Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium

Bài viết Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium”

Đánh giá về Condominium là gì? Phân biệt giữa Apartment và Condominium


Xem nhanh
►Chào cả nhà,
Nếu anh chị em cô chú chưa biết đến Hailey Phan, thì mình là licensed real estate agent ở bang Washington. Hiện tại, mình đang làm việc và sinh sống ở Bellevue, WA. Mình giúp rất nhiều anh chị em cô bác tìm mua nhà cũng nhưng bán nhà một cách nhanh nhất.

Trong video lần này, mình sẽ so sánh sự giống nhau cũng như khác nhau giữa nhà condo và nhà townhouse. Phân tích phí quản lí HOA ( Homeowner Association fee), nhiệm vụ quyền lợi...

Trước khi mọi người quyết định mua bất cứ một loại hình nhà nào thì nên tìm hiểu kĩ trước, hi vọng video lần này giúp mọi người hiểu hơn về nhà condo townhouse ở Mỹ và đưa ra sự lựa chọn tốt nhất phù hợp với kinh tế bản thân.
-Hailey-
►Facebook Page: http://bit.ly/2lZ1XRU
►Facebook: https://bit.ly/35YSTh8
►Group Cuộc Sống Mỹ ở Washington: https://bit.ly/362ng6J
►Instagram: haileyphan_realestate

5/5 – (1 bình chọn)

Để quyết liệt có một bất động sản cao tầng thì bạn cần phải nắm rõ được Condominium là gì. Đồng thời phân biệt được giữa Apartment và Condominium có gì khác nhau. Bài viết dưới đây của công ty chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin bổ ích về khái niệm này. 

Condominium có nghĩa là chung cư. Nó được coi là của cải/tài sản bất động sản vì nó có không gian sống như một căn hộ việc mua bán, trao đổi và cho thuê một cách độc lập và dễ dàng. Cấu trúc của Condominium sẽ được chia thành thường xuyên đơn vị được sở hữu riêng biệt với nhéu. mặc khác tất cả sẽ được bao quanh bởi các khu vực chung thuộc sở hữu chung. 

Condominium là gì?

Condominium là gì?

Căn hộ chung cư thông thường được xây dựng thành những tòa nhà cao tầng cho không gian vui chơi giải trí chung nhằm tiết kiệm diện tích và chi phí xây dựng. Trong một tòa chung cư sẽ có số lượng các căn hộ lớn. mặt khác còn có các chung cư biệt lập, giống như nhà ở của các hộ gia đình nhưng tất cả thuận tiện ích và cơ sở hạ tầng đều đặn được sử dụng chung. Các khu thuận tiện ích có thể kể đến như: Sân đường đi cây xanh, khu vui chơi… 

Việc giám sát hay quản lý các khu vực ở chung, thuận tiện ích và tiện nghi sẽ bởi các chủ sở hữu thông qua hiệp hội của họ. Hiệp hội chủ nhà được quản lý chung bởi các chủ sở hữu thông qua hiệp hội của họ như hiệp hội chủ nhà. 

Mọi Người Xem :   "ế" là gì? Nghĩa của từ ế trong tiếng Việt. Từ điển Việt-Việt

Để phân biệt được Condominium là gì và Apartment các bạn hãy tham khảo những thông tin được gợi ý sau đây. 

Định nghĩa: Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc xây dựng tòa nhà. Trong đó có nhiều căn hộ được dùng để bán, khách hàng sẽ được cấp sổ hồng và trở thành người sở hữu căn hộ.

Tính pháp lý: Đối với Condominium thì khách hàng sẽ được sở hữu và được cấp sổ hồng, khách chủ sở hữu. Quản lý các thuận tiện ích chung. 

Thiết kế: Condominium có nhiều loại và thiết kế như Studio, nhà 2 phòng ngủ hoặc 3 phòng ngủ. Các cá nhân hóa có khả năng thay đổi tùy thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người. 

Kích thước: Kích thước lớn hơn so với Apartment

Cảnh quan: Cảnh quan của khu condominium khá đẹp, phong phú. Có dịch vụ vệ sinh để đảm bảo cảnh quan luôn sạch sẽ, đẹp. 

thuận tiện ích: Condominium được cung cấp đầy đủ các tiện nghi như hồ bơi, phòng tập thể dục, sân thể thao, khu giải trí và thường xuyên cửa hàng thuận tiện lợi. Đặc biệt sẽ có nhiều lớp an ninh bảo vệ ở bãi đậu xe và lối vào tòa nhà. Camera giám sát được hoạt động 24/24.

Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc xây dựng tòa nhà

Condominium là một loại hình bất động sản có liên quan đến việc xây dựng tòa nhà

giá trị về mặt tài sản: So với Apartment thì Condominium đắt hơn thường xuyên. Lợi nhuận cho thuê thấp hơn các căn hộ vì sự khác biệt về giá. Giá cho thuê của nhà chung cư sẽ đắt hơn nhiều so với các căn hộ. Bởi vì căn hộ chung cư chắc chắn sẽ có phí bảo trì đắt đỏ vì họ cần duy trì tất cả thuận tiện nghi và an ninh khu dân cư. giá trị bán lại nhà chung cư cũng cao hơn, do nhu cầu mua của người dân lớn. 

Xem thêm:

Định nghĩa: Một căn hộ được gọi là Apartment khi căn hộ đó không có chủ quyền riêng. Thay vào đó nó thuộc về một tổng thể chung do cá nhân hoặc công ty nào đó làm chủ. 

Một căn hộ được gọi là Apartment khi căn hộ đó không có chủ quyền riêng

Một căn hộ được gọi là Apartment khi căn hộ đó không có chủ quyền riêng

Tính pháp lý: Khách thuê căn hộ từ các tổ chức, công ty. 

Thiết kế: Apartment được thiết kế tiêu chuẩn hóa thành một loại nhà. 

Kích thước: Căn nhà Apartment có kích thước nhỏ. 

Cảnh quan: Cảnh quan tại Apartment đơn giản, thường chỉ có một loại cảnh quan cố định. Đặc biệt không phải căn hộ nào cũng có người dọn dẹp để giữ gìn vệ sinh. 

thuận tiện ích: Căn hộ chủ yếu bao gồm các tiện nghi Giảm bao gồm: Hồ bơi, khu vui chơi, giải trí nhỏ và có khả năng không được cung cấp. Căn hộ này chỉ có một trạm an ninh ở lối vào của tòa nhà. 

Mọi Người Xem :   SEO-là gì? là gì? 9 lợi ích và ý nghĩa của SEO - khoalichsu.edu.vn

tổng giá trị về mặt của cải/tài sản: Giá của căn hộ Apartment rẻ hơn. Lợi nhuận cho thuê cao hơn do giá trị thấp và phụ thuộc vào vị trí. 

Hầu hết các căn hộ, mặt bằng đều đặn được diễn đạt bằng nhiều từ trong tiếng Anh. Điều này dễ gây nhầm lẫn cho người chơi. Để phân biệt ba từ vừng thuộc 3 dạng nhà cơ bản bạn có khả năng tham khảo thông tin sau đây: 

  • Không có sự khác biệt quá lớn giữa apartment và condo. Chúng rất giống nhéu nếu nhìn từ bên ngoài. Sự khác biệt lớn nhất đó là ở quyền dùng. Condo được viết tắt là condominium, đây là của cải/tài sản cá nhân. trong lúc đó apartment lại được sở hữu bởi Doanh nghiệp địa ốc. 
  • Một sự khác biệt nữa là khách hàng có đầy đủ quyền sở hữu với condo của mình nếu bạn mua nó. mặt khác có thể chỉnh sửa toàn bộ bên trong và bên ngoài theo ý muốn của mình. trong khi đó apartment là một phòng nhỏ trong tòa nhà có thường xuyên tầng. Apartment có khả năng được thuê hoặc sở hữu bởi cư dân. Mặc dù có khả năng mua apartment người mua vẫn phải thực hiện các nguyên tắc do chủ tòa nhà đặt ra. 
  • Khi thuê một apartment sẽ là lựa chọn sáng suốt cho những người phải di chuyển thường xuyên. trong khi đó nếu mua condo thì phù hợp hơn với những người thích sự ổn định. 
  • Nếu bạn thuê một apartment thì tiền thuê sẽ được trả cho chủ sở hữu tòa nhà. Trong khi người thuê condo sẽ phải trả tiền cho chủ sở hữu của condo đó. 
  • Flat là từ được dùng thay cho apartment ở Anh và các nước Châu Âu. trong khi đó Loft lại được hiểu là một nhà kho được sửa chữa thành nhà ở. 
  • Loft thường có diện tích lớn hơn flat và có nhiều chỗ cho nhiều người ở hơn. Flat thường có diện tích vừa hoặc trung bình, có phòng được chia đều đặn thành các phần nhỏ hơn như bếp, nhà tắm, phòng ngủ… trong khi đó loft lại được chia một cách ngẫu nhiên hơn, hoặc chỉ là khu vực mái che có không gian lớn. 

Phân biệt ‘flat’, ‘apartment’, ‘condo’ và ‘loft’

Phân biệt ‘flat’, ‘apartment’, ‘condo’ và ‘loft’

Theo tài liệu pháp lý quy định đối với chủ sở hữu Condo, xác định việc sử dụng căn hộ được chấp nhận. Mô tả việc dùng và hạn chế của chủ sở hữu với khu vực chung. Trong đó bao gồm cả các quy tắc lựa chọn chung cho hiệp hội chủ nhà. 

Chủ của mỗi đơn vị sẽ phải trả phí cho hiệp hội chủ nhà

Chủ của mỗi đơn vị sẽ phải trả phí cho hiệp hội chủ nhà

Chủ của mỗi đơn vị sẽ phải trả phí cho hiệp hội chủ nhà bao gồm các khoản phí đó là: Bảo hiểm tòa nhà, kinh phí bảo trì và các thuận tiện ích chung hoặc phí vận hành phát triển hằng ngày. Mọi chi phí sinh ra thêm có khả năng được lập hóa đơn cho chủ sở hữu của đơn vị.  Không có gì tuyệt đối khi chuyển từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Đặc biệt với ngành bất động sản nói riêng. mặc khác tất cả đều được hiểu và áp dụng theo cách phổ biến nhất. vì vậy cần trang bị cho mình những kiến thức về condominium là gì tương đương những loại hình nhà trong tiếng anh. 

Mọi Người Xem :   Lục Tự Đại Minh: Chân ngôn ‘cốt lõi’ của vạn pháp

Với mỗi loại nhà khác nhau sẽ có những định nghĩa tương ứng. Dưới đây là sự khác nhéu giữa những loại nhà bạn có khả năng tham khảo. 

Căn hộ được dùng bằng 2 loại từ quen thuộc đó là Apartment và Flat. 2 từ này thường được sử dụng với cùng một ý nghĩa đó là căn hộ. tuy nhiên theo tập tính thì có nơi sẽ gọi các căn hộ nhỏ là Apartment. Và những căn hộ có diện tích lớn hơn là Flat. 

Căn hộ nhỏ hay còn có tên tiếng anh là Studio apartment, Efficiency apartment, Bachelor/bachelorette. Diện tích của các căn hộ này khoảng dưới 40m2 với 1 phòng sử dụng chung để làm phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, phòng làm việc và phòng vệ sinh nhỏ. Trong đó dạng nhà Studio apartment sẽ có diện tích nhỉnh hơn cả. Căn hộ tương tự nhưng không có nhà vệ sinh sẽ được gọi là Bedsit/Bed-sitting room. Diện tích của dạng căn hộ này cũng rất nhỏ. 

Penthouse được hiểu là tầng trên cùng của một tòa nhà có thường xuyên tầng. Không gian của dạng phòng này khá rộng, thoáng đãng. Tầm nhìn rộng và khung cảnh đẹp là điểm thu hút của dạng nhà này. Đặc biệt với những người yêu thích sự yên tĩnh thì đây là lựa chọn hấp dẫn nhất. 

Sự khác nhau giữa những loại nhà 

Sự khác nhéu giữa những loại nhà 

Nơi đây có khả năng xây thành căn phòng đẹp nhất, có thể có bể bơi, sân vườn để dùng cho mục đích cao cấp. Đối ngược với nó là Basement apartment, căn hộ nằm dưới cùng của một tòa nhà, dưới cả mặt đất. Trái ngược với Penthouse ở đây khá bí bách, ồn ã vì tạp âm xung quanh. tuy nhiên chi phí cho căn nhà này lại thấp hơn nhiều so với Penthouse. 

Như vậy Chúng Tôi đã giúp bạn tìm hiểu thông tin chi tiết về condominium là gì. Đồng thời cũng phân biệt giữa Apartment và Condominium đến các bạn. Hy vọng từ những thông tin này đã giúp ích cho sự lựa chọn nhà ở hoặc đầu tư bất động sản. Các câu hỏi về nhà condo là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nhà condo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nhà condo là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nhà condo là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nhà condo là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nhà condo là gì


Các hình ảnh về nhà condo là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Xem thêm báo cáo về nhà condo là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thêm nội dung về nhà condo là gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author