Nhập trạch là gì, xem ngày nhập trạch & cách cúng nhập trạch

Bài viết Nhập trạch là gì, xem ngày nhập trạch & cách cúng nhập trạch thuộc Toppic về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Nhập trạch là gì, xem ngày nhập trạch & cách cúng nhập trạch trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung về : “Nhập trạch là gì, xem ngày nhập trạch & cách cúng nhập trạch”

Đánh giá về Nhập trạch là gì, xem ngày nhập trạch & cách cúng nhập trạch


Xem nhanh
NHẬP TRẠCH thực chất là gì? 2022 Muốn về NHÀ MỚI cần LƯU Ý những gì?
- Ý nghĩa thật sự của thủ tục nhập trạch, không phải ai cũng biết
- Có những lưu ý nào không thể bỏ qua trước khi về nhà mới?
- Thủ tục nhập trạch, chuyển về nhà mới theo phong thủy.
Tất cả có trong video hôm nay!
#phongthuyphonggia #masterphungphuong #xemphongthuy #phongthuy
Các bạn muốn kết nối thêm xin liên hệ:
???? Blog Master Phùng Phương: https://www.facebook.com/PhungPhuongMaster
???? Fan page Phong Thủy Phùng Gia: https://www.facebook.com/phunggiaphongthuy
???? SĐT Trợ Lý Master Phùng Phương: 0858.111.999 (liên hệ riêng đặt lịch tư vấn)
???? Website Phong Thủy Phùng Gia: https://www.phongthuyphunggia.com
► Giới thiệu:
???? Master Phong Thủy người Việt Nam duy nhất của Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
???? Thành viên hội đồng dự khuyết Ban cố vấn Hiệp Hội Phong Thuỷ Thế Giới
???? Trợ lý cô Trần Lan Phó Ban Kinh Tế – Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam
Các bằng cấp khác:
????Học trò của 5 vị phó chủ tịch Hiệp Hội Phong Thuỷ thế giới.
????Học trò của PunYin – Thầy Phong Thuỷ của Donal Trump

Nhập trạch là một trong những nghi lễ cổ xưa của người Việt Nam. Đây là nghi thức rất quan trọng để được tổ tiên chấp nhận, phù hộ may mắn cho mọi thành viên trong gia đình.

Hôm nay, Chúng Tôi sẽ giúp các bạn hiểu hơn về nhập trạch là gì, những lưu ý và kiêng kị trong nhập trạch qua bài viết sau đây.

Nhập trạch là gì

Nhập trạch là gì?
Ý nghĩa của lễ nhập trạch
Hướng dẫn cách cúng nhập trạch
1. Chọn ngày tốt làm lễ nhập trạch
2. Vàng mã cúng nhập trạch
3. Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch
4. Văn khấn nhập trạch
một số lưu ý và kiêng kị khi làm lễ nhập trạch
Những câu hỏi thường gặp
1. Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch
2. Chưa nhập trạch có ở được không
3. Nhập trạch có cần xem tuổi không
Kết luận

Mục lục bài viết

Nhập trạch là gì?

Nhập trạch là gì?

Nhập trạch là lễ dọn vào nhà mới. Lễ nhập trạch cũng như với việc “đăng ký H.K” với thần linh, thổ địa đang cai quản ngôi nhà này. Đây là một nghi lễ cổ truyền khá quan trọng được lưu truyền ngàn đời của dân tộc ta.

Ý nghĩa của lễ nhập trạch

Ý nghĩa của lễ nhập trạch

Theo quan niệm ngàn đời của ông cha ta, mỗi một vùng đất đều đặn có những vị thần linh cai quản, những vị quan trấn giữ. Vậy nên, lễ nhập trạch là lễ làm để thông báo cho các vị thần, quan đang cai trị tại vùng đất này về việc gia đình bạn sẽ chuyển tới đó sinh sống, mong các ngài phù hộ cho đời sống tại nơi ở mới được thuận lợi và bình an.

Đồng thời, do tổ tiên, thần tài – thổ địa đang được thờ cúng tại nhà cũ nên khi chuyển nhà, cúng nhập trạch xin phép được chuyển họ đến nhà mới là việc cần làm, để gia đạo được tiếp tục phù hộ.

Hướng dẫn cách cúng nhập trạch

Hướng dẫn cách cúng nhập trạch

Xem thêm video cùng chủ đề : 5 nguyên tắc vàng trong lễ nhập trạch nhà mới | Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà

Mô tả video

Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …n——————————————————nThông tin liên hệ:n▶ SĐT: 0389.977.999n▶ Website: https://phongthuysongha.comn▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysonghan▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysonghan▶ Địa chỉ: Công ty Phong thủy Song Hà: Biệt thự 2 – 28 – Khu Biệt thự Huyndai Hillstate – Tô Hiệu – Hà Đông – Hà Nội. Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà | Ngày nhập trạch vô cùng quan trọng bởi chúng ta sắp bước vào ngôi nhà mới, là nơi an cư lạc nghiệp lâu dài. Vậy trong ngày nhập trạch cần chuẩn bị những thủ tục gì?nMời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của chuyên gia Song Hà để hiểu sâu hết về vấn đề này.n———————————————————nnChuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực phong thủy tại Việt Nam hiện nay. Cho đến năm 2019, chuyên gia phong thủy Song Hà đã có gần 25 năm học tập và nghiên cứu về phong thủy, 17 năm trong nghề tư vấn và thiết kế phong thủy. Cho đến tháng 11.2019 số lượng khách hàng đã tin tưởng và đến với phong thủy Song Hà đã lên tới 5.800 hồ sơ.nChuyên gia Nguyễn Song Hà ngày càng khẳng định được uy tín, vị trí của mình khi thường xuyên được mời tư vấn các kiến thức phong thủy chính thống trên các kênh đài truyền hình quốc gia như: VTV, VTC, HTV, ANTV, QPVN, …n——————————————————nThông tin liên hệ:n▶ SĐT: 0389.977.999n▶ Website: https://khoahoctailoc.phongthuysongha.comn▶ Youtube: https://www.youtube.com/phongthuysonghan▶ Favebook: https://www.facebook.com/phongthuysonghan▶ Địa chỉ: Văn phòng công ty Phong thủy VNN: Biệt thự 2 – 28, KĐT Huyndai Hillstate, Tô Hiệu – Hà Đông, Hà Nội.

Mọi Người Xem :   Chú đại bi là gì? chú đại bi 5 biến, chú đại bi 7 biến là gì? chú đại bi tiếng anh, tải chú đại bi pdf tại đây - HOA ĐĂNG ĐỨC LƯƠNG

1. Chọn ngày tốt làm lễ nhập trạch

1. Chọn ngày tốt làm lễ nhập trạch

Khi các bạn có sự thay đổi về nơi ở, cần chuyển nhà, nhập trạch tức như việc thay đổi môi trường sống, không gian sống từ đó sẽ có những tác động tích cực lẫn tiêu cực. Để một phần hóa giải những điểm xấu thì các bạn nên chọn một ngày thật tốt để chuyển nhà.

Một ngày tốt chuyển nhà thì nên cùng lúc ấy đảm bảo đủ các yếu tố: Thuận lợi cho chủ nhà, là ngày hoàng đạo đẹp và là ngày hợp với tuổi mệnh của gia chủ.

2. Vàng mã cúng nhập trạch

2. Vàng mã cúng nhập trạch

Vàng mã là một trong số những thứ quan trọng và không thể thiếu trong lễ nhập trạch. Để chuẩn bị cho lễ nhập trạch thì chúng ta cần chuẩn bị vàng mã như sau:

– 6 con ngựa có đủ mũ, cờ, kiếm, giầy, áo quần gồm các màu. Trong đó có 2 ngựa đỏ, 1 ngựa xanh, 1 ngựa trắng, 1 vàng và 1 tím.

– Mua thêm 5 tập tào quan, 5 tập giấy tiền, 5 tập vàng lá, 5 loại cùng màu với ngựa để hóa ngựa theo màu nến

– 5 mũ, 5 lẻ tiền vàng 5 màu

Để mọi thứ được may mắn và tránh bị thần linh vùng đất đó khiển trách thì công ty chúng tôi khuyên bạn nên chọn thầy cúng và nhờ họ chuẩn bị cho mình thì sẽ là hấp dẫn nhất.

3. Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch

3. Chuẩn bị mâm cúng nhập trạch

Mâm cúng nhập trạch được coi là món quà ra mắt của gia chủ đối với thổ địa, thần linh và gia tiên khi chuyển đến nơi ở mới.

Theo nghi lễ dân gian thì mâm cúng lễ nhập trạch bao gồm 3 phần chính là ngũ quả, hương hoa và mâm thức ăn.

Mâm ngũ quả: Thường lựa chọn ít nhất là 5 loại quả tươi ngon theo mùa. Các trái được lựa chọn theo tiêu chí to, đẹp, không bị bầm dập hay thôi. Hoa quả sau khi mua về thì được rửa sạch và sắp xếp ngay ngắn lên đĩa.

Hương hoa: Gồm lọ hoa tươi cúng nhà mới (hồng, cúc hoặc ly), cặp đèn cày, nhanh, trầu cau, vàng mã, 3 hủ nhỏ đựng muối, gọa và nước.

Mâm thức ăn: Phụ thuộc vào quan niệm thờ cúng mà bạn có khả năng chọn mâm cơm chay hoặc mâm cơm mặn.

Nếu là mâm cỗ mặn thì gồm bộ tam sên (1 miếng thịt luộc, 1 con tôm luộc và trứng vịt luộc), gà luộc hoặc heo quay, xôi hoặc cháo, các món mặn khác tùy ý.

Nếu là mâm cơm chay thì bạn có khả năng chuẩn bị 4-5 món tùy vào mỗi gia đình. Gia chủ có khả năng làm một vài món đơn giản nhưng không kém phần sang trọng như: rau củ xào, canh rau củ, đậu hũ, xôi các nhóm đậu chè, bánh, kẹo…

ngoài ra mâm cơm cúng nhập trạch còn có thêm 3 ly trà, 3 ly rượu, 3 điếu thuốc.

✅ Mọi người cũng xem : quy hoạch đất ở hiện hữu cải tạo là gì

4. Văn khấn nhập trạch

4. Văn khấn nhập trạch

Văn khấn trong bất kì một nghi lễ nào đó đều có ý nghĩa như lời kính xin các vị thần linh, thần tài… cho được phúc lộc, bình an và may mắn. do đó, khi gia đình chuyển vào nhà mới thì bài văn khấn nhập trạch có một ý nghĩa rất quan trọng trong cuộc sống sau này.

Văn khấn nhập trạch khi chuyển nhà bao gồm 2 phần là văn khấn thần linh và gia tiên. Thứ nhất là văn khấn thần linh xin nhập trạch, thứ hai là văn khấn về nhà mới cúng tổ tiên, xin phép rước ông bà về thờ phụng.

Văn khấn thần linh ngày nhập trạch

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con lạy ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực

Hôm nay là ngày ………. tháng ………. năm …….

Tín chủ con là: ……………………………….……cùng các thành viên trong gia đình

Ngụ tại: ………………………………………………..

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:

Các ngài Thần Linh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ, cầu xin chư vị minh thần cho chúng con được đến nhập vào nhà mới tại ……………………….và lập bát nhéng thờ chư vị Tôn thần (nếu dọn đến nhà mới thì thêm: cho phép tín chủ con rước vong linh Gia Tiên chúng con về nơi ở mới này để gia đình thờ phụng).

Chúng con cầu xin phép chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con niệm Nam mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật

Con lạy ngài đương niên Thái Tuế chí đức tôn thần

Con kính lạy Hoàng thiên, Hậu thổ chư vị tôn thần

Con kính lạy ngài Đông trù Tư mệnh táo phủ Thần quân

Con kính lạy ngài Bản gia thổ địa Long Mạch tôn thần

Con kính lạy các ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Phúc đức tôn thần

Con kính lạy các ngài tiền hậu địa chủ tài thần

Con kính lạy các Tôn thần cai quản trong khu vực

Hôm nay là ngày ………. tháng ………. năm …….

Tín chủ con là: ……………………………….……cùng các thành viên trong gia đình

Ngụ tại: ………………………………………….. ……

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày lên trên án, trước bản toạ chư vị tôn thần kính cẩn tâu trình:

Các ngài Thần Linh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hoá, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành bảo vệ sinh linh, nêu cao chính đạo.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm lửa, kính lễ khánh hạ, cầu xin phép chư vị minh thần cho chúng con được đến nhập vào nhà mới tại ……………………….và lập bát nhéng thờ chư vị Tôn thần (nếu dọn đến nhà mới thì thêm: cho phép tín chủ con rước vong linh Gia Tiên chúng con về nơi ở mới này để gia đình thờ phụng).

Chúng con cầu xin phép chư vị minh thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào như ý, vạn điều tốt lành. Người người được chữ bình an, xuất nhập hưởng phần lợi lạc. Cúi mong ơn đức cao dầy, thương xót phù trì bảo hộ.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin phép cùng về đây chiêm ngưỡng tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, thịnh vượng an khang. Bốn mùa không hạn ách nào xâm, tám tiết có điều lành tiếp ứng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin phép được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật! (3 lần)

Khi đọc bài cúng nhập trạch, gia chủ cần đọc văn cúng thần linh trước để xin phép rồi tiếp đó mới đến văn cúng tổ tiên. Trình tự này không được thay đổi ngay nếu không sẽ bị cho là thiếu tôn trọng đối với bậc thần linh nơi đây.

✅ Mọi người cũng xem : giấy điệp là gì

một vài lưu ý và kiêng kị khi làm lễ nhập trạch

một vài lưu ý và kiêng kị khi làm lễ nhập trạch

Những lưu ý mà gia chủ cần phải biết khi làm lễ nhập trạch:

– Ngày về nhà mới, nếu làm lễ chuyển nhà mà gia chủ chưa ở ngay thì cũng nên nán lại ngủ ở đó một đêm để hoàn thành việc báo cáo là nhà đã có người ở và hoàn tất lễ cúng về nhà mới.

– Chọn thời gian chuyển nhà là sáng, trưa, chiều sớm, không nên chuyển vào buổi tối.

– Các thành viên trong gia đình cần phải tham gia vào việc chuyển đồ vào nhà mới dù thường xuyên hay ít.

– Bài vị cúng tổ tiên, thần tài phải do gia chủ tự tay mang đến còn những thành viên khác trong gia đình đi theo cầm tiền của mang đến nhà mới.

– Lễ vật được bày trên mâm phải kê theo hướng gia chủ.

– Nước đun trên bếp lần đầu tiên ở nhà mới phải để sôi 5-10 phút, lâu hơn càng tốt. Đun nước mục đích là để khai bếp, pha trà dâng thổ công và gia tiên. Nếu có khách có thể lấy nước đó để pha nước mới khách.

– Ngay sau khi khấn thàn linh xong, gia chủ làm lễ cáo yết gia tiên rồi mới dọn dẹp đồ đạc. Sau khi dọn xong, để cầu mong bình yên, toàn gia nên tổ chức bái tạ thần phật và tổ tiên.

– Tránh những lời cãi vã to tiếng trong ngày này và cũng không nên làm đổ vỡ bát chén, chai lọ.

– Trấn nhà: sử dụng đá phong thủy hợp mệnh hoặc tiền xu cho vào các hủ nhỏ, bọc vải đỏ và đặt ở các góc nhỏ khuất trong nhà.

– Treo chuông gió: Chuông gió theo quan niệm dân gian sẽ có công dụng luôn chuyển không khí, xua tà khí, hút tài vận.

Những điều khiêng kỵ khi nhập trạch mà gia chủ cần phải chú ý:

– Thai phụ sẽ không được chuyển nhà vì điều này được xem là phạm vào thần thai, nếu bất đắc dĩ phải cho phụ nữ mang thai chuyển nhà thì nên dùng chổi mới quét lên mọi đồ đạc.

– Nếu mượn người dọn nhà thì tuyệt đối không được chọn người cầm tinh con cọp vì tuổi này có khả năng mang tới điều dữ, không lành khi về nhà mới.

✅ Mọi người cũng xem : lời chúc ý nghĩa

Những câu hỏi thường gặp

Những câu hỏi thường gặp

✅ Mọi người cũng xem : quả gì ăn vào là chết

1. Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

1. Có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch

Chính vì tầm quan trọng của lễ nhập trạch mà thường xuyên người sẽ lựa chọn ngày nhập trạch được cho là hấp dẫn nhất. mặc khác sẽ có một số trường hợp buộc bạn phải cân nhắc dọn đồ trước ngày nhập trạch như:

– Đã chọn được ngày tốt nhập trạch nhưng ngày đó lại còn quá lâu trong khi bạn cần chuyển dọn nhà ngay

– Ngày chuyển nhà gần kề nhưng bạn chưa tìm được ngày nhập trạch thích hợp

– Ngày nhập trạch rơi vào giữa tuần trong khi bạn chỉ rảnh vào cuối tuần để chuyển đồ thôi

Đó là những trường hợp có khả năng xảy ra khiến bạn băn khoăn không biết có nên chuyển đồ trước khi nhập trạch không vì sợ phạm phải điều cấm kị. tuy nhiên, bạn không cần phải có lo lắng như vậy bởi theo nhiều phong thủy sư, việc chuyển đồ trước nhập trạch là điều hoàn toàn có khả năng.

đời sống hiện đại và có thường xuyên tình huống bất ngờ xẽ mang con người đến các hướng giải quyết linh động, không chỉ thuận tiện hơn mà còn hợp với phong thủy.

2. Chưa nhập trạch có ở được không

2. Chưa nhập trạch có ở được không

Để cho tiện lợi và tiết kiệm thời gian mà một số gia chủ quyết liệt ở lại nhà mới khi chưa nhập trạch. Vậy chưa nhập trạch có ở được không?

Theo các chuyên gia phong thủy thì đây là điểu không nên. Vì khi chưa làm lễ nhập trạch mà ở lại nhà mới khiến gia chủ dễ gặp phải những điều không may do các thần linh khu đất đó chưa biết bạn là ai để bảo vệ.

3. Nhập trạch có cần xem tuổi không

3. Nhập trạch có cần xem tuổi không

Nhập trạch có cần xem tuổi hay không đang là vấn đề lo lắng chung của thường xuyên gia chủ. Theo ý kiến của các phong thủy sư và quan niệm của ông bà ta “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, muốn có đời sống may mắn ở nhà mới thì gia chủ nên xem tuổi để nhập trạch.

Theo quan niệm của dân gian, chọn một ngày tốt để nhập trạch cần phải chọn ngày có tuổi của chủ sở hữu căn nhà đó. Gia chủ cần tránh nhập trạch vào những ngày xấu, phạm bách kỵ như Dương công kỵ, Sát chủ, Thọ tử, Tam nương, Nguyệt kỵ… Bạn nên lựa chọn ngày của Trực và Cát Sao thích hợp hơn cho từng công việc.

Gia chủ nên tránh nhập trạch vào những ngày xung với vận mệnh của mình, tránh những ngày thiên can hoặc địa chi xung với tuổi gia chủ.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của cây khế

Kết luận

Kết luận

Hi vọng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nhập trạch là gì, những kiêng kỵ khi làm lễ nhập trạch qua đó giúp ích được đôi chút trong việc sắp tới khi bạn phải chuyển nhà nhập trạch.

5/5 – (1 bình chọn)


Các câu hỏi về ngày nhập trạch là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày nhập trạch là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày nhập trạch là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày nhập trạch là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày nhập trạch là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày nhập trạch là gì


Các hình ảnh về ngày nhập trạch là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về ngày nhập trạch là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo nội dung về ngày nhập trạch là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response

  1. Hảo Vương
    25/08/2022