Thời của “người mẫu độc quyền”?

Bài viết Thời của “người mẫu độc quyền”? thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Thời của “người mẫu độc quyền”? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Thời của “người mẫu độc quyền”?”

Đánh giá về Thời của “người mẫu độc quyền”?


Xem nhanh
Độc Quyền Thương Mại Là Gì? Những Vụ Kiện Độc Quyền Nổi Tiếng Thế Giới

Trong bất kỳ nền kinh tế nào, thì “cạnh tranh” luôn là yếu tố cần thiết để thúc đẩy sự phát triển. Tuy nhiên, một yếu tố “bất đắc dĩ” khác luôn song hành với “cạnh tranh” mà bất cứ quốc gia nào cũng phải đối mặt, đó là độc quyền thương mại. Mặc dù độc quyền thương mại thường mai lại hậu quả xấu đối với nền kinh tế, nhưng trong một số trường hợp nó lại là giải pháp tối ưu mang lại lợi ích cho toàn xã hội.

Nguồn: vi.wikipedia.org, tapchitaichinh.vn, lapphap.vn, thanhnien.vn, anninhthudo.vn

Trong khi ca sĩ, diễn viên đang rất… ngán chuyện phải độc quyền thì người mẫu, đặc biệt người mẫu mới vào nghề rất muốn được độc quyền.

Gần 10 năm về trước, công ty Babi TP.Hồ Chí Minh từng làm bước đột phá khi  có trong tay rất nhiều người mẫu độc quyền. Bẵng đi một thời gian, cụm từ “người mẫu độc quyền” gần như bị lãng quên và cho đến nay ấn tượng về sự “có giá” khi được “độc quyền” đang bắt đầu trở lại.

 Ngoc Quyên người mẫu độc quyền của PL (ảnh Đức Huy)

Trong khi ca sĩ, diễn viên đang rất… ngán chuyện phải độc quyền thì người mẫu, đặc biệt người mẫu mới vào nghề rất muốn được độc quyền.Thời của “người mẫu độc quyền”? 

Gần 10 năm về trước, Doanh nghiệp Babi TP.Hồ Chí Minh từng làm bước đột phá khi  xuất hiện trong tay rất thường xuyên người mẫu độc quyền. Bẵng đi một thời gian, cụm từ “người mẫu độc quyền” gần như bị lãng quên và cho đến nay ấn tượng về sự “có giá” khi được “độc quyền” đang bắt đầu trở lại.

Mọi Người Xem :   Hình xăm lá phong có ý nghĩa gì? Cập nhật những hình xăm mới và đẹp nhất 2022

Người mẫu “8X” muốn được độc quyền

nguyên nhân ư? Bích Trâm – một người mẫu thế hệ 8X cho biết: “Sở dĩ em thích độc quyền vì ít thường xuyên gì mình cũng có một nơi lo cho show diễn thường xuyên. Em đam mê sàn diễn thời trang và ao ước có mặt ở rất thường xuyên chương trình. Bản thân em không quan trọng chuyện cát-sê mà chỉ cần ít tiền bồi dưỡng là được!”.

không những có thế hệ 8X mong muốn được độc quyền mà không ít người mẫu từng gắn liền với sàn diễn 5-7 năm trời vẫn muốn được độc quyền. Họ không chỉ được độc quyền ở lĩnh vực thời trang mà còn ở lĩnh vực điện ảnh, quảng cáo như trường hợp Anh Thư, Thanh Hằng, Đức Nghĩa, Duy Tân (độc quyền cho HK Phim 3 năm); Thanh Hằng độc quyền cho nước giải khát Aquafina; Anh Thư cho Ponds; Phùng Ngọc Yến, Châu Ánh Minh cho Shiseido… Dù độc quyền, song họ vẫn tự do và chỉ cần “né” việc tham gia phim truyền hình cùng danh mục trùng với danh mục đang “chịu” độc quyền.

Độc quyền có làm người mẫu vất cả hơn? (ảnh Lữ Đắc Long chụp tại cuộc thi HH Thế giới người Việt)

Thực tế cho thấy rằng, khi bước vào con đường độc quyền, người mẫu phải mất một khoản không nhỏ cát-sê (từ 30-40%) hay chỉ được hưởng lương hằng tháng. mặc khác, họ tỏ ra khá toại nguyện vì có hẳn một Doanh nghiệp chuyên lo việc nhận show và thương lượng giá cả.

Tại TPHCM hiện nay, xuất hiện trong tay nhiều người mẫu độc quyền nhất có thể kể đến công ty P.L. Hợp đồng được ký giữa P.L cùng người mẫu kéo dài đến 5 năm với mức thu nhập là 1,5 triệu đồng/tháng. Đây là thu nhập dù không cao nhưng vẫn đủ để người mẫu mới vào nghề an tâm. Giám đốc Thanh Long cho biết: “công ty chúng tôi ký kết hợp đồng dù độc quyền nhưng vẫn tạo khó khăn cho các bạn nhận show bên ngoài. Các bạn vẫn được tự do biểu diễn nếu như bên công ty Chúng Tôi không có chương trình. Đây là một hợp đồng được xem là rất thoáng và dễ thở cho người mẫu…”.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Màu Sắc Trong Thiết Kế Nhận Diện Thương Hiệu

Không dừng lại ở việc tạo điều kiện nhận show, P.L đang hướng đến hội nhập làng thời trang thế giới bằng việc tìm kiếm nguồn tài trợ để đưa người mẫu của mình tham dự thường xuyên cuộc thi sắc đẹp thế giới.

Người mẫu Thanh Hoài (ảnh Đức Huy)

có trong tay quân số hơi khiêm tốn (15 người mẫu độc quyền) nhưng công ty Elite VN đang tạo uy tín khá lớn trong làng, đặc biệt qua việc đưa người mẫu độc quyền tham dự các cuộc thi tầm cỡ quốc tế. Những cái tên như Ngô Mai Trang, Diệp Hồng, Hồng Diễm, Ngô Thanh Ngân, Ngọc Hoa… đã trở nên khá quen thuộc không chỉ khán giả trong nước mà còn bạn bè thế giới. Người mẫu Thúy Hạnh (điều hành người mẫu Elite VN) khẳng định: “Độc quyền người mẫu là xu hướng chung của thế giới và của Elite. Tôi nghĩ nếu muốn hướng đến chuyên nghiệp cần có sự độc quyền. Có như vậy mới quản lý, chăm sóc người mẫu được tốt hơn”.

Vào “thế” độc quyền có vất vả?

Người mẫu Xuân Lan cho biết, công ty La La của cô Hiện tại có trên 30 người mẫu mới vào nghề. Bản thân cô đang rất muốn được “độc quyền” họ. tuy nhiên, có một điều kiện là mức lương người mẫu hiện nay quá thấp nên không thể đảm bảo cuộc sống cho một người khi vào “thế” độc quyền.

“không những tạo điều kiện cho người mẫu đến với chương trình do công ty tôi phụ trách mà tôi còn cố gắng để tìm thật nhiều show bên ngoài cho họ. Tôi hiểu đời sống họ đang cần gì để gắn bó với nghề. Bản thân tôi nếu ký độc quyền cũng không biết thu nhập sẽ trả là bao nhiêu; cao quá mình chưa có khả năng mà thấp quá lại tội cho họ. Đây là điều tôi đang trăn trở. Tôi sẽ ký độc quyền nếu mức lương người mẫu trong thời gian tới được nâng lên”.

Mọi Người Xem :   15 quà tặng sinh nhật vợ ý nghĩa, thiết thực chắc chắn nàng sẽ thích

Độc quyền dù điều kiện, dù ít nhiều bị ràng buộc nhưng vẫn đơn giản hơn một người mẫu tự do mà không có show để diễn… Đó là một thực tế. hiện nay đang có khá nhiều ý kiến ủng hộ người mẫu VN hướng đến việc độc quyền để ngày càng chuyên nghiệp hơn. Vấn đề còn lại là mức thu nhập độc quyền và mức cát-sê hằng đêm của người mẫu là bao nhiêu để họ an tâm gắn bó với sàn diễn…

VTC (Theo Thanh Niên)

VTC (Theo Thanh Niên)Các câu hỏi về người mẫu độc quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người mẫu độc quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết người mẫu độc quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết người mẫu độc quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết người mẫu độc quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về người mẫu độc quyền là gì


Các hình ảnh về người mẫu độc quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm thông tin về người mẫu độc quyền là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung về người mẫu độc quyền là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author