Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? – Eduboston

Bài viết Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? – Eduboston thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? – Eduboston trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? – Eduboston”

Đánh giá về Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? – Eduboston


Xem nhanh
#suluoc #lichsulanhthovietnam #tomtatlichsu

*Các bản đồ chỉ mang tính chất tương đối, không mang yếu tố chính trị.

► Hiện nay Sử Lược đã có link hợp tác với Shopee. Mọi người có thể ủng hộ kênh bằng cách click vào link dưới đây và chọn mua 1 món đồ ưng ý nhé:
https://shope.ee/9UPCTHm0N1
► Theo dõi kênh trên FB: https://www.facebook.com/suluoctomtatlichsu
► Like và subcribe để theo dõi các video tiếp theo nhé 🙂

------------------------------

Nước ta kể từ thời các vua hùng dựng nước, lãnh thổ chỉ bao gồm vùng đồng bằng bắc bộ và bắc trung bộ. Trải qua nhiều thế kỷ xây dựng và phát triển, sau các cuộc chinh phục, khai khẩn mà lãnh thổ của người Việt đã trải dài đến vùng đồng bằng sông Cửu Long, đến nay diện tích đã mở rộng ra hơn 3 lần, cũng có lúc bị mất lãnh thổ vào tay nước khác.
Bên cạnh sự mở rộng trên đất liền, trong suốt chiều dài lịch sử của mình, người Việt cũng từng bước mở rộng quyền sở hữu, kiểm soát và khai thác vùng lãnh hải xung quanh, phạm vi đó kéo dài từ vịnh Bắc Bộ đến vịnh Thái Lan, với khoảng 4000 hòn đảo lớn nhỏ.

Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? Nhà Nước đầu tiên của Việt Nam? Tên đầu tiên của Việt Nam? Lịch sử của nước Việt Nam với tên là gì? … Đó là những câu hỏi mà rất thường xuyên bạn đang quan tâm Cùng Eduboston tìm hiểu ngay về tên gọi nhà nước đầu tiên ngay bây giờ nha!

có khả năng bạn quan tâm
  • Bảng cân đối kế toán là gì? Ý nghĩa của bảng cân đối kế toán
  • Cục sì lầu ông bê lắp là gì? Tại sao câu hát trở thành hot trend?
  • Máy tính bị nhiễm mã độc và bị lợi dụng đáp ứng các đợt tấn công ddos gọi là gì?
  • Locky là loại mà độc gì? Sự nguy hiểm của mã độc locky bạn cần biết
  • Khi được thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh có tên là gì?
Mọi Người Xem :   Sao Mộc Đức năm 2022 - Phúc tinh mang tài lộc, may mắn cho chủ mệnh>

Nước Việt ta trải qua hơn 4000 năm lịch sử, với 1000 năm chịu dưới ách đô hộ phong kiến Phương Bắc. Để có được sự độc lập và vinh quang dân tộc như hiện nay, ông cha ta đã đổ không biết bao nhiêu máu và nước mắt. Chúng ta cần phải tự hào về lịch sử dân tộc, tự hào về đất nước mà ta đã sống, lớn lên từng ngày.

Bạn Đang Xem: Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì?

sản phẩm Bài Viết

Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì?

Rất nhiều người đều cho rằng tên đầu tiên trong lịch sử của nước ta đó là Đại Cồ Việt, bắt nguồn từ thời vua Đinh Tiên Hoàng dẹp loạn 12 sứ quân. Hoặc là Đại Việt dưới thời vua Ngô, vua Lý,… mặc khác, tất cả đều đặn không đúng. 

Video về tên của nhà nước Việt Nam đầu tiên

Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là Văn Lang” dưới sự trị vì của 18 vị vua Hùng gắn liền với truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên và truyền thuyết Bánh chưng bánh dày. do đó, tình trạng này lý giải tại sao những người con đất Việt luôn tự hào về nơi mình sinh ra, tự hào là con của cha Lạc Long Quân và mẹ Âu Cơ.

Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là Văn Lang
Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là Văn Lang

Sự xuất hiện của nhà nước Văn Lang đã chấm dứt thời kỳ mà những người con đất Việt mỗi người một nơi, không có sự thống nhất. Dưới sự lãnh đạo của Vua Hùng, người dân dần biết cày bừa, trồng lúa, nuôi cây, chăn nuôi gia súc và sự xuất hiện của việc trao đổi kinh doanh hàng hóa. Từ đây, nước Việt bước sang thời kỳ mới, phát triển và hưng vượng hơn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa cây vàng bạc

Lịch sử dựng nước Văn Lang của vua Hùng

Xem Thêm : Locky là loại mà độc gì? Sự nguy hiểm của mã độc locky bạn cần biết

Lịch sử dựng nước Văn Lang chính là thời đại mở đầu của sự phát triển nước Đại Việt và Việt Nam sau này. Đây chính là nền móng cơ bản nhất của đất nước Việt Nam ta với sự phát triển mạnh mẽ như Hiện tại. Lúc này, nước ta đang chuyển dần từ thời kỳ thị tộc bộ lạc sang thời kỳ có sự phân hóa giai cấp và xuất hiện nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam. 

Mọi Người Xem :   Quả khu mấn là gì? Đặc sản nổi danh của tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh

Nhà nước Văn Lang xuất hiện đã bước đầu hình thành tổ chức nhằm giúp đỡ người dân thực hiện công việc làm nông và xây dựng đội ngũ quân sự riêng biệt. Bộ máy nhà nước gồm có Vua Hùng đứng đầu, tiếp đến là những Lạc Hầu, Lạc Tướng và các quan cai quản. 

Vua Hùng là người trị vì nhà nước Văn Lang
Vua Hùng là người trị vì nhà nước Văn Lang

Văn Lang chính thức được thành lập vào khoảng thế kỉ VIII – VII TCN, ở vùng đồng bằng ven những sông lớn thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nay. Tại đây đã xuất hiện những bộ lạc lớn, có sự tương đồng về tiếng nói và phương thức hoạt động kinh tế. Tất cả đều chịu sự lãnh đạo của Vua Hùng.

Sở dĩ có sự hình thành của nhà nước Văn Lang chính là do các lý do sau:

  • Sự phân hóa tầng lớp giàu nghèo rõ rệt, người nghèo bị chèn ép đủ đường phải rơi vào cảnh nô tì.
  • Xung đột giữa những người Lạc Việt với nhau kéo theo tình trạng “lưỡng bại câu thương”.

Lúc này, vị thủ lĩnh dùng tài năng khuất phục được các bộ lạc và tự xưng là Hùng Vương xuất hiện ở Gia Ninh, đóng đô ở Bạch Hạc (Phú Thọ), đặt tên nước là Văn Lang. Đây chính là nhà nước đầu tiên của nước Việt Nam ta.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên băng

Sự phát triển của nhà nước Văn Lang

Thời kỳ đầu nhà nước Văn Lang xuất hiện đã đẩy nhanh hoạt động trồng trọt, chăn nuôi cực kỳ phát triển. Sự bất hòa giữa các bộ tộc đều được giải quyết thay vào đó là lòng đoàn kết cùng đưa nhà nước phát triển.

Xem Thêm : Ngân hàng SHB là ngân hàng gì? SHB có uy tín hay không?

Nhà nước Văn Lang có 18 đời vua Hùng Vương bắt đầu từ năm 2879 tới năm 258 trước Công nguyên. Giai đoạn lịch sử này được chia làm hai giai đoạn: giai đoạn đầu gồm nhà nước Văn Lang và nhà nước Âu Lạc.

Nhà nước Văn Lang đóng đô ở Phú Thọ
Nhà nước Văn Lang đóng đô ở Phú Thọ

Vua Hùng đầu tiên của nước Văn Lang có tên là Chi Cán, hiệu là Kinh Dương Vương húy là Lộc Tục. Kinh Dương Vương trị vì nhà nước Văn Lang trong thời gian 86 năm, bắt đầu từ 2879 – 2794 TCN. Tiếp đến là Chi Khan, hiệu vua là Lạc Long Quân (trị vì từ 2793 – 2525), tên húy Sùng Lãm. Lạc Long Quân lấy con gái vua Đế Lai tên là Âu Cơ. Từ đây, truyền thuyết Con Rồng Cháu Tiên bắt đầu xuất hiện.

Mọi Người Xem :   Hiện tượng thẩm thấu là: A. Sự khuếch tán của các chất qua màng. (Miễn phí)

Các vua Hùng đã thay nhau trị vì và làm chủ đấu nước Văn Lang. Trải qua 18 đời vua hùng với vị cuối cùng là Hùng Duệ Vương, húy Huệ Lang (trị vì từ 408 – 258 TCN), nhà nước Văn Lang chính thức sụp đổ.

Qua đây, bạn đã biết nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì. Văn Lang chính là nhà nước đầu tiên của Việt Nam ta. Mặc dù bộ máy nhà nước thô sơ, các cấp quản lý không rõ ràng nhưng đã góp phần không nhỏ xây dựng nền móng nước Việt Nam ta sau này.

Câu Hỏi Liên Quan khác về nhà nước đầu tiên của nước ta?

✅ Mọi người cũng xem : tín dụng xanh là gì

Vị vua đầu tiên của nước ta là ai?

theo đánh giá từ Wiki Lý Bí – Lý Nam Đế  hoàng đế đầu tiên của nước ta. Ông chính là người lập một triều đình riêng là sự khẳng định chủ quyền độc lập, bền vững cho muôn đời dân tộc ta sau này.

✅ Mọi người cũng xem : nước bọt trong hóa học là gì

Đặc điểm của nhà nước văn lang âu lạc là gì?

Đây còn là sơ khai, chưa hoàn chỉnh, nhưng đây là một tổ chức quốc gia, nhưng không còn là một tổ chức bộ lạc.

Nguồn: https://eduboston.vn danh mục: Là GìCác câu hỏi về nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì


Các hình ảnh về nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected]. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về nhà nước đầu tiên của nước ta tên là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author