Danh mục các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16

Bài viết Danh mục các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Danh mục các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Danh mục các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16”

Đánh giá về Danh mục các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16


Xem nhanh

sản phẩm các mặt hàng, dịch vụ thiết yếu trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16
Ảnh minh hoạ: Thanh Ngọc.

Nếu người dân ra đường trong thời gian địa phương áp dụng Chỉ thị 16 mà không có lý do chính đáng sẽ bị phạt tiền từ 1-3 triệu đồng về lỗi “Không thực hiện biện pháp bảo vệ cá nhân với người tham gia chống dịch và người có nguy cơ mắc bệnh dịch theo hướng dẫn của cơ quan y tế”.

Kể từ ngày 9.7, đã có thường xuyên trường hợp người dân TP.HCM ra ngoài đường và bị phạt với những lý do không chính đáng như liên lạc người quen không được nên đi tìm, đi tập thể dục, đi mua đồ ăn (ớt)…

Vì vậy, thường xuyên người dân hiện nay đang thắc mắc, liệu những loại hàng hóa, sản phẩm nào là thiết yếu và được chấp nhận làm lí do chính đáng để ra đường trong thời gian áp dụng Chỉ thị 16?

Mọi Người Xem :   QUÀ TẶNG ĐỐI TÁC HÀN QUỐC CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ ? NÀNG YẾN

…..“Liên quan vấn đề này, trong Công văn Số: 2601/VPCP-KGVX ban hành ngày 3.4.2020 về việc thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về phòng, chống dịch COVID-19 đã nêu rõ: Nhằm Giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng, yêu cầu người dân ở nhà, Giảm tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự rất cần thiết: Mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác…

trong khi đó, một vài Sở Công thương địa phương như Sở Công thương tỉnh Phú Yên có văn bản hướng dẫn các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép buôn bán đối với các các khu vực phải thiết lập giãn cách xã hội theo Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ gồm: Các siêu thị, chợ dân sinh, các nhà hàng thuận tiện lợi, tiện ích chỉ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu gồm: thực phẩm tươi sống: thịt (các sản phẩm từ thịt), thủy sản (các sản phẩm từ thủy sản), rau, củ, quả (các sản phẩm từ rau, củ, quả), trái cây, trứng (các sản phẩm từ trứng).

Hàng công nghệ phẩm: Bánh, kẹo; muối; bột nêm; gia vị; nước mắm; đường; dầu thực vật; Sữa các loại; Mỳ gói các loại và một vài mặt hàng lương thực, thực phẩm khác phục vụ mong muốn tiêu dùng thiết yếu hàng ngày của người dân; Nước uống, nước ngọt đóng chai, lon, thùng.

Lương thực: gạo, vừng, đậu, ngô, khoai, sắn; bột, tinh bột (các danh mục từ bột, tinh bột).

Mọi Người Xem :   "Bật mí" Lễ 20-10 nên tặng quà gì cho bạn gái ý nghĩa nhất

Các nhu yếu phẩm cần thiết: khẩu trang, danh mục dùng để tẩy rửa, diệt côn trùng, vệ sinh cá nhân, nước kháng khuẩn, giấy vệ sinh.

Các mặt hàng kim khí, điện máy phục vụ các vận hành của gia đình, nhà máy, cơ sở sản xuất buôn bán (vật tư ngành điện dân dụng, công nghiệp, nông nghiệp, điện tử, vật tư ngành nước, vật tư nguyên liệu xây dựng, …).

ngoài ra, các cơ sở kinh doanh hàng hóa, sản phẩm được phép vận hành gồm: siêu thị, chợ dân sinh, cửa hàng thuận tiện lợi, tiện ích, nhà hàng tạp hóa, nhà hàng buôn bán trái cây, chuỗi cửa hàng kinh doanh nông sản, thực phẩm (chỉ buôn bán các mặt hàng thiết yếu).

Đồng thời, còn có các cơ sở dịch vụ khám chữa bệnh, các cửa hàng buôn bán thiết bị y tế, thuốc chữa bệnh.

nhà hàng kinh doanh xăng dầu, gas khí đốt.

Thức ăn chăn nuôi, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y.

Nguyên nhiên vật liệu phục vụ sản xuất công nghiệp.

dịch vụ bưu chính, viễn thông, truyền hình.

Các cơ sở kinh doanh sản phẩm trực tiếp liên quan đến vận hành ngân hàng, thanh toán điện tử, xuất, nhập khẩu hàng hóa.

sản phẩm hỗ trợ Doanh nghiệp như: công chứng, luật sư, đăng kiểm, đăng ký giao dịch bảo đảm, tư vấn hỗ trợ công ty, hỗ trợ vận chuyển, bảo vệ.

dịch vụ tang lễ, nghĩa trang; dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải và xử lý môi trường.

Mọi Người Xem :   Ngành hospitality là gì? Có vai trò quan trọng như thế nào?

và cạnh đó, các cơ sở kinh doanh dịch vụ nêu trên trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cần hạn chế di chuyển, đảm bảo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo yêu cầu và hướng dẫn của ngành Y tế.Các câu hỏi về nhu yếu phẩm là những thú gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhu yếu phẩm là những thú gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhu yếu phẩm là những thú gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhu yếu phẩm là những thú gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhu yếu phẩm là những thú gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhu yếu phẩm là những thú gì


Các hình ảnh về nhu yếu phẩm là những thú gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về nhu yếu phẩm là những thú gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm thông tin về nhu yếu phẩm là những thú gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author