Hỗ trợ tín dụng là gì và trách nhiệm của nhân viên HTTD – UB Academy

Bài viết Hỗ trợ tín dụng là gì và trách nhiệm của nhân viên HTTD – UB Academy thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Hỗ trợ tín dụng là gì và trách nhiệm của nhân viên HTTD – UB Academy trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Hỗ trợ tín dụng là gì và trách nhiệm của nhân viên HTTD – UB Academy”

Đánh giá về Hỗ trợ tín dụng là gì và trách nhiệm của nhân viên HTTD – UB Academy


Xem nhanh

Hỗ trợ tín dụng là những người làm ở bộ phận Back-Office của Ngân hàng. Họ sẽ hỗ trợ chuyên viên Tín dụng soạn thảo Hợp đồng tín dụng, Hợp đồng thế chấp, Khế ước nhận nợ và đi thế chấp; đăng ký – xoá đăng ký GDBĐ. Để hiểu hơn về Hỗ trợ tín dụng và công việc HTTD, bạn có thể đọc thêm thông tin trong bài viết dưới đây.

hỗ trợ tín dụng là gì

Hỗ trợ tín dụng là một vị trí trong Ngân hàng làm ở bộ phận Back-Office (không phải nhân viên buôn bán); để hỗ trợ các công việc còn lại của Chuyên viên Tín dụng.Như vậy, tuỳ từng ngân hàng; Chuyên viên tín dụng làm những công việc gì thì tiếp đó Hỗ trợ tín dụng sẽ làm nốt phần còn lại của một món vay; đến bước cuối cùng là Lưu trữ hồ sơ cho vay.

yêu cầu tuyển dụng Hỗ trợ tín dụng thường thấy
 • Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành Kinh tế, Kế toán, Luật, Tài chính;
 • Cẩn thận, chăm chỉ và chịu áp lực công việc tốt;
 • Tiếng Anh, Tin học văn phòng đáp ứng được yêu cầu công việc;
 • Kiến thức và kỹ năng bắt buộc (cũng là để áp dụng vào công việc);
 • Nắm vững kiến thức, quy trình nghiệp vụ tín dụng; Am hiểu về luật công chứng, đăng ký giao dịch đảm bảo; Nắm vững nguyên lý kế toán, các quy định về kế toán Ngân hàng;
 • Chính xác, chi tiết, tuân thủ nguyên tắc; Năng động, tinh thần đồng đội; có khả năng giao tiếp tốt; sử dụng tốt tin học văn phòng.
Mọi Người Xem :   97 Hình xăm & ý nghĩa xăm hoa hồng, đồng hồ hoa hồng ĐẸP NHẤT - Blog Thú Vị

VD: Ở Vietinbank, Chuyên viên Tín dụng làm khá nhiều công việc gồm cả Scan giấy tờ, nhận TSBĐ, nhắc gốc lãi… thì Hỗ trợ tín dụng sẽ làm phần còn lại ngoài những phần tín dụng đã làm.Ở SHB, Chuyên viên Tín dụng kéo khách hàng về; soạn giấy tờ thẩm định, đề xuất ra tiền. Trình Chuyên viên thẩm định định giá TSBĐ; kết hợp HTTD đi nhận TSBĐ, thế chấp công chứng và Đăng ký GDBĐ; lấy kết quả và nhập kho. HTTD xem giấy tờ còn thiếu gì sẽ bắt buộc và có phiếu kiểm tra giao hẹn hoàn chứng từ không quá X ngày.

Tùy vào từng Ngân hàng sẽ có sự khác biệt đôi chút.

Trước giải ngân ra tiền
 • Kiểm soát tính tuân thủ, tính hợp lệ, tính đầy đủ của bộ hồ sơ tín dụng theo đúng các quy định hiện hành của pháp luật và các quy định của Ngân hàng Nhà nước tương đương các quy định nội bộ của Ngân hàng;
 • Lập và hoàn thiện giấy tờ pháp lý của bộ hồ sơ tín dụng trước khi ra tiền;
 • Thực hiện các giấy tờ liên quan đến của cải/tài sản đảm bảo theo đúng quy định hiện hành của pháp luật;
 • Nhập và quản lý dữ liệu các khoản vay trên hệ thống phần mềm;
 • giải ngân ra tiền và thu gốc lãi; giải chấp tài sản đảm bảo sau khi Hợp đồng tín dụng được thanh lý;
 • Tham gia thẩm định và định giá lại tài sản đảm bảo (bắt buộc này không phải Ngân hàng nào cũng yêu cầu HTTD xử lý).
Mọi Người Xem :   Điều không đúng với ý nghĩa của hệ số hô hấp )tỉ số giữa số phân tử CO2 thải ra (Miễn phí)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên của nhóm bts

Sau giải ngân
 • Đôn đốc các đơn vị kinh doanh thu gốc nợ gốc, nợ lãi;
 • Lưu giữ và quản lý hồ sơ tín dụng; thực hiện các Thủ tục xuất nhập và quản lý tài sản đảm bảo theo đúng quá trình của Ngân hàng;
 • Lập các báo cáo liên quan đến các khoản vay cho Ngân hàng Nhà nước; Trung tâm kiểm soát tín dụng (CIC); và các báo cáo đáp ứng mục đích quản trị của Ngân hàng.

Các công việc định kỳ hàng ngày
 • Lập báo cáo nhắc gốc, lãi, chậm trả;
 • Tổng hợp các danh sách khách hàng vay theo nhóm, ngành, VIP…;
 • Làm báo cáo.

Hai mảng nghiệp vụ chính của một Ngân hàng là: huy động vốn và Cho vay (Tín dụng).

Mảng huy động vốn rất đơn giản về hồ sơ pháp lý và số lượng công việc. Trái lại, Mảng Tín dụng có rất nhiều Thủ tục hồ sơ để đảm bảo nguồn vốn của ngân hàng phải có thể thu về; phải có bảo đảm bằng tài sản; phải sinh lời….

Vì vậy, Nghiệp vụ Tín dụng vừa NHIỀU VIỆC, vừa là vận hành SINH LỜI CHÍNH và vừa hàm chứa thường xuyên RỦI RO.

Đảm đương trọng trách chính trong mảng Tín dụng là các Nhân viên tín dụng (hay Chuyên viên Quan hệ khách hàng); một số ngân hàng gọi tắt tên tiếng Anh là RO/RA (ACB); hay CRO (SeAbank). Họ là những người có trách nhiệm tìm kiếm các khách hàng có nhu cầu vay và lôi kéo về Ngân hàng. Họ cũng là người soạn Đề xuất cho vay, kiểm tra sau vay; thực hiện bán chéo nhiều sản phẩm khác (Kể cả huy động vốn);…

Nhân viên Tín dụng rất thường xuyên việc. Vì vậy, nhằm Giảm rủi ro đạo đức, rủi ro nghiệp vụ; đảm bảo minh bạch cho các món vay và Giảm tải gánh nặng cho Chuyên viên Tín dụng (để họ có thường xuyên thời gian hơn tiếp thị khách hàng mới), bộ phận Hỗ trợ Tín dụng đã được thành lập.

Mọi Người Xem :   TOP 3 quà tặng Tết ý nghĩa độc đáo nhất 2022

Trên đây là những thông tin chung, cơ bản về Hỗ trợ tín dụng và trách nhiệm của một nhân viên Hỗ trợ tín dụng. Hy vọng, với bài tổng hợp này của UB Academy; bạn đã có hiểu biết nhất định về vị trí bạn quan tâm.

Chia sẻ bài viết

hỗ trợ tín dụng hỗ trợ tín dụng là gì hỗ trợ tín dụng Ngân hàng mô tả công việc hỗ trợ tín dụng nhân viên hỗ trợ tín dụng tín dụngCác câu hỏi về nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì


Các hình ảnh về nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo nội dung về nhân viên hỗ trợ tín dụng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author