Ngôi nhà tiếng anh là gì? Từ vựng miêu tả các loại nhà – Quang An News

Bài viết Ngôi nhà tiếng anh là gì? Từ vựng miêu tả các loại nhà – Quang An News thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ngôi nhà tiếng anh là gì? Từ vựng miêu tả các loại nhà – Quang An News trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngôi nhà tiếng anh là gì? Từ vựng miêu tả các loại nhà – Quang An News”

Đánh giá về Ngôi nhà tiếng anh là gì? Từ vựng miêu tả các loại nhà – Quang An News


Xem nhanh
Học từ vựng tiếng Anh - Tiếng Anh theo chủ đề - Ngôi nhà

Nào chung ta cùng học các từ vựng tiếng Anh về ngôi nhà thân yêu của mình nhé. Học từ các phòng của ngôi nhà, đến các vật thường dùng trong các phòng đấy.

Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Anh nhé!

Xem tất cả các video trên kênh tại: https://www.youtube.com/jellyfishchanel

Xem các video theo chủ đề tại đây: https://www.youtube.com/playlist?list=PL9EKbAGXDoiNV6gTRAgQdbKRJ-ki-29xg

Ngôi nhà tiếng anh là gì? Từ vựng miêu tả những loại nhà

 • admin
 • 0
 • Giải Đáp

Ngôi nhà trong tiếng anh là gì? Cách miêu tả ngôi nhà bằng tiếng anh ngắn như thế nào? Từ vựng về các chủ đề liên quan đến ngôi nhà có nhiều không? Cùng Quang Ân đi trả lời cho các câu hỏi này qua bài viết bên dưới nha!

ngôi nhà tiếng anh là gì
Ngôi nhà tiếng anh là gì

Ngôi nhà trong tiếng anh là gì?

“Ngôi nhà” là công trình xây dựng có mái và kết cấu bao che, tường bao quanh, cửa ra vào để ở, sinh hoạt văn hoá, xã hội hoặc cất giữ vật chất, phục vụ cho các vận hành cá nhân và tập thể của con người, và có tác dụng bảo vệ cho các hoạt động đó.

Trong tiếng Anh ngôi nhà gọi là House.

Danh từ “House” chỉ nhà ở nơi ta sống và sinh hoạt mỗi ngày. “House” được sử dụng rất phổ biến, đến mức khi nhắc đến các kiểu nhà trong Tiếng Anh, ta thường nghĩ ngay đến danh từ “House” đầu tiên. mặt khác, ta thường gặp danh từ “Home”. “Home” cũng có nghĩa là “nhà”, mặc khác ưu tiên dùng với ý nghĩa mang tính tinh thần kiểu như Sweet home (mái ấm gia đình). “Home” thường được sử dụng khi bạn ở cùng với gia đình bạn, không kể những người ít thân thuộc, ngoài gia đình.

Mọi Người Xem :   Bảo hộ bản quyền là gì trong hoạt động bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ?

Dưới đây là các từ vựng tiếng Anh liên quan đến ngôi nhà. Các đoạn mô tả ngôi nhà bằng tiếng Anh có dịch và một số câu hỏi về ngôi nhà

ngôi nhà trong tiếng anh là gì
Ngôi nhà trong tiếng anh là gì

Từ vựng về ngôi nhà trong tiếng Anh

Các thành phần của ngôi nhà trong tiếng Anh

Attic: gác thượng

Back door: cửa sau

Balcony : Ban công

Carport : Chỗ để xe (có mái)

Ceiling: trần nhà

Central heating: hệ thống sưởi

Chimney: ống khói

Closet : Tủ để đồ

Curb: lề đường

Door: cánh cửa

Doorbell : Chuông cửa

Double glazing: kính hai lớp cách âm

Downstairs : Tầng dưới, tầng trệt

Drainpipe: ống thoát nước

Driveway : đường lái xe vào nhà

Floor: sàn nhà

Front door: cửa trước

Garage : Nhà để ô tô

Guttering: ống thoát nước mưa

Hallway: Hành lang

Roof: Mái nhà, nóc

Shingles: ván lợp

Sidewalk: vỉa hè

Staircase/ stairs: cầu thang

Upstairs: Tầng trên, gác, lầu

Wall: tường

Window: cửa sổ

Yard: sân (có bờ rào quanh)

Elevator: Thang máy

Fence: hàng rào

Giấy in nhiệt, giấy in chuyển nhiệt là gì, cách phân biệt - SNP 4

✅ Mọi người cũng xem : trầu cau cúng xong làm gì

Các phòng trong ngôi nhà bằng tiếng Anh

 • Attic: gác xép
 • Bathroom: phòng tắm
 • Cellar: hầm
 • Dining room: phòng ăn
 • Hall: hội trường
 • Lavatory: nhà vệ sinh
 • Living room: phòng khách
 • Bedroom: phòng ngủ
 • Lounge: phòng chờ
 • Kitchen: nhà bếp
 • Study: phòng học
 • Sun lounge: phòng sưởi nắng
 • Toilet/WC: nhà vệ sinh
 • Utility room: phòng chứa đồ cồng kềnh
Giấy in nhiệt, giấy in chuyển nhiệt là gì, cách phân biệt - SNP 5

Các đồ đạc trong ngôi nhà bằng tiếng anh

Bed: giường

Chest of drawers: tủ ngăn kéo

Bookcase/ bookshelf: giá sách

Chair: ghế

Clock: đồng hồ

Cupboard: tủ chén

Desk/ Table : bàn

Bedside table: bàn để cạnh giường ngủ

Coat stand: cây treo quần áo

Sideboard: tủ ly

Stool: ghế đẩu

Wardrobe: tủ quần áo

Armchair: ghế có tay vịn

Coffee table: bàn uống nước

Piano: đàn piano

Dressing table: bàn trang điểm

Drinks cabinet: tủ rượu

Filing cabinet: tủ đựng giấy tờ

Double bed: giường đôi

Mirror: gương

Single bed: giường đơn

Sofa: ghế sofa

Sofa-bed: giường sofa

một vài thiết bị trong ngôi nhà bằng tiếng Anh

Giấy in nhiệt, giấy in chuyển nhiệt là gì, cách phân biệt - SNP 6

Telephone: điện thoại

Alarm clock: đồng hồ báo thức

CD player: máy chạy CD

DVD player: máy chạy DVD

Electric fire: lò sưởi điện

Washing machine: máy giặt

Games console: máy chơi điện tử

Bathroom scales: cân sức khỏe

Gas fire: lò sưởi ga

TV (viết tắt của television) ti vi

Blu-ray player: đầu đọc đĩa Blu-ray

Iron: bàn là

Lamp: đèn bàn

Radiator: lò sưởi

Radio: đài

Record player : máy hát

Hoover/vacuum cleaner: máy hút bụi

spin dryer: máy sấy quần áo

tả ngôi nhà bằng tiếng anh có dịch

Tả ngôi nhà bằng tiếng anh có dịch

Tả ngôi nhà bằng tiếng anh

My house is located in a small quiet alley. That’s a pretty blue house which consists of 5 rooms in totally : one living room, one study room, one bedroom, one kitchen and one bathroom. In front of my house there is a yard. Behind my house there are three storehouses and a garden.

In my living room, there is a big TV, two tables, two benches, four chairs, a computer and some pictures,…In my study room, there are two desks, three chairs, three closets, some books, a bookshelf and a computer. There is a small TV, two mattresses, five pillows, four blankets, and a teddy bear. There are some bowls, some cups, a fridge, a stove, a table, a cupboard and some pots,… in the kitchen.

In my bathroom, there is a mirror, a toilet, a sink, some towels, some toothbrushes and some soaps. To the left of my house there is a wall. To the right of my house there are some trees. I love my house very much.

Bản dịch tiếng việt

Nhà của tôi nằm trong một con hẻm yên tĩnh. Đó là một ngôi nhà màu xanh rất dễ thương có tổng cộng 5 phòng : một phòng khách, một phòng học, một phòng ngủ, một nhà bếp và một phòng tắm. Trước nhà tôi có một cái sân. Đằng sau nhà tôi có ba nhà kho và một khu vườn.

Trong phòng khách của tôi, có một cái TV lớn, hai cái bàn, hai cái ghế dài, bốn cái ghế, một cái máy tính và một vài bức tranh, ở phòng học của tôi, có hai cái bàn, ba cái ghế, ba cái tủ, vài quyển sách, một kệ sách và một máy vi tính. Có một chiếc TV nhỏ, hai cái nệm, năm cái gối, bốn cái chăn và một con gấu bông. Có một vài bát, vài cái chén, tủ lạnh, bếp, bàn, tủ và vài cái nồi, bếp trong bếp.

Mọi Người Xem :   [Bí mật] Đằng sau ý nghĩa Hoa Đỗ Quyên - Hoa Nguyệt Hỷ

Trong phòng tắm của tôi, có một tấm gương, một nhà vệ sinh, bồn rửa, một số khăn, một vài bàn chải đánh răng và một số xà phòng. Bên trái nhà tôi có một bức tường. Bên phải nhà tôi có một vài cây. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

Tả ngôi nhà bằng tiếng anh lớp 6 ngắn

✅ Mọi người cũng xem : thu hồi nợ hiện trường là gì

miêu tả ngôi nhà bằng tiếng anh

I live in a big house in the countryside and it is very beautiful. It has a living room, a kitchen, three bedrooms and two bathrooms. In the living room, there is a table, four chairs, a television and an air conditioner. My bedroom is very nice. There is a computer, a bed, a lamp and two pictures on the wall. And a bookshelf above the table, some teddy bears on the bed and a wardrobe next to my bed. The kitchen has a refrigerator, a stove and a sink. Next to the kitchen is the bathroom. It has a shower, a washing machine and a tub. I love my house very much.

Bài dịch tiếng Việt

Tôi sống trong một ngôi nhà rộng lớn ở nông thôn và nó rất đẹp. Nó có một phòng khách, một nhà bếp, ba phòng ngủ và hai phòng tắm. Trong phòng khách, có một cái bàn, bốn cái ghế, một cái tivi và một cái điều hòa. Phòng ngủ của tôi rất đẹp. Có một máy tính, một cái giường, một cái đèn và hai bức tranh trên tường. Và một kệ sách phía trên bàn, vài con gấu bông trên giường và tủ quần áo bên cạnh giường của tôi. Nhà bếp có tủ lạnh, bếp và bồn rửa. Bên cạnh bếp là phòng tắm. Nó có vòi sen, máy giặt và bồn tắm. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

Những câu hỏi về ngôi nhà bằng tiếng anh

Ta thường nghe đến “nhà” với rất nhiều từ khác nhéu trong Tiếng Anh. Bên cạnh “House” hay “Home” thì các kiểu nhà trong Tiếng Anh khá phong phú. Cùng tìm hiểu qua 1 số câu hỏi dưới đây nha.

Căn hộ tiếng anh là gì?

Trong tiếng Anh căn hộ là Apartment hoặc Flat. Chúng được sử dụng để chỉ một dãy các phòng ở, sinh sống, nằm trên một tầng của một tòa nhà lớn. Điển hình là các căn hộ chung cư hiện nay.

Tuy cùng nghĩa là căn hộ nhưng “Flat” thường được dùng với căn hộ có diện tích lớn hơn “Apartment”, thậm chí có khả năng chiếm trọn một tầng trong một tòa nhà. Kiểu như khi ta so sánh chung cư cao cấp với chung cư thường vậy. Cùng với “Apartment”, “Flat” rất thường gặp trong các kiểu nhà trong Tiếng Anh.

Ví dụ:

 • I will take buying an apartment into consideration in case I cannot find a suitable house.(Tôi sẽ cân nhắc việc mua một căn hộ phòng khi không thể tìm thấy một ngôi nhà phù hợp).
 • My uncle lent me his flat for my upcoming birthday party, which made me really happy because of its capacity.(Chú tôi đã cho tôi mượn căn hộ của ông ấy để tôi tổ chức sinh nhật sắp tới. Điều làm tôi thật sự hạnh phúc vì diện tích của căn hộ này.

✅ Mọi người cũng xem : ngây thơ trong sáng là gì

Ngôi nhà nhỏ tiếng Anh là gì?

Trong tiếng Anh ngôi nhà nhỏ tiếng anh gọi là Cottage. Với “Cottage”, ngôi nhà đơn giản là nhỏ, thường lợp mái tranh. “Cottage” xuất hiện thường thấy ở miền quê

Ví dụ: My uncle is a farmer whose cottage was built in 1980. (Chú tôi là một nông dân, người mà căn nhà tranh của ông ấy đã được xây năm 1980).

Biệt thự tiếng anh là gì

Trong tiếng Anh biệt thự là Villa. Danh từ “Villa” khiến chúng ta đơn giản hình dung đến căn nhà sang trọng, rất rộng. Đặc thù của “Villa” là nó thường bao gồm những khu vườn, sân rất rộng, thoáng đãng.

Ví dụ: He possesses a villa, he must be a rich person. (Anh ấy sở hữu một căn biệt thự, anh ấy chắc hẳn là một người giàu có).

ngoài ra biệt thự tiếng Anh còn gọi là Mansion. Khác với “Villa”, “Mansion” đặc biệt ở diện tích cực kỳ lớn. Ngoài ngôi nhà nguy nga, sang trọng, “Mansion”còn bao gồm rất thường xuyên đất đai, khuôn viên rộng lớn kiểu như lâu đài.

Mọi Người Xem :   Các lí do để tặng mũ lưỡi trai - Snapback cho nam giới

✅ Mọi người cũng xem : quyền nhân thân là gì cho ví dụ

Nhà mẫu tiếng anh là gì

Trong tiếng Anh nhà mẫu là Show House. Khi bạn muốn mua một căn nhà mới nhưng chưa biết nội thất bên trong thế nào thì ngôi nhà mẫu sẽ giúp bạn điều ấy. Theo đó, bạn đơn giản hình dung trực tiếp căn nhà này khi có nội thất sẽ ra sao nhằm quyết định việc mua hay không.

Ví dụ: The real estate agent is introducing a show house so that her customer can easily explore the interior. (Người nhân viên bất động sản đang giới thiệu một căn nhà mô phỏng để mà khách hàng của cô ấy dễ dàng thấy được bên trong). 

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 19

Nhà liền kề tiếng Anh là gì

Trong tiếng Anh nhà liền kề là Duplex. Danh từ “Duplex” được dùng để chỉ một căn nhà được chia làm 2 ngôi nhà tách biệt bằng 1 bức tường chung hay còn gọi là nhà liền kề. mặt khác, danh từ này còn chỉ một căn hộ có các phòng nằm trên 2 tầng, mỗi phòng là một căn hộ.

Dễ thấy nhất là 2 căn nhà nhỏ tách biệt rõ ràng trong cùng 1 tòa nhà lớn. Loại nhà này thường thấy trong các gia đình đông thành viên, nhiều thế hệ.

Ví dụ: The Greens are living in a duplex, which is really clear that they are a happy family. (Gia đình nhà Green đang sống trong một căn nhà chung tường, điều rõ ràng rằng họ là một gia đình hạnh phúc).

Post Views: 901

admin

 • Giải Đáp

Hướng dẫn thay đổi nút Start trên Windows 10 và windows 7

 • admin
 • Giải Đáp

Hướng dẫn Cách xóa watermark bản quyền của Windows 10

 • admin
 • Giải Đáp

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hình thành dân tộc việt nam

Hướng dẫn đổi màu sắc của thư mục trên windows cực dễ dàng

 • admin
 • Giải Đáp

Cách đưa tính năng Desktop Stack của macOS Mojave lên Win10

 • admin
 • Giải Đáp

Hướng dẫn sửa lỗi laptop không bắt được wifi mới nhất

 • admin
 • Giải Đáp

✅ Mọi người cũng xem : la hán quả tiếng anh là gì

Hướng dẫn cách kiểm tra Pin laptop – Kiểm tra độ chai pin

 • admin

✅ Mọi người cũng xem : dơi bay vào nhà là điềm gì

Chuyên mục

 • Bất Động Sản
 • Blockchain
 • Cảm âm
 • Coin News
 • Game – Trò Chơi
 • Giải Đáp
 • Giáo Dục
 • Nông Nghiệp
 • Review
 • Tài Chính
 • Tin tức

Bài viết mới

✅ Mọi người cũng xem : tai đỏ là hiện tượng gì

“Review” Kem Dưỡng Trắng Senka Có Tốt Hay Không?

✅ Mọi người cũng xem : quyền bào chữa là gì

Review Kem Dưỡng Da Senka Ban Đêm Có Tốt Như Lời Đồn? cụ thể

(Đánh giá) Kem Dưỡng Trắng Da Laneige Có Tốt Không?

6+ Review Máy Lọc Không Khí Nào tốt nhất hiện nay (Mới Nhất 2021)

Học Zoom tốn bao nhiêu dung lượng Viettel

Nhịp Và Phách Là Gì

Kèo nhà cáiCác câu hỏi về nhà tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà tiếng anh là gì


Các hình ảnh về nhà tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về nhà tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm thông tin chi tiết về nhà tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author