Nhân quyền là gì? Tìm hiểu về Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc?

Bài viết Nhân quyền là gì? Tìm hiểu về Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhân quyền là gì? Tìm hiểu về Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nhân quyền là gì? Tìm hiểu về Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc?”

Đánh giá về Nhân quyền là gì? Tìm hiểu về Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc?


Xem nhanh
ANTV | Góc nhìn sự thật | Lâu nay, vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam luôn được các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị rồi các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đưa ra mổ xẻ, khai thác với ý đồ không mấy tốt đẹp. Họ phủ nhận, xuyên tạc nhằm tạo nên những góc nhìn méo mó về nhân quyền của Việt Nam bất chấp thực tế chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về nhân quyền mà quốc tế đã công nhận.
Tuy nhiên những luận điệu như vậy lặp đi lặp lại, hết năm này qua năm khác tới mức làm cho người ta cảm thấy nhàm chán. Ai cũng hiểu động cơ của sự xuyên tạc, vu cáo có chủ đích đó là gì, nó không nằm ngoài ý đồ chống phá thành quả của cách mạng Việt Nam, phục vụ cho âm mưu diễn biến hòa bình hòng làm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.
Đầu tháng 11 vừa qua, khi tham dự hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: “Tôi sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai về nhân quyền của Việt Nam”. Điều đó không chỉ thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người mà bên cạnh đó thông điệp đanh thép của người đứng đầu Chính phủ còn có ý nghĩa khẳng định những thành quả to lớn về nhân quyền ở Việt Nam được minh chứng từ cơ sở thực tiễn.

Mời quý vị và các bạn xem thêm:
3 Anh Em Họ Phạm Rủ Nhau Giết Người Man Rợ Trên Sông Liên - Hủ Tục Và Tội Ác | Phía Sau Bản Án
https://youtu.be/ytE_Rx7lxpo

★ ĐĂNG KÝ AN NINH TV: http://bit.ly/ANTVSubscribe​
---------------------------------------------------------------
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV​

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

★ Địa chỉ liên hệ: [email protected]

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#nhanquyen #gocnhinsuthat #gnst #antv #truyenhinhcongannhandan #anninh24h

Nhân quyền là gì? Những hiểu biết về Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc? Việt Nam với Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc?

Nhân quyền là thuật ngữ được cả thế giới nhắc đến như một cách để bảo vệ chính bản thân trong sự xâm phạm của chủ thể khác. Khi xã hội càng phát triển, sự tiến bộ trong chế độ xã hội, khiến “nhân quyền” ngày càng được bảo vệ một cách triệt để, đặc biệt là từ khi các cuộc cách mạng tư sản nổ ra tới phong trào đấu tranh giành độc lập.

Luật sư tư vấn pháp luật miễn phí qua điện thoại 24/7: 1900.6568

Mục lục bài viết

  • 1 1. Nhân quyền là gì?
  • 2 2. Những hiểu biết về Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc:
  • 3 3. Việt Nam với Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc:

1. Nhân quyền là gì?

Nhân quyền được hiểu là quyền con người, là những quyền một cách tự nhiên của con người có từ lúc nảy sinh tới lúc đã chết đi và không bị tước bỏ bởi bất cứ ai hay bất cứ chủ thể nào. (quyền sống, tự do, an toàn thân thể; quyền có quốc tịch; quyền sở hữu hoặc riêng tư hoặc hùn hiệp với người khác,..)

Theo định nghĩa của Văn phòng Cao ủy Liên Hiệp Quốc, nhân quyền là những bảo đảm pháp lý toàn cầu có công dụng bảo vệ các cá nhân và các nhóm chống lại những hành động hoặc sự bỏ mặc mà làm tổn hại đến nhân phẩm, những tự do cơ bản của con người.

Vấn đề nhân quyền đã được đề cấp đến trong các văn bản như Tuyên ngôn Nhân quyền và dân quyền của cách mạng tư sản Pháp năm 1789, Tuyên ngôn Nhân quyền năm 1948, Hiến pháp của các quốc gia,…

Mọi Người Xem :   Quà tặng ý nghĩa cho tập thể là gì? - khoalichsu.edu.vn

Nhân quyền trong Tiếng Anh là “Human Rights”.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của việc đeo nhẫn bạc

2. Những hiểu biết về Hội đồng Nhân quyền Liên Hợp Quốc:

Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc (United Nations Human Rights Council)- trụ sở đặt tại Geveva.

* Lịch sử hình thành Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc.

– Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc là một cơ quan trực thuộc Liên hợp quốc ra đời ngày 13/5/2006, sau khi Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu thông qua Nghị quyết (GA 60/251) chính thức thành lập Hội đồng nhân quyền, với 170 nước bỏ phiếu thuận, 4 nước bỏ phiếu chống (Mỹ, I-xra-en, Mác-xan, Pa-lau), 3 nước bỏ phiếu trắng (Bê-la-rút, I-ran, Vê-nê-zu-ê-la) và 14 nước không tham gia bỏ phiếu.

– Tiền thân của Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc là Ủy ban Nhân quyền (UBNQ) của Liên hợp quốc (United Nations Commission on Human Rights) – một cơ quan được thành lập dựa trên Hiến chương của Liên hợp quốc (còn gọi là cơ quan theo Hiến chương) từ năm 1947, Ủy ban này trực thuộc Hội đồng Kinh tế – Xã hội (UN Economic and Social Commission – ECOSOC). Theo Nghị quyết số 60/251 của Đại hội đồng Liên hợp quốc, các chức năng, nhiệm vụ, bộ máy của Ủy ban nhân quyền sẽ được chuyển sang Hội đồng nhân quyền mới và Hội đồng nhân quyền được yêu cầu họp để xem xét lại, tăng cường và điều chỉnh nhiệm vụ, cơ chế bộ máy của Ủy ban nhân quyền, trong đó tiếp tục duy trì hệ thống các giấy tờ đặc biệt, chuyên gia tư vấn và hồ sơ khiếu nại. Nghị quyết quyết liệt việc điều chỉnh này sẽ kết thúc một năm sau khóa họp đầu tiên của Hội đồng nhân quyền.

– Khóa họp đầu tiên của Hội đồng nhân quyền, bắt đầu từ ngày 19/6/2007 đã triển khai công việc này trên cơ sở thành lập  sáu nhóm làm việc để thảo luận về các vấn đề liên quan đến xây dựng thể chế của Hội đồng nhân quyền, bao gồm các vấn đề: cơ chế rà soát định kỳ phổ quát (UPR); giấy tờ đặc biệt; chuyên gia tư vấn; Thủ tục khiếu nại; chương trình nghị sự và chương trình làm việc; phương pháp làm việc và các quy định giấy tờ.

* Quy chế vận hành:

– Hội đồng nhân quyền có quy chế là cơ quan liên chính phủ trực thuộc Đại hội đồng Liên hợp quốc (còn gọi là cơ quan thành lập theo Hiến chương của Liên hợp quốc (UN Charter-based organ), quy chế có khả năng được xem xét lại sau 5 năm. Hội đồng Nhân quyền có ba kỳ họp nhiều vào tháng 3 (kéo dài bốn tuần), tháng 6 (ba tuần) và tháng 9 (ba tuần) hàng năm. ngoài ra, Hội đồng có thể họp bất thường, gọi là kỳ họp đặc biệt, để giải quyết các vấn đề khẩn cấp và vi phạm nhân quyền, khi có một phần ba thành viên bắt buộc. Tính đến tháng 5/2020, đã có 28 kỳ họp đặc biệt được tổ chức.

* Cơ cấu của Hội đồng nhân quyền:

Hội đồng Nhân quyền có 47 thành viên là các quốc gia thành viên Liên Hợp Quốc, được bầu tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc. Các thành viên được bầu sẽ giữ nhiệm kỳ 03 năm, và các nhiệm kỳ này gối nhéu. Vì vậy việc bầu thành viên Hội đồng Nhân quyền tại Đại hội đồng Liên Hợp Quốc diễn ra hàng năm với khoảng một phần ba số ghế của Hội đồng được bầu (lần lượt 14, 15 hoặc 18 ghế được bầu cử hàng năm). Một thành viên Hội đồng được phép giữ hai nhiệm kỳ liên tiếp.

Thành viên của Hội đồng Nhân quyền được cơ cấu theo nhóm vùng quốc gia như sau: 13 ghế dành cho các nước châu Phi (4-6 vị trí được bầu hàng năm); 13 ghế dành cho nhóm các nước châu Á – Thái Bình Dương (4-6 vị trí được bầu hàng năm); 6 ghế dành cho các nước Đông Âu (1-2 vị trí được bầu hàng năm); 8 ghế dành cho các nước Mỹ Latinh và vùng Carribea (2-3 vị trí được bầu hàng năm); 7 ghế dành các các nước Tây Âu và các nước khác (2-3 vị trí được bầu hàng năm).

* Chức năng của Hội đồng nhân quyền:

Theo Nghị quyết số 60/251 của Đại hội đồng Liên hợp quốc thì Hội đồng nhân quyền có các chức năng, nhiệm vụ: thúc đẩy các vận hành giáo dục, thống kê, sản phẩm tư vấn, trợ giúp kỹ thuật và xây dựng tiềm lực về quyền con người ở các quốc gia; đẩy nhanh việc thực thi đầy đủ các nghĩa vụ về quyền con người ở các quốc gia; đóng vai trò là một diễn đàn để đối thoại về những chủ đề chi tiết về quyền con người; đưa ra những khuyến nghị với Đại hội đồng về sự phát triển của luật quốc tế về quyền con người; thực hiện việc đánh giá định kỳ toàn thể việc tuân thủ các nghĩa vụ và cam kết về quyền con người của các quốc gia; thông qua đối thoại và hợp tác để góp phần phòng ngừa những vi phạm quyền con người và phản ứng kịp thời với những tình huống khẩn cấp về quyền con người; hợp tác chặt chẽ với các chính phủ, các tổ chức khu vực, các cơ quan quyền con người quốc gia, các tổ chức xã hội dân sự trong các hoạt động về quyền con người.

Mọi Người Xem :   ăn ở nghĩa là gì?

* Cơ chế rà soát định kỳ phổ quát:

– Tháng 6/2007, Hội đồng nhân quyền đã thông qua “Văn kiện về Xây dựng thiết chế” (còn gọi là Nghị quyết 5.1 của Hội đồng nhân quyền), theo đó thành lập cơ chế “rà soát định kỳ phổ quát” (Universal Periodic Review) nhằm đánh giá việc thực hiện nhân quyền của 192 quốc gia. Đây là cơ chế bắt buộc đòi hỏi không chỉ những quốc gia là thành viên của các công ước quốc tế về quyền con người, mà là tất cả các quốc gia thành viên của Liên hợp quốc, phải có nghĩa vụ đệ trình báo cáo kiểm điểm định kỳ về việc thực thi các cam kết quốc tế về quyền con người.

– Ý nghĩa: Cơ chế này nhằm tăng cường giám sát việc đẩy nhanh và bảo đảm quyền con người ở từng quốc gia thành viên Liên hợp quốc. Đồng thời qua đó giúp tham vấn cho Đại hội đồng Liên hợp quốc nói chung, tương đương các cơ quan chuyên trách và chức năng của Liên hợp quốc nói riêng, trong việc đưa ra những chính sách và chương trình phù hợp liên quan đến viện trợ, hợp tác phát triển dưới lăng kính quyền con người đối với các quốc gia thành viên Liên hợp quốc

– Cơ chế hoạt động: Bản kiểm điểm một nhà nước căn cứ vào ba tài liệu: một báo cáo quốc gia do Nhà nước bị kiểm điểm nộp 1 ; một hồ sơ thông tin của Liên Hợp Quốc về Nhà nước đó, do Văn phòng Cao ủy Nhân quyền Liên Hợp Quốc (OHCHR) soạn thảo; và một bản tóm tắt các thông tin được nộp từ những bên có liên quan khác (gồm cả những người hoạt động xã hội dân sự) 2 , cũng được chuẩn bị bởi OHCHR.

Bản thân cuộc kiểm điểm diễn ra tại Geneva trong một phiên họp của Nhóm Làm việc về UPR, bao gồm 47 quốc gia thành viên của Hội đồng Nhân quyền. Kiểm điểm có hình thức một cuộc đối thoại tương tác kéo dài ba tiếng rưỡi giữa Nhà nước được kiểm điểm và các nước thành viên, quan sát viên của Hội đồng. một vài ngày sau buổi đối thoại tương tác, Nhóm Làm việc thông qua bản báo cáo của cơ chế này.

 Một giấy tờ đầu ra cuối cùng, chứa báo cáo của nhóm làm việc và quan điểm của quốc gia bị kiểm điểm về các khuyến nghị được đưa ra, sẽ được thông qua vào phiên họp toàn thể tiếp sau đó của Hội đồng Nhân quyền, vài tháng sau kỳ kiểm điểm. Sẽ có một giờ đồng hồ dành riêng cho việc thông qua mỗi hồ sơ đầu ra. Một giờ đồng hồ này được chia đều cho nhà nước bị kiểm điểm, các nước khác, các định chế nhân quyền quốc gia, và các NGO quan sát viên, để họ ra các tuyên bố miệng, bình luận về phiên kiểm điểm UPR.

Tại phiên họp định kỳ, tiếp sau việc Hội đồng Nhân quyền thông qua giấy tờ đầu ra UPR là đến phiên thảo luận chung theo khoản mục 6 trong chương trình nghị sự, về kỳ Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát. Đôi khi, các nhà nước được kiểm điểm theo cơ chế UPR sẽ cung cấp thông tin cập nhật về tiến bộ họ đạt được trong việc thực hiện các cam kết mà họ từng đưa ra và những khuyến nghị mà họ từng chấp thuận trong quy trình bị kiểm điểm theo cơ chế UPR.

3. Việt Nam với Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc:

Trước đây, Việt nam lần đầu tiên trở thành thành viên Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2014-2016.Sự kiện này có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực triển khai chính sách đối ngoại độc lập, tích cực, chủ động hội nhập quốc tế theo tinh Nghị quyết đại hội Đảng.

Trong quy trình là thành viên của Hội đồng nhân quyền, Việt Nam luôn chứng minh là một thành viên nghiêm túc, có trách nhiêm, chủ động, tích cực xây dựng: Sự nghiêm túc và có trách nhiệm của Việt Nam được thể hiện trong việc tham gia phát biểu, thảo luận tại hàng trăm cuộc họp, xây dựng và thương lượng các nghị quyết, quyết định của Hội đồng nhân quyền, đóng góp vào việc bảo đảm các tổng giá trị chung về quyền con người.

Nghiêm túc trong thực hiện cơ chế UPR (rà soát phổ quát định kỳ): rà soát chuẩn bị báo cáo quốc gia chu kỳ I và chu kỳ II; đối thoại thẳng thắn với các nước tại phiên bảo vệ UPR; thực hiện nghiêm túc các khuyến nghị  mà Việt Nam chấp thuận. Trong chu kỳ II, Việt Nam chấp nhận 182/227 khuyến nghị. Thủ tướng Chính phủ ban hành kế hoạch tổng thể để thực hiện các khuyến nghị. thường xuyên bộ, ngành cũng đề ra các kế hoạch riêng về thực hiện khuyến nghị.

Mọi Người Xem :   KEO BỒI GIẤY -POLYVINYL ACETATE-PVAC

Sau một thời gian hết nhiệm kỳ, ngày 22-2-2021, tại trụ sở Liên Hiệp Quốc ở Geneva, Thụy Sĩ, khóa họp thường kỳ lần thứ 46 của Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc đã khai mạc, tại phiên thảo luận cấp cao, Phó thủ tướng cũng đã thông báo việc Việt Nam, với tư cách ứng cử viên của ASEAN, tham gia ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp Quốc nhiệm kỳ 2023-2025

Được đăng bởi:
Luật Dương Gia
Chuyên mục:
Tư vấn pháp luật

Bài viết được thực hiện bởi: Luật sư Nguyễn Văn Dương
luat-su-Nguyen-Van-Duong-cong-ty-Luat-TNHH-Duong-Gia

chức vụ: Giám đốc công ty

Lĩnh vực tư vấn: Dân sự, Hình sự, Doanh nghiệp

Trình độ đào tạo: Thạc sỹ Luật, MBA

Số năm kinh nghiệm thực tế: 10 năm

Tổng số bài viết: 10.212 bài viết

Gọi luật sư ngay
Tư vấn luật qua Email
Báo giá trọn gói vụ việc
Đặt lịch hẹn luật sư
Đặt câu hỏi tại đây

Đất trồng cây lâu năm là gì?Thời hạn dùng đất trồng cây lâu năm? Thủ tục gia hạn đất trồng cây lâu năm khi hết hạn sử dụng?    

Dân quân tự vệ là gì? Dân quân tự vệ có phải tham gia nghĩa vụ quân sự không? Những trường hợp không phải tham gia nghĩa vụ quân sự?

Trợ cấp BHXH một lần là gì? Mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần? Hướng dẫn lập mẫu đơn đề nghị hưởng trợ cấp BHXH một lần?

Đua xe trái phép là gì? ngôn từ tiếng Anh? Đua xe trái phép bị phạt bao nhiêu tiền? Mức phạt khi xử lý hành chính? Xử lý hình sự hành vi đua xe trái phép khi nào?

Rác thải nhựa là gì? Nguồn gốc của rác thải nhựa? nguyên nhân gây ra ô nhiễm rác thải nhựa? Biện pháp khắc phục ô nhiễm rác thải nhựa?

Chất thải rắn là gì? Phân loại chất thải rắn? Phân loại chất thải rắn sinh hoạt? Xử lý chất thải rắn sinh hoạt được quy định như thế nào?

Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính là gì? Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính có tên được dịch sang tiếng Anh là gì? giấy tờ xử phạt vi phạm hành chính gồm những gì? quá trình, Thủ tục xử phạt vi phạm hành chính đúng pháp luật?

Trái phiếu Chính phủ là gì? Mua trái phiếu Chính phủ và xem lãi suất trái phiếu CP ở đâu?

Luận văn là gì? Luận văn được dịch với tên trong tiếng Anh là gì? Hướng dẫn cách trình bày luận văn ấn tượng?

Môi trường học tập là gì? Môi trường học tập với tên trong tiếng Anh là gì? Đặc điểm của môi trường học tập? Vai trò của môi trường học tập?

Chứng từ thông tin ngân hàng là gì? Chứng từ thông tin ngân hàng được dịch với tên tiếng Anh là gì? Nội dung của chứng từ thông tin ngân hàng? Ý nghĩa của chứng từ thông tin ngân hàng?

Phiếu đăng ký dự tuyển viên chức là gì? Phiếu đăng ký dự tuyển viên chứcđể làm gì? Mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức? Hướng dẫn ghi mẫu phiếu đăng ký dự tuyển viên chức?

Tự nguyện là gì? Biểu hiện của tự nguyện? Ý nghĩa và ví dụ về tự nguyện?

Khái quát về bảo hiểm y tế? Mua bảo hiểm y tế trước khi sinh bao lâu để được dùng?

Mẫu kết luận kiểm định môi trường là gì? Mẫu kết luận kiểm định môi trường? Hướng dẫn dùng mẫu kết luận kiểm định môi trường? Quy định của pháp luật về kiểm định môi trường?

Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5) là gì? Mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Hướng dẫn sử dụng mẫu giấy phép mang vũ khí( VC5)? Quy định của pháp luật về cấp giấy phép mang vũ khí?

Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị là gì? Mẫu quyết định chỉ định thầu mua thiết bị? Hướng dẫn dùng mẫu quyết liệt chỉ định thầu mua thiết bị? Quy định của pháp luật về chỉ định thầu mua thiết bị?

Hạnh phúc gia đình là gì? Nền tảng một gia đình hạnh phúc?

quyết định hoãn thi hành quyết định phạt tiền là gì? Mẫu quyết liệt hoãn thi hành quyết định phạt tiền? Hướng dẫn mẫu quyết định hoãn thi hành quyết định phạt tiền?

quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính là gì? Mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính? Hướng dẫn mẫu quyết liệt gia hạn thời hạn ra quyết liệt xử phạt vi phạm hành chính?Các câu hỏi về nhân quyền có nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân quyền có nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân quyền có nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân quyền có nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân quyền có nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân quyền có nghĩa là gì


Các hình ảnh về nhân quyền có nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nhân quyền có nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu nội dung chi tiết về nhân quyền có nghĩa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author