Thiết kế và thi công nhà công nghiệp | QSB STEEL

Bài viết Thiết kế và thi công nhà công nghiệp | QSB STEEL thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Thiết kế và thi công nhà công nghiệp | QSB STEEL trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Thiết kế và thi công nhà công nghiệp

Đánh giá về Thiết kế và thi công nhà công nghiệp | QSB STEEL


Xem nhanh
Mình có mong muốn đó là giúp các bạn biết thêm được nhiều kiến thức bổ ích về ngành nghề mới, sắc đẹp u0026 sức khỏe trong cuộc sống. Mình làm video dựa trên tinh thần vui, ý nghĩa và tích cực, nên content mình linh hoạt theo sở thích hy vọng mọi người ủng hộ và đóng góp nhé !Contents

 • 1 nhà công nghiệp là gì?
 • 2 Thiết kế nhà công nghiệp
  • 2.1 Giải pháp nền và móng
  • 2.2 Khung vì kèo và xà gồ
  • 2.3 Tấm lợp
  • 2.4 Tầng lửng trong việc thiết kế nhà công nghiệp
 • 3 Thi công nhà công nghiệp
 • 4 quy trình thi công nhà công nghiệp
  • 4.1 Bước 1. Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trình
  • 4.2 Bước 2. Thi công và lắp dựng các bu lông móng
  • 4.3 Bước 3. Lắp dựng khung kết cấu thép, mái tôn, xà gồ
Mọi Người Xem :   Tín dụng thuê mua là gì? - UB Academy

nhà công nghiệp là gì?

Nhà công nghiệp là loại nhà bằng thép được thiết kế theo bản vẽ kiến trúc và bản vẽ kết cấu. Được thi công tại xưởng hoặc nhà máy rồi lắp dựng tại công trình. Loại nhà thép này được ứng dụng trong công trình nhà xưởng, nhà kho, nhà để xe, siêu thị hoặc nhà dân dụng… Thành phần chính là khung thép, dầm, xà gồ, mái…

mũi tênXem chi tiết: Nhà thép tiền chế !

Giải pháp nền và móng

Móng nhà hay dùng móng đơn hoặc móng cọc, có hệ dầm giằng bao quanh. Nó có tác dụng truyền tải trọng bên trên xuống nền đất cứng phía dưới.

Tùy vào giải pháp, nền nhà đặt những loại máy móc trong nhà xưởng và các loại xe nâng hay container đi vào. Mục đích là để thiết kế cho phù hợp. Nhìn chung, nền nhà công nghiệp được đổ bê tông dày 150 mm ~ 200 mm. Bên dưới nền là lớp base đầm chặt. Nền nhà được thiết kế trên nền đàn hồi hoặc dùng phần mềm Safe của SCI để tính toán nội lực trong nền. Từ đó, chọn chiều dày nền và bố trí thép nền.

Nhà máy UHC QSB
Nhà máy UHC QSB

✅ Mọi người cũng xem : máy bơm nước tiếng anh là gì

Khung vì kèo và xà gồ

Cột và kèo khung thép được thiết kế để tối ưu kết cấu. Thông thường, sử dụng cấu kiện thép tổ hợp để hàn thành kết cấu dạng chữ I. một vài nhà xưởng nhỏ có thể dùng thép hình thay vì thép tổ hợp.

Hệ cột liên kết với móng bằng các bu lông móng hay còn gọi là bulong neo.

Hệ xà gồ hay dùng xà gồ C và xà gồ Z.

Tấm lợp

Nhà tiền chế công nghiệp thường dùng tấm lợp nhẹ để hạn chế tải trọng cho kết cấu khung vì kèo và xà gồ. Giải pháp được cân nhắc là tôn lợp mái kết hợp với vật liệu cách nhiệt như bông thủy tinh hay tấm cách nhiệt túi khí. Cao cấp hơn là các tấm panel cách nhiệt.

mũi tênXem cụ thể: sản phẩm nhà kết cấu thép tại QSB STEEL

Ý nghĩa hoa loa kèn vàng - biểu tượng của tuổi trẻ và tương lai 2
NX Phụng Nguyên hoàn thiện

Tầng lửng trong việc thiết kế nhà công nghiệp

Nhà công nghiệp thường có chiều cao lớn để tạo sự thông thoáng. Chiều cao thông thường từ 6m – 7m. do đó, việc bố trí thêm sàn lửng là rất đơn giản. Tầng lửng trong nhà công nghiệp là giải pháp mở rộng không gian dùng; cho chủ đầu tư và linh hoạt với không gian bên dưới.

Sàn lửng có hai giải pháp dùng chủ yếu. Đó là sàn deck đổ bê tông và sàn bằng tấm cemboard.

Giải pháp sàn deck tạo hệ sàn cứng dùng nhiều cho công năng văn phòng.

Giải pháp sàn bằng tấm cemboard nhẹ tiện cho việc thi công cải tạo. Trong khi, làm văn phòng và kho hàng; đáp ứng nhu cầu mở rộng thêm diện tích sử dụng của chủ đầu tư.

✅ Mọi người cũng xem : ăn cơm hay bị nghẹn là bệnh gì

Thi công nhà công nghiệp

Nhắc đến mô hình nhà công nghiệp người làm trong ngành sẽ nghĩ ngay đến những công trình nhà thép tiền chế với khung thép vượt nhịp. Vì các cấu kiện kèo, cột và khung kết cấu thép của nhà tiền chế đều được sản xuất ngay tại nhà máy; nên việc thi công và lắp dựng tại công trình trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Điều này đã giúp chủ đầu tư tiết kiệm được rất nhiều thời gian thi công nhà xưởng công nghiệp; sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động nhằm thu về hiệu quả kinh tế nhanh chóng.

Ứng dụng trong công nghiệp không những mang đến những thiết kế nhà công nghiệp tối ưu nhờ hệ thống khung kèo từ thép tiền chế; giúp Giảm giá thành khi xây dựng mà nó còn mang đến thiết kế vật liệu hoàn thiện cho hệ thống kiến trúc và cơ điện lạnh bên trong công trình.

Tùy thuộc vào nhu cầu xây dựng nhà xưởng trên thị trường mà các mô hình nhà xưởng sẽ được nghiên cứu và xây dựng dựa trên những tiêu chuẩn và bắt buộc nghiêm ngặt chung được đưa ra trong ngành.

Khi thiết kế nhà công nghiệp; các kiến trúc sư không quên thiết kế cả bãi giữ xe; căn-tin và những mảng xanh xung quanh công trình. Việc bố trí những hạng mục phụ trong một diện tích hợp lý sẽ có công dụng tối đa hóa mật độ xây dựng cho nhà xưởng. Đây cũng là một trong số những việc làm được thường xuyên kiến trúc sư yêu thích bởi nó khơi gợi cho họ thường xuyên niềm vui sáng tạo.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa chóe thờ

quy trình thi công nhà công nghiệp

quy trình thi công nhà công nghiệp cũng tương tự như các quá trình thi công của nhiều mô hình nhà tiền chế khác; gồm 3 bước cơ bản như sau:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên kim tuyến

Bước 1. Tiếp nhận và bảo quản vật tư tại công trình

– Tiếp nhận: vì đặc trưng của nhà khung thép đó là mọi linh kiện đều được sản xuất ngay tại nhà máy; nên chỉ cần thiếu một cấu kiện nhỏ thôi cũng có khả năng ảnh hưởng trực tiếp không nhỏ đến tiến độ thi công công trình.

Trong khâu tiếp nhận cần phải đảm bảo có đầy đủ vật tư và cấu kiện để quá trình thi công được diễn ra liên tục. do đó, khi tiếp nhận vật tư cần phải đảm bảo có đủ phiếu của bên giao và bên nhận phải ký xác nhận đầy đủ.

– Bảo quản: vật tư khi chở đến công trình cần phải được tập kích ở những điểm được chỉ định sẵn; cần kê cao vật tư; tránh để cọ sát với nền sẽ gây ảnh hưởng đến lớp sơn trên bề mặt. Các tấm bạc lớn được sử dụng để che đậy vật tư cẩn thận trước khi tiến hành thi công.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tết nguyên tiêu

Bước 2. Thi công và lắp dựng các bu lông móng

Lắp dựng bu lông móng là công đoạn đầu tiên trong bước thi công nhà công nghiệp. Công đoạn này sẽ được chính tay những thợ có kinh nghiệm đảm nhận; sau khi bu lông được lắp đặt xong sẽ đến bước đổ bê tông cho bề mặt.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên max

Bước 3. Lắp dựng khung kết cấu thép, mái tôn, xà gồ

Đây là phần lắp đặt chính cho công trình nhà công nghiệp. Tùy theo hiện trạng mặt bằng; khối lượng và kích thước của các cấu kiện mà cần cẩu sẽ được bố trí ở những vị trí hợp lý.

Cuối cùng sẽ là công đoạn lợp mái tôn và bố trí hệ thống cấp thoát nước cho công trình.Các câu hỏi về nhà công nghiệp là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà công nghiệp là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà công nghiệp là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà công nghiệp là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà công nghiệp là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà công nghiệp là gì


Các hình ảnh về nhà công nghiệp là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo dữ liệu, về nhà công nghiệp là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về nhà công nghiệp là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

💝 Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

💝 Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author