SHR coi chừng lầm: Bài viết dành cho những người chỉ mua nhà 1 lần trong đời

Bài viết SHR coi chừng lầm: Bài viết dành cho những người chỉ mua nhà 1 lần trong đời thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu SHR coi chừng lầm: Bài viết dành cho những người chỉ mua nhà 1 lần trong đời trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “SHR coi chừng lầm: Bài viết dành cho những người chỉ mua nhà 1 lần trong đời”

Đánh giá về SHR coi chừng lầm: Bài viết dành cho những người chỉ mua nhà 1 lần trong đời


Xem nhanh
Cách xem giấy tờ nhà đất sổ đỏ sổ hồng sổ trắng nên lưu ý thông tin này để đơn giản và dễ hiểu nhất

Rất mong những ý kiến góp ý của các bạn.
Các bạn quan tâm hãy bấm đăng ký kênh youtube chotayninh để xem nhiều video nữa nhé!
Thực hiện: chotayninh.vn
Fanpage: https://www.facebook.com/chotayninh/

Đất thổ cư shr là gì? Đây là khái niệm rất thường nhật trong các giao dịch bất động sản. Đất thổ cư SHR là loại đất thổ cư có sổ hồng và đang được rao bán. Như vậy, bên cạnh theo dõi tin tức thị trường bất động sản thì bạn cần nắm vững các khái niệm trong lĩnh vực bất động sản.

Đối với sổ hồng, đây là loại sổ thường được mọi người gọi là sổ đỏ với ý nghĩa là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Khi bạn mua một khu đất thổ cư nào đó, bên bán phải có nghĩa vụ chuyển nhượng sổ hồng và bạn thì có nghĩa vụ thực hiện các nghĩa vụ liên quan đến sổ hồng.

Mọi Người Xem :   hoa quả sấy Tiếng Anh là gì

Khi mua một khu đất thổ cư shr, bạn sẽ được cơ quan có ủy quyền cấp giấy chứng nhận quyền dùng, hay còn gọi là sổ hồng cho khu đất này. Một khi có được sổ hồng bạn sẽ có quyền dùng đất, chuyển nhượng, tặng hay xây dựng các công trình được cấp phép trên phần đất của mình mà không cần sự cho phép của ai.

Khi mua nhà, đâu ai muốn “chung chạ” với người khác, nên tìm mua nhà sổ hồng riêng. Nhưng lại bị dụ dỗ mua đúng ngôi nhà riêng, có SHR, nhưng lại xây trên đất dùng Chung.

SHR coi chừng lầm: Bài viết dành cho những người chỉ mua nhà 1 lần trong đời - Ảnh 1

Một thửa đất không đủ khó khăn tách thửa, người ta xây thường xuyên nhà trên đó, rồi chủ đất làm nhiều sổ hồng riêng – thực chất là SỔ PHỤ. Trên một thửa đất làm được nhiều sổ phụ, và tất cả trên sổ đều ghi rằng :

*** Mục đích dùng: SỬ DỤNG CHUNG.

Nghĩa là thửa đất chung đó thuộc quyền dùng chung của tất cả những người mua nhà trên thửa đất đó. Ví dụ có 10 người. Thì sau này một người mua muốn tặng lại ngôi nhà đó cho con mình, hay muốn bán ra, thì phải được tất cả 9 người còn lại đồng ý ra công chứng ký tên.

Trường hợp 9 người mua kia đã chết, thì phải tìm cho đủ tất cả các đứa con của 9 người đó, để năn nỉ, lạy lục, van xin, thậm chí phải cho tiền, thì họ mới chịu ra công chứng ký tên. Nếu chỉ cần 1 trong số đó không tán thành, thì mãi mãi căn nhà của bạn không được chuyển quyền cho bất cứ ai, kể cả thừa kế theo di chúc.

Cò lái khi đó còn có một chiêu thức khác. là dụ dỗ người mua ra công chứng ký tên nhận ủy quyền 50 năm. Người mua phải tỉnh táo để mà biết rằng, nếu người ủy quyền chết, thì tờ giấy ủy quyền là mặc nhiên mất giá trị. Khi đó của cải/tài sản ủy quyền sẽ trở thành tài sản thừa kế theo luật của con người chủ đất cũ. Nghĩa là người mua trắng tay.

Mọi Người Xem :   Giải đáp ý nghĩa, hình tượng các sao có trên lá số tử vi

Còn có một chiêu chức nữa, độc địa hơn, dành cho người ngây thơ hơn. Đó là làm Thủ tục CÔNG CHỨNG VI BẰNG. Thực chất không có chuyện công chứng vi bằng, mà chính là việc hai bên ra văn phòng thừa phát lại, ký tên Hợp đồng Mua Bắn. HĐ này có tên vi bằng, nó chỉ có giá trị giữa hai bên mua bán mà không có tổng giá trị pháp lý để đăng sổ bộ, để Nhà Nước chấp thuận cho việc mua bán này, người mua hòan toàn không có quyền dùng đối với thửa đất có ngôi nhà của mình đã mua. Người mua vì bị dụ dỗ, vì thấy có con dấu đỏ, cái MỘC ĐỎ lòm của văn phòng Thừa Phát Lại thì tưởng là tốt, là ổn, là xong rồi.

Cái nào cũng có cái giá riêng của nó. Ngôi nhà, mảnh đất giá rẻ là vì không được sở hữu, không có quyền dùng hợp pháp. Nếu quá bức bách vì nơi ở phải đành mua. Mua rồi phải cố mà ở để giữ nhà, giữ đất – đề phòng khi chủ cũ, hay con của chủ cũ đem bán lần thứ hai, thứ ba. Hoặc đôi khi chủ cũ cầm cố giang hồ rồi bị thu hồi đất để trả nợ, thì lúc đó người mua nhà một cổ hai tròng…

Đừng mong phép màu giúp cho mình mua được nhà đất giá rẻ dưới giá thị trường !

Vì lúc nào cũng luôn có những người am hiểu, đủ kinh nghiệm mà săn lùng hết rồi, làm gì có chuyện “lọt” của rẻ đó lên facebook, lên mạng mà đến tay bạn ?

Mọi Người Xem :   5S ý nghĩa lợi ích và các bước áp dụng

Nếu có, thì bạn phải xắn tay áo lên, đi khắp nơi mà tìm, mà dọ hỏi… thì may ra còn có chút cơ hội, dù rằng vô cùng hiếm hoi. PHẢI ĐI THỰC TẾ. Đừng mong ngồi một chỗ mà có ai đó dâng của rẻ cho mình.

Người ta không bao giờ mà đem của rẻ dâng cho bạn đâu !

Ông bà đã dạy: Của rẻ là của ôi (thiu) !

Bài viết của thành viên Tám Nguyễn Mỗ chia sẻ với cộng đồng để mọi người cảnh giác hơn trong giao dịch, lựa chọn nơi đầu tư.Các câu hỏi về nhà shr là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà shr là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà shr là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà shr là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà shr là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà shr là gì


Các hình ảnh về nhà shr là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về nhà shr là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thêm thông tin về nhà shr là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author