Vía thần tài, mâm cúng đúng lễ để cả năm tấn tài tấn lộc

Bài viết Vía thần tài, mâm cúng đúng lễ để cả năm tấn tài tấn lộc thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Vía thần tài, mâm cúng đúng lễ để cả năm tấn tài tấn lộc trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Vía thần tài, mâm cúng đúng lễ để cả năm tấn tài tấn lộc”

Đánh giá về Vía thần tài, mâm cúng đúng lễ để cả năm tấn tài tấn lộc


Xem nhanh

Ngày vía Thần Tài mùng 10 tháng Giêng được xem là ngày mang may mắn nhất trong năm nên thường được lấy để cầu mong tài lộc. Vậy mâm cúng lễ ngày vía Thần Tài cần có những gì và cần lưu ý những gì? Cùng nhéu tìm hiểu nha!

Thần Tài là vị thần mang tài lộc và thịnh vượng cho gia đình. Mỗi khi làm việc gì, gia chủ thường cầu khấn Thần Tài nhất là đối với những người mua bán, buôn bán. Thông thường có nhiều gia đình thờ cúng Thần Tài quanh năm. mặc khác ngày mùng 10 Âm lịch hàng tháng được dân gian xem là ngày vía Thần Tài, đặc biệt mà ngày mùng 10 tháng Giêng, mùng 10 đầu tiên của một năm mới, một khởi đầu mới.

Lau dọn bàn thờ Thần Tài trước khi thực hiện nghi lễ cúng

Lau dọn bàn thờ Thần Tài trước khi thực hiện nghi lễ cúng

Thông thường, bàn thờ Thần Tài được đặt dưới đất, nơi trang nghiêm hướng ra cửa chính, có bài vị Thần Tài và Thổ Địa nghiêm trang. Trước bài vị là bát hương kê trên một khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm

Mọi Người Xem :   Phong thủy phòng làm việc: Cách bố trí bàn làm việc đúng và đầy đủ
3 cốc nước và 2 chén rượu.

Trước khi cúng Thần Tài, bạn nên lau dọn bàn thờ Thần Tài một cách cẩn thận. Cần tẩy trần bằng nước lá bưởi để tẩy uế… sử dụng một chiếc thau nhỏ, chuyên dụng pha chút nước sạch và một tí rượu trắng để tắm rửa cho cả Thần Tài và Ông Địa. Tiếp theo cần lau chùi sạch sẽ để bàn thờ 2 ông được thoáng đãng.

ngày vía thần tài cúng gì?

ngày vía thần tài cúng gì?

Vào những ngày thường, tùy vào điều kiện của từng gia chủ mà họ có thể cúng các món chay hoặc cúng mặn. Thường nhất là cúng hoa quả. mặc khác, trong ngày vía Thần tài nên cúng mặn. Lễ vật thường gồm:

 • 1 lọ hoa tươi
 • 1 con tôm luộc
 • 1 con cá lóc nướng
 • 1 con cua luộc
 • 1 miếng heo quay
 • 1 bộ giấy tiền vàng mã
 • 1 đĩa ngũ quả
 • 1 chum rượu nhỏ

Dân gian truyền miệng rằng Thần Tài rất thích món cá lóc nướng, heo quay và chuối chín vàng. Ngày nay vì tính chất công việc và nhịp sống hiện đại, người ta thường không còn cúng cua và tôm, mặc khác cá lóc nướng và heo quay luôn là hai món được ưu tiên để cúng vía Thần Tài.

>> Mua ngay: Cá lóc sạch, tươi ngon cho món Cá lóc nướng

ngoài ra, khi cúng Thần Tài nên thay mới khay vàng giấy, hai bên bát hương là hai cây đèn nhỏ, một khay nước gồm 3 cốc nước và 2 chén rượu mới.

mặt khác, vào ngày này, người ta còn xếp hàng chờ mua vàng để lấy lộc Thần Tài. thường xuyên người quan niệm rằng, mua vàng ngày mùng 10 tháng Giêng sẽ giúp gia chủ phát tài phát lộc trong năm mới.

Xem thêm video cùng chủ đề : CÚNG VÍA THẦN TÀI Đặt Thứ Này Lên Bàn Thờ CẢ NĂM MAY MẮN, Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng

Mô tả video

CÚNG VÍA THẦN TÀI Đặt Thứ Này Lên Bàn Thờ CẢ NĂM MAY MẮN, Ngày Vía Thần Tài Mùng 10 Tháng Giêng #phatphaptuvin Qúy vị làm từ thiện tại đây. Quý vị ủng hộ vui lòng click vào đường link sau: https://www.paypal.me/phatphaprn—————————————————————————–rnĐể nhận được những bài kinh phật mới quý phật tử hoan hỷ đăng ký miễn phí vào link này: https://goo.gl/MbjrnhrnChúc quý phật tử mười phương luôn an lành hạnh phúc, Phật Pháp Buddhism là kênh bao gồm những bài kinh phật và thông tin phật giáo mới nhất. Để nhận thông tin về phật giáo quý vị vui lòng đăng ký kênh miễn phí và nhấn vào chuông để nhận thông bào, link đăng ký: https://goo.gl/Mbjrnh Nam Mô A Di Đà Phật.

Mọi Người Xem :   Mua Hoa Gì Cúng Phật Quan Âm Tỏ Lòng Thành Kính Nhất, Top 8 Loại Hoa Cúng Bàn Thờ - khoalichsu.edu.vn

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên hiếu nghĩa

Những điều cần lưu ý trong ngày vía Thần Tài

Những điều cần lưu ý trong ngày vía Thần Tài
 • Có thường xuyên quan điểm cho rằng nên thắp hương vào buổi sáng, có nơi cho rằng cần thắp vào chiều tối. Thực ra, không có quy định cụ thể. có thể chọn giờ tốt cho cúng lễ trong ngày hoặc chọn ngày giờ tốt có sao tốt để đem lại điều may mắn. 
 • Chén để nước cúng cần rửa sạch trước khi lấy nước mới. Nước nhớ đừng nên để quá đầy, cần cách miệng chén khoảng 1 cm.
 • Bình hoa có thể bằng thủy tinh, gốm sứ… đều được. Lưu ý chỉ nên chọn hoa tươi, hoa có nụ và có hương thơm. nhớ đừng nên dùng hoa giả.
 • Quả nên chọn loại tươi, ngon, nhìn nguyên vẹn. Người ta thường sử dụng táo, lê, chuối, cam, quýt… Đặc biệt nhớ đừng nên dùng quả nhựa nha!

Xem thêm video cùng chủ đề : Nghe 5 Phút Tụng Kinh Mỗi Ngày Thần Tài Gõ Cửa – Vận May Tiền Tài Tự Tìm Đến Ngày Vía Thần Tài

Mô tả video

Nghe 5 Phút Tụng Kinh Mỗi Ngày Thần Tài Gõ Cửa – Vận May Tiền Tài Tự Tìm Đến – Quý vị Đạo Hữu hãy đăng ký Kênh để xem video mới: https://goo.gl/h3WXTHnFangape: https://goo.gl/n9Dw4ZnnNam Mô A Di Đà Phật.nNam mô Dược sư Lưu ly Quang Vương Phật. nNam Mô đương lai hạ sanh Di Lặc tôn Phật.nNam Mô Đại Từ Đại Bi Tầm Thinh Cứu Khổ Cứu Nạn Linh Cảm Quán Thế Âm Bồ Tát Ma Ha Tát. nNam Mô Đại Thế Chí Bồ Tát.nNam Mô Thập Phương Chư Phật.nNam Mô Thập Phương Chư Bồ Tát.nnKính chúc các bạn và quý phật tử thân tâm thường an lạc tật bệnh tiêu trừ căn lành tăng trưởng phát bồ đề tâm tin sâu nguyện thiết chuyên niệm hùng danh Nam Mô A Di Đà Phật đến khi xã bỏ báo thân được vãng sanh tây phương cực lạc, hãy like và đăng ký kênh để pháp âm được luân chuyển thỉnh chuyển pháp luân công đức vô lượng.nHãy LIKE và ĐĂNG KÝ để theo dõi các video pháp âm mới nhất từ Si Bac.nn●▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬▬●n#nghekinhphat #phatphapnhiemmau #kinhphật #giảngkinh #niệmphật #kinhphatgiao #kinhsámhối, #kinhphậtgiáo, #tụngkinhhaynhất #thanhtamhuongphat

Mọi Người Xem :   CÁCH HÓA GIẢI NHỮNG CƠN ÁC MỘNG

3 điều không nên làm khi cúng Thần Tài

3 điều không nên làm khi cúng Thần Tài

 • Không được ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách khi cúng.
 • Không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.
 • Lộc cúng chỉ nên cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

Vậy là bạn đã hiểu cặn kẽ tất cả những gì liên quan đến ngày vía Thần Tài rồi phải không nào? Hãy thực hiện thật đúng để có một năm mới may mắn và đầy tài lộc nhé! Chúc bạn thành công và may mắn!

Xem thêm:Các câu hỏi về ngày vía thần tài cúng gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày vía thần tài cúng gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày vía thần tài cúng gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày vía thần tài cúng gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày vía thần tài cúng gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày vía thần tài cúng gì


Các hình ảnh về ngày vía thần tài cúng gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ngày vía thần tài cúng gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về ngày vía thần tài cúng gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author