Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung?

Bài viết Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung? thuộc Toppic về Phong Thủy – Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung?”

Đánh giá về Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung?Bài viết Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung? thuộc chủ đề về Phong Thủy Tử VI thời gian này đang được rất thường xuyên bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Tứ hành xung và Tam hợp là gì? Có cần tránh Tứ hành xung?”

Từ lâu, quan niệm tứ hành xung và tam hợp đã không còn quá xa lạ trong đời sống tương đương văn hóa của người dân Việt Nam. tuy nhiên không phải ai cũng có thể hiểu rõ được tứ hành xung và tam hợp là gì? Và nó có ảnh hưởng ra sao đến cuộc sống của chúng ta?

>>Xem ngay các mẫuđồ đồng phong thủy đem lại may mắn, tài lộc cho gia chủ 

Tứ hành xung và tam hợp do đâu mà ra? 

Tứ hành xung và tam hợp do đâu mà ra? 

Địa chi gồm 12 con giáp: Tý (chuột), Sửu (trâu), Dần (hổ), Mão (mèo), Thìn (rồng), Tỵ (rắn), Ngọ (ngựa), Mùi (dê), Thân (khỉ), Dậu (gà), Tuất (chó), Hợi (lợn). Theo quan niệm về phong thủy, mỗi người phát sinh đều đặn gắn với một vận mệnh nhất định và mỗi vận mệnh lại được đại diện bởi một con giáp. Trong 12 con giáp thì lại có những con giáp có bản mệnh hợp nhéu nhưng cũng có những con giáp cực kỳ xung khắc với nhau. Từ đó mới nảy sinh quan niệm tứ hành xung và tam hợp được xét theo bản mệnh của mỗi con người. 

Theo phong thủy, với tứ hành xung và tam hợp thì cứ những người sinh cách nhéu 4 năm sẽ thường tương thích với nhau tạo ra bộ tam hợp, còn những người cách nhau 6 năm thì không nên thường được liệt vào bộ tứ hành xung.

Cách tính tứ hành xung và tam hợp

✅ Mọi người cũng xem : hình xăm mặt quỷ có ý nghĩa gì

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của hoa hồng xanh

Thế nào là tam hợp? “Tam hợp hóa tam tai” là gì? 

Thế nào là tam hợp? “Tam hợp hóa tam tai” là gì? 

✅ Mọi người cũng xem : hiện cư ngụ là gì

Mọi Người Xem :   Đặt tủ lạnh theo phong thủy như thế nào?

Thế nào là tam hợp? 

Thế nào là tam hợp? 

Trong 12 con giáp thường được chia thành 4 nhóm, mỗi nhóm sẽ gồm 3 con giáp có những nét tính cách tương đồng, có sự liên đới với nhau tạo ra sự hòa hợp tuyệt vời trong mối quan hệ được thể hiện rõ ràng và quang minh chính đại, đó chính là tam hợp.

Do những con giáp trong tuổi tam hợp thường có nhiều nét tính cách tương đồng giống nhau, bởi vậy mà họ đơn giản chung sống hòa hợp với nhau. Họ có chung chí hướng, chung lý tưởng, thường giúp đỡ nhau, hỗ trợ nhéu phát triển, chính do đó mà khi những con giáp thuộc tam hợp khi nằm trong một mối quan hệ như làm ăn, vợ chồng,… thường cũng sẽ đơn giản mang lại thành công hơn.  

Tượng chuột phong thủy ôm ba thỏi vàng 

Các con giáp trong tam hợp thường cách nhéu 4 năm. Chính do đó mà từ xưa ông bà ta đã quan niệm rằng trai gái hơn nhéu 4 tuổi nếu kết duyên vợ chồng thì sẽ rất hòa hợp, hạnh phúc.

Trong 12 con giáp thì có 4 địa chi thuộc tam hợp theo từng bản mệnh như sau: 

– Tam hợp Hỏa cục: Dần – Ngọ – Tuất (cùng âm):khởi đầu từ Dần Mộc, tới Ngọ Hỏa rồi đi vào Tuất Thổ.

– Tam hợp Mộc cục: Hợi – Mão – Mùi (cùng dương), khởi đầu từ Hợi Thủy, tới Mão Mộc rồi đi vào Mùi Thổ.

– Tam hợp Thủy cục: Thân – Tý – Thìn (cùng âm), khởi đầu từ Thân Kim, tới Tý Thủy rồi đi vào Thìn Thổ.

– Tam hợp Kim cục: Tỵ – Dậu – Sửu (cùng dương), khởi đầu từ Tỵ Hỏa, tới Dậu Kim rồi đi vào Sửu Thổ.

Ngày nay, từ cách tính tam hợp với thường xuyên ý nghĩa về may mắn tương đương tài lộc màtượng 12 con giáp phong thủy cũng ngày càng được thường xuyên gia chủ ưa thích lựa chọn. 

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 2015 năm này bao nhiêu tuổi

✅ Mọi người cũng xem : video ý nghĩa cuộc sống về sự giúp đỡ

“Tam hợp hóa tam tai” là gì? 

“Tam hợp hóa tam tai” là gì? 

Theo quan niệm từ thời xa xưa truyền lại, trong một đời người, cứ 12 năm thì sẽ có 3 năm liên tiếp gặp hạn Tam tai. Tam tai chính là tai họa trong 3 năm liên tiếp đối với mỗi một tuổi.

Theo dân gian, các tuổi nằm trong tam hợp thường gặp hạn tam tai vào các năm giống nhéu. Do vậy khi tới các năm kể trên thường sẽ có thường xuyên người cùng lúc gặp hạn, bị vận hạn khí xấu cộng hưởng nên dễ ảnh hưởng lớn hơn. vì thế, dân gian mới lưu truyền câu “Tam hợp hóa tam tai” là vì thế.

Nhưng ngược lại đến vận tốt của tam hợp thì cái tốt của bộ ba này lại cộng hưởng thành cái tốt vượt trội hơn đưa đến thường xuyên tài lộc hơn. Như vậy là tam hợp có cả hung và cát mặc khác nó khác nhau ở chỗ biên độ thì mạnh mẽ hơn.

– Tam hợp Dần Ngọ Tuất – 3 năm hạn Tam tai là Thân Dậu Tuất.

– Tam hợp Thân Tý Thìn – 3 năm hạn Tam tai là Dần Mão Thìn.

– Tam hợp Tỵ Dậu Sửu – 3 năm hạn Tam tai là Hợi Tý Sửu.

– Tam hợp Hợi Mão Mùi – 3 năm hạn Tam tai là Tỵ Ngọ Mùi.

✅ Mọi người cũng xem : chồng 1987 vợ 1991 sinh con năm nào tốt

Mọi Người Xem :   12 điều kiêng kỵ ở nhà bếp về cách đặt hướng bếp bạn phải biết - Nhà đẹp sang

✅ Mọi người cũng xem : thấy sao băng là điềm gì

Thế nào là tứ hành xung? Các con giáp theo bộ tứ hành xung 

Thế nào là tứ hành xung? Các con giáp theo bộ tứ hành xung 

✅ Mọi người cũng xem : sinh năm 1995 xăm hình gì

✅ Mọi người cũng xem : kể về một món quà ý nghĩa mà em được nhận

Thế nào là tứ hành xung?

Thế nào là tứ hành xung?

12 con giáp cũng được chia thành 3 nhóm con giáp xung khắc với nhéu. Mỗi nhóm sẽ bao gồm 4 con giáp khắc khẩu, áp chế nhau trong các phương diện cuộc sống. Vậy tứ hành xung chính là 4 con giáp có sự xung khắc trái ngược nhéu hoàn toàn về tính cách, quan điểm và cả phong cách sống. Những con giáp trong nhóm tứ hành xung thường hay có những lần khắc khẩu, những cuộc cãi vã và nhiều bất đồng quan điểm từ cuộc sống đến xã hội.

Tượng trâu đồng nằm trên vàng bạc châu báu mạ vàng 24k

Khi kết hợp 4 con giáp trong bộ tứ hành xung lại với nhéu thường gây ra nhiều điều kiện, cản trở nhau, thay vì hỗ trợ, cùng nhéu đi lên như “tam hợp”. Vì vậy, từ xưa ông bà ta đã kiêng kỵ việc các tuổi trong tứ hành xung kết duyên làm vợ chồng, hợp tác làm ăn hay sinh con đẻ cái.

Các con giáp theo bộ tứ hành xung?

Các con giáp theo bộ tứ hành xung?

Theo quy luật ngũ hành tương khắc, trong 12 con giáp thì được chia ra 3 nhóm tứ hành xung như sau: 

– Nhóm 1: Dần – Thân – Tỵ – Hợi: Dần khắc Thân, Tỵ khắc Hợi.

– Nhóm 2:Thìn – Tuất – Sửu – Mùi: Thìn khắc Tuất, Sửu khắc Mùi. Còn Thìn thì chỉ xung với Sửu, Mùi chứ không khắc mạnh.

– Nhóm 3: Tý – Ngọ – Mão – Dậu: Tý khắc Ngọ, Mão khắc Dậu. Còn Tý khi kết hợp với Mão hoặc Dậu chỉ xung khắc nhẹ chứ không khắc chế nhau.

mặt khác còn có nhóm Tứ hành xung lục hại dưới đây:

– Mùi – Tý: kết hợp không hài hòa, dễ xảy ra rủi ro.

– Ngọ – Sửu: thường sẽ mang đến thường xuyên điều không may.

– Dần – Tỵ: Khó duy trì mối quan hệ lâu dài.

– Thân – Hợi: tính cách trái ngược nhau.

– Mão – Thìn: gặp nhéu chỉ thêm sự phiền muộn.

– Dậu – Ngọ: Cản trở nhéu trong con đường làm ăn, công danh.

mặc khác dù bạn có khả năng xem xét tứ hành xung và tam hợp nhưng cũng không chắc chắn rằng những tuổi đó có thực sự xung khắc với tuổi còn lại hay không mà còn cần phải xem xét thêm cả các yếu tố về can chi, âm dương để từ đó có được nhận định chính xác nhất khi quyết liệt một việc quan trọng nào đó trong đời sống.

Tứ hành xung và tam hợp và những điều cần lưu ý trong đời sống 

Tứ hành xung và tam hợp và những điều cần lưu ý trong đời sống 

Tứ hành xung và tam hợp thường được áp dụng rất nhiều trong cuộc sống khi chọn tuổi đám cưới, tuổi làm ăn hay chọn linh vật phong thủy phù trợ. 

Thông thường khi lựa chọn vật phẩm phong thủy, hay tính tuổi hợp, tuổi xung khắc trong làm ăn hay vợ chồng mọi người đều rất quan tâm đến vấn đề tứ hành xung và tam hợp.

Bộ tượng 12 con giáp bằng đồng mạ vàng đẹp  

Mọi Người Xem :   Kiến cánh bay vào nhà là điềm gì? - Cách hóa giải

Đặc biệt trong vấn đề lựa chọnđồ đồng phong thủy là các linh vật 12 con giáp, gia chủ cần chú ý chỉ nên chọn các con vật là tuổi của chính mình hoặc là tam hợp với tuổi, tránh sử dụng các con vật trong bộ tứ hành xung dễ gây ra ra xung đột, gây hao phí tài lộc. 

Hy vọng những chia sẻ trên của Đồ Đồng Dung Quang Hà đã đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho bạn đọc! Đừng bỏ lỡ các bài viết mới nhấttại đây!

có khả năng gia chủ cũng quan tâm:

>> Các mẫu tượng 12 con giáp bằng đồng được ưa chuộng nhất Hiện tại

Nếu quý khách có nhu cầu về các sản phẩm đồ đồng, xin vui lòng liên lạc tại:

  • Số 9 B1 đường Nguyễn Cảnh Dị, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

  • Số 661 – 663 đường phóng ra, quận Hoàng Mai, Hà Nội.

 • Hotline/Zalo: 0967.23.7777      Telephone: 02466.747.666

 • Website: https://dongmynghe.com.vn

 • Email: [email protected]

 • Chúc Quý Khách hàng lựa chọn được sản phẩm ưng ý và hài lòng về chất lượng!

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngũ hành xung khắc là gì hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nha <3 Bài viết ngũ hành xung khắc là gì ! được mình và team xem xét tương đương tổng hợp từ thường xuyên nguồn. Nếu thấy bài viết ngũ hành xung khắc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngũ hành xung khắc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc nên bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các hình ảnh về ngũ hành xung khắc là gì đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên lạc. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé Bạn có thể xem thêm thông tin về ngũ hành xung khắc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

???? Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

 • About
 • Latest Posts
Latest posts by Hằng Nguyễn (see all)
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về ngũ hành xung khắc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngũ hành xung khắc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngũ hành xung khắc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngũ hành xung khắc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngũ hành xung khắc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngũ hành xung khắc là gì


Các hình ảnh về ngũ hành xung khắc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ngũ hành xung khắc là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thông tin chi tiết về ngũ hành xung khắc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Hai Thanh
  31/08/2022