Opera Sydney – Sao gọi là Nhà hát Con…

Bài viết Opera Sydney – Sao gọi là Nhà hát Con… thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Opera Sydney – Sao gọi là Nhà hát Con… trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Opera Sydney – Sao gọi là Nhà hát Con…”

Đánh giá về Opera Sydney – Sao gọi là Nhà hát Con…


Xem nhanh
Nhà hát con sò có kiến trúc độc đáo hình con sò hay những cánh buồm no gió ra khơi. Đây là một trong những công trình kiến trúc tiêu biểu nhất thế kỷ 20 và là một trong các địa điểm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới.
Nhà hát con sò tọa lạc trên diện tích 1,8 ha đất. Nhà hát có kích thước 183 m dài x 120 m rộng (tính ở điểm rộng nhất). Kết cấu có 580 cột bê tông đóng sâu 25 m dưới mực nước biển. Nguồn điện cung cấp cho Nhà hát tương đương công suất cho một thị trấn 25.000 dân. Hệ thống cấp điện có tổng chiều dài dây cáp 645 km.
Gần 60 năm trước, Nhà hát Con Sò từng gây ra nỗi phẫn nộ, là chủ đề của các cuộc phản đối và đòi đập bỏ khi chi phí của nó từ 7 triệu USD dự tính bị đội lên mức 102 triệu USD và thi công chậm trễ đến 10 năm. Cha đẻ của công trình - Jorn Utzon đã thề không bao giờ quay lại nước Úc để chứng kiến công trình của mình.
Công trình khởi công năm 1957 khi tác phẩm của kiến trúc sư người Đan Mạch vượt qua hơn 1000 thiết kế khác.
Theo dự tính đến năm 1963 sẽ hoàn thiện, những mãi đến 1973 mới được khánh thành. Cả nước Úc phẫn nộ, các cuộc biểu tình phản đối xây dựng nổ ra, yêu cầu chấm dứt và đập bỏ. Họ cho rằng, sự trừu tượng trong kiến trúc, phức tạp trong thi công sẽ làm hủy hoại vẻ đẹp của Vịnh Circular cũng như là gánh nặng cho nền kinh tế Úc.
Sau nhiều năm nhà hát được hoàn thành, Opera Sydney House trở thành biểu tượng của Úc và toàn thế giới biết tới về mặt đỉnh cao kỹ thuật và thành tựu sáng tạo.
Công trình đã sử dụng hơn 1 triệu viên ngói granite trắng nhập từ Thụy Điển, 6.225m vuông mảng kính, 645km dây cáp điện và vô số vật liệu than granite hồng và gỗ lấy từ NewSouth Wales để trang trí.
Bên trong nhà hát có hơn 1000 phòng lớn nhỏ khác nhau, trong đó có 3 loại phòng chính là phòng hòa nhạc, nhà hát Opera, sân khấu kịch. Nhà hát con sò được xem như là trung tâm nghệ thuật của Úc với khoảng 2000 buổi biểu diễn mõi năm.
Ngày nay, nhà hát con sò thu hút hàng triệu khách du lịch mõi khi khám phá nước Úc. Cũng như là nơi tổ chức các chương trình nghệ thuật biểu diễn tầm cỡ, đặc biệt đây được xem là một trong những tụ điểm bắn pháo hoa hấp dẫn nhất thế giới mõi khi năm mới sang.
Mỗi khi nhắc đến Opera Sydney Home, người dân Úc trỗi nên niềm tự hào về một kiệt tác kiến trúc, nhưng đằng sau đó, thì trong tâm trí họ vẫn còn đọng lại những gì đã từng xảy ra...

Opera Sydney đã trở thành biểu tượng của đất nước Australia, thu hút 8,2 triệu khách du lịch mỗi năm (trong đó có mình). Opera House biểu tượng những cánh buồm no gió ra khơi, nhưng dưới con mắt của người Việt nó lại giống “Con sò”, từ đó chúng ta hay gọi là Nhà Hát Con Sò.

Mọi Người Xem :   Your Website Title

Nhà hát Opera Sydney đã trở thành biểu tượng của đất nước Australia, thu hút 8,2 triệu khách du lịch mỗi năm (trong đó có mình). Opera House biểu tượng những cánh buồm no gió ra khơi, nhưng dưới con mắt của người Việt nó lại giống “Con sò”, từ đó chúng ta hay gọi là Nhà Hát Con Sò.

Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.
Một góc của nhà hát con sò
Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.

Opera House được UNESCO công nhận là một trong số những di sản của thế giới vào năm 2007, vì thế mình đã được lạng qua lạng lại khu này 2,3 lần khi ở Sydney :). May mắn mình đến đây lúc vắng người và buổi tối chiếu đèn rất đẹp. Cái ấn tượng nhất về Sydney của mình không phải “con sò” mà là phí đậu xe đắt đỏ, có 1 tiếng đồng hồ mà charge đến 40 đồng , nhưng dù sao mình vẫn yêu Sydney vì ngày mình đến là trời nắng đẹp :). 

Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.
Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.
Một góc của nhà hát con sò
Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.
MỘt góc của nhà hát con sò
Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.

Nếu có người thân hay bạn bè ở Úc, bạn nên nhờ họ làm tourguide, hoặc phương tiện train ở Úc cũng rất thuận tiện lợi. tuy nhiên chi phí sinh hoạt ở Sydney khá đắc đỏ nên bạn phải có kê hoạch cụ thể cho việc chi tiêu hợp lý.

Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.
Đường phố Sydney
Opera Sydney - Sao gọi là Nhà hát Con Sò.
Cầu cảng Sydney

Đi Úc nên đi vào Mùa Xuân khoảng tháng 9,10,11 hoặc Mùa Thu vào tháng 3, 4,5 bạn nha.

Tham khảo hành trình chi tiết.Các câu hỏi về nhà hát con sò tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà hát con sò tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà hát con sò tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà hát con sò tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà hát con sò tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của bài Bình Ngô đại cáo - Quế Anh

Các Hình Ảnh Về nhà hát con sò tiếng anh là gì


Các hình ảnh về nhà hát con sò tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu báo cáo về nhà hát con sò tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về nhà hát con sò tiếng anh là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author