Nguồn gốc và ý nghĩa của những ngày Vía Phật trong năm

Bài viết Nguồn gốc và ý nghĩa của những ngày Vía Phật trong năm thuộc chủ đề về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nguồn gốc và ý nghĩa của những ngày Vía Phật trong năm trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nguồn gốc và ý nghĩa của những ngày Vía Phật trong năm”

Đánh giá về Nguồn gốc và ý nghĩa của những ngày Vía Phật trong năm


Xem nhanh
THÍCH PHÁP HOÀ .CA

KÊNH THUYẾT PHÁP CỦA THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi đă???????? ????ả???? ???????????????????? ????????í???????? ????????ứ???? về tất cả bài giảng của ????????ầ???? ????????í???????? ????????á???? ????ò????
Mời đại chúng bấm ???????????????? - ???????????????????????????????????? - ???????????????????? - ???????????????????????????? để nhận video mới nhất.
- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -
►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.
► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi.
► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.
► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.

Kênh BÀI GIẢNG THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi cập nhật những pháp thoại mới nhất của Thầy Pháp Hòa. Xin mời quý vị và các bạn cừng lắng nghe. Hãy bấm đăng kí, thích, bình luận và chia sẻ đẻ giúp kênh ngày một phát triển nhé. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.
~~~~~~~~~~~
XEM KÊNH THẦY PHÁP HOÀ TẠI ĐÂY : https://www.youtube.com/channel/UCKaQ2o6JZlpoGPh9gKbxuRw?view_as=subscriber
Ba nghiệp lắng thanh tịnh
Gửi lòng theo tiếng chuông
Nguyện người nghe tỉnh thức
Vượt thoát nẻo đau buồn.
Nguyện tiếng chuông này vang pháp giới
Xa xôi tăm tối cũng đều nghe
Những ai lạc bước mau dừng lại
Tỉnh giấc hôn mê thấy nẻo về.

#thichphaphoa #phapthoaithichphaphoa #thuyetphapthichphaphoa

Đối với những người theo Phật giáo, ngày Vía Phật là những ngày có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng. không chỉ là cột mốc quan trọng chuyển hóa tâm linh của nhân loại, ngày Vía Phật còn toát lên vẻ đẹp của đức tin trong sâu thẳm con người.

1. ngày vía phật là gì?

1. ngày vía phật là gì?

Đây là một cụm từ khá quen thuộc trong văn hóa tín ngưỡng Phật giáo. Ngày Vía Phật chính là ngày sinh, ngày mất, ngày thành đạo,… của vị Phật đó. Theo quan niệm, mọi việc làm xấu trong những ngày này đều mang tội gấp hàng triệu lần, tương tự như vậy khi chúng ta làm việc tốt. Chính do đó, Phật tử trong những ngày này đều đặn tích cực tu hành, làm việc thiện,…với hi vọng nhận được thường xuyên sự an lành.

Mọi Người Xem :   THUẬT NGỮ DÀNH CHO SẮC – HỦ – TRẠCH

(Ngày Vía Phật là một nghi thức giàu nét đẹp tôn giáo)

Xem thêm video cùng chủ đề : ???? Ý Nghĩa Ngày Vía Phật A Di Đà – Pháp Thoại Thầy Thích Pháp Hòa

Mô tả video

THÍCH PHÁP HOÀ .CAnnKÊNH THUYẾT PHÁP CỦA THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi đă???????? ????ả???? ???????????????????? ????????í???????? ????????ứ???? về tất cả bài giảng của ????????ầ???? ????????í???????? ????????á???? ????ò????nMời đại chúng bấm ???????????????? – ???????????????????????????????????? – ???????????????????? – ???????????????????????????? để nhận video mới nhất.n- – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – – -n►Thầy Trụ Trì Thích Pháp Hòa sinh năm 1974 tại Cần Thơ, Việt Nam.n► Định cư tại Canada năm 12 tuổi, xuất gia năm 15 tuổi. n► Thọ Tỳ-kheo tại Pháp Quốc năm 20 tuổi.n► Thầy tiếp nhận trách vụ trụ trì TV. Trúc Lâm năm 2006 và TV. Tây Thiên 2007.nnKênh BÀI GIẢNG THẦY THÍCH PHÁP HÒA là nơi cập nhật những pháp thoại mới nhất của Thầy Pháp Hòa. Xin mời quý vị và các bạn cừng lắng nghe. Hãy bấm đăng kí, thích, bình luận và chia sẻ đẻ giúp kênh ngày một phát triển nhé. NAM MÔ A DI ĐÀ PHẬT.n~~~~~~~~~~~nXEM KÊNH THẦY PHÁP HOÀ TẠI ĐÂY : https://www.youtube.com/channel/UCKaQ2o6JZlpoGPh9gKbxuRw?view_as=subscribernBa nghiệp lắng thanh tịnhnGửi lòng theo tiếng chuôngnNguyện người nghe tỉnh thứcnVượt thoát nẻo đau buồn.nNguyện tiếng chuông này vang pháp giớinXa xôi tăm tối cũng đều nghenNhững ai lạc bước mau dừng lạinTỉnh giấc hôn mê thấy nẻo về. nn#thichphaphoa #phapthoaithichphaphoa #thuyetphapthichphaphoa

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên phúc duy

2. Những ngày Vía Phật trong năm

2. Những ngày Vía Phật trong năm

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa số 109

Vía Đức Di Lặc – Ngày 1 tháng 1 Âm Lịch

Vía Đức Di Lặc – Ngày 1 tháng 1 Âm Lịch

Đức Di Lặc là một vị Bồ Tát hiện thân trong một hình hài mập tròn phúc hậu, xung quanh là đám trẻ con đang quấn quýt nô đùa. có khả năng thấy, Đức Di Lặc là hiện thân của niềm vui, của hạnh phúc. Việc phát lễ Vía Đức Di Lặc ngay sáng mùng 1 như một khởi đầu thuận lợi cho một tương lai đầy niềm vui, không còn muộn phiền sầu não.

Vía Phật Thích Ca xuất gia – Ngày 8 tháng 2 Âm Lịch

Vía Phật Thích Ca xuất gia – Ngày 8 tháng 2 Âm Lịch

Tương truyền, Thái tử Tất Đạt Đa – con của vua Tịnh Phạn tuy sống trong nhung lụa nhưng chưa bao giờ cảm thấy hài lòng về đời sống hiện nay của mình. Vào đúng ngày 8 tháng 2 Âm Lịch, Ngài đã từ bỏ tất cả để đến với con đường xuất gia. Những chiếc áo bào nhung lụa được thay bằng tấm áo màu vàng đơn sơ của những bậc tu sĩ.

(Phật Thích Ca cắt tóc xuất gia)

Trong ngày Vía Phật Thích Ca xuất gia, người tu sĩ tưởng nhớ lại công đức to lớn của Ngài, từ đó có đủ bản lĩnh để tự tạo nên được những tổng giá trị sống tốt đẹp cho bản thân.

✅ Mọi người cũng xem : công suất điện có ý nghĩa gì

Vía Phật Thích Ca nhập diệt – Ngày 15 tháng 2 Âm Lịch

Vía Phật Thích Ca nhập diệt – Ngày 15 tháng 2 Âm Lịch

Đây là ngày Đức Phật Thích Ca đi vào cõi Niết Bàn. Sau hơn 49 năm truyền đạo, Đức Phật cuối cùng mới chịu nghỉ ngơi. Trước khi đi, Ngài dặn dò đệ tử của mình vô cùng cẩn thận.

Đến nay, tuy đã gần 26 thế kỷ kể từ ngày Đức Phật nhập cõi Niết Bàn nhưng cứ Rằm tháng 2 hằng năm, Phật tử lại nô nức tụ họp để tưởng nhớ Ngài. Qua những nghi thức được diễn ra tại chùa, những người con Phật được giác ngộ và tinh thông tư tưởng, phấn đấu học theo tấm gương sáng ngời của Phật Thích Ca.

Mọi Người Xem :   Nằm mơ nhặt được điện thoại nên đánh đề con gì số bao nhiêu | Khoalichsu.edu.vn

✅ Mọi người cũng xem : cách nấu lẩu nấm thập cẩm chay

Vía Đức Quán Thế Âm đản sanh – Ngày 19 tháng 2 Âm Lịch

Vía Đức Quán Thế Âm đản sanh – Ngày 19 tháng 2 Âm Lịch

Đức Quán Thế Âm là một biểu tượng linh thiêng được thờ cúng ở khắp nơi. Ngài đại diện cho sự từ bi, vị tha bác ái. Việc tổ chức lễ Vía Đức Quán Thế Âm đản sanh thể hiện sự tôn kính, sùng bái đối với vị Bồ Tát giành cả đời để cứu độ chúng sinh này.

Vía Đức Phổ Hiền Bồ Tát – Ngày 21 tháng 2 Âm Lịch

Vía Đức Phổ Hiền Bồ Tát – Ngày 21 tháng 2 Âm Lịch

Đức Phổ Hiền Bồ Tát là vị Bồ Tát mang nặng nhân duyên với chúng sanh. Ngài đi khắp nơi nhằm thức tỉnh những tâm hồn mê muội sớm giác ngộ và đi theo lời răn của Phật. Ngài sử dụng cái tâm của mình để cảm hóa điều xấu. Chính Vì vậy cứ đến ngày này, những Phật tử từ khắp nơi đổ về chùa để tưởng nhớ công lao của Ngài.

(Đức Phổ Hiền Bố Tạt luôn có mặt để cứu độ chúng sanh)

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên anh thi

Vía Đức Chuẩn Đề Bồ Tát – Ngày 16 tháng 3 Âm Lịch

Vía Đức Chuẩn Đề Bồ Tát – Ngày 16 tháng 3 Âm Lịch

Phật Mẫu Chuẩn Đề là một trong sáu vị Quan Âm của Phật Giáo đi khắp nơi để cứu độ chúng sinh. Ngài hiện thân ngồi trên một đài hoa sen, xung quanh tỏa ánh hào quang sáng rọi. Đặc biệt, Ngài có đến 3 con mắt để sớm nhận ra những số phận đang lâm vào cảnh hoạn nạn.

Vì công đức lớn lao của Ngài, Phật tử luôn một lòng cầu nguyện để tỏ lòng biết ơn và mong muốn Ngài phù hộ cho cuộc sống của mình.

Xem thêm: Ngày vía Quan Âm là ngày nào?

Vía Đức Văn Thù Bồ Tát – Ngày 4 tháng 4 Âm Lịch

Vía Đức Văn Thù Bồ Tát – Ngày 4 tháng 4 Âm Lịch

Văn Thù Sư Lợi Bồ Tát là vị Bồ Tát được dân chúng sùng bái, ngợi ca. Những ai mang trong mình tâm bệnh hay phiền não, Ngài đều đặn xuất hiện và gieo vào những hạt mầm của sự thanh tịnh. Nhờ đó, Ngài được mệnh danh là một Thầy thuốc giỏi, chữa lành mọi lo âu sầu thảm của chúng sanh.

Vía Phật Thích Ca giáng sanh – Ngày 15 tháng 4 Âm Lịch

Vía Phật Thích Ca giáng sanh – Ngày 15 tháng 4 Âm Lịch

Đức Phật Thích Ca tuy đang bị trói buộc nhưng vẫn không quên giúp đỡ chúng sanh. Ngài quyết liệt giáng sanh và đem đến ánh sáng  giác ngộ cho con người. Nhờ vậy, dân chúng thoát khỏi cảnh lầm than, thức tỉnh trước những cám dỗ để đi tìm tổng giá trị đích thực của cuộc sống.

Vía Đức Quán Thế Âm thành đạo – Ngày 19 tháng 6 Âm Lịch

Vía Đức Quán Thế Âm thành đạo – Ngày 19 tháng 6 Âm Lịch

Đây là một trong ba ngày dân chúng dùng để tưởng nhớ công lao to lớn của Quán Thế Âm Bồ Tát. Nhờ có Ngài, dân chúng được giác ngộ những tư tưởng từ bi, hỉ xả và vị tha trước những lỗi lầm của người khác.

(Quán Thế Âm Bồ Tát đại diện cho sự từ bi)

Vía Đức Đại Thế Chí Bồ Tát – Ngày 13 tháng 7 Âm Lịch

Vía Đức Đại Thế Chí Bồ Tát – Ngày 13 tháng 7 Âm Lịch

Đức Đại Thế Chí Bồ tát với biểu tượng đứng trên đài sen xanh mang những ý nghĩa đặc biệt. Đài sen xanh thể hiện cho sự thanh tịnh, thuần khiết trong tâm hồn. Điều đó nói lên mong muốn của Ngài: sử dụng trí tuệ và sự thuần khiết để cảm hóa con người, giúp chúng sanh thoát khỏi những vũng lầy đen tối.

>>Tra cứu lịch 2022 xem thông tin của những ngày vía Phật.

Mọi Người Xem :   Cách tính bậc cầu thang chuẩn và theo phong thủy khi chuẩn bị xây nhà

✅ Mọi người cũng xem : phim ngắn nhật bản ý nghĩa

Vía Đức Địa Tạng Bồ Tát – Ngày 30 tháng 7 Âm Lịch

Vía Đức Địa Tạng Bồ Tát – Ngày 30 tháng 7 Âm Lịch

Đức Địa Tạng Bồ Tát vốn là một Hoàng tử nảy sinh trong một đời sống sung túc, đủ đầy. Tuy vậy, Ngài chọn cho mình một cách sống rất bình dị, vị tha. Năm 24 tuổi, Ngài quyết liệt xuất gia và đi vào chốn thiền tâm.

Ngài được dân chúng trọng vọng, kính nể bởi sự đức độ và vị tha, cứu khổ cứu nạn. Chính Vì vậy, dù đã trải qua bao thiên niên kỷ, những Phật tử vẫn luôn bày tỏ một tấm lòng thành kính trước những hành động cứu nhân độ thế của Ngài.

Vía Đức Quán Thế Âm xuất gia – Ngày 19 tháng 9 Âm Lịch

Vía Đức Quán Thế Âm xuất gia – Ngày 19 tháng 9 Âm Lịch

Cứ đến ngày nay, Phật tử khắp nơi lại đổ về các chùa để dự lễ Vía Đức Quán Thế Âm. Được biết, đây là ngày Quán Thế Âm Bồ Tát bắt đầu xuất gia, giành cả cuộc đời mình để truyền tư tưởng đại từ bi đến cho mọi người.

✅ Mọi người cũng xem : nhà nước pháp quyền là gì

Vía Phật Dược Sư – Ngày 30 tháng 9 Âm Lịch

Vía Phật Dược Sư – Ngày 30 tháng 9 Âm Lịch

Đức Phật Dược Sư được người đời tôn vinh là người có khả năng chữa được bách bệnh, ngay cả những tâm bệnh của chúng sanh. Phật tử quan niệm, vào ngày này nếu thành tâm cầu nguyện, bạn sẽ xóa bỏ được những nghiệp chướng của kiếp này và 30 kiếp trước, có một đời sống tinh thần an lạc và vui vẻ hơn.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của tình nguyện

Vía Phật A Di Đà – Ngày 17 tháng 11 Âm Lịch

Vía Phật A Di Đà – Ngày 17 tháng 11 Âm Lịch

Công lao của Đức Phật A Di Đà là vô biên. Ngày nay, trong tất cả các chùa chiền hay trong nhà Phật tử vẫn luôn thờ vị Đức Phật này. Lễ Vía chính là để bày tỏ một sự biết ơn vô hạn trước công lao cứu độ chúng sanh của Ngài. Vào ngày này, Phật tử sẽ đến chùa để cầu nguyện, niệm tên Ngài, noi gương Ngài để cầu mong nhân loại không còn phải chịu khổ đau.

(Phật A Di Đà đem lại hạnh phúc cho chúng sanh)

✅ Mọi người cũng xem : tên áo đá bóng ý nghĩa

Vía Phật Thích Ca thành đạo – Ngày 8 tháng 12 Âm Lịch

Vía Phật Thích Ca thành đạo – Ngày 8 tháng 12 Âm Lịch

Lễ Vía Đức Phật Thích Ca thành đạo để quần chúng Phật tử tưởng nhớ lại quy trình tu hành gian lao của Ngài. Qua đó, mỗi người ý thức được bổn phận của mình khi là một người con của Phật.

Mỗi vị Bồ Tát đều đặn có công ơn to lớn trong việc truyền bá tư tưởng Phật giáo đến với chúng sanh. Người đi Vía Phật không những để bày tỏ lòng biết ơn mà còn giác ngộ, hướng đến cuộc sống tinh thần tốt đẹp hơn..

Mời bạn đọc tra cứu thêm chức năng:Các câu hỏi về ngày vía phật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày vía phật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày vía phật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày vía phật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày vía phật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày vía phật là gì


Các hình ảnh về ngày vía phật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ngày vía phật là gì tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu thông tin về ngày vía phật là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hoang Kimphuoc
    30/09/2021