Ngôi nhà tiếng anh là gì? Phân biệt các kiểu nhà cơ bản

Bài viết Ngôi nhà tiếng anh là gì? Phân biệt các kiểu nhà cơ bản thuộc chủ đề về Giải Đáp Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ngôi nhà tiếng anh là gì? Phân biệt các kiểu nhà cơ bản trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Ngôi nhà tiếng anh là gì? Phân biệt các kiểu nhà cơ bản”

Đánh giá về Ngôi nhà tiếng anh là gì? Phân biệt các kiểu nhà cơ bản


Xem nhanh
Học từ vựng tiếng Anh - Tiếng Anh theo chủ đề - Ngôi nhà

Nào chung ta cùng học các từ vựng tiếng Anh về ngôi nhà thân yêu của mình nhé. Học từ các phòng của ngôi nhà, đến các vật thường dùng trong các phòng đấy.

Chúc các bạn thành công trên con đường học tiếng Anh nhé!

Xem tất cả các video trên kênh tại: https://www.youtube.com/jellyfishchanel

Xem các video theo chủ đề tại đây: https://www.youtube.com/playlist?list=PL9EKbAGXDoiNV6gTRAgQdbKRJ-ki-29xg

Ngôi nhà có nhiều cách gọi, thông thường thì gọi là nhà nhưng đôi khi vẫn gọi là căn hộ, chung cư, biệt thự, … Trong tiếng anh cũng vậy, ngôi nhà trong tiếng anh cũng có cách gọi chung và có cách gọi riêng chi tiết cho từng loại nhà. Trong bài viết này, Vuicuoilen sẽ giúp các bạn tìm hiểu ngôi nhà tiếng anh là gì và phân biệt các kiểu nhà cơ bản thường sử dụng trong tiếng anh.

Ngôi nhà tiếng anh là gì
Ngôi nhà tiếng anh là gì

Ngôi nhà tiếng anh là gì

Ngôi nhà tiếng anh là house, phiên âm đọc là /haus/. ngoài ra, ngôi nhà trong tiếng anh còn được gọi là home, phiên âm đọc là /houm/. Cả hai từ này đều dùng để chỉ ngôi nhà nói chung nhưng nó sẽ mang ý nghĩa khác nhau.

House /haus/

Home /houm/

Để đọc được đúng các bạn hãy xem phiên âm và cách đọc chuẩn từ giọng của người bản xứ ở trên. Nếu bạn chưa biết đọc phiên âm thì có khả năng xem bài viết Phiên âm tiếng anh để hiểu hơn cách đọc. Do từ house và home đều đặn là từ ngắn nên đọc khá dễ, bạn chỉ cần đọc thử một thi thoảng là có khả năng đọc được ngay.

Ngôi nhà tiếng anh là gì
Ngôi nhà tiếng anh là gì

Phân biệt home và house

Home và house đều là các từ được dùng thường xuyên để chỉ về ngôi nhà nhưng hai từ này mang ý nghĩa khác nhau. Home các bạn có khả năng hiểu là nơi bạn sống và lớn lên ở đó, hoặc gia đình bạn ở đó, nó mang ý nghĩa tinh thần nhiều hơn so với các từ vựng khác chỉ ngôi nhà. House là nhà nói chung, kể cả các ngôi nhà chưa từng có ai ở cũng vẫn được gọi là house. Khi dùng từ nói về ngôi nhà các bạn nên phân biệt rõ để dùng home hoặc house cho đúng ngữ cảnh.

Ngôi nhà tiếng anh là gì
Ngôi nhà tiếng anh là gì

một số kiểu nhà cơ bản trong tiếng anh

Như đã nói ở trên, home và house khác nhéu về ý nghĩa. mặc khác cũng có thường xuyên từ vựng khác nói về ngôi nhà, nếu bạn muốn chỉ cụ thể về loại nhà nào đó thì nên dùng từ cho đúng. Sau đây là vài từ vựng về các kiểu nhà cơ bản trong tiếng anh bạn nên biết:

 • Building: tòa nhà, thường để nói về các tòa nhà cao tầng như chung cư
 • Apartment: căn hộ
 • Apartment building: tòa nhà chia thành căn hộ, chung cư cũng có khả năng gọi là apartment building
 • Flat: căn hộ nhưng có diện tích lớn hơn apartment và có thể chiếm diện tích cả một tầng chứ không phải chỉ có 1 phòng
 • Block of flats: căn hộ cho thuê để ở
 • Condominium: chung cư
 • Studio apartment(studio flat), efficiency apartment: căn hộ nhỏ theo tiêu chuẩn chỉ có 1 phòng để ở, 1 phòng tắm và 1 khu vực bếp. Các nhà trọ khép kín hiện nay cũng có khả năng gọi là efficiency apartment.
 • Bedsit/ bed-sitting room: căn phòng nhỏ cho thuê. Loại phòng này chỉ bao gồm giường ngủ, bàn ghế, nơi để nấu ăn và không có phòng vệ sinh khép kín.
 • Duplex hay duplex house: nếu dịch bạn có thể hiểu là nhà kép, kiểu nhà này ít thấy ở Việt Nam nhưng ở nước ngoài thì phổ biến hơn. Duplex là một căn hộ được chia đôi ra thành 2 tạo thành 2 căn hộ nhỏ bên trong. Mỗi căn hộ nhỏ đều có đầy đủ các phòng và nhà vệ sinh khép kín.
 • Penthouse: căn hộ cao cấp. Loại căn hộ này là loại cao cấp được thiết kế đặc biệt ở những vị trí có view đẹp hoặc vị trí cao nhất của một tòa nhà, trung tâm thương mại.
 • Basement apartment: căn hộ nằm ở tầng trệt của tòa nhà
 • Bungalow: căn hộ một tầng
 • Tree house: ngội nhà dựng trên cây
 • Townhouse: thường xuyên nhà chung vách
 • Villa: nhà kiểu biệt thự
 • Palace: cung điện
 • Tent: cái lều, túp lều
Mọi Người Xem :   chó vào nhà đêm giao thừa Archives
Ngôi nhà tiếng anh là gì
Ngôi nhà tiếng anh là gì

Như vậy, nếu bạn thắc mắc ngôi nhà tiếng anh là gì thì câu trả lời là house hoặc home. Cả hai từ này đều để nói về ngôi nhà nhưng mang ý nghĩa khác nhau. House là để chỉ về ngôi nhà, căn nhà nói chung, còn home để chỉ về ngôi nhà mà gia đình bạn ở hoặc ngội nhà nơi mà bạn lớn lên. Tùy từng trường hợp khác nhau mà bạn nên sử dụng từ cho đúng ngữ cảnh.

Tags: Đồ gia dụng trong tiếng anh


Các câu hỏi về ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì


Các hình ảnh về ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé
Mọi Người Xem :   Cảnh bảo vệ quyền riêng tư Wifi trên iPhone là gì

Tra cứu thêm kiến thức về ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì tại WikiPedia

Bạn có thể xem thêm nội dung về ngôi nhà trong tiếng anh đọc là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author