Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 theo quy định mới nhất

Bài viết Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 theo quy định mới nhất thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 theo quy định mới nhất trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 theo quy định mới nhất”

Đánh giá về Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 theo quy định mới nhất


Xem nhanh
★ Khóa học miễn phí #LậpTrìnhJava: https://bit.ly/2XSfJsO ★ #LậpTrìnhC: https://bit.ly/3k7sA2B ★ Ủng hộ phát triển kênh: Momo,ZaloPay,ViettelPay: 0374568701 / STK: 109005606811 Vietinbank – CTK: Le Nhat Tung. ★ Link tải code: https://bit.ly/3AwCNeX
★ Khóa học Lập trình Java: bao gồm tất cả nội dung kiến thức về các công cụ lập trình IDE, Java Core, Các thuật toán, Lập trình hướng đối tượng Java, Cấu trúc dữ liệu Java, Xử lý tập tin trong Java, Lập trình giao diện AWT và Swing, Lập trình mạng Java, Sử dụng Java để tương tác với cơ sở dữ liệu, Lập trình xây dựng ứng dụng website trên nền tảng Java web, JSP và Servlet.
Khóa học này cung cấp phần lớn kiến thức và kỹ năng về ngôn ngữ lập trình java và là bước đệm cho các lập trình viên muốn tìm hiểu tiếp ngôn ngữ lập trình Android.
Khóa học này phù hợp cho các bạn mới bắt đầu học Lập trình Java, hoặc các bạn muốn ôn tập lại kiến thức một cách hệ thống và mạch lạc để chuẩn bị đi làm.
★ Bạn cũng có thể tìm thấy các khóa học về ngôn ngữ khác tại đây: https://www.youtube.com/c/TITVvn
★ Cácn bạn vui lòng đăng ký kênh (Subscribe) và chia sẻ video (Share) đến các bạn cùng lớp nhé.
★ Diễn đàn hỏi đáp: https://www.facebook.com/groups/titv.vn
★ Facebook: https://www.facebook.com/tung.lenhat
★ Website: http://titv.vn, http://titv.edu.vn
=================================
✩ Hộp thư đóng góp ý kiến hoặc ý tưởng: [email protected]
=================================
© Bản quyền thuộc về TITV ☞ Vui lòng không đăng tải lại Video từ kênh này
© Copyright by TITV Channel ☞ Do not Re-up

Tiêm vắc xin là giải pháp đề phòng bệnh hấp dẫn nhất trong thời dịch bệnh COVID-19 đang hoành hành phức tạp. Chính phủ đã có các quyết liệt về các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phép COVID-19. Mọi người dân cần nắm rõ thông tin này để biết được mình thuộc nhóm đối tượng nào, có được ưu tiên tiêm vắc xin phép thời nơi này hay không.

Mọi Người Xem :   Cờ Nước Nga – Ý Nghĩa và Lịch Sử hình thành Quốc Kỳ Nga - khoalichsu.edu.vn
13/08/2021 |những loại vắc xin phép COVID-19 ở Việt Nam đã được cấp phép sử dụng bạn nên biết13/08/2021 |Nên làm xét nghiệm COVID-19 PCR ở đâu? Chi phí bao nhiêu và bao lâu có kết quả?13/08/2021 |[TẢI, XEM MIỄN PHÍ] Sách điện tử – Cẩm nang phòng chống dịch COVID-19

1. Tại sao cần tiêm vắc xin phép

Vắc xin phép COVID-19 có lẽ là cụm từ nóng nhất trong thời vị trí này. Tất cả mọi thông tin xoay quanh đều được mọi người quan tâm. Nước ta tương đương các nước trên thế giới đều đang trong giai đoạn phổ biến vắc xin đến cộng đồng. Ý nghĩa của việc này là gì?

✅ Mọi người cũng xem : gửi tín dụng là gì

Tạo miễn dịch cộng đồng

Vắc xin COVID-19 được tiêm cho những người từ 18 tuổi trở lên. Không thể khẳng định 100% rằng người đã tiêm vắc xin thì không có nguy cơ mắc COVID-19. Nhưng khi đưa vắc xin phép vào người, cơ thể sẽ sản phát sinh kháng thể chống lại sự tấn công mạnh của virus. Điều này giúp cơ thể mỗi người có sức chống chịu tốt hơn, không mắc bệnh nghiêm trọng và ít biến chứng, dễ dàng điều trị hơn nếu chẳng may nhiễm bệnh. Việc thường nhật tiêm vắc xin phép rộng rãi đến toàn thể người dân là phương pháp mà ngành y tế đang nỗ lực để tạo hệ thống miễn dịch toàn cộng đồng, chống lại COVID-19.

Vắc xin COVID-19 AstraZeneca là loại vắc xin phép đầu tiên được nhập về Việt Nam

Vắc xin phép COVID-19 AstraZeneca là loại vắc xin phép đầu tiên được nhập về Việt Nam

những loại vắc xin phép phổ biến đang được tiêm rộng rãi

hiện nay, Việt Nam đang cho phép nhập khẩu và lưu hành 6 loại vắc xin tại nước ta. Đó là:

các loại vắc xin phép nói trên đều đặn đã được kiểm định và lưu thông rộng rãi tại thường xuyên quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Việt Nam bắt đầu tiến hành tiêm vắc xin cho các đối tượng được ưu tiên từ đầu năm. hiện nay, vẫn đang tiến hành tiêm vắc xin phép rộng rãi trên toàn quốc và ưu tiên hàng đầu cho các nhóm đối tượng thuộc tuyến đầu chống dịch và các địa phương đang có dịch. 

Mọi Người Xem :   [Sự thật] Hoa Tử Đằng | Loài hoa của tình yêu và hạnh phúc

Việt Nam hiện đang nhập và lưu hành 4 loại vắc xin phép COVID-19

Việt Nam hiện đang nhập và lưu hành 4 loại vắc xin phép COVID-19

2. Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phép COVID-19

Ngay từ khi xây dựng kế hoạch cho tiêm vắc xin tại nước ta, Chính phủ đã có các quy định rõ ràng về các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19. Trong đó, ưu tiên hàng đầu cho lực lượng thuộc tuyến đầu chống dịch và đẩy nhanh phát triển kinh tế – xã hội. 

✅ Mọi người cũng xem : cách hóa giải ngày sinh xấu

Các nhóm đối tượng ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19

Theo thông báo mới nhất đến tháng 7/2021, các đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin như sau:

(1) Đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế làm việc tại các bệnh viện, cơ sở y tế công và tư nhân. 

(2) Lực lượng tham gia trực tiếp vào các Ban chỉ đạo phòng chống dịch Trung ương và các cấp, bao gồm cả lực lượng y tế và những lực lượng tham gia quy trình truy vết, điều tra dịch tễ, các tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch, các phóng viên, nhà báo tham gia đưa tin về vùng dịch,…).

(3) Lực lượng cán bộ, chiến sĩ trong quân đội.

(4) Lực lượng công an nhân dân.

(5) Đội ngũ các cán bộ, nhân viên làm công tác ngoại giao của Chính phủ, những người làm nhiệm vụ tại các lãnh sự quán, các tổ chức quốc tế cộng đồng tại Việt Nam.

(6) Lực lượng hải quan, những cán bộ làm công tác nhập cảnh.

(7) Đội ngũ những người làm trong các ngành cung cấp dịch vụ thiết yếu cho xã hội như: vận tải, hàng không, sản phẩm điện nước, du lịch,…

(8) Đội ngũ các giáo viên, học sinh, sinh viên các trường ĐH, các cơ sở giáo dục đào tạo; đội ngũ các bác sĩ trẻ, những người làm việc tại các cơ quan hành chính nhà nước nhiều tiếp xúc với nhiều người.

(9) Đối tượng là người trên 65 tuổi hoặc những người mắc bệnh mãn tính.

(10) Ưu tiên người dân tại các vùng có dịch.

(11) Các đối tượng chính sách xã hội và người nghèo.

(12) Những người có nhiệm vụ được cử đi làm việc, công tác tại nước ngoài hoặc những người có nhu cầu xuất cảnh học tập hoặc lao động tại nước ngoài. Các chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Các loại hoa đẹp và ý nghĩa dành tặng mẹ nhân ngày 8/3

(13) Những người làm việc tại các khu công nghiệp đông đúc, công nhân lao động các khu chế xuất, các công ty vận tải,… Và những người làm việc trong lĩnh vực cung cấp sản phẩm, tiếp xúc với nhiều người: sản phẩm chăm sóc sức khỏe, ăn uống, buôn bán, xây dựng, du lịch,…

(14) Các chức sắc, chức việc của các tổ chức tôn giáo.

(15) Người lao động tự do.

(16) Các đối tượng khác được nêu rõ trong Quy định của Bộ Y tế. 

Cho đến nay, phần lớn các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 quan trọng hàng đầu đã được tiêm tương đối đầy đủ. Vắc xin đang tiếp tục được nhập về nước và phổ biến trên toàn quốc. Trong đó, thứ tự ưu tiên vẫn như trên. Và đặc biệt là ưu tiên tiêm vắc xin cho nhân dân các vùng có dịch. 

Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19

Nhân viên y tế thuộc các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phép COVID-19

✅ Mọi người cũng xem : nguồn sáng là gì cho ví dụ

Các nhóm tỉnh thành được ưu tiên vắc xin COVID-19

Ngoài các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phép COVID-19 thì Hiện tại, Chính phủ cũng thông báo có 4 nhóm tỉnh, thành phố được ưu tiên dùng vắc xin phòng virus SARS-CoV-2. Đó là:

Các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được tiêm trước

Những nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin COVID-19 sẽ được tiêm trước

3. Cách đăng ký tiêm vắc xin phép COVID-19

Ngày 10/7, Bộ Y tế đã thông báo chương trình phát động chiến dịch tiêm chủng vắc xin phép COVID-19 trên quy mô toàn quốc. Mục tiêu từ tháng 7/2021 đến tháng 4/2022 sẽ có 50% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc xin COVID-19. Trong quý I/2022, mục tiêu đạt trên 70% dân số cả nước được tiêm vắc xin phép COVID-19. Để đăng ký tiêm vắc xin phép, các bạn có thể đăng ký theo 3 cách sau:

Nếu bạn không thuộc các nhóm đối tượng được ưu tiên tiêm vắc xin phép COVID-19, hãy đăng ký ngay theo 3 cách trên đây để được đưa vào danh sách và triển khai theo quy định nhé.Các câu hỏi về nhóm đối tượng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhóm đối tượng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Related Posts

About The Author