu nhau, tránh gây sự tổn hại không nên có cho người đối phương.

Câu chuyện số 2:

Thi sĩ Bạch Cư Dị tham kiến một thiền sư về đạo:

Mọi Người Xem :   Vai trò của Nhà tài trợ/Người khởi xướng dự án - The Role of the Project Sponsor/Initiator

– Hàng ngày làm gì để sống hòa với Đạo?- Tránh làm điều dữ, làm càng nhiều điều lành càng tốt, thanh lọc ý mình.- Điều này thì đứa trẻ lên 3 cũng nói được.- Một đứa trẻ lên 3 cũng nói được nhưng một ông lão 80 chưa chắc làm xong.

=> Bài học: Có nhiều điều rất đơn giản, ta nghĩ có thể làm xong nhưng không phải ai cũng theo đuổi và làm được.

Câu chuyện số 3 :

Con cừu nhỏ mời con chó nhỏ tới nhà dùng bữa. Nó chuẩn bị rất nhiều cỏ tươi ngon trên bàn ăn, kết quả là con chó nhỏ chỉ ăn được một phần mà không thể nuốt thêm được nữa.

Mấy ngày hôm sau, con chó nhỏ lại mời con cừu nhỏ sang nhà nó dùng bữa. Con chó nhỏ nghĩ: “Ta không thể nhỏ mọn như con cừu kia được. Ta nhất định phải dùng thức ăn đa dạng phong phú để thiết đãi nó mới được.” Thế là, con chó nhỏ chuẩn bị rất nhiều cục xương to, xương nhỏ để thiết đãi chú cừu. Kết quả, con cừu đến dùng bữa mà không ăn được miếng nào.

=> Bài học: Không nên dùng duy nghĩ của mình để đánh đồng và áp đặt lên người khá. Nhất là khi gặp các vấn đề mẫu thuẫn, cần tranh luận thì bạn nên đặt vào địa vị của khác và nghĩ xem họ nghĩ như thế nào để đưa ra phương án phù hợp nhất.

Câu chuyện số 4:

Một bà lão rất hay khóc. Trời mưa khóc, không mưa cũng khóc. Có người hỏi:

– Sao bà hay khóc vậy?- Lão có 2 đứa con gái, con chị bán giày vải, con em bán dù. Trời nắng ráo, lão thương con em không bán được dù, còn trời mưa lão lo cho con chị khó bán được giày vải.- Bà nên nghĩ rằng trời đẹp, cô chị sẽ bán được giày, còn khi trời mưa cô em sẽ bán được dù.

Từ đó, bà không còn khóc nữa.

=> Bài học: Tùy vào cách nhìn nhận của mỗi người mà một việc nhỏ hay việc to cũng có thể làm người này vui nhưng người khác lại không thấy vui.

Câu chuyện về hạnh phúc số 5:

Có hai con chim trống và mái cùng sinh sống bên nhau. Hàng ngày chim đực đều đi kiếm hạt về cho chim mái cất trữ. Bởi vì thời tiết khô ráo nên hạt bị mất nước và nhỏ lại đến mức một tổ đầy hạt bây giờ nhìn lại chỉ còn khoảng hơn một nửa.

Con chim trống cho rằng con chim mái đã ăn vụng nên nhảy vào mổ chết con chim mái. Không ngờ, mấy ngày sau trời đổ mưa, không khí trở nên ẩm ướt vì thế mà loại hạt kia cũng trướng lên và lấp đầy cả tổ. Chim trống lúc này vô cùng ân hận thốt lên rằng: “Là ta đã hiểu lầm chim mái rồi!”

Mọi Người Xem :   Ăn cơm tiếng Trung là gì

=>Bài học: Vì sự hoài nghi và đố kỵ mà rất nhiều gia đình đang hạnh phúc trở nên tan vỡ. Do đó, các thành viên trong gia đình, tập thể nên tín nhiệm lẫn nhau, nếu không cùng quan điểm hãy chia sẻ để hiểu nhau hơn.

Câu chuyện số 6:

Đệ tử mang mối nghi ngờ đến hỏi Thầy:

– Lời dạy của sư tổ và giáo lý không giống nhau?

Người Thầy trả lời:

– Khi vịt lạnh, chúng lội xuống nước. Khi gà lạnh, chúng đậu trên cây.

=> Bài học: Cùng là mục tiêu nhưng mỗi loài sẽ có phương pháp, hướng đi khác nhau. Nếu như khăng khăng đi theo một hướng thì rất có thể là bạn sẽ không tới đích.

Câu chuyện số 7:

Cá nhỏ: Em nghe người ta nói về biển, ai sống ở biển là hạnh phúc lắm. Anh biết biển ở đâu không?Cá lớn: Bao quanh ta là biển.Cá nhỏ: Sao em không thấy?Cá lớn: Biển là nơi ta sống. Từ trong ra ngoài ta đều là biển. Ta sống trong biển và rồi sẽ chết trong biển. Biển bao la cùng khắp nên ngươi không thấy là phải!

=> Bài học: Hạnh phúc không phỉa ở nơi xa xôi mà ở những thứ ở rất gần nên bạn đừng coi thường thứ gần gũi ở xung quanh bạn.

Câu chuyện số 8:

Một vị tướng đang say sưa ngắm chiếc tách cổ thì suýt làm rơi nó, may mắn ông đã giữ lại được. Ông nghĩ: “Ta chỉ huy hàng vạn quân, xông pha trận mạc không sợ gì, nay lại ủy mị sợ làm rơi chiếc tách”.

Nhận ra chính chiếc tách trói buộc mình vào lo sợ, ông vứt ngay nó xuống đất.

=> Bài học: Vật chất là thứ quan trọng, tuy nhiên nếu như bạn coi trọng nó, những được mất hơn thua, bạn sẽ tự trói buộc vào những nỗi buồn. Do đó, bạn nên chọn thái độ sống tích cực hơn để có thể đón nhận mọi tình huống.

Câu chuyện số 9:

Lợn con học làm bánh, nó rất chăm chỉ nhưng mỗi lần làm ra chiếc bánh nào đều không ăn được. Nó liền đến chỗ gà trống để hỏi lại cách làm. Gà trống hỏi lợn con: “Cậu làm bánh bằng nguyên liệu gì vậy?”

Lợn con nhanh nhảu trả lời: “À tớ vì muốn tiết kiệm nên đã dùng toàn bộ số trứng gà sắp hỏng để làm.”

Lúc này, gà trống mới nói: “Cậu hãy nhớ kỹ là phải có nguyên liệu ngon mới làm được bánh ngon!”

=> Bài học: Vui vẻ là một trong những cách giúp xây dựng gia đình hạnh phúc nên trước khi vào nhà thì bạn hãy loại bỏ những thứ phiền não ra ngoài và giữ thái độ tươi cười để bước vào nhà. Và mọi người cũng làm được như thế thì gia đình bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc và luôn vui vẻ.

Mọi Người Xem :   Tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm

Câu chuyện số 10:

Có hai con quạ cùng sống ở trên một cái cây cổ thụ. Một ngày nọ, hai con quạ này hướng về phía nhau mà cãi và chửi mắng nhau. Cuối cùng, một con quạ tiện tay nhặt lên một vật và ném về phía con quạ kia. Đồ vật kia sau khi được ném về phía đối phương đã vỡ vụn ra. Lúc này, con quạ đen mới phát hiện rằng thứ mà mình vừa ném đi chính là quả trứng mà mình đang ấp dở.

=> Bài học: Khi gặp sự việc nào đó thì bạn và mọi người cũng nên tỉnh táo để đối đãi, xử trí thận trọng. Khi có xảy ra mâu thuẫn thì hãy bình tĩnh, tránh kích động để đưa ra lời nói đúng đắn nhất. Nếu như bạn đưa ra suy nghĩ trong lúc nóng giận, bồng bột sẽ làm cho gia đình của bạn gặp nhiều tổn hại.

Hy vọng với những câu chuyện về ngày Quốc tế trên đây sẽ giúp bạn thêm hạnh phúc hơn, cảm nhận cuộc sống thú vị hơn nhiều.

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-chuyen-ve-ngay-ngay-quoc-te-hanh-phuc-hay-nhat-44869n.aspxHạnh phúc đối với chúng ta rất đơn giản, chẳng hạn nhận được lời chúc, đọc những bài viết hay cùng gia đình quây quần bên nhau … Do đó, vào ngày 20/3 đừng quên gửi những lời chúc ngày Quốc tế Hạnh phúc đến mọi người nhé.

Từ khoá liên quan:

Câu chuyện về ngày Quốc tế Hạnh phúc

, cau chuyen ve ngay Quoc te Hanh phuc, câu chuyện về hạnh phúc,Các câu hỏi về những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc


Các hình ảnh về những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin về những câu chuyện ý nghĩa về hạnh phúc từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment