Nên làm gì khi bị chảy nước miếng lúc ngủ? – Bệnh viện Đa khoa Nhân Dân 115

Bài viết Nên làm gì khi bị chảy nước miếng lúc ngủ? – Bệnh viện Đa khoa Nhân Dân 115 thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nên làm gì khi bị chảy nước miếng lúc ngủ? – Bệnh viện Đa khoa Nhân Dân 115 trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Nên làm gì khi bị chảy nước miếng lúc ngủ? – Bệnh viện Đa khoa Nhân Dân 115”

Đánh giá về Nên làm gì khi bị chảy nước miếng lúc ngủ? – Bệnh viện Đa khoa Nhân Dân 115Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước miếng). Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn bác sĩ.

Bác sĩ ơi,

Sau khi ngủ dậy, một bên gối của tôi bị ướt đẫm do chảy nước dãi (nước bọt, nước miếng). Tôi nghĩ đây chỉ là hiện tượng bình thường. Nhưng gần đây, tôi mới được biết hiện tượng này có khả năng là dấu hiệu của bệnh. Mong bác sĩ tư vấn giúp. Cám ơn.

imageẢnh minh họa – Nguồn Internet
Chào bạn,
Mọi Người Xem :   Ý nghĩa của việc tặng lắc tay cho người thân yêu | khoalichsu.edu.vn

Nước bọt được tiết ra chủ yếu từ các tuyến nước bọt mang tai, dưới hàm và dưới lưỡi; được điều khiển bởi hệ thần kinh phó giao cảm.

Nước bọt có tác dụng làm ướt niêm mạc miệng, Giảm khô miệng, hỗ trợ động tác nuốt thức ăn, giúp phát âm đơn giản; làm sạch và sát trùng miệng; trung hòa một vài chất có công dụng kích thích mạnh như để bảo vệ niêm mạc miệng.

Bình thường, nước bọt được bài tiết khi bị kích thích bởi thức ăn, mùi vị, màu sắc món ăn, giờ giấc ăn, những lời nói,  hình ảnh, ý nghĩ liên quan tới ăn uống, đặc biệt những thức ăn có tính kích thích (như chua,..).

mặt khác, nước bọt còn tiết thường xuyên khi có những tổn thương về thần kinh (rối loạn thần kinh, thần kinh stress, mệt mỏi, người bị suy nhược…); bệnh lý răng miệng (sâu răng, loét niêm mạc miệng, viêm họng,..); tiêu hóa (viêm loét dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản,..); nội tiết, một số thuốc,…

Nếu tình trạng chảy nước dãi nhiều và nhiều như bạn nói, bạn nên đi khám các chuyên khoa tiêu hóa, thần kinh, tai mũi họng, răng hàm mặt,… để biết chính xác tác nhân.

Theo ThS.BS Lê Thị Tuyết PhượngTrưởng khoa tiêu hóa – Bệnh viện Nhân dân 115 TP.HCM

image


Các câu hỏi về ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tên và ý nghĩa các loại sen đá đẹp nhất hiện nay

Các Hình Ảnh Về ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì


Các hình ảnh về ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm thông tin về ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về ngủ bị chảy nước miếng là bệnh gì từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author