Nhà hàng nhượng quyền: Những điều quan trọng cần biết!

Bài viết Nhà hàng nhượng quyền: Những điều quan trọng cần biết! thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Nhà hàng nhượng quyền: Những điều quan trọng cần biết! trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Nhà hàng nhượng quyền: Những điều quan trọng cần biết!”

Đánh giá về Nhà hàng nhượng quyền: Những điều quan trọng cần biết!


Xem nhanh
Ngày nay, xu hướng kinh doanh đồ uống nhượng quyền thương hiệu ngày càng được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vốn đầu tư thấp, ít rủi ro, tiềm năng phát triển lớn dựa trên thương hiệu danh tiếng, nguồn khách hàng trung thành có sẵn… là những lợi ích phương pháp kinh doanh này mang lại.

Nhượng quyền thương hiệu không phải là một khái niệm xa lạ. Đã có rất nhiều doanh nghiệp nước ngoài và Việt Nam phát triển mạnh mẽ, thông qua áp dụng phương thức kinh doanh nhượng quyền thương hiệu. Một số doanh nghiệp tiêu biểu như KFC, Jollibee

Vậy nhượng quyền thương hiệu là gì? Có bao nhiêu loại nhượng quyền thương hiệu và lợi ích là gì? Chúng ta cùng tìm hiểu trong video hôm nay nhá.

● Đăng ký ủng hộ kênh: http://bit.ly/boombi-ytb
● Facebook Page: http://bit.ly/boombi-fb

Boombi là kênh chia sẽ những kiến thức thú vị xung quanh cuộc sống của chúng ta hằng ngày. Video được tạo với mong muốn truyền đạt những thông tin hữu ích tới mọi người và giúp mọi người có thể hiểu một cách đơn giản nhất.

Nếu có bất cứ góp ý gì về video, rất mong nhận được phản hồi của các bạn ở phần bình luận, bọn mình sẽ kiểm tra tất cả và khắc phục ở các video sau này.

buôn bán nhượng quyền nhà hàng là một trong 10 loại hình thường nhật nhất Hiện tại. Đây là cơ hội đầy hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao cho thường xuyên nhà đầu tư. Sở hữu nhà hàng nhượng quyền là viễn cảnh “làm giàu nhanh” cho một số người. mặc khác, trên thực tế việc này cũng tốn không ít công sức, thời gian và tiền bạc đầu tư và phát triển. Bạn đang phân vân việc sở hữu một nhà hàng nhượng quyền? Hãy cùng phân tích mặt mạnh và yếu trước khi thực sự bắt đầu kinh doanh nhượng quyền bạn nhé.

Mục lục

 • 1 cửa hàng nhượng quyền: những điều cơ bản cần biết
  • 1.1 kinh doanh nhượng quyền cửa hàng là gì?
 • 2 các loại cửa hàng nhượng quyền:
  • 2.1 cửa hàng bán đồ ăn nhénh:
  • 2.2 nhà hàng thông thường, định hướng ăn nhanh:
  • 2.3 nhà hàng phục vụ đầy đủ:
 • 3 Lợi thế của việc sở hữu cơ sở nhượng quyền
  • 3.1 Thương hiệu đã được biết đến từ trước
   • 3.1.1 Kết luận:
  • 3.2 quá trình đào tạo nhân viên chuyên nghiệp
  • 3.3 Nhượng quyền tức là sẵn sàng kinh doanh ngay lập tức
  • 3.4 Hãy học cách làm chủ chứ không những đơn thuần là  tham gia
 • 4 Những khuyết điểm trong kinh doanh nhượng quyền cửa hàng
  • 4.1 Sự tự chủ trong giới hạn cho phép
  • 4.2 Chi phí mở một cửa hàng nhượng quyền
  • 4.3 Khó mở chi nhánh
  • 4.4 Chấm dứt và gia hạn hợp đồng

nhà hàng nhượng quyền: những điều cơ bản cần biết

buôn bán nhượng quyền cửa hàng là gì?

buôn bán nhượng quyền cửa hàng là thỏa thuận hợp tác giữa người nhượng quyền và người được nhượng quyền. Theo đó, người chủ thương hiệu nhượng quyền cho chủ nhà hàng – người trực tiếp sở hữu, điều hành và chịu trách nhiệm trả các khoản phí (sở hữu trí tuệ thương hiệu, nhãn hiệu và marketing). buôn bán nhượng quyền cho phép người được nhượng quyền tiếp cận một cửa hàng có sẵn mô hình, cơ chế vận hành, và được hỗ trợ về thường xuyên mặt kể cả đào tạo nhân viên. Người nhượng quyền đã xin cấp phép và mở rộng thương hiệu thành công trước khi bắt đầu hợp tác.

Mọi Người Xem :   Nguyên nhân thắng lợi và ý nghĩa lịch sử của cuộc khởi nghĩa Lam Sơn

✅ Mọi người cũng xem : tri kiến phật là gì

các loại cửa hàng nhượng quyền:

 • nhà hàng bán đồ ăn nhénh:

Còn được biết đến như “cửa hàng sản phẩm ăn nhanh”, thường họ không đáp ứng khách ăn tại bàn. Khách hàng mua thực phẩm chế biến sẵn mang đi hoặc ngồi lại và tự phục vụ.

 • cửa hàng thông thường, hoạch định ăn nhanh:

Là một dạng trung gian giữa cửa hàng ăn nhénh và cửa hàng đáp ứng đầy đủ. có khả năng kể đến cửa hàng cà phê và các hàng bán mang về. Thường khách hàng mua hàng tại quầy, thực đơn sẽ phong phú hơn các nhà hàng ăn nhanh. Thức ăn được chứa trong chén dĩa dùng một lần, kèm theo sản phẩm bàn hạn chế.

Những nhà hàng này có nhân viên phục vụ, thực đơn có đầy đủ đồ ăn và thức uống. Khách hàng đặt món, thưởng thức và có thể trả tiền sau khi ăn.

Lợi thế của việc sở hữu cơ sở nhượng quyền

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa sao mộc đức

Thương hiệu đã được biết đến từ trước

Sở hữu một cơ sở kinh doanh nhượng quyền, bạn sẽ có lợi thế từ việc nhận diện thương hiệu ngay lập tức. Và được khách hàng tin tưởng thay vì phải vất vả thu hút từng vị khách mới. Thương hiệu và sự tin tưởng thường mất vài năm để gầy dựng. Chủ nhà hàng nhận ngay lượng khách ổn định, và ngay lập tức thu hái thành quả sau khi người chủ thương hiệu đã cân nhắc rủi ro, rút kinh nghiệm và vượt qua thường xuyên khó khăn khởi nghiệp.

Sự nhận diện thương hiệu đóng vai trò là chìa khóa thành công cho cửa hàng nhượng quyền. So với các hình thức kinh doanh tự phát khác, người chủ nhà hàng được: + kết nối với thương hiệu đã được thành lập + Khách hàng sẵn có, + Và sản phẩm tương đối chất lượng.

Khách hàng thường không quan tâm người chủ thật sự là ai. Họ chủ yếu quan tâm độ ổn định của chất lượng danh mục. Khách hàng yêu thích sự bền vững, cảm giác yên tâm, khi mỗi lần ghé thăm một cơ sở nhượng quyền trong cùng hệ thống nơi họ luôn nhận được các trải nghiệm hấp dẫn nhất. Mang tâm lý thoải mái, họ thường chi trả thường xuyên hơn cho danh mục. Chủ sở hữu sẽ cung cấp cho thực khách cùng loại thực đơn, thời gian, thiết kế không gian, bố cục bàn, chính sách, giá, và sản phẩm như các cửa hàng cùng thương hiệu ở cách đó hàng trăm cây số.

Kết luận:

Dù có rất thường xuyên lợi thế, sự nhận diện thương hiệu này đôi khi là con dao hai lưỡi. Có “những trái táo đắng” trong ngành công nghiệp mà bạn phải dè chừng. Một lần trải nghiệm xấu tại một nhà hàng nhượng quyền bất kì trong chuỗi có khả năng tác động xấu đến danh tiếng của cửa hàng bạn. hậu quả là mất đi lượng khách cũ, để lại đánh giá không tốt, và ý kiến quần chúng sẽ đánh giá toàn bộ thương hiệu, ảnh hưởng tiêu cực đến danh tiếng cửa hàng bạn về sau.

Những khuyết điểm trong buôn bán nhượng quyền cửa hàng

Sự tự chủ trong giới hạn cho phép

một trong những khiếm khuyết của cách thức buôn bán nhượng quyền là sự thiếu tự chủ hoàn toàn. Không hề có tự do và tính sáng tạo như các nhà hàng khác. Khi kí hợp đồng, người được nhượng quyền phải tuân thủ các quy tắc hoạt động và phương thức sẵn có của thương hiệu. Mặc dù người được nhượng quyền sở hữu nhà hàng, họ không sở hữu thương hiệu. Coi như họ đơn thuần là thuê giấy phép kinh doanh trong một khoảng thời gian. Người được nhượng quyền không cần đối mặt những quyết định quan trọng hay can thiệp trực tiếp vào vận hành của cơ sở.

Mọi Người Xem :   Quẻ xăm thượng thượng là gì? Ý nghĩa quẻ thượng thượng

Giờ mở cửa, kế hoạch marketing, thực đơn, nhà cung cấp và số lượng nhân viên sẽ được chủ thương hiệu định trước. Người được nhượng quyền chỉ cần nghe theo.

✅ Mọi người cũng xem : chổi lau nhà tiếng anh là gì

Chi phí mở một cửa hàng nhượng quyền

Chi phí mở cửa hàng nhượng quyền là khoảng bao nhiêu? Không có gì ngạc nhiên khi nhà hàng nhượng quyền sẽ tiêu tốn của bạn một khoản kha khá. Không có quy chuẩn về giá chung cho việc nhượng quyền thương hiệu. tuy nhiên, thông thường nhà đầu tư nên chuẩn bị trước khoảng 500 triệu. Ngay cả trước khi dự án kí kết, người chủ sở hữu thường cần thanh toán các khoản sau đây:

 • Ủy quyền
 • Kế toán
 • Tiền thuê mặt bằng và trang bị cơ sở vật chất
 • Bảo trì
 • Kiểm kê hàng hóa
 • Dụng cụ nhà bếp
 • Cảnh quan quanh cửa hàng
 • một vài quy định địa phương
 • Chi phí quảng cáo và đặt bảng hiệu. (Đôi khi chủ thương hiệu sẽ lên sẵn chiến dịch quảng cáo nhưng người chủ cửa hàng phải trả tiền.)
 • Bảo hiểm
 • Chi phí cho khuyến mãi
 • Tiền trả lãi các khoản vay nếu có
 • Đồng phục, tiền lương và phụ cấp cho nhân viên
 • Phí bản quyền thường niên

Chủ cửa hàng cũng cần chi trả phí đi lại và ăn ở cho người đào tạo nhượng quyền. Cho tới khi quá trình đào tạo kết thúc. Mặc dù giá chuyển nhượng buôn bán là tương đối lớn, người chủ cửa hàng sẽ được người chủ thương hiệu hỗ trợ tính toán chi tiết kinh phí và chi phí dự tính, dự trù thời gian có khả năng bắt đầu thu lợi nhuận. Tất cả những thông tin mà những chủ nhà hàng khác thường không được biết.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên tiếng anh windy

Khó mở chi nhánh

Việc mở rộng nhà hàng nhượng quyền có thể bị giới hạn do các quy định về đất của Doanh nghiệp mẹ. công ty mẹ thường không muốn các Doanh nghiệp nhượng quyền cạnh tranh lẫn nhau. Vì vậy, họ thường tìm cách giới hạn không gian và sự phát triển địa lý của nhà hàng. Đừng trông chờ việc mở thêm một chi nhánh ở phía bên kia thành phố, vì rốt cuộc chi nhánh này có khả năng sẽ cạnh tranh ngược với các người chủ sở hữu khác trong cùng một thương hiệu nên cũng sớm bị từ chối.

buôn bán nhượng quyền cửa hàng có thể là một trải nghiệm vừa thú vị vừa đáng sợ. Thông qua bài viết này Hà Tiên hi vọng các nhà đầu tư đơn giản quyết định có buôn bán nhượng quyền hay không thông qua các lợi ích, thành quả và thất bại đã được phân tích trước.

 • About
 • Latest Posts
Đọc - hiểu văn bản là gì? Các bước đọc - hiểu một văn bản - khoalichsu.edu.vn 8
Latest posts by bui hai (see all)
 • Mở một nhà hàng cần những gì – Kinh nghiệm mở cửa hàng thành công – 16/08/2022
 • Doanh nghiệp sản xuất inox Hà Tiên xuất khẩu thiết bị bếp cao cấp – 14/08/2022
 • Làm thế nào để mở một trường dạy nấu ăn? – 06/08/2022


Các câu hỏi về nhà hàng nhượng quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà hàng nhượng quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà hàng nhượng quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà hàng nhượng quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà hàng nhượng quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà hàng nhượng quyền là gì


Các hình ảnh về nhà hàng nhượng quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm thông tin về nhà hàng nhượng quyền là gì tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm nội dung về nhà hàng nhượng quyền là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author