Phòng trọ là gì?

Bài viết Phòng trọ là gì? thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Phòng trọ là gì? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Phòng trọ là gì?”

Đánh giá về Phòng trọ là gì?Phòng trọ là hình thức thuê nhà phổ biến hiện nay, phù hợp với thường xuyên đối tượng. Vậy, phòng trọ là gì? Đặc điểm cơ bản và phân loại phòng trọ như thế nào Hiện tại?

Nước Soda Schweppes (thùng) - Autoshop - 3

Phòng trọ là gì?

Phòng trọ là một phòng trong nhà nguyên căn hoặc phòng ở được xây theo dãy để đáp ứng nhu cầu thuê ở của khách. Đây là địa điểm cung cấp chỗ ở, khi thuê, khách hàng sẽ trả một khoản phí, dùng trong một khoảng thời gian nhất định. 

Loại hình này khá phổ biến và được thường xuyên người lựa chọn bởi giá thành rẻ, phù hợp với người lao động, học sinh, sinh viên đi học xa nhà. 

Đối tượng thuê phòng trọ là những ai?

– Các cán bộ công chức, nhân viên văn phòng

– công nhân, lao động,…

– Sinh viên, học sinh…

– Khách du lịch, người đi công tác…

Giá thuê phòng trọ 

Giá thuê phòng trọ, nhà trọ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như vị trí, hệ thống hạ tầng giao thông, tiện ích, an ninh xung quanh, chất lượng, thuận tiện nghi trong phòng trọ.

Mọi Người Xem :   Dành cho các bạn ăn chay muốn sống sót ở Trung Quốc

Phòng trọ giá rẻ thường được xây dựng tại các khu vực có khu công nghiệp, trường học, vùng ven những thường hạn chế về chất lượng phòng, an ninh. Mức giá thuê phòng trọ giá rẻ dao động từ 1 – 3 triệu đồng/tháng tùy diện tích từ 10 – 25m2.

Phòng trọ giá bình dân thường được nhân viên văn phòng, hộ gia đình, sinh viên với thuận tiện nghi cơ bản, vị trí đẹp, tiện đi lại. Giá thuê từ 3,5 – 6 triệu đồng/tháng tùy diện tích…

Phòng trọ cao cấp với đầy đủ thuận tiện nghi, thuận tiện ích xung quanh, chất lượng phòng trọ đẹp, vị trí tiện lợi, giá thuê thường cao hơn. 

Nước Soda Schweppes (thùng) - Autoshop - 4

các loại phòng trọ phổ biến

– Phân loại theo diện tích: +Phòng trọ nhỏ: Có diện tích từ ≤ 11 m2, đây là loại phòng trọ giá rẻ bình dân.

+ Phòng trọ thông thường: 12 – 16 m2, đây là loại phòng trọ thường nhật, giá cả tương đối hợp lý.

+ Phòng trọ rộng: Có diện tích từ 16 m2 trở lên, đây là loại phòng trọ tương đối tốt, giá cả cũng đắt hơn.

– Phân loại theo chất lượng, công năng phục vụ:

+ Phòng trọ tạm: Thường xây bằng gạch bê tông, khu vệ sinh dùng chung, thường xây thành dãy.

+ Phòng trọ kiên cố: Thường xây bằng gạch chỉ, khu vệ sinh sử dụng riêng.

+ Phòng trọ kiên cố, có nhiều hạng mục hỗ trợ: Đây là loại phòng trọ tốt. Ngoài việc xây bằng gạch chỉ, khu vệ sinh dùng riêng. Phòng trọ còn có thêm internet, truyền hình cáp, khu phơi phóng…

– Phân loại theo tính độc lập của nhà trọ: + Phòng trọ riêng biệt

+ Phòng trọ ở chung với nhà chủ

Mọi Người Xem :   Quả hồng xiêm miền nam gọi là gì ? Tên gọi khác của quả hồng xiêm

– Phân loại theo hình thức thuê: + Phòng trọ thuê lẻ từng đêm

+ Phòng trọ thuê lâu dài

một số lưu ý khi thuê phòng trọ

Đặt cọc thuê phòng trọ

Khi đặt cọc thuê phòng trọ mà chỉ thỏa thuận bằng miệng, không ký kết bằng hợp đồng đặt cọc thuê nhà có khả năng mang đến thường xuyên rủi ro. Bên cho thuê nhà nhận đặt cọc nhưng cho người khác thuê, hay bên cho thuê lấy tiền cọc nhưng không trả,… ngoài ra, khi ký hợp đồng đặt cọc thuê phòng trọ, cần xem kỹ, kiểm tra chính xác thông tin các bên tham gia hợp đồng, chi tiết về nhà cho thuê, thời gian thuê nhà, giá trị mẫu hợp đồng cho thuê nhà.

Đồng thời trong hợp đồng đặt cọc thuê nhà cũng cần ghi rõ phương thức thanh toán, tiền đặt cọc cho thuê nhà, quyền và nghĩa vụ các bên, thời gian hợp đồng cho thuê nhà có hiệu lực, điều khoản về đơn phương chấm dứt hợp đồng cho thuê nhà, các điều khoản thỏa thuận khác, ký tên hai bên.

>> Xem thêm mẫu đặt cọc thuê phòng trọ 

Có phải lập hợp đồng thuê phòng trọ?

Hợp đồng thuê phòng trọ là văn bản pháp lý thể hiện sự thỏa thuận giữa người đi thuê và người cho phòng trọ nhằm đảm bảo quyền và nghĩa vụ của đôi bên. Trong trường hợp có nhiều người cùng thuê phòng trọ thì nên ghi đầy đủ hết tất cả thông tin người thuê vào mẫu hợp đồng để tránh những sinh ra sau này.

Để bảo đảm về tính pháp lý thì những thông tin người tham gia hợp đồng phải rõ ràng, chính xác và đầy đủ. Bao gồm các nội dung sau đây:

Mọi Người Xem :   Ba Tư là tên gọi cũ của nước nào?

– Thông tin về các bên tham gia hợp đồng

– chi tiết về phòng trọ

– Số lượng người tối đa được ở

– Giá thuê phòng trọ

– hình thức thanh toán tiền thuê trọ

– Giá tiền điện, nước

– Tiền đặt cọc

– Thời gian hợp đồng thuê nhà trọ có hiệu lực

– Trách nhiệm của các bên tham gia hợp đồng

– Trách nhiệm chung

– Ký tên và ghi rõ họ tên các bên tham gia hợp đồng

Xem thêm: 

Hoàng An (TH)

nhédat.cafeland.vn – Kênh mua bán nhà đất – bất động sản chính chủ hàng đầu Việt NamCác câu hỏi về nhà trọ là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà trọ là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà trọ là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà trọ là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà trọ là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà trọ là gì


Các hình ảnh về nhà trọ là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về nhà trọ là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thông tin về nhà trọ là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author