Người dưng nước lã

Bài viết Người dưng nước lã thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Người dưng nước lã trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Người dưng nước lã”

Đánh giá về Người dưng nước lã


Xem nhanh
Người Dưng Nước Lã - Nguyễn Hoàng Phong | MV 4K OFFICIAL

-------------------/-----------------------------------------
???? Đăng ký kênh: http://metub.net/namvietofficial
-------------------/-----------------------------------------
© Bản quyền thuộc về Nam Việt Official
© Copyright by Nam Việt Official u0026 Do not Reup

♫ Chúc Các Bạn Nghe Nhạc Vui Vẻ. Đừng Quên LIKE, SUBSCRIBE và SHARE Ủng Hộ NamViet Official.
♫ Copyright by NamViet Official ☞ Do not Reup

Người dưng nước lã
Thứ Sáu, 13:56, 22/11/2013

VOV.VN – 6 năm này chồng tôi chẳng về nhà lấy một lần. Dù là con ruột nhưng mọingười trong gia đình đối xử với anh như người dưng nước lã.

Tôi năm nay 42 tuổi, tôi đã có gia đình và 2 cháu, cháu lớn đã 20 tuổi và cháu nhỏ 18 tuổi vừa mới nhập ngũ. Trước nay tôi và anh thương nhéu nhưng gia đình anh không chịu, đến lúc tôi có thai được một tháng, anh mới đề nghị gia đình tôi đám cưới. Bố anh phản đối, vậy là anh bỏ nhà đi. Mẹ chồng tôi thấy vậy nên bà đã đứng ra tổ chức đám cưới cho hai đứa. Nói là tổ chức thôi chứ thực ra chỉ có nhà gái làm đám cưới, còn bên nhà trai không tổ chức gì cả.

công ty chúng tôi về với nhau sống rất hạnh phúc. 8 tháng sau, tôi sinh cháu gái, lúc đó mẹ chồng tôi có cái nhìn khác về tôi, bà thương tôi hơn, có lẽ là do tôi đã sinh cho bà đứa cháu nội đầu lòng. Sau 2 năm, tôi lại sinh cho bà đứa cháu trai nữa, cả gia đình bên chồng ai cũng thương mẹ con tôi. đời sống của tôi lúc đó thực sự là vui vẻ, hạnh phúc, nhưng cuộc đời đâu có êm xuôi như dòng nước.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa bài hát lời thầy cô có thể bạn chưa biết ?

Cách đây 6 năm, chồng tôi và em gái có mâu thuẫn vì chuyện tiền bạc, cô đã thuê tôi làm mà không trả công. Chồng tôi đã cãi lộn với cô ấy và về nói chuyện với ông bà. Cha mẹ chồng tôi có ý bênh cô, chồng tôi tức quá cãi lại và so bì: “nó là con gái đã đi lấy chồng, vậy mà ba mẹ còn cho nó một hecta đất; chú ba đã có vợ có con, ra ở riêng, ba mẹ cũng cho 2 hecta đất; bộ tôi không phải là con của ông bà sao?”. Nghe vậy, mẹ chồng tôi bảo: “mày so bì như thế thì mẹ cho thêm 5 công nữa, về mà làm đi”. Vậy là mọi việc được êm xuôi.

4 tháng sau, ba chồng tôi xuống nói rằng, mẹ chồng cho công ty chúng tôi thêm 5 công nhưng ông không cho, hai ông bà lấy lại tất cả. Chồng tôi và gia đình tiếp tục chiến tranh, cuối cùng không giải quyết được phải ra chính quyền. Cha mẹ tôi kiện anh ấy và đòi lấy lại đất.

Nghe câu chuyện ở đây

Hôm chính quyền đứng ra giải quyết, trưởng ấp cũng không biết làm thế nào, chỉ biết khuyên giải thôi. Ba chồng tôi thì khăng khăng đòi lấy lại đất, còn chồng tôi thì không chịu trả. Anh bảo “ba mẹ đã nói là cho rồi, bây giờ lại lấy lại là sao?”. Tôi thấy cãi hoài cũng không hay, sợ rồi lúc nóng giận mà cha con, anh em đánh lộn, nên mới hỏi xin phép trưởng ấp được phát biểu.

Vì trước đó, em chồng tôi không cho tôi nói, bảo là vì tôi là người dưng, không được tham gia. Lúc đó trưởng ấp trả lời, là dâu cũng là thành viên trong nhà, được quyền có ý kiến, khi ấy tôi mới nói: “ba má đã cho vợ chồng con thêm 5 công đất, mà giờ ba má đòi lại không cho nữa thì thôi, mình trả lại cho ba má làm đi anh”. Trưởng ấp làm giấy bắt tôi ký tên trả 3 công đất cho bố mẹ. Trước lúc ra về, mẹ chồng tôi còn nói: “tao không đứng ra cưới hỏi cho chúng mày, từ nay tao từ cả hai vợ chồng mày, mày đừng về nhà tao nữa”.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của hoa hướng dương trong ngày 20/ 11. Cách cắm hoa hướng dương 20/11

Kể từ đó đến nay, vợ chồng và hai con tôi không về nhà nội nữa. Đến tháng 4 năm ngoái, tôi mới về làm đám giỗ cho bà nội của chồng. 6 năm rồi tôi mới về, gặp lại ai cũng vui mừng. Tôi gặp mẹ chồng tôi hỏi chuyện, bà chỉ cười chứ không nói gì cả. Tôi thấy cha mẹ chồng tôi già đi rất thường xuyên. Thím dâu tôi nói lại, bà rất mong đám giỗ này vợ chồng tôi về, bây giờ bà buồn lắm, tết chẳng có đứa nào về nhà hết.

Tôi nghe cũng thấy buồn và thương ba mẹ chồng, tôi cũng muốn về nhưng không biết mấy đứa em chồng nghĩ gì về tôi, còn chồng tôi thì nhất quyết không chịu về. Tôi không dám nói gì cả, tôi không biết làm thế nào để giải quyết được mâu thuẫn giữa chồng tôi và gia đình anh ấy, dẫu sao cũng là cha con với nhéu. Tay vắt tay sao nỡ, ruột dứt ruột sao đành./.

PV/VOV


Các câu hỏi về người dưng nước lã nghĩa là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê người dưng nước lã nghĩa là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết người dưng nước lã nghĩa là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết người dưng nước lã nghĩa là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết người dưng nước lã nghĩa là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm Thần Anubis

Các Hình Ảnh Về người dưng nước lã nghĩa là gì


Các hình ảnh về người dưng nước lã nghĩa là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo kiến thức về người dưng nước lã nghĩa là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm nội dung chi tiết về người dưng nước lã nghĩa là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author