TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời – Tin Đẹp

Bài viết TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời – Tin Đẹp thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời – Tin Đẹp trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời – Tin Đẹp”Xem thêm :

Đánh giá về TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời – Tin Đẹp

Xem nhanh

Nếu bạn là một “mọt phim”, bạn chắc hẳn sẽ không thể nào bỏ qua 15 bộ phim ý nghĩa dưới đây. Tại sao nào? Vì đây là những bộ phim hay và đầy ý nghĩa trong cuộc sống. Bộ phim giúp ta đồng cảm, hoặc trải nghiệm những dòng cảm xúc mà có thể trước đây là chưa từng có. Hoặc, bộ phim mang đến cho ta những hình ảnh, những cuộc sống, những thế giới mà trước giờ ta chưa từng ý nghĩa. Thậm chí, có những bộ phim, mang đến cho ta sự ấn tượng sâu sắc và thay đổi cả những triết lý sống của cuộc đời ta. Hay bộ phim có thể mở ra cho ta một con được mới, một suy nghĩ mới cho cuộc sống hiện tại. Hãy cũng mình xem và thưởng thức những bộ phim ý nghĩa dưới đây nhé!

 • Những bộ phim ca nhạc hay nhất mọi thời đại
 • Những bộ phim hay ý nghĩa nhất về tình bạn
 • Những bộ phim hoạt hình Việt Nam hay và ý nghĩa nhất

Nội dung bài viết

 • Bộ phim ý nghĩa 1: 3 Idiots – Ba Chàng Ngốc
 • Bộ phim ý nghĩa 2: The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)
 • Bộ phim ý nghĩa 3: The Help – Người Giúp Việc
 • Bộ phim ý nghĩa 4: To Live – Phải Sống
 • Bộ phim ý nghĩa 5: The Godfather – Bố Già
 • Bộ phim ý nghĩa 6: Forrest Gump
 • Bộ phim ý nghĩa 7: Schindler’s List – Danh sách của Schindler
 • Bộ phim ý nghĩa 8: Life is Beautiful – Cuộc Sống Tươi Đẹp
 • Bộ phim ý nghĩa 9: Nobody Knows (Dare mo shiranai) – Không Ai Biết
 • Bộ phim ý nghĩa 10: The Curious Case of Benjamin Button – Dị Nhân Benjamin
 • Bộ phim ý nghĩa 11: Life Of Pi – Cuộc Đời Của Pi
 • Bộ phim ý nghĩa 12: Click – Cú Click Huyền Bí
 • Bộ phim ý nghĩa 13: Bruce Almighty – Một Lần Làm Chúa
 • Bộ phim ý nghĩa 14: Into the Wild – Về Với Thiên Nhiên
 • Bộ phim ý nghĩa 15: 12 Years a Slave – 12 năm nô lệ
Mọi Người Xem :   Nhượng giấy phép là gì

Bộ phim ý nghĩa 1: 3 Idiots – Ba Chàng Ngốc

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-1

Bộ phim này chắc hẳn là ai cũng đã từng nghe qua hoặc từng được bạn bè giới thiệu cho rồi đúng không nào?

Đây là một trong những bộ phim hay nhất mà mình đã từng xem. Thật sự, đây là một bộ phim điện ảnh Ấn Độ hay nhất và tuyệt vời nhất mà mình đã từng xem. Đúng như cái tên của bộ phim – e Idiots. Bộ phim kể về câu chuyện của 3 chàng ngốc: Farhan, Raju và Rancho. Ba anh chàng này là bạn của nhau. Cùng học một trường, nhưng họ lại có thân thế khác biệt. Họ có cá tính khác nhau, mục đích học khác nhau, hoàn cảnh gia đình cũng khác nhau.

Bộ phim mang đến cho ta những tình huống hài hước, đầy tiếng cười. Với tính cách kì lạ và khác biệt, 3 chàng trai này đã tạo cho người xem nhiều tình huống không thể nhịn cười. Tuy nhiên, từ những tính huống gây cười, bộ phim lại truyền tải đến cho người xem những thông điệp nhân văn sâu sắc. Đồng thời, bộ phim đã thể hiện một cách thành công tình cảm bạn bè trong sáng và chân thành. Và khẳng định cho người xem một chân lý “Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công và hạnh phúc”.

✅ Mọi người cũng xem : biểu tượng của hòa bình là gì

Bộ phim ý nghĩa 2: The Pursuit of Happyness (Mưu cầu hạnh phúc)

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-2

Bộ phim “The Pursuit of Happyness”  có tên Việt Nam là “Mưu cầu hạnh phúc”. Đây là một bộ phim đầy ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Bộ phim có nhân vật chính là Chris Gardner (Will Smith), được xây dựng trên nhân vật có thật. Câu chuyện kể về cuộc sống khôn được may mắn của Chris Gardner sau khi kinh doanh không thành công khiến nợ ngập đầu, ly dị, không còn nơi ở và trở thành kẻ lang thang cùng với người con trai của mình (5 tuổi).

Bộ phim đã cho ta thấy được sức mạnh tuyệt vời của sự kiên trì, lòng tin và sự phấn đấu không ngừng. Khi giữa những khó khăn về việc không chốn dung thân và áp lực phải chăm sóc đứa con trai 5 tuổi, Chris Garden vẫn không từ bỏ tất cả, anh dần dần lấy lại được mọi thứ và có được thành công. Đồng thời, qua bộ phim này, người xem sẽ nhận ra được ý nghĩa đích thực về hạnh phúc và tình yêu.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc tặng kimono

Bộ phim ý nghĩa 3: The Help – Người Giúp Việc

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-3

Bộ phim “The Help” có tên tiếng Việt là Người giúp việc. Đây là một trong những bộ phim hay và giàu cảm xúc. Bộ phim mang giá trị nhân văn sâu sắc. Thể hiện rõ nạn phân biệt chủng tộc ở Mỹ lúc bấy giờ (khoảng những năm 1960). Có thể nói, màu da lúc bấy giờ đã thể hiện sự phân biệt sâu sắc khiến người xem phải lắc đầu. Lúc bấy giờ, người da đen – họ nhận đủ sự kì thị, và đối xử bất công. Câu chuyện sẽ khiến bạn phải rơi nước mắt tiếc thương cho số phận của những nạn nhân của nạn phân biệt chủng tộc.

✅ Mọi người cũng xem : nước thuộc địa nửa phong kiến là gì

Bộ phim ý nghĩa 4: To Live – Phải Sống

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-4

Bộ phim “To Live” có tên tiếng Việt là Phải Sống. Đây là một bộ phim Trung Quốc cực kì thành công của đạo diễn nổi tiếng Trương Nghệ Mưu. Bộ phim đã thể hiện một cách rõ nét cuộc sống lúc bấy giờ của Trung Hoa qua cuộc đời của Từ Phú Quý. Bộ phim đã thể hiện rõ ràng về sự kiên cường và nghị lực sống tuyệt vời của con người. Bộ phim đã thể hiện đầy đủ những sự đau khổ lớn trong cuộc sống nhưng luôn tồn tại song song cùng ý chí muốn sống bất diệt của con người.

Mọi Người Xem :   Số 29 có ý nghĩa gì? Giải mã ý nghĩa sim điện thoại đuôi 29

Về mặt nghệ thuật, đây là một bộ phim cực kì có giá trị và đã được vinh danh Giải thưởng lớn tại Liên hoan phim Cannes 1994. Tuy nhiên, về mặt chính trị, bộ phim đã bị cấm chiếu tại Trung Quốc vì những lời chỉ trích Đảng Cộng Sản Trung Quốc.

Bộ phim ý nghĩa 5: The Godfather – Bố Già

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-5

Bộ phim Godfather có tên tiếng Việt là Bố Già. Đây là một trong những bộ phim được đánh giá là hay nhất về cuộc sống. Bộ phim kể về nhân vật chính là ông trùm xã hội đen Vito Corleone và những đứa con của ông. Bộ phim sẽ cho ta thấy được cuộc sống thực của thế giới ngầm thời bấy giờ – Một thế giới mà hầu như ta chưa bao giờ được tiếp xúc. Đây là một thế giới đầy giết chọc, và dối lừa.

Bộ phim này đã gây tiếng vang rất lớn khi nhận một lúc 3 giải Oscar. Đồng thời, doanh thu phòng vé cũng đạt con số kỉ lục – 268 triệu đô la Mỹ.

Bộ phim ý nghĩa 6: Forrest Gump

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-6

Đây là một bộ phim ý nghĩa về cuộc sống được rất nhiều người yêu thích. Bộ phim này nổi tiếng với tầm ảnh hưởng của mình đến nhiều người, trong đó có cả các tỷ phú nổi tiếng thế giới như Jack Ma. Bộ phim kể về cuộc đời từ lúc bé cho đến khi trưởng thành của cậu bé xấu số Forrest Gump. Tuy nhiên bộ phim đã thể hiện được những ý chí, nghị lực tuyệt với và cách con người ta thoát khỏi đau khổ, tuyệt vọng bằng chính bản lĩnh của mình.

Bộ phim ý nghĩa 7: Schindler’s List – Danh sách của Schindler

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-7

Bộ phim Schindler’s List có tên phim tiếng Việt là Danh sách của Schindler. Bộ phim này là một trong những bộ phim hay nhất mọi thời đại. Liên tiếp nhận 7 giải Oscar, bộ phim đã khiến nhiều người thổn thức và tốn không ít giấy mực của các nhà báo. Bộ phim lột tả một cách chân thật sự man rợ, tàn bạo của chế độ Hitler và sự thảm khốc của nạn diệt chủng Do Thái.

Bộ phim ý nghĩa 8: Life is Beautiful – Cuộc Sống Tươi Đẹp

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-8

Bộ phim Life is Beautiful có tên tiếng Việt là cuộc sống tươi đẹp. Đây là một bộ phim được đón nhận nồng nhiệt trên toàn thế giới. Bộ phim mang giá trị nhân văn sâu sắc, thể hiện một tình cảm gia đình thiêng liêng cao cả giữa chế độ phát xít Đức đầy tàn nhẫn.

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu cơm gà chay ngon nhất

Bộ phim ý nghĩa 9: Nobody Knows (Dare mo shiranai) – Không Ai Biết

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-9

Bộ phim Nobody có tên tiếng Việt là Không ai biết. Là một bộ phim vô cùng thương tâm về cuộc sống của những đứa trẻ bị bỏ rơi. Chúng trốn chui trốn nhủi để kiếm được một con đường sống. Tuy nhiên, chúng lại không nhận ra rằng, những thứ đó, rồi sẽ hủy hoại cuộc đời chúng. Đồng thời, bộ phim cũng khiến người xem xót xa khi chính người mẹ ruột của những đứa trẻ, lại bỏ rơi chúng để đi theo tình nhân mới của mình. Dù không có những cảnh phim rùng rợn, tàn nhẫn hay máu me, nhưng bộ phim cũng mang đến cho người xem những dòng cảm xúc lo lắng, đau đớn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa truyện ai ngoan sẽ được thưởng

Bộ phim ý nghĩa 10: The Curious Case of Benjamin Button – Dị Nhân Benjamin

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-10

Bộ phim The Curious Case of Benjamin Button có tên tiếng Việt là Dị Nhân Benjamin. Đây là một bộ phim hay với cốt truyện khá lạ. Bộ phim kể về cuộc đời vô cùng khác thường của Benjamin – người sinh ra đã là một ông cụ 80 tuổi, nhưng sau đó, càng trưởng thành, càng trở nên trẻ lại. Cho đến khi ông chết dưới hình hài một đứa trẻ sơ sinh. Bộ phim đầy tâm lý giữa sự khách biệt của Benjamin từ lúc nhỏ cho đến lúc trưởng thành sẽ mang đến cho bạn nhiều cảm xúc tuyệt vời.

Mọi Người Xem :   Đề Xuất 8/2022 # Tên Con Trần Thiên Phúc Có Ý Nghĩa Là Gì # Top Like

Bộ phim ý nghĩa 11: Life Of Pi – Cuộc Đời Của Pi

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-11

Bộ phim Life of Pi hay còn được biết đến với cái tên Cuộc Đời của Pi. Bộ phim mang đến cho người xem những cảm xúc phiêu lưu mạo hiểm đầy thú vị cùng với Pi và “những người bạn”.

Bộ phim ý nghĩa 12: Click – Cú Click Huyền Bí

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-12

Bộ phim Click với tên tiếng Việt là Cú Click Huyền Bí. Bộ phim mang đến cho người xem những suy ngẫm, trải nghiệm về cuộc đời. Bộ phim đặt dấu chấm hỏi cho cán cân giữa công việc, sự thăng tiến và cuộc sống gia đình hạnh phúc.

Bộ phim ý nghĩa 13: Bruce Almighty – Một Lần Làm Chúa

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-13

Bộ phim Bruce Almighty còn được biết đến dưới cái tên Một lần làm Chúa. Bộ phim kể về một anh chàng tên là Bruce Nolan. Anh ta đã nhiều lần, oán than, trách móc Đức Chúa Trời vì đã không quan tâm và đối xử không công bằng với mình. Đức Chúa Trời đã hiện ra và trao cho anh quyền năng của mình. Với quyền năng đó, Bruce đã làm ra nhiều chuyện điên rồ làm ảnh hưởng đến trái đất.

Bộ phim ý nghĩa 14: Into the Wild – Về Với Thiên Nhiên

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-14

Into the Wild còn được khán giả Việt Nam biết đến dưới cái tên Về với Thiên Nhiên. Đây là một bộ phim hay và đầy ý nghĩa được nhiều người quan tâm, đặc biệt là giới trẻ. Bộ phim đã mang đến định hướng và niềm tin cho một bộ phận lớn những người trẻ trong xã hội. Bộ phim lột tả rõ thực trạng đa phần người trẻ hiện nay đều mất phương hướng và chán nản với cuộc sống hiện tại.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của phương pháp luận trong triết học

Bộ phim ý nghĩa 15: 12 Years a Slave – 12 năm nô lệ

TOP 15 bộ phim ý nghĩa bạn nên xem ít nhất một lần trong đời-15

Bộ phim 12 Years a Slave hay còn gọi là 12 năm nô lệ. Đây là một bộ ý đầy ý nghĩa và giàu tính nhân văn. Bộ phim đã gây cơn sốt lớn tại Mỹ và giành được 2 giải Oscar. Bộ phim lột tả một cách chân thực sự tàn nhẫn, bóc lột và bất công của chế độ nô lệ lúc bấy giờ. Bộ phim mạnh mẽ lên án và kêu gọi nhân quyền sâu sắc.

Hãy nhanh chóng tìm xem các bộ phim trên đây nhé! Chắc chắn bạn sẽ không phải thất vọng đâu ^^!

Tham khảo thêm:
 • Những bộ phim học tiếng Anh hay hiệu quả nhất
 • Những bộ phim mang tính nhân văn sâu sắc lay động lòng người
 • Những bộ phim Nhật Bản ý nghĩa làm xúc động người xem
 • Những bộ phim nói về cần sa hay nhất đáng xem
 • Những bộ phim truyền cảm hứng hay nhất mọi thời đại

✅ Mọi người cũng xem : ngón tay út có 4 đốt có ý nghĩa gì

Bạn có thể quan tâm:

 

Các câu hỏi về những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại

Các hình ảnh về những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm dữ liệu, về những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại tại WikiPedia

Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về những bộ phim ý nghĩa nhất mọi thời đại từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment