Người nước ngoài là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay? Người nước ngoài đã có hộ chiếu nếu muốn đi du lịch ở Việt Nam thì có cần thị thực hay không?

Bài viết Người nước ngoài là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay? Người nước ngoài đã có hộ chiếu nếu muốn đi du lịch ở Việt Nam thì có cần thị thực hay không? thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Người nước ngoài là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay? Người nước ngoài đã có hộ chiếu nếu muốn đi du lịch ở Việt Nam thì có cần thị thực hay không? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Người nước ngoài là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay? Người nước ngoài đã có hộ chiếu nếu muốn đi du lịch ở Việt Nam thì có cần thị thực hay không?”

Đánh giá về Người nước ngoài là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay? Người nước ngoài đã có hộ chiếu nếu muốn đi du lịch ở Việt Nam thì có cần thị thực hay không?


Xem nhanh
#hangxomtay #ngườinướcngoài #ViệtNam
Please turn on CC for English subtitle!
Cám ơn YAMAHA đã đồng hành cùng HXT trong video này
https://ymhvn.com/Janus-Dec21
#YamahaJanus #SiêuTiếtKiệmXăng
----
Nhóm giao lưu: https://bit.ly/GroupHàngXómTôiLàTây
Facebook: http://www.facebook.com/hangxomtay
TikTok: http://www.tiktok.com/@hangxomtay
----------------------------
Liên hệ: 0949729592
[email protected]

người nước ngoài là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện nay? Ban tư vấn cho hỏi tôi có người bạn là người nước ngoài đã có hộ chiếu nếu muốn đi du lịch ở Việt Nam thì có cần thị thực hay không bạn đó lần đầu sang Việt Nam du lịch ạ? xin cảm ơn!

người nước ngoài là gì theo quy định của pháp luật Việt Nam Hiện tại?

Căn cứ theo quy định tại khoản 1 Điều 3 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 như sau:

“Điều 3. Giải thích từ ngữ
Trong Luật này, những từ ngữ dưới đây được hiểu như sau:
1. Người nước ngoài là người mang giấy tờ xác định quốc tịch nước ngoài và người không quốc tịch nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam.
…”

Người nước ngoài

Người nước ngoài (Hình từ Internet)

✅ Mọi người cũng xem : quả vải tiếng anh gọi là gì

Người nước ngoài đã có hộ chiếu nếu muốn đi du lịch ở Việt Nam thì có cần thị thực hay không?

Theo quy định thì thị thực là loại hồ sơ do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp, cho phép người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam. Căn cứ khoản 17 Điều 8 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 cho biết thị thực có ký hiệu DL sẽ cấp cho người nước ngoài vào du lịch ở Việt Nam.

Căn cứ khoản 2 Điều 9 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014:

“Điều 9. Thời hạn thị thực
2. Thị thực ký hiệu HN, DL có thời hạn không quá 03 tháng.
…”

Theo đó, thì thị thực có ký hiệu DL có thời hạn là không quá 03 tháng. mặc khác thị thực có khả năng có giá trị một lần hoặc nhiều lần trừ thị thực điện tử nên trường hợp muốn ở lại hơn 03 tháng thì có khả năng gia hạn.

và cạnh đó về khó khăn cấp thị thực thì căn cứ Điều 10 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014, được sửa đổi, bổ sung bởi điểm b khoản 5 Điều 1 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam sửa đổi 2019 như sau:

“Điều 10. Điều kiện cấp thị thực
1. Có hộ chiếu hoặc giấy tờ có tổng giá trị đi lại quốc tế.
2. Có cơ quan, tổ chức, cá nhân tại Việt Nam mời, bảo lãnh, trừ trường hợp quy định tại Điều 16a, Điều 16b và khoản 3 Điều 17 của Luật này .
3. Không thuộc các trường hợp chưa cho nhập cảnh quy định tại Điều 21 của Luật này.
4. Các trường hợp sau đây đề nghị cấp thị thực phải có hồ sơ chứng minh mục đích nhập cảnh:
a) Người nước ngoài vào đầu tư phải có giấy tờ chứng minh việc đầu tư tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư;
b) Người nước ngoài hành nghề luật sư tại Việt Nam phải có giấy phép hành nghề theo quy định của Luật luật sư;
c) Người nước ngoài vào lao động phải có giấy phép lao động theo quy định của Bộ luật lao động;
d) Người nước ngoài vào học tập phải có văn bản tiếp nhận của nhà trường hoặc cơ sở giáo dục của Việt Nam.
5. Thị thực điện tử cấp cho người nước ngoài có hộ chiếu và không thuộc diện quy định tại các khoản 1, 2, 3 và 4 Điều 8 của Luật này”

Theo đó, người nước ngoài nếu chưa có thị thực mà xin phép cấp thị thực thì thực hiện theo quy định trên.

Mọi Người Xem :   Giấm ăn có công thức là gì? Cách tạo ra giấm ăn như thế nào?

✅ Mọi người cũng xem : bướm bay vào nhà là điềm gì

Người nước ngoài được cơ quan nào có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài như thế nào?

Căn cứ theo quy định tại Điều 17 Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam 2014 như sau:

“Điều 17. Cấp thị thực tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài
1. Trong thời hạn 01 ngày làm việc kể từ ngày nhận được chỉ đạo của cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao và hộ chiếu, tờ khai đề nghị cấp thị thực có dán ảnh đối với trường hợp quy định tại khoản 2 Điều 15 của Luật này, cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực.
2. Trường hợp không thuộc quy định tại khoản 1 Điều này, sau khi nhận được thông báo của cơ quan, tổ chức, cá nhân mời, bảo lãnh, người nước ngoài thuộc diện phải có thị thực nộp hộ chiếu, tờ khai đề nghị cấp thị thực và ảnh tại cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài. Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ không phải làm đơn xin cấp thị thực trong trường hợp có chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ.
Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được thông báo của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao, cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài thực hiện việc cấp thị thực.
3. Người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài cấp thị thực có giá trị không quá 30 ngày cho người nước ngoài có mong muốn nhập cảnh Việt Nam khảo sát thị trường, du lịch, thăm người thân, chữa bệnh thuộc các trường hợp sau đây:
a) Người có quan hệ công tác với cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực Việt Nam ở nước ngoài và vợ, chồng, con của họ hoặc người có văn bản đề nghị của cơ quan có thẩm quyền Bộ Ngoại giao nước sở tại;
b) Người có công hàm bảo lãnh của cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự các nước đặt tại nước sở tại.
4. Sau khi cấp thị thực đối với trường hợp quy định tại khoản 3 Điều này, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài phải thông báo cho cơ quan quản lý xuất nhập cảnh và chịu trách nhiệm về việc cấp thị thực.”

Theo đó, người nước ngoài được cơ quan nào có thẩm quyền cấp thị thực của Việt Nam ở nước ngoài theo quy định trên.

Mọi Người Xem :   Nghị luận về tình bạn hay nhất (9 mẫu)


Các câu hỏi về người nước ngoài là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người nước ngoài là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết người nước ngoài là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết người nước ngoài là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết người nước ngoài là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về người nước ngoài là gì


Các hình ảnh về người nước ngoài là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu tin tức về người nước ngoài là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung chi tiết về người nước ngoài là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author