Giải mã về nghề thầy cúng là gì? Những lưu ý khi mời thầy về

Bài viết Giải mã về nghề thầy cúng là gì? Những lưu ý khi mời thầy về thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Giải mã về nghề thầy cúng là gì? Những lưu ý khi mời thầy về trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Giải mã về nghề thầy cúng là gì? Những lưu ý khi mời thầy vềXem thêm:

Đánh giá về Giải mã về nghề thầy cúng là gì? Những lưu ý khi mời thầy về

Thầy pháp từ xưa đã là hình tượng khá quen thuộc đối với người Việt, đặc biệt là trong lĩnh vực thờ cúng, phong thuỷ tâm linh. Người ta thường mời thầy pháp về để thực hiện các nghi lễ đặc biệt, mong muốn cầu bình an cho gia đạo, nơi mình sinh sống. mặc khác vẫn có thường xuyên người thắc mắc rằng thầy pháp thực sự là ai, mời như thế nào, hay muốn làm thầy pháp thì có được không? Bài viết dưới đây, Đồ thờ Huyền Đức sẽ cung cấp cho quý vị và các bạn những thông tin đầy đủ nhất về nghề Thầy pháp.

Thầy pháp là gì?

Thầy pháp là gì?

Thầy pháp (hay còn gọi là pháp sư) là những người thường được mời đến tang lễ, giỗ chạp hoặc tai biến nào đó để cử hành việc cúng kiếng, giải tà theo phong tục địa phương. Các thầy pháp không phải là “thầy tu”, họ vẫn có gia đình, vợ con và làm nghề “cúng vái” như các ngành nghề khác trong xã hội.

Mọi Người Xem :   Nằm mơ thấy cá đen điềm gì? Tốt hay Xấu, Đánh con gì?

Người ta thường nhầm lẫn thầy pháp và thầy cúng là một. tuy nhiên thật ra thầy pháp sẽ có cấp bậc và địa vị cao hơn thầy cúng, có những việc thầy pháp làm được mà thầy cúng thì không thể hoặc không được phép làm.

Xem thêm:

Cách ăn mặc của pháp sư

Cách ăn mặc của các pháp sư đôi khi không giống nhéu hoàn toàn, có khả năng tuỳ từng vùng, từng nơi hoặc do cách lựa chọn. tuy nhiên vẫn quy về những cách chung như sau:

 • Quần áo gấm đỏ (thường thêu chữ thọ hình tròn), khăn xếp đỏ
 • Quần áo nâu sòng, khăn xếp đỏ hoặc đen
 • Quần áo gấm nâu, thêu chữ thọ, khăn xếp đỏ hoặc đen
 • Quần áo đen, khăn xếp đen (thầy cúng thường mặc)

Thầy pháp và thầy tu khác nhau như thế nào?

Thầy pháp và thầy tu khác nhau như thế nào?

Thầy tu là những người phát tâm xuất gia, nương theo thầy mà học đạo và gửi gắm cả cuộc đời của mình. Sống theo lối sống của người xuất gia, nghiêm trì giới luật, tu tập tinh tấn. Họ sẽ sống ở chùa để học hành và giác ngộ giải thoát, ra khỏi sinh tử luân hồi.

Còn thầy pháp là người được bề trên (nhà Ngài) cấp sắc, ban cho thần thông để hình thành pháp lực. Thầy pháp vẫn sẽ có vợ con, nhà ở riêng và khá giống như những người bình thường khác.

Công việc của thầy pháp

Công việc của pháp sư

Thông thường, các công việc của pháp sư sẽ thiêng về bùa chú. Do ông Tổ Lỗ Ban (người thời Xuân Thu – Trung Quốc) là ông tổ của nghề mộcxây dựng, đồng thời là tổ của nhiều loại bùa chú. do đó, việc của pháp sư là dùng bùa chú để giúp người, trừ tà, cầu an, trấn nhà cửa để gia đạo an lành, giúp cho nhân tâm, gia đình yên ổn an vui, mua may bán đắt, cầu an cầu tài, an thai, trừ ác mộng, hộ thân, sinh con tốt lành… một vài bùa còn có thể giúp trị bệnh như nghiện thuốc hay bị hóc xương…

nhiều gia đình thường mời pháp sư về để thực hiện các nghi lễ quan trọng như

Mọi Người Xem :   Mâm cúng và văn khấn ông Công ông Táo thế nào là đúng?
khai quang tượng thần linh, Thần Tài, trấn trạch nhà cửa…v.v Bởi những công việc này đòi hỏi cần những thầy pháp cao tay mới có thể thực hiện đúng chuẩn chỉ và tránh được các sai sót đáng tiếc ảnh hưởng về sau.

Xem thêm:

Ai có khả năng làm pháp sư?

Ai có thể làm pháp sư?

Như đã đề cập ở trên thì thầy pháp là những người được bề trên (nhà Ngài) cấp sắc, ban cho thần thông là yếu tố cơ bản để hình thành pháp lực, và người có pháp lực thì mới kêu được thấu, tấu được vào.

Sau đó, công việc tu tập còn phải đòi hỏi là người có đạo đức, khi được truyền phải làm lễ tuyên thệ với tôn sư, thần thánh. Tuyệt đối không dùng bùa phép để gây ra hại cho người, đó là việc vô cùng thất đức, chắc chắn sẽ rước họa do chính những điều mình tạo tác.

Ngũ giới nghiêm ngặt khi học làm pháp sư bắt buộc phải tuân theo gồm có:

 • Không can thiệp vào chính trị gây ra ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.
 • Không phản thầy, phản đồng đệ sư môn.
 • Không được dùng bùa để ếm hại, phá hoại hạnh phúc người khác.
 • Không được lợi dụng bùa chú để lừa gạt, ăn tiền bá tánh.

Làm pháp sư cần những sắc gì?

 1. Sắc cấp đạo hiệu, tức là có tên đạo, sau 100 ngày nếu thấy có duyên thì cấp sắc tiếp theo.
 2. Đại sắc, là sắc chính thức làm pháp sư. tuy nhiên mới là pháp sự tập sự, tức là hạng bét, chưa hành phù được.
 3. Sắc Hộ thân. Lúc này đã đi cúng bái, ít nhiều có va chạm với tà ma, cần có thần binh thần tướng yểm trợ, đấy chính là sắc hộ thân. Có nơi gọi là Khăn ấn Hộ thân.
 4. Sắc lập Tĩnh. Là giấy lập tĩnh để khao luyện thánh tướng, trước đây tĩnh làm ngoài vườn rộng chửng 3 mét vuông, chỉ có 1 bát nhéng. Là nơi luyện phù. Dưới lòng tĩnh chôn 1 con gà trắng còn sống trong cái nồi đất, (có nơi gọi là chôn ma gà), giờ đất hẹp người ta ghép tĩnh và điện vào một, chứ điện thờ chỉ là nơi hành lễ cho các gia chủ chứ không hành phù.
 5. Sắc thụ giới. Là những điều quy ước, pháp quy khi làm thầy.
 6. Sắc cấp âm binh. Sắc này cấp khi thầy đã làm được bùa, có sắc âm binh để được quyền sai khiển.
 7. Sắc Hắc hổ, cấp cùng sắc lập tĩnh, là vị trấn giữ Thánh địa.
 8. Sắc Trần triều, là sắc của đức Thánh Trần.
Mọi Người Xem :   Trấn trạch là gì? Lễ trấn trạch nhà mới nên chuẩn bị gì?

Lưu ý khi mời thầy pháp

Lưu ý khi mời thầy pháp
Lưu ý khi mời pháp sư
 • Cần tìm hiểu, mời những pháp sư uy tín, đáng tin cậy để tránh bị lừa gạt bởi những thầy pháp “rởm”, tự xưng mình là thầy pháp.
 • Xem xét việc pháp sư bảo làm là đúng hay sai, nhớ đừng nên quá mù quáng tin theo.
 • Tuyệt đối không mời pháp sư về để xin những bùa chú xấu, làm hại người chỉ vì muốn trả thù cá nhân hay ganh ghét, tình trạng này sẽ gây ra hoạ cho chính bản thân.

Các câu hỏi về nghề thầy cúng là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nghề thầy cúng là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nghề thầy cúng là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nghề thầy cúng là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nghề thầy cúng là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nghề thầy cúng là gì

Các hình ảnh về nghề thầy cúng là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về nghề thầy cúng là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin về nghề thầy cúng là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/thầy pháp là gì nghề thầy cúng là gì học làm thầy cúng thầy pháp sư là gì nghề thầy pháp thầy pháp sư thầy pháp nổi tiếng việt nam hướng dẫn làm thầy pháp thầy cúng là gì thầy pháp lưu là ai cách làm thầy pháp nghề thầy cúng học làm thầy pháp nghề pháp sư học làm pháp sư làm pháp sư học nghề thầy cúng thầy pháp lưu cách làm pháp sư học thầy pháp thầy pháp cao tay nhất việt nam thầy pháp thầy pháp việt nam làm thầy pháp học thầy cúng học nghề pháp sư ya ma tê là gì nghe thầy pháp các thầy pháp nổi tiếng cách trở thành thầy pháp cấp sắc pháp sư thầy pháp mù thay phap luu

Related Posts

About The Author

One Response

 1. Duy Nguyen
  03/01/2022