Nhà kinh tế học tiếng Anh là gì

Bài viết Nhà kinh tế học tiếng Anh là gì thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nhà kinh tế học tiếng Anh là gì trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Nhà kinh tế học tiếng Anh là gì”

Đánh giá về Nhà kinh tế học tiếng Anh là gìNhà kinh tế học (tiếng Anh: Economist) là chuyên gia thống kê mối quan hệ giữa các nguồn lực của xã hội, sự sản xuất và danh mục đầu ra của chúng.

  • 09-08-2019Tổng sản phẩm quốc nội (Gross Domestic Product – GDP) là gì?
  • 09-09-2019Chỉ tiêu hiệu quả (Effect Indicator) trong quản lí của cải/tài sản Doanh nghiệp là gì?
  • 07-09-2019Nền kinh tế thế giới (Global economy) là gì? các bộ phận của nền kinh tế
  • 09-10-2019Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là gì? Các dạng phân tích dữ liệu
  • 09-09-2019Sơ đồ luồng dữ liệu (Data Flow Diagram – DFD) là gì?
image

Hình minh họa. Nguồn: collegegrad.com

Khái niệm

Nhà kinh tế học trong tiếng Anh làEconomist.

Nhà kinh tế học là chuyên gia nghiên cứu mối quan hệ giữa các nguồn lực của xã hội và sự sản xuất hoặc sản phẩm đầu ra của chúng. Xã hội được nghiên cứu có khả năng là các cộng đồng địa phương nhỏ nhất cho đến toàn bộ quốc gia hoặc thậm chí là nền kinh tế toàn cầu.

Mọi Người Xem :   Tính chất và Ý nghĩa của Đá Citrine (Thạch Anh Vàng) - Đá Thạch Anh Kim Tự Tháp

Các ý kiến chuyên môn và kết quả nghiên cứu của một nhà kinh tế học được dùng để giúp định hình một loạt các chính sách bao gồm lãi suất, thuế, chương trình việc làm, thỏa thuận thương mại quốc tế và chiến lược Doanh nghiệp.

Người quan tâm đến sự nghiệp làm một nhà kinh tế học rất có khả năng sẽ làm việc cho chính phủ. Theo Cục thống kê Lao động Mỹ, khoảng 50% các nhà kinh tế học làm việc trong một cơ quan chính phủ liên bang hoặc tiểu bang. Số còn lại làm giáo sư, làm việc trong các công ty hoặc là một phần của các tổ chức nghiên cứu.

Việc theo đuổi sự nghiệp trở thành nhà kinh tế học có hai bắt buộc chính. Đầu tiên, các nhà kinh tế học thường có bằng cấp cao, chẳng hạn như bằng tiến sĩ hoặc thạc sĩ. Thứ hai, các nhà kinh tế học thường tập trung nỗ lực nghiên cứu một lĩnh vực chuyên môn nào đó.

Cách các nhà kinh tế học gây ảnh hưởng các kế hoạch kinh tế chiến lược

Vai trò của một nhà kinh tế học bao gồm nghiên cứu và phân tích dữ liệu, có khả năng bao gồm các chỉ số kinh tế như GDP và khảo sát niềm tin của người tiêu dùng. Các đề tài của họ có khả năng bao gồm thống kê sự phân phối hàng hóa và dịch vụ, khả năng tiếp cận và phạm vi của chúng để xác định các xu hướng tiềm năng hoặc đưa ra dự báo kinh tế.

Các nhà kinh tế học có thể được ủy thác để nhắm mục tiêu các phân khúc hoặc chủ đề cụ thể cần sự đánh giá của các chuyên gia, có khả năng nhằm mục đích lập ngân sách và lập kế hoạch, sử dụng sự hiểu biết sâu sắc của các nhà kinh tế làm cơ sở cho một kế hoạch hành động.

Mọi Người Xem :   Bạn có biết về 25 chỉ số xét nghiệm sinh hóa?

Ví dụ, nếu có sự thay đổi ngay trong xu hướng chi tiêu gây ra ra sự sụt giảm đột ngột cho một ngành cụ thể, các nhà đầu tư và công ty trong ngành đó có khả năng tìm đến các nhà kinh tế học để đưa ra quan điểm về hướng phát triển tiếp theo của thị trường.

Hơn nữa, thông tin được các nhà kinh tế học đưa vào có thể tiết lộ các tác nhân cơ bản hình thành chu kì thị trường.Hiểu biết sâu sắc của các nhà kinh tế cũng có khả năng giúp đưa ra dự báo tăng trưởng thị trường việc làm khi các phân khúc chi tiết của nền kinh tế tăng trưởng.

Các nhà kinh tế học có khả năng tham khảo các yếu tố và nhân tố cung cấp một sự hiểu biết mới về những gì thúc đẩy xu hướng. Những đánh giá mà các nhà kinh tế học cung cấp có thể dựa trên các phân đoạn thời gian lớn để tận dụng các bộ dữ liệu lớn.

Lí thuyết của họ cũng có thể cung cấp giải pháp để phản ứng với hướng mà nền kinh tế có khả năng đi theo. Các Doanh nghiệp có khả năng dùng các quan điểm đó để điều chỉnh chiến lược buôn bán, ví dụ như việc có nên tiếp tục phát triển một danh mục nào đó hay không.

(Theo investopedia)

image

Phân tích dữ liệu (Data Analytics) là gì? Các dạng phân tích dữ liệu                                          07-09-2019                                        Nền kinh tế thế giới (Global economy) là gì? các bộ phận của nền kinh tế                                          18-09-2019                                        Chiến lược toàn cầu là gì? Ưu điểm và nhược điểm

Mọi Người Xem :   Kế hoạch chiếu sáng là gì? thế nào là một kế hoạch chiếu sáng tốt?


Các câu hỏi về nhà kinh tế học tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà kinh tế học tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà kinh tế học tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà kinh tế học tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà kinh tế học tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà kinh tế học tiếng anh là gì


Các hình ảnh về nhà kinh tế học tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về nhà kinh tế học tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tham khảo thêm nội dung chi tiết về nhà kinh tế học tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author