Nhân quả nợ vay luân hồi trong mối quan hệ gia đình

Bài viết Nhân quả nợ vay luân hồi trong mối quan hệ gia đình thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhân quả nợ vay luân hồi trong mối quan hệ gia đình trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhân quả nợ vay luân hồi trong mối quan hệ gia đình”

Đánh giá về Nhân quả nợ vay luân hồi trong mối quan hệ gia đình


Xem nhanh
NHÂN QUẢ LUÂN HỒI, Đời Người Có 11 Loại NHÂN DUYÊN - Kiếp Trước Bạn Là Ai? ...| Phật Giáo Nhiệm Màu
---------------------------------------------------------------------------------
Phật Giáo Nhiệm Màu là kênh Phật Giáo luôn cập nhật và đem đến cho quý Đạo Hữu, quý Phật Tử mình những Lời Phật Dạy, Những câu chuyện phật giáo, chuyện Nhân Quả, Truyện Nhân Quả Báo Ứng, tất cả những điều liên quan đến Phật Pháp, Phật Giáo, Kinh Phật,...
---------------------------------------------------------------------------------
- Đăng Ký nghe nhiều hơn tại đây: https://goo.gl/C7xoAO
- Bài giảng chọn lọc: https://goo.gl/JvtveJ
- Facebook: https://goo.gl/xu54At
---------------------------------------------------------------------------------
Phật pháp là những điều đức Phật chứng kiến được sau khi giác ngộ, đem chỗ chứng kiến ấy nói lại để cho mọi người hiểu biết để dứt sạch mê lầm và giác ngộ như Ngài. Chính từ chỗ chứng kiến của Ngài nói ra, không phải do suy tư phỏng đoán như nhiều triết thuyết khác.
Hãy theo Dõi Lắng Nghe và Vận Dụng Những điều Tốt Đẹp Nhất vào cuộc sống của các bạn và những người thân yêu trong gia đình bạn
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mô Ni Phật
#phatgiaonhiemmau

Kiến thức
Thứ năm, 21/05/2020, 08:28 AM

Làm gì cũng nên tích đức cho con cái, đừng vì tham lam mà làm điều ác để lấy nhà cao cửa rộng cho con, cũng đừng vì ích kỷ, thù hằn cá nhân mà gây ra ác nghiệp, có khả năng kiếp sau quả báo mới tới, nhưng cũng có thể kiếp này đã tới ngay trong đời con.

Nhân duyên của việc sống lâu và chết yểu

Đời nay mỗi người được trở thành bà con quyến thuộc với nhau, ắt hẳn đời trước đã có nhân duyên với nhéu. Người vợ ở kiếp này có khả năng là người bạn kiếp trước tới vì lời hứa nguyện với chồng. Đứa con trai ở kiếp này, là chủ nợ của cha ở kiếp trước, để đòi món nợ chưa trả. Đứa con gái ở kiếp này, là người vợ ở kiếp trước, tới vì tình cảm chưa dứt. Hồng nhén tri kỷ của kiếp này là anh em của kiếp trước tới chia sẻ những tâm sự chưa nói hết….

Mọi Người Xem :   25 quà lưu niệm ấn tượng, ý nghĩa và dễ đặt nhất hiện nay

Có thường xuyên gia đình, bố mẹ ngay thẳng, thật thà những lại sinh con cái nghịch ngợm, “rạch giời rơi xuống”. Hay những gia đình bố mẹ giàu có lại nảy sinh những đứa con phá gia chi tử, ăn chơi đàng điếm, có khi còn vướng vòng lao lý. Tất cả đều có khả năng lý giải ở hai chữ nhân quả, tiền buôn bán kiếm được có khả năng là tiền bất chính, nên bằng cách này hay cách khác cũng sẽ mất đi, như câu nói dân gian: “Của thiên lại trả địa”. Con cái chỉ là người dùng duyên nghiệp đó mà trả nghiệp cho bố mẹ thôi.

Đời nay mỗi người được trở thành bà con quyến thuộc với nhau, ắt hẳn đời trước đã có nhân duyên với nhéu. Ảnh minh họa.
Đời nay mỗi người được trở thành bà con quyến thuộc với nhau, ắt hẳn đời trước đã có nhân duyên với nhau. Ảnh minh họa.

Có những người đàn ông vốn đã từng làm khổ thường xuyên cô gái hoặc tính tình lăng nhăng thì thường sinh ra thường xuyên hơn 1 cô con gái. Số phận những cô con gái đó sướng khổ thế nào phụ thuộc rất thường xuyên vào nghiệp lực mà bố mẹ đã tạo ra trong quá khứ, người bố từng phũ phàng với thường xuyên cô gái thì cô con gái sau này nhiều khả năng cũng bị khổ sở vì đàn ông phũ phàng. Người bố sinh thường xuyên con gái nhưng vẫn hết lòng thương yêu vợ con, sau này các con sẽ vô cùng có hiếu. Nếu ác nghiệp kiếp trước đã hết, lại được thiện nghiệp kiếp này vun dày thì cuối đời người đó được hưởng hạnh phúc, gia đạo yên vui, con cái đến hồi báo hiếu.

Trên đời này, mọi trái nghịch cũng đều có nhân duyên, bởi sự đời không phải khi nào cũng thuận. Thế nào cũng có ít nhiều những cái nghịch lòng xảy ra khi đã thấy cái thuận lòng. Chỉ là thiếu duyên thì ẩn, đủ duyên thì hiện. Không phải mẹ nào cũng đều đặn hy sinh mọi thứ cho con. Không phải cha nào cũng biết lo toan đầy đủ. Có mẹ bỏ con cho kiến dập vùi. Có cha đánh con đến nỗi thương vong. Con trẻ, không phải ai cũng hiếu thuận, vẫn thấy có người dửng dưng với những lo toan vất vả của đấng sinh thành…. Mọi thứ đều có nhân duyên, đều do nghiệp lực thiện ác mình đã gây ra tạo trong đời.

Mọi Người Xem :   San hô là đông vật hay thực vật? Ăn gì, vai trò và lợi ích - IAS Links

Hiểu biết về duyên khởi và nhân quả

4 loại ân oán trả vay trong gia đình theo lời Phật dạy

Làm gì cũng nên tích đức cho con cái, đừng vì tham lam mà làm điều ác để lấy nhà cao cửa rộng cho con, cũng đừng vì ích kỷ, thù hằn cá nhân mà gây ác nghiệp, có khả năng kiếp sau quả báo mới tới, nhưng cũng có khả năng kiếp này đã tới ngay trong đời con. Ảnh minh họa.
Làm gì cũng nên tích đức cho con cái, đừng vì tham lam mà làm điều ác để lấy nhà cao cửa rộng cho con, cũng đừng vì ích kỷ, thù hằn cá nhân mà gây ra ác nghiệp, có khả năng kiếp sau quả báo mới tới, nhưng cũng có khả năng kiếp này đã tới ngay trong đời con. Ảnh minh họa.

Trong gia đình, những đứa con sinh ra đều do luật nhân quả chi phối. Có bốn loại con sinh ra (do luật nhân quả) để báo ân, báo oán, trả nợ và đòi nợ:

– Báo ân: Đời trước nhận được ơn, đời nay sinh vào gia đình để trả ơn. Họ sẽ trở thành con hiếu, cháu hiền, đến để báo ân tình xưa.

– Báo oán: Đời trước con bị gây ra oán, đời nay sinh vào gia đình để báo oán. Thế mới có trường hợp, con cái ngỗ ngược, phá gia chi tử. Đừng vội trách con, hãy trách kiếp trước cha mẹ từng nợ chúng.

– Trả nợ: Đời trước con mắc nợ, đời nay sinh vào gia đình để trả nợ. Con sẽ nỗ lực làm ăn để nuôi nấng cha mẹ, bao giờ hết nợ, con mới dứt áo ra đi. Đừng vội trách con đối đãi nhiều hay ít, bởi lẽ còn phụ thuộc vào kiếp trước con nợ cha mẹ mức nào.

– Đòi nợ: Đời trước con cho vay nợ, đời nay sinh vào gia đình để đòi nợ. Nợ đã đòi xong, con có thể ra đi.

Có nhân duyên làm thân bằng quyến thuộc, cần hiểu lý nhân quả để phản tỉnh, lấy ân báo oán

Mỗi người thiếu nợ kẻ khác từ bao đời nay cũng không giống nhéu. Có người thiếu quá nhiều nợ, đến đời này trả mãi không hết, nên mới có câu: “Nợ cao như núi”. Đó cũng là núi nghiệp chướng: núi ấy qua vô lượng kiếp ngày càng cao lớn, ngày càng sâu dày. do đó trong gia đình thân quyến có lúc bất hòa: ví như cha con bất hòa, mẹ con tranh chấp, vợ chồng, anh em oán thán nhéu. Song ít người thừa nhận đây là nợ nần, mà ngược lại cảm thấy mình bị thiệt thòi. Kỳ thật, những việc trên xảy ra đều đặn là do trước kia gieo nhân xấu nay gặt phải quả khổ. Bởi vậy mới có câu rằng: “Kẻ biết mệnh trời thì không đứng dưới bước tường nghiêng đổ. Y không trách trời, không đổ lỗi cho người khác. Y biết hạ mình để học hỏi và nâng cao đạo đức để tiến lên”. Người tu trước tiên phải hiểu lý nhân quả, nhớ đừng nên gieo nhân một cách bừa bãi, mà phải trồng nhân thanh tịnh. Nếu chuyện gì hợp với đạo lý thì tiến tới, không hợp đạo thì lùi lại. không nên mờ mịt việc thiện ác khiến chúng càng thêm rối rắm; cũng không để chuyện đúng sai lẫn lộn chẳng rành. Một khi mình đã phân biệt được trắng đen, chân giả, thì phải nhân đó mà phản bổn hoàn nguyên, trở về với bản thể thanh tịnh, bản tính Chân như mầu nhiệm.

Mọi Người Xem :   CÁC LƯU Ý CẦN BIẾT KHI ĐƯA TIỀN TIP

Đối với bậc làm cha làm mẹ, sinh con ra khó nhọc, nuôi nấng con còn khó nhọc hơn. Làm gì cũng nên tích đức cho con cái, đừng vì tham lam mà làm điều ác để lấy nhà cao cửa rộng cho con, cũng đừng vì ích kỷ, thù hằn cá nhân mà gây ác nghiệp, có thể kiếp sau quả báo mới tới, nhưng cũng có thể kiếp này đã tới ngay trong đời con. Nếu sinh con ra không được như ý muốn thì cũng đừng buồn giận, chỉ là ta đang phải trả nghiệp cho kiếp trước hay cho những gì ta làm trong quá khứ mà thôi!

Hành trình xuất gia của một người trẻ

(Nguồn: “Thai nhi vô tội”

Tác giả: HT Tuyên Hóa)

Sự kiện nổi bật

Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người 8
Top 6 tượng gỗ phong thủy đẹp Hà Nội cho năm Nhâm Dần 2022
Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người 9
Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người 10
Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người 11
Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người 12

Tin đọc nhiều nhất

Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người 13

Tin chọn lọc

Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người 13


Các câu hỏi về nhân quả luân hồi là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhân quả luân hồi là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhân quả luân hồi là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhân quả luân hồi là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhân quả luân hồi là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhân quả luân hồi là gì


Các hình ảnh về nhân quả luân hồi là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về nhân quả luân hồi là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem nội dung về nhân quả luân hồi là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author