10 đặc điểm nổi bật của người sáng tạo | ELLE

 

Bài viết 10 đặc điểm nổi bật của người sáng tạo | ELLE thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu 10 đặc điểm nổi bật của người sáng tạo | ELLE trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “10 đặc điểm nổi bật của người sáng tạo

Xem thêm:
Mọi Người Xem :   15 ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ đối với cá nhân, gia đình và xã hội

Đánh giá về 10 đặc điểm nổi bật của người sáng tạo | ELLE

Xem nhanh
Cám ơn #ConceptD từ #Acer Việt Nam đã đồng hành cùng Hà trong vlog này.

Cám ơn bạn đã ghé chơi, đừng quên bấm like video này nếu yêu thích và để lại comment cho mình nhé!

Bạn có thể tìm thấy mình ở:

Instagram: https://www.instagram.com/hamanh_/
Facebook: https://www.facebook.com/talahamanh
Blog: http://hamanh.com
Email: tuoi30thantien@gmail.com

Nhà tâm lý học Mihaly Csikszentmihalyi cho rằng: “Trong tất cả các vận hành của con người, sáng tạo là thứ dễ mang lại sự thỏa mãn mà chúng ta hy vọng có được trong đời sống”. Sự sáng tạo cho phép chúng ta mở rộng tâm trí, dám thực hiện những điều mới mẻ và tiến một bước gần hơn để đạt được thành công. Vậy thì chính xác, người sáng tạo sẽ có những đặc điểm gì?

1. có khả năng tập trung cao

Những người sáng tạo có thường xuyên năng lượng, cả thể chất và tinh thần. mặc khác, tình trạng này không đồng nghĩa với việc họ rất hiếu động. Trái lại, họ luôn nhiệt tình, kiên trì, tập trung làm việc với một điều duy nhất thu hút sự chú ý. Họ giàu trí tưởng tượng, thích khám phá, dành thường xuyên thời gian để lặng lẽ suy ngẫm về những thứ mình quan tâm.

4. Mơ mộng, nhưng vẫn thực tế

Người sáng tạo thường mơ mộng, có khả năng đắm mình hàng giờ trong thế giới của sự tưởng tượng, nhưng điều đó không có nghĩa là họ luôn sống với tâm hồn “treo ngược cành cây”. Ngược lại, họ có khả năng đưa ra thường xuyên giải pháp mới cho các vấn đề trong thực tế. Trong lịch sử, nghệ thuật và khoa học vĩ đại đều liên quan đến một bước nhảy vọt của trí tưởng tượng vào một thế giới khác với hiện nay.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa các kỹ năng của nhà quản trị

5. vừa hướng ngoại vừa hướng nội

Mặc dù chúng ta thường bị phân loại thành hướng ngoại hoặc hướng nội nhưng người sáng tạo đòi hỏi phải kết hợp cả hai loại tính cách này. Họ vừa kín đáo vừa hòa đồng. Tương tác với người khác có thể tạo ra ý tưởng và khoái cảm, còn đến một nơi yên tĩnh cho phép họ khám phá đầy đủ các nguồn sáng tạo và tập trung làm việc.

cô gái có thể sáng tạo

Ảnh: Pexels

✅ Mọi người cũng xem : những bài học cuộc sống ý nghĩa

6. Thường tự hào, nhưng vẫn khiêm tốn

Người sáng tạo có chiều hướng tự hào về thành tích, nhưng cũng nhận thức được vị trí của mình. Họ rất tôn trọng những người khác làm việc chung lĩnh vực. Việc tự khen thưởng giúp họ có thêm động lực để cố gắng, sau đó họ ngay lập tức tập trung vào ý tưởng cho các dự án tiếp theo.

7. không bị đè nặng bởi các vai trò giới cứng nhắc

Các cá nhân sáng tạo thường chống lại, ở một mức độ nào đó, các định kiến ​​và vai trò giới cứng nhắc mà xã hội vẫn cố gắng thực thi. Họ không những có những điểm mạnh thuộc về giới tính của mình mà còn có thể nhìn nhận mọi thứ từ cái nhìn của người khác phái.

8. tư duy vừa truyền thống vừa hiện đại

Theo định nghĩa, những người sáng tạo thường có tư duy “ngoài luồng”, thậm chí chúng ta còn cho rằng họ rất thích nổi loạn. Nhưng trên thực tế, các ý tưởng mới sẽ chẳng thể xuất hiện nếu không có những chuẩn mực và truyền thống văn hóa.

Những ý tưởng mới phải ra đời trên nền tảng của sự kết hợp giữa truyền thống lẫn hiện đại. Người sáng tạo có khả năng đánh giá cao quá khứ, trong khi vẫn tìm kiếm những cách làm mới và chấp nhận rủi ro.

cô gái sáng tạo tranh

Ảnh: Pexels

9. có cái nhìn khách quan

Những người sáng tạo thường yêu quý và say mê những gì mình làm. Họ yêu thích công việc, nhưng cũng khách quan, sẵn sàng phê phán, chỉ trích nếu bản thân phạm lỗi. ngoài ra, họ hoàn toàn có khả năng tách mình ra khỏi công việc và quan tâm đến các lĩnh vực khác.

Hãy tưởng tượng một nhà văn yêu thích bài viết của mình đến nỗi anh ta không muốn chỉnh sửa một câu, hoặc một nhạc sĩ không quan tâm đến việc bài hát của mình sẽ được trình diễn thế nào trên sân khấu… thì nghệ thuật làm sao có thể hoàn thiện được đúng không nào.

10. không ngại rủi ro khi đưa ra ý tưởng sáng tạo

Những người sáng tạo có xu hướng cởi mở và nhạy cảm, vì thế họ dám đưa ra những ý tưởng có khả năng mang lại cả phần thưởng lẫn nỗi đau. Với họ, trải nghiệm sáng tạo chính là một nguồn hạnh phúc lớn lao, vì vậy họ tin rằng những cảm giác như vậy rất đáng để đánh đổi cho bất kỳ nỗi đau nào có thể xảy ra. Họ dũng cảm chấp nhận rủi ro, thậm chí cả những lời chỉ trích và khinh miệt của những người xung quanh.

 

Các câu hỏi về người sáng tạo là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người sáng tạo là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé 

Loading

Mọi Người Xem :   Ăn vào là tiêu chảy, vì sao?

Related Posts

About The Author