Lịch sử, ý nghĩa của ngày Thứ Sáu đen tối – Black Friday

Bài viết Lịch sử, ý nghĩa của ngày Thứ Sáu đen tối – Black Friday thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Lịch sử, ý nghĩa của ngày Thứ Sáu đen tối – Black Friday trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Lịch sử, ý nghĩa của ngày Thứ Sáu đen tối – Black Friday”

Đánh giá về Lịch sử, ý nghĩa của ngày Thứ Sáu đen tối – Black Friday


Xem nhanh
#BlackFriday #Thứ6đentối #ngàyhộimuasắm

#BlackFriday – ngày thứ 6 đen tối được quy định vào ngày thứ 6 cuối cùng của tháng 11 trong năm. Là ngày hội giảm giá lớn nhất trong năm có nguồn gốc từ Mỹ và sau đó đã lan ra toàn thế giới trong đó có Việt Nam tuy nhiên về tên gọi cũng như nguồn gốc của ngày này không nhiều người biết. Hãy cùng #nguồnhàngmật tìm hiểu trong video này nhé!

SUBSCRIBE #nguồnhàngmật để cập nhật ngay những xu hướng sản phẩm mới trên thị trường
COMMENT sản phẩm nếu bạn có sản phẩm hay hơn và muốn chúng mình review nhé!!!
____________________
Liên hệ hợp tác
#nguonhangmat
Mr. Sơn : 0904628228
Email : [email protected]

Black Friday là ngày gì?

Ngày này thường xuyên năm trở lại đây đã không còn quá xa lạ đối với người dân Việt Nam, nhưng Black Friday bắt nguồn ở đâu, vì sao lại có tên gọi như vậy thì vẫn còn nhiều lý giải khác nhéu.

Mọi Người Xem :   Nước Úc Tên Tiếng Anh Là Gì, Tên Quốc Gia Và Quốc Tịch Trong

Black Friday, hay còn gọi là ngày “Thứ Sáu đen tối” được ấn định vào thứ Sáu đầu tiên sau ngày Lễ Tạ Ơn (một ngày lễ hàng năm được tổ chức chủ yếu tại Mỹ và Canada). Vì Lễ Tạ Ơn rơi vào ngày thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11, nên Black Friday sẽ rơi vào khoảng ngày 23-29 tháng 11.

Theo Wikipedia, cái tên Black Friday bắt đầu được người ta nhắc đến thường xuyên sau tình trạng tắc nghẽn giao thông xảy ra vào thứ Sáu sau Lễ Tạ Ơn vào năm 1965 ở Philadelphia, khi hàng trăm nghìn người Mỹ chen chúc nhéu ở các con phố, vỉa hè đi mua sắm để sửa soạn cho Lễ Noel sắp đến. Đây được xem là ngày bắt đầu cho mùa mua sắm Giáng sinh, tương tự như ngày Boxing Day ở thường xuyên quốc gia khác.

Còn theo nhật báo USA Today, ngày Black Friday bắt đầu được nhắc tới vào năm 1939, khi Franklin D. Roosevelt – Tổng thống thứ 32 của Mỹ đứng trước sức ép phải chuyển Lễ Tạ Ơn từ ngày thứ Năm cuối cùng lên thành thứ Năm lần thứ 4 trong tháng 11, với mục đích kéo dài mùa mua sắm Giáng sinh.

“Khi mùa mua sắm kéo dài, người ta sẽ chi tiêu nhiều hơn, và nền kinh tế đang khủng hoảng lúc bấy giờ sẽ nhận được một sự đẩy nhanh rất cần thiết” – đó chính là ý tưởng hình thành nên sự ra đời của Black Friday.

Sự thay đổi ngay của ngày Lễ Tạ Ơn chính thức được công nhận vào năm 1941, nhưng khái niệm Black Friday đã không thực sự nổi bật cho đến khoảng một thập kỷ sau đó.

Mọi Người Xem :   Top 8 Quà sinh nhật cho mẹ cực kì ý nghĩa và thiết thực nhất

Trong tiếng Anh có thuật ngữ “In The Black” chỉ tình trạng công ty làm ăn có lợi nhuận. Tương phản với “In The Black” là “In The Red” chỉ tình trạng kinh doanh thua lỗ, buôn bán thất bát.

Ngày xưa, để tiện phân biệt và theo dõi sổ sách, kế toán thường ghi số lợi nhuận bằng mực đen, số lỗ bằng mực đỏ. Từ đó, người ta đặt tên ngày mua sắm lớn nhất trong năm là Black Friday, ngụ ý rằng đây là ngày ăn nên làm ra của các Doanh nghiệp.

chính vì vậy, vào ngày Black Friday ở Mỹ người ta thường chứng kiến những cảnh người dân xếp hàng dài tại các siêu thị, cửa hàng để mua hàng giá siêu rẻ. Sức mua trong những ngày này có khả năng bằng vài tháng trước đó cộng lại. Đây chính là đòn bẩy kinh tế mạnh dịp cuối năm.

Vì ngày Black Friday là ngày thứ Sáu cuối cùng của tháng 11 hàng năm nên ngày Black Friday năm 2018 sẽ rơi vào ngày 23/11/2018. mặt khác, cũng có khả năng đơn giản xác định được ngày Black Friday của các năm tiếp theo sẽ là ngày 29/11/2019, 27/11/2020…

“Phát cuồng” vì Black Friday

Khi nói đến Black Friday, người ta ngay lập tức nghĩ tới 2 điều: “siêu Giảm giá” và các đám đông hỗn loạn. Nhưng vì sao người ta lại “phát cuồng” vì Black Friday đến vậy?.

Không khó để lí giải điều này khi vào ngày Black Friday, phần lớn các cơ sở bán lẻ lớn đều mở cửa từ khoảng 4 giờ sáng hay sớm hơn, với hàng chục ngàn mặt hàng Giảm giá cực lớn. Mức Giảm giá phổ biến từ 10 – 30%, hay thậm chí 60% để bán được thường xuyên hàng hóa.

Mọi Người Xem :   Giải thích ý nghĩa Chịu đấm ăn xôi là gì?

một vài cửa hàng còn đưa ra chiêu thức Giảm sâu đến 80-90% cho một số khách hàng đến sớm hoặc đối với các mặt hàng thông thường như điện tử, điện lạnh, đồ gia dụng, nội thất, thời trang,… nhiều chủ Doanh nghiệp thậm chí cho phép nhân viên nghỉ làm như đối với một ngày lễ để đi mua sắm.

Chính vì lý do này mà vào ngày Black Friday, bất kể là năm nào, người ta cũng ghi nhận hàng trăm người chen lấn, lao vào nhéu tại các siêu thị, nhà hàng bán lẻ để giành giật những món đồ hạn chế giá mạnh.

Đây là ngày duy nhất trong năm ghi nhận có khả năng biến cả những người mua hàng trầm tính nhất, hiền lành nhất cũng có khả năng biến thành một “tín đồ” hung dữ, sẵn sàng tranh cướp những món đồ mà mình muốn sở hữu.

Sức tác động của ngày mua sắm lớn nhất trong năm không những diễn ra tại Mỹ mà đã được thường xuyên nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam áp dụng. chính vì vậy, người tiêu dùng Việt Nam có thể tận dụng các chương trình khuyến mãi trong ngày Black Friday để mua sắm thỏa thích những thứ mà trước đây vốn muốn mua nhưng giá quá cao.Các câu hỏi về ngày thứ sáu đen tối là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày thứ sáu đen tối là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé

Loading

Related Posts

About The Author