Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? | The 35Express

Bài viết Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? | The 35Express thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? | The 35Express trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : The 35Express”

Đánh giá về Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì? | The 35Express


Xem nhanh
Tên nhà nước đầu tiên của nước ta là VĂN LANG tên vua là HÙNG VƯƠNG
thành lập vào năm 700 TCN.

Nước ta với 4 ngàn năm văn hiến vậy bạn có biết nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì không? nếu bạn vẫn đang rất thắc mắc thì mời bạn cùng công ty chúng tôi tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé.

Nhà nước đầu tiên của nước ta có tên là gì?

Nhà nước đầu tiên của chúng ta là nhà nước Văn Lang với 18 đời vua Hùng với hàng trăm, hàng ngàn sự tích, câu truyện hấp dẫn trong văn học Việt Nam.

Advertisement

Lịch sử dựng nước Văn Lang của vua Hùng

Lịch sử dựng nước của vua Hùng là thời đại mở đầu dựng nước, xây dựng lên nền móng của đất nước Việt Nam ngày nay. Đây cũng là bước tiếp nối của thời kỳ thị tộc bộ lạc sang thời kỳ có sự phân hóa giai cấp và xuất hiện nhà nước đầu tiên của dân tộc Việt Nam.

Xem thêm: Ai là người nảy sinh đầu tiên trên thế giới?

Advertisement

lich-su-dung-nuoc-van-lang-cua-vua-hung

Theo một số ghi chép, vào khoảng thế kỉ VIII-VII TCN, ở vùng đồng bằng ven những sông lớn thuộc Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ ngày nay, đã dần hình thành những bộ lạc lớn, có sự tương đồng về tiếng nói cũng như phương thức vận hành kinh tế.

Advertisement

“Lịch sử dựng nước” “Vua Hùng” “Văn Lang”

Công việc sản xuất ngày càng phát triển, trong các chiềng, chạ, một số người giàu lên, được tôn làm người đứng đầu để trông coi mọi việc, một vài người nghèo khổ, phải rơi vào cảnh nô tì.

Cũng vào thời điểm này, xung đột xảy ra không những giữa người Lạc Việt và các tộc khác mà còn giữa các bộ lạc Lạc Việt với nhéu. Lúc bấy giờ, tại vùng Gia Ninh (Phú Thọ), có vị thủ lĩnh dùng tài năng khuất phục được các bộ lạc và tự xưng là Hùng Vương, đóng đô ở Bạch Hạc (Phú Thọ), đặt tên nước là Văn Lang.

Mọi Người Xem :   Hướng dẫn mở thẻ tín dụng ngân hàng Vietcombank năm 2022

Những sử liệu cũng cho thấy, thời kỳ đầu dựng nước Văn Lang có 18 đời vua Hùng Vương (năm 2879 tới năm 258 trước Công nguyên) chia làm hai giai đoạn: giai đoạn đầu gồm nhà nước Văn Lang và nhà nước Âu Lạc.

Hùng Vương đầu tiên của nước Văn Lang là Chi Cán có hiệu vua Kinh Dương Vương húy là Lộc Tục , có năm giữ vương quyền là 86 năm (từ 2879-2794 TCN).Chi thứ hai là Chi Khan hiệu vua là Lạc Long Quân (2793-2525) húy Sùng Lãm lấy con gái vua Đế Lai tên là Âu Cơ.

Các vua Hùng thay nhau làm chủ đất nước đầu tiên của dân Việt (Lạc Việt), tới đời thứ 18 là vua cuối cùng thuộc Chi Quý hiệu Hùng Duệ Vương húy Huệ Lang (408-258 TCN).

ĐẶT CƯỢC NGAY TẠI NHÀ CÁI NEW88 – Tặng 188K Cho Hội Viên Mới

Xem thêm: Vị vua đầu tiên của Việt Nam là ai? Thông tin đầy đủ nhấtCác câu hỏi về nhà nước đầu tiên của nước ta là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà nước đầu tiên của nước ta là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà nước đầu tiên của nước ta là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà nước đầu tiên của nước ta là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà nước đầu tiên của nước ta là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   [Lập trình C++ cơ bản] Bài 6: Hàm trong C++

Các Hình Ảnh Về nhà nước đầu tiên của nước ta là gì


Các hình ảnh về nhà nước đầu tiên của nước ta là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm báo cáo về nhà nước đầu tiên của nước ta là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem nội dung chi tiết về nhà nước đầu tiên của nước ta là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author