Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này!

Bài viết Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này!”

Đánh giá về Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này!


Xem nhanh
LƯỜI HỌC HAM CHƠI | Phim Hoạt Hình Hay Nhất - Truyện Cổ Tích | QUÀ TẶNG CUỘC SỐNG
❤ Nhấn nút ĐĂNG KÝ ngay để được cập nhật những tập phim mới nhất nha!
_______________
Câu Chuyện Ý Nghĩa Channel: https://bit.ly/3tVpRhF
Xem thêm:
► Tổng Hợp Phim Hoạt Hình Mới Nhất: https://bit.ly/37nqjg4
► Phim Hoạt Hình Được Xem Nhiều Nhất: https://bit.ly/3r7Tg6x
► Truyện Cổ Tích Cho Bé: https://bit.ly/3j7zunt
_______________
Ẩn sau những thước phim hoạt hình của CÂU CHUYỆN Ý NGHĨA là những bài học cuộc sống vô cùng sâu sắc và thâm thúy. Đó chính là hạt giống yêu thương mà chúng mình muốn gửi tới bạn, giúp bạn chạm được tới những cung bậc cảm xúc tuyệt vời nhất.
Cùng xem và tự rút ra bài học cho riêng mình nhé!
_______________
© Copyright by Câu Chuyện Ý Nghĩa Channel
☞ Do not Re-Upload
#phimhoathinh #truyencotich #quatangcuocsong

Câu chuyện thứ nhất: Về việc được mất

Một ông già gánh hai thùng bát sứ bằng cây sào đang đi trên đường. Đột nhiên, một chiếc bát sứ rơi xuống đất và vỡ, nhưng ông lão không quay lại.

Người qua đường thấy rất lạ và hỏi: “Tại sao ông rơi vỡ bát mà không quay lại nhìn nó?” Ông già trả lời : “Không có vấn đề gì, bởi dù tôi có quay lại hay không, cái bát đều đã bị rơi hỏng rồi”.

Mất đi, chúng ta phải học cách chấp nhận, học cách buông tay, bởi vì sau tất cả, nhiều thứ trong đời sống cũng sẽ không được thay đổi chỉ vì nỗi đau của chúng ta.

Câu chuyện thứ hai: Về sự lựa chọn

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về đời sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 1.

Giáo viên hỏi: “Có một người muốn đun nồi nước sôi. Khi đun được nửa chừng, anh ta thấy rằng củi không đủ dùng. Nếu các em là anh ta, các em nên làm gì?”

một vài học sinh trả lời rằng anh ta nên nhanh chóng tìm kiếm củi khác, có khả năng đi mượn hoặc mua.

Giáo viên liền nói: “Vậy tại sao các em không đổ một ít nước từ trong nồi ra chậu, như thế sẽ không cần phải đi mua củi hay sao?”

Các bạn trong lớp chợt hiểu ra …

Trong mọi vấn đề, sẽ luôn có rất nhiều cách để giải quyết. mặc khác, hãy lựa chọn cách mà bạn có khả năng làm được, phù hợp với hoàn cảnh của bạn. Trong trường hợp này, nếu là một người đàn ông lớn tuổi, họ có khả năng sẽ không có đủ sức để đi mua củi hay mượn củi mang về, vậy họ chỉ có khả năng chọn cách đổ nước ra giảm đi và tập trung vào làm những việc họ yêu thích khác!

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa các loài hoa đẹp ? 99 loài hoa đẹp ý nghĩa nhất Thế giới

Câu chuyện thứ ba: Về tình bạn

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 2.

Mèo và lợn là những người bạn tốt của nhau. Một ngày nọ, mèo bị rơi xuống hố lớn, con lợn lấy sợi dây và con mèo gọi con lợn ném dây xuống. Kết quả là cả sợi dây bị ném xuống.

Con mèo rất chán nản và nói: Vậy làm thế nào để bạn kéo tôi lên bây giờ?

Con lợn nói: Nếu không thì phải làm thế nào?

Con mèo nói: Bạn nên giữ một đầu sợi dây!

Con lợn liền nhảy xuống, nắm lấy đầu sợi dây và nói: Bây giờ thì ổn rồi!

Con mèo đã bật khóc trong hạnh phúc …

một số người có khả năng không thông minh lắm, nhưng họ đáng sống cả đời và được sống hạnh phúc, bởi họ không có mưu toan và luôn trân trọng những người khác.

Câu chuyện thứ tư: Mối quan tâm

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 3.

Có người hỏi người nông dân: “Anh đã trồng lúa mì chưa?”

Nông dân: “Không, tôi lo lắng rằng trời sẽ không có mưa”.

Người đàn ông hỏi lại: “Vậy, anh sẽ trồng bông sao?”

Nông dân: “Không, tôi sợ rằng con sâu sẽ ăn bông”.

Người đàn ông hỏi lại: “Vậy anh đã trồng cây gì?”

Nông dân: “Tôi không trồng gì cả, tôi muốn được an toàn”.

Có quá nhiều mối quan tâm, quá nhiều suy nghĩ, sẽ dẫn đến không có gì có thể được thực hiện. Tốt hơn là nên buông bỏ bản thân và mạo hiểm để thử. Biết đâu bạn sẽ thành công.

Câu chuyện thứ năm: Về sự khoan dung

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 4.

Một giọt mực rơi vào ly nước, ngay lập tức tan ra và nước không thể uống được;

Một giọt mực tan ra biển, nhưng biển vẫn là biển xanh;

Tại sao? Bởi vì số lượng của hai cái là khác nhéu.

Những bông lúa mì chưa chín sẽ đứng thẳng, khi trưởng thành chúng sẽ ngả xuống.

Tại sao? Vì trọng lượng của hai thứ không giống nhéu nữa.

Con người phải học cách khoan dung, có tấm lòng rộng rãi. Khoan dung với người khác là số lượng, khiêm tốn là trọng lượng, hai thứ kết hợp cùng với nhau, đó là phẩm chất tạo nên một người.

Câu chuyện thứ sáu: Về hạnh phúc

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về đời sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 5.

Có một đoàn người ào ạt đi trên sa mạc. Vẻ mặt ai cũng đều nặng nề và đau đớn. Chỉ có một người đi lại vui vẻ.

Những người khác hỏi: “Tại sao anh lại được thoải mái và vui vẻ như vậy?”

Anh mỉm cười và nói: “Bởi vì tôi có ít thứ nhất”.

Hóa ra hạnh phúc rất đơn giản, không cần phải có thường xuyên mà chỉ cần đủ với mình là được.

Câu chuyện thứ bảy: Về sự hiểu biết

Một con lợn nhỏ, một con cừu và một con bò được nhốt trong cùng một chuồng.

Một lần, người chăn vào bắt con lợn, nó hét to và chống cự dữ dội. Cừu và bò ghét bỏ nhìn nó, và chúng nói: “Những người chăn cừu thường bắt công ty chúng tôi, nhưng Chúng Tôi cũng không có la hét”. Con lợn lắng nghe và trả lời: “Sẽ hoàn toàn khác khi họ bắt các bạn và bắt tôi. Họ bắt bạn, chỉ là muốn lông và sữa của bạn, nhưng họ bắt tôi, đó lại là cuộc sống của tôi!”

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa bài hát : " Cô ơi" là gì?Lời bài hát chi tiết xúc động nhân ngày Nhà giáo Việt Nam

Những người có vị trí khác nhéu và môi trường sống khác nhau sẽ khó hiểu được cảm xúc của nhéu, do đó, mọi người không nên hả hê và cười chê trước sự thất vọng và đau đớn của người khác, mà nên có một trái tim khoan dung và thấu hiểu!

Câu chuyện thứ tám: Về cảm xúc

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về đời sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 6.

Một đứa trẻ chạy lên núi và vô tình hét vào thung lũng: “xin phép chào …” Âm thanh vừa rơi xuống, và tiếng vang “xin phép chào …” phát ra từ mọi hướng. Đứa trẻ ngạc nhiên và hét lên: “Bạn là ai?” Trong núi lặp lại: “Bạn là ai?” Đứa trẻ lại hét lên: “Tại sao bạn không trả lời tôi?” Núi cũng nói: “Tại sao bạn không trả lời tôi?”

Đứa trẻ không thể không tức giận và hét lên: “Tôi ghét bạn”. Lập tức trong núi khắp nơi đều vọng lại: “Tôi ghét bạn, tôi ghét bạn …”

Đứa trẻ khóc và chạy về nhà, nói với mẹ, người mẹ liền nói với con: “Con ơi, con quay trở lại núi và hét lên: Tôi yêu bạn, thử xem kết quả sẽ thế nào, được không?”

Đứa trẻ lại chạy lên núi.

Lần này đứa trẻ được bao quanh bởi giọng nói “Tôi yêu bạn, tôi yêu bạn …”, đứa trẻ mỉm cười và những ngọn núi cũng mỉm cười.

Đôi khi, chúng ta luôn phàn nàn rằng thái độ của người khác quá lạnh lùng hay quá vô tâm, nhưng chúng ta không biết rằng chính chúng ta là tấm gương hấp dẫn nhất cho người khác. Nếu bạn gặp phải một tình huống tương tự như vậy, hãy tự hỏi những gì bạn đã làm. Để người khác yêu bạn, bạn phải yêu người khác trước.

Câu chuyện thứ chín: Về kỹ năng

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 7.

Một ông già đang câu cá bên bờ sông. Một đứa trẻ đi qua xem ông câu cá. Ông già có kinh nghiệm và có kỹ năng, nên ông không mất nhiều thời gian đã câu được rất thường xuyên cá. Ông lão thấy đứa trẻ rất dễ thương và ông muốn cho đứa trẻ tất cả số cá ông câu được. Nhưng đứa trẻ lại lắc đầu từ chối, ông lão ngạc nhiên hỏi: “Tại sao con không nhận?” Đứa trẻ trả lời: “Con muốn cần câu trong tay ông”. Ông lão hỏi: “Con muốn làm gì?” Đứa trẻ nói: “Rổ cá này sẽ sớm hết thôi ạ. Nhưng nếu con có cần câu, con có thể tự câu cá và ăn nó cả đời”.

Tôi nghĩ bạn chắc chắn sẽ nói: một đứa trẻ thông minh! Sai rồi, nếu cậu bé chỉ cần cần câu, thì cậu bé cũng không thể ăn được một con cá nào. Bởi vì cậu bé không biết các kỹ năng câu cá, nên việc có cần câu là vô ích. Việc câu cá không những đơn giản là “câu cá”, mà là ở “kỹ năng câu cá”.

Có quá thường xuyên người nghĩ rằng họ chỉ cần có chiếc “cần câu” trong đời, và họ sẽ không còn sợ gió và mưa trên đường nữa. Với suy nghĩ đó, chắc chắn họ sẽ bị vấp ngã trên mặt đất lầy lội. Giống như một đứa trẻ nhìn ông già, cậu bé nghĩ rằng miễn là có cần câu, cậu sẽ có cá để ăn. Hay giống như một nhân viên đi làm, anh ta nhìn ông chủ và nghĩ rằng miễn là anh ta ngồi trong văn phòng, và anh ta sẽ có một nguồn tiền. Hãy dừng ngay suy nghĩ ấy đi, bởi nếu không có kỹ năng, bạn sẽ sớm bị đào thải.

Mọi Người Xem :   Blackberry Là Quả Gì ? Công Dụng Của Quả Blackberry - Chickgolden

Câu chuyện thứ mười: Về sự đố kị

Muốn giáo dục trẻ để hiểu về cuộc sống, hãy kể cho chúng nghe 11 câu chuyện nhỏ nhưng có võ này! - Ảnh 8.

Hai con hổ, một con trong chuồng và một con ở nơi hoang dã. Hai con hổ đều đặn nghĩ rằng chúng ở trong một môi trường tồi tệ và ghen tị với nhau. Một hôm, chúng quyết định trao đổi danh tính cho nhéu và rất hạnh phúc ngay khi được sống ở môi trường mới. Nhưng chẳng bao lâu, cả hai con hổ đều chết: một con chết vì đói và một con chết vì u sầu.

Đôi khi người ta nhắm mắt làm ngơ trước hạnh phúc của chính mình và luôn nhìn vào hạnh phúc của người khác. Trong thực tế, những gì bạn có là những gì người khác muốn được tận hưởng.

Câu chuyện thứ mười một: Về việc khoe khoang

Một ông già đạp xe đạp và đâm sầm vào một chiếc Land Rover dừng bên đường, khi ông ta đang cau mày, có một người qua đường đi ngang qua.

Người qua đường hỏi: Liệu ông có đủ khả năng để bồi thường không?

Ông già: không đủ khả năng!

Người qua đường nói: Không có đủ khả năng, thế thì ông đừng đi, ông hãy đợi chủ nhân của chiếc xe đến đi!

Ông già liền dừng lại câu chuyện và bước lùi lại đằng sau ba bước để chuẩn bị đi! Lúc này, người qua đường liền lấy chìa khóa và lái chiếc Land Rover đi!

Sự phô trương tuyệt vời nhất trong cuộc đời của một người không phải là sự giàu có của anh ta, cũng không phải là sự khôn ngoan của anh ta, càng không phải là phương thuận tiện của anh ta, đó chỉ đơn giản là sự tha thứ!

8 chữ vàng của Gia Cát Lượng được lưu truyền suốt 1700 năm, khai sáng nhân sinh, tỉnh ngộ hậu thế: Đó cũng là phương châm sống của người thành công!Các câu hỏi về những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục


Các hình ảnh về những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục tại WikiPedia

Bạn có thể tìm nội dung chi tiết về những câu chuyện có ý nghĩa giáo dục từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment