Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người

Bài viết Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người”

Đánh giá về Bến Nhà Rồng ở đâu? – Di tích lịch sử mang đậm dấu chân Người


Xem nhanh
Chuyến tham quan và tìm hiểu về bảo tàng Hồ Chí Minh (chi nhánh thành phố Hồ Chí Minh) (Bến Nhà Rồng)

------------------------------------------------------------------
Bài tập môn Tư tưởng Hồ Chí Minh
Nhóm 2 - Lớp Du lịch K08
Trường ĐH Khoa học xã hội u0026 nhân văn - ĐHQG TP.HCM

------------------------------------------------------------------
Chịu trách nhiệm nội dung
THẠCH HOÀNG DÁNG

Quay phim, dựng phim
THẠCH HOÀNG DÁNG

Kịch bản lời bình
LÊ THỊ TƯỜNG VY

Đọc lời bình
TRẦN NGỌC SAN

------------------------------------------------------------------
Âm nhạc:

Phần mềm dựng phim:
Corel VideoStudio X10
Adobe After Effects CS6

------------------------------------------------------------------
Mọi hình ảnh trong video đều thuộc về @thachhoangdang. Vui lòng không re-up dưới mọi hình thức.

All rights reserved. Please do not reup!

Người dân Việt Nam không ai là không biết đến cái tên “bến Nhà Rồng” bởi nơi đây là di tích lịch sử mang đậm dấu ấn dân tộc.

Tin liên quan: Du lịch Sài Gòn

bến cảng Nhà Rồng

Bao quát bến cảng Nhà Rồng – địa điểm du lịch Sài Gòn (ảnh St)

Mọi Người Xem :   Thủ Đô Của Campuchia Là Gì, Giới Thiệu Tổng Quan Về Campuchia

Ngày 5/6/1911, người thanh niên Nguyễn Tất Thành đã đến bến cảng Nhà Rồng, xuống tàu Amiral Latouche Tréville chính thức ra đi tìm đường cứu nước để 30 năm sau, Người trở về, lãnh đạo nhân dân Việt Nam đấu tranh giải phóng dân tộc, giành quyền độc lập, tự do cho Tổ quốc, quê hương. 

bến cảng Nhà RồngBến cảng Nhà Rồng ngày xưa (ảnh ST)

Thương cảng này nằm trên sông Sài Gòn và được xây dựng từ 1864, trên khu vực gần cầu Khánh Hội, nay thuộc địa chỉ Số 01 Nguyễn Tất Thành, Phường 12, Quận 4, TP. Hồ Chí Minh. Nằm ngay cửa ngõ thương cảng sầm uất nhất nước, trước mặt là sống Bạch Đằng lộng gió,cả bến cảng chính là nơi góp phần tô điểm cho thành phố thêm lung linh, lộng lẫy khi thành phố lên đèn.

bến cảng Nhà Rồng

Bến cảng Nhà Rồng khi màn đêm xuống (ảnh ST)

Toà nhà có đôi rồng gắn trên nóc quay đầu chầu mặt trăng theo lối kiến trúc xưa của người Việt Nam nên thường được gọi là nhà Rồng.

bến cảng Nhà Rồng

Bến Nhà Rồng ở quận 4 (ảnh ST)

Nơi đây được xây dựng từ những năm 1863 và được người pháp sử dụng làm trụ sở thương cảng Sài gòn lúc bấy giờ. Chính tại đây, suốt những năm tháng kháng chiến chống Pháp, Mỹ nhân dân thành phố đã tổ chức những cuộc biểu tình, bãi công để không tán thành chính quyền thực dân và bọn tay sai. Sau bao nhiêu năm, dù đã được sửa sang lại theo lối kiến trúc phương Tây nhưng cũng không làm lu mờ đi vẻ cổ kính xưa kia của nó.

Mọi Người Xem :   Xét nghiệm Leukocytes là gì? Leukocytes tăng cảnh báo bệnh gì?

bến cảng Nhà Rồng

bến cảng Nhà Rồng ngày xưa (ảnh ST)

Bến Nhà Rồng Hiện tại là bảo tàng Hồ Chí Minh – một trong các chi nhánh trong hệ thống các Bảo tàng và di tích lưu niệm về Hồ Chí Minh trong cả nước với 3 phòng trưng bày (250m2), sau hai lần chỉnh lý (1990, 1995) lúc này đã có 09 phòng với 1482,62m2 diện tích trưng bày; 02  kho bảo quản 10.927 tài liệu, hiện vật và hàng trăm hiện vật trưng bày ngoài trời.

bến cảng Nhà Rồng

Bảo tàng Hồ Chí Minh tại bến cảng Nhà Rồng(ảnh ST)

Bảo tàng là nơi nhiều tổ chức những vận hành tuyên truyền giáo dục rộng rãi như: hội nghị khoa học, các cuộc tọa đàm giữa các thế hệ, nói chuyện chuyên đề về Chủ tịch Hồ Chí Minh, giới thiệu và chiếu phim tư liệu, hồi ký, các ấn phẩm về Chủ tịch Hồ Chí Minh và về Bảo tàng, in lịch, tổ chức kết nạp Đảng, Đoàn, Đội; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu thông tin về tiểu sử, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh…, Bảo tàng còn là nơi hội họp, gặp gỡ lý tưởng của các tổ chức, đoàn thể đến sinh hoạt truyền thống, học tập, vui chơi; là địa điểm tổ chức lễ ra quân của nhiều phong trào quần chúng sôi nổi của Thành phố. Ngày nay, chính quyền TP. Hồ Chí Minh đang ngày càng cố gắng trưng bày, tu sửa bảo tàng sinh động, phong phú hơn để thu hút khách du lịch trong và ngoài nước

Mọi Người Xem :   Gọi cái gì là vạn tượng

bến cảng Nhà Rồng

Bến cảng Nhà Rồng (ảnh ST)

Tin liên quan:Các câu hỏi về nhà rồng là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà rồng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà rồng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà rồng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà rồng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà rồng là gì


Các hình ảnh về nhà rồng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nhà rồng là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tìm thêm thông tin về nhà rồng là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author