Nhà trò là côn trùng gì trong đoạn trích” Dế Mèn bênh vực kẻ yếu”. Hướng dẫn soạn chi tiết bài đọc

Bài viết Nhà trò là côn trùng gì trong đoạn trích” Dế Mèn bênh vực kẻ yếu”. Hướng dẫn soạn chi tiết bài đọc thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nhà trò là côn trùng gì trong đoạn trích” Dế Mèn bênh vực kẻ yếu”. Hướng dẫn soạn chi tiết bài đọc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nhà trò là côn trùng gì trong đoạn trích” Dế Mèn bênh vực kẻ yếu”. Hướng dẫn soạn chi tiết bài đọc”Xem thêm:

Đánh giá về Nhà trò là côn trùng gì trong đoạn trích” Dế Mèn bênh vực kẻ yếu”. Hướng dẫn soạn chi tiết bài đọc

Xem nhanh
Like Và Đăng Ký Kênh cho Na để tiện theo dỗi những video mới nhất luôn nhé!
Thanks mọi người nhiều lắm!

#playtogether #playtogethervng #nanatv #cách_bắt #côn_trùng_hiếm #rết #bọ_cánh_cứng #bọ_kẹp_kìm_vàng #bọ_hung_hercules #bướm_nữ_hoàng

????Kênh Na Na Gaming
https://www.youtube.com/channel/UCTtq2vsXibXipzwxEpd6jzw
????Kênh của Huyền Na Rin:
https://www.youtube.com/channel/UCMUA2f1PXTZagkglIdSiG6w
????Group: https://www.facebook.com/groups/1564013104069053
????Facebook: https://www.facebook.com/gamingnanatv
????Tiktok (Na Na TV): https://vt.tiktok.com/ZSeuRrJdo/
????Liên hệ Quảng Cáo: namtv3010@gmail.com

© Bản quyền thuộc về Na Na TV
© Copyright by Na Na TV Channel ☞ Do not Reup

Bài đọc

Dế Mèn bênh bực kẻ yếu

Một hôm, qua một vùng cỏ xước xanh dài. Tôi chợt nghe tiếng khóc tỉ tê. Đi được vài bước nữa, tôi gặp chị Nhà Trò ngồi gục đầu bên tảng đá cuội.
Mọi Người Xem :   Y Cần Thơ- Powered by TheKyOnline.vn
Chị Nhà Trò đã bé nhỏ lại gầy yếu quá, người bự những phấn, như mới lột. Chị mặc áo thâm dài, đôi chỗ chấm điểm vàng, hai cánh mỏng như cánh bướm non, lại ngắn chùn chùn. Hình như cánh yếu quá, chưa quen mở, mà cho dù có khỏe cũng chẳng bay được xa. Tôi đến gần, chị Nhà Trò vẫn khóc. Nức nở mãi chị mới kể:– Năm trước, gặp khi trời làm đói kém, mẹ em phải vay lương ăn của bọn nhện. Sau đấy, không may mẹ em mất đi, còn lại thui thủi có mình em. Mà em ốm yếu, kiếm bữa cũng chẳng đủ. Bao năm nghèo túng vẫn hoàn nghèo túng. Mấy bọn nhện đã đánh em. Hôm nay bọn chúng chăng tơ ngang đường đe bắt em, vặt chân, vặt cánh ăn thịt em.Tôi xòe cả hai càng ra, bảo Nhà Trò:– Em đừng sợ. Hãy trở về cùng với tôi đây. Đứa độc ác không thể cậy khỏe ăn hiếp kẻ yếu.Rồi tôi dắt Nhà Trò đi. Được một quãng thì tới chỗ mai phục của bọn nhện.

 (trích Dế Mèn phiêu lưu ký – Tô Hoài)

Từ khó

Cỏ xước: loài cỏ có quả nhọn như gai, hay bám  vào quần áo.Nhà trò: loài côn trùng nhỏ họ bướm, thường sống ở bụi rậm.Bự: to, dày quá mức.Áo thâm: áo màu đen hoặc màu ngả về đen.Lương ăn: những thứ dùng làm thức ăn.Ăn hiếp: ỷ vào sức mạnh hay quyền thế để chèn ép, bắt nạt kẻ khác.Mai phục: nấp sẵn ở nơi kín đáo để đánh bất ngờ.

Bố cục

Có thể chia bài đọc thành 4 đoạn như sau:Đoạn 1: Hai dòng đầu (vào câu chuyện)Đoạn 2: Năm dòng tiếp theo (hình dáng Nhà Trò)Đoạn 3: Năm dòng tiếp theo (lời Nhà Trò)Đoạn 4: Phần còn lại (hành động nghĩa hiệp của Dế Mèn)Xem thêm:

Câu 2: Nhà Trò bị bọn nhện ức hiếp, đe doạ như thế nào?

Phương pháp giải:Con đọc kĩ lời chị Nhà Trò kể với Dế Mèn.Lời giải chi tiết:–  Trước đây, mẹ Nhà Trò có vay lương ăn của nhện nhưng chưa trả được thì đã chết. Nhà Trò kiếm ăn không đủ nên chưa trả được nợ.–  Nhện nhất định đòi món nợ cũ, mấy bận đánh Nhà Trò.–   Lần này, nhện cái chặn đường, đe doạ bắt Nhà Trò vặt chân, vặt cánh, ăn thịt.

Câu 3 :Những lời nói và cử chỉ nào nói lên tấm lòng nghĩa hiệp của Dế Mèn?

Phương pháp giải:

Con đọc từ đoạn “Tôi xoè cả hai càng…” đến hết bài. Chú ý những chi tiết nói về hành động và lời nói của Dế Mèn.

Lời giải chi tiết:

– Em đừng sợ. Hãy trở về cùng với tôi đây. Đứa độc ác không thể cậy khoẻ ăn hiếp kẻ yếu. Lời nói ấy của Dế Mèn đã làm cho Nhà Trò yên tâm không sợ nữa vì thấy người bênh vực mình mạnh mẽ, dũng cảm, biết căm phẫn, bất bình đối với kẻ độc ác chuyên cậy khoẻ ức hiếp kẻ yếu.

– Dế Mèn phản ứng mạnh mẽ : xoè cả hai càng, đạp phanh phách; có hành động bảo vệ, che chở: dắt Nhà Trò đi.

Câu 4 :Nêu một hình ảnh nhân hoá mà em thích. Cho biết vì sao em thích?

Phương pháp giải:Nhân hoá là gọi hoặc tả con vật, đồ vật, cây cối bằng những từ ngữ vốn chỉ được dùng để gọi hoặc tả con người.Lời giải chi tiết:– Nhà Trò ngồi gục đầu bên tảng đá cuội, mặc áo thâm dài, người bự phấn: Em thích vì hình ảnh này tả rất đúng về Nhà Trò, giống như một cô gái yếu đuối đáng thương.

– Dế Mèn xoè cả hai càng ra, bảo Nhà Trò: “Em đừng sợ…”: Em thích vì hình ảnh này tả Dế Mèn như một võ sĩ oai vệ, lời lẽ mạnh mẽ, nghĩa hiệp.

– Dế Mèn dắt Nhà Trò đi một quãng thì tới chỗ mai phục của bọn nhện: Em thích vì hình ảnh này làm cho các con vật có hành động giống hệt như người.

Các câu hỏi về nhà trò là côn trùng gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà trò là côn trùng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà trò là côn trùng gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà trò là côn trùng gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà trò là côn trùng gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   ‘Quảng Bình quê ta ơi’, bài hát yêu thích nhất của Đại tướng

Các Hình Ảnh Về nhà trò là côn trùng gì

Các hình ảnh về nhà trò là côn trùng gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về nhà trò là côn trùng gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thông tin về nhà trò là côn trùng gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/
nhà trò là con gì côn trùng nhà trò hình ảnh con nhà trò con nhà trò chị nhà trò là gì con nhà trò là con gì con nhà trò là gì nhà trò côn trùng chị nhà trò là con gì côn trùng nhà trò là gì côn trùng con nhà trò nhà trò là gì con nhà trò trong dế mèn phiêu lưu ký là con gì con nhà trò như thế nào chị sợ con ốm trò côn trùng chị nhà trò cuội tiktok vungoi.vn vungoi vn nhà trò về nhà đi con ngoại truyện tập 4 dế mèn bênh vực kẻ yếu ăn hiếp nhà trò , nhà trò là con gì , con nhà trò , chị nhà trò , nhà trò la con gì , côn trùng nhà trò , hình ảnh dế mèn , con mèn , nhà dế mèn , đoạn trích dế mèn bênh vực kẻ yếu , phân tích nhân vật de mèn trong đoạn trích de mèn bênh vực kẻ yếu , con dọc , con dọc là con gì , dế mèn phiêu lưu ký thuộc thể loại gì , Số hàng mỗi trang: , 100 , 1-14/14

Loading

Related Posts

About The Author