Ngày nhân quyền Quốc tế: Với Việt Nam, quyền được sống là tối thượng

Bài viết Ngày nhân quyền Quốc tế: Với Việt Nam, quyền được sống là tối thượng thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Ngày nhân quyền Quốc tế: Với Việt Nam, quyền được sống là tối thượng trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Ngày nhân quyền Quốc tế: Với Việt Nam, quyền được sống là tối thượng”

Đánh giá về Ngày nhân quyền Quốc tế: Với Việt Nam, quyền được sống là tối thượng


Xem nhanh
ANTV | Góc nhìn sự thật | Lâu nay, vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam luôn được các thế lực thù địch, đối tượng cơ hội chính trị rồi các tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam đưa ra mổ xẻ, khai thác với ý đồ không mấy tốt đẹp. Họ phủ nhận, xuyên tạc nhằm tạo nên những góc nhìn méo mó về nhân quyền của Việt Nam bất chấp thực tế chúng ta đã đạt được nhiều thành tựu to lớn về nhân quyền mà quốc tế đã công nhận.
Tuy nhiên những luận điệu như vậy lặp đi lặp lại, hết năm này qua năm khác tới mức làm cho người ta cảm thấy nhàm chán. Ai cũng hiểu động cơ của sự xuyên tạc, vu cáo có chủ đích đó là gì, nó không nằm ngoài ý đồ chống phá thành quả của cách mạng Việt Nam, phục vụ cho âm mưu diễn biến hòa bình hòng làm thay đổi thể chế chính trị ở nước ta.
Đầu tháng 11 vừa qua, khi tham dự hội nghị lần thứ 26 các bên tham gia công ước khung của Liên Hợp Quốc về biến đổi khí hậu (COP26), Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định: “Tôi sẵn sàng đối thoại với bất cứ ai về nhân quyền của Việt Nam”. Điều đó không chỉ thể hiện quan điểm nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam trong việc bảo đảm quyền con người mà bên cạnh đó thông điệp đanh thép của người đứng đầu Chính phủ còn có ý nghĩa khẳng định những thành quả to lớn về nhân quyền ở Việt Nam được minh chứng từ cơ sở thực tiễn.

Mời quý vị và các bạn xem thêm:
3 Anh Em Họ Phạm Rủ Nhau Giết Người Man Rợ Trên Sông Liên - Hủ Tục Và Tội Ác | Phía Sau Bản Án
https://youtu.be/ytE_Rx7lxpo

★ ĐĂNG KÝ AN NINH TV: http://bit.ly/ANTVSubscribe​
---------------------------------------------------------------
ANTV – Truyền hình CAND là kênh tin tức thời sự an ninh trật tự chuyên biệt. Tin tức mới nhất được cập nhật liên tục hàng ngày. Nguyên tắc thông tin là Nhân văn - Tin cậy - Kịp thời - Hấp dẫn .
Có ý kiến xây dựng hoặc đề nghị, vui lòng để lại comment phía dưới video.

✔ Website chính thức: www.antv.gov.vn
✔ Fanpage chính thức: http://bit.ly/FanpageANTV​

✬ Rất mong được mọi người ủng hộ và subscribe kênh, cũng đừng quên bấm like và share cho bạn bè nhé! Xin cảm ơn!

★ Địa chỉ liên hệ: [email protected]

Xin chào, chúc mọi người xem vui vẻ!!!

#nhanquyen #gocnhinsuthat #gnst #antv #truyenhinhcongannhandan #anninh24h

Ngày nhân quyền Quốc tế: Với Việt Nam, quyền được sống là tối thượng
Thứ Năm, 06:00, 10/12/2020

VOV.VN – Nói về “quyền con người” mà không đặt “quyền được sống” ở vị trí cao nhất thì sẽ là thiếu sót.

Ngày 10 tháng 12 được tôn vinh là Ngày Nhân quyền Quốc tế hay Ngày Quốc tế Nhân quyền. Hàng năm, Liên Hợp Quốc và thường xuyên quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam đều kỷ niệm ngày này nhằm tôn vinh các giá trị về quyền con người.

Mọi Người Xem :   Hình xăm chữ ý nghĩa mạnh mẽ mà có thể bạn chưa biết

Ngày Nhân quyền Quốc tế năm này diễn ra trong bối cảnh thế giới tiếp tục bị ám ảnh bởi bóng ma Covid-19. thường xuyên nước công bố những “kỷ lục” mới về số ca lây nhiễm và số ca tử vong. Đáng nói hơn, đó không phải là những quốc gia kém phát triển, có hệ thống y tế lạc hậu mà lại tập trung ở những nước phát triển bậc nhất thế giới. Covid-19 đã cướp đi sinh mạng của hàng triệu người. mỗi ngày qua đi, lại có thêm hàng nghìn gia đình mất thân nhân. Thất nghiệp, nghèo đói, thường xuyên lĩnh vực của đời sống kinh tế- xã hội tiếp tục ngưng trệ. 

“cuộc sống, sinh hoạt bình thường của người Việt Nam hiện nay là mơ ước của nhiều nước trên thế giới”, đúng như những gì mà Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã nói tại diễn đàn Quốc hội hồi tháng 5 vừa qua. Ngay cả khi Covid-19 bùng phát lần thứ 3 ở Việt Nam thì phát biểu của ông Vũ Đức Đam vẫn không lạc hậu. Trẻ em đã trở lại trường học, nhà máy, công xưởng, cửa hàng, siêu thị đã tấp nập trở lại. Đất nước gần 100 triệu dân đã trở về với trạng thái bình thường mới. Ai cũng thấm thía sau khoảng thời gian giãn cách, đời sống hầu như “tê liệt”. Nhưng, trên hết, ai cũng cảm nhận rõ sự an toàn khi Chính phủ tuyên bố “chống dịch như chống giặc” và đặt mục tiêu tối thượng là bảo vệ tính mạng con người. Cả hệ thống chính trị được “kích hoạt” mà ở đó, bao nhiêu sức người, sức của cũng không thể đong đếm được. Kết quả là số người mắc và tử vong vì Covid-19 ở Việt Nam đã được kiểm soát ở mức thấp nhất có khả năng. Thế giới dành cho Việt Nam sự ngưỡng mộ. Hàng vạn Kiều bào ở khắp nơi trên thế giới, trong cơn hoạn nạn đã được Tổ quốc dang tay đón về.

Mọi Người Xem :    Thức ăn của loài ve bò là gì?

Covid-19 đã kéo tăng trưởng của Việt Nam xuống mức thấp nhất trong 10 năm trở lại đây. một vài địa phương có mức tăng trưởng âm. cuộc sống bộn bề khó khăn nhưng khi dịch bệnh quay trở lại, người đứng đầu Chính phủ vẫn giữ nguyên quan điểm: có thể hy sinh tăng trưởng nhưng phải bảo toàn tính mạng cho dân. Chính phủ ngay lập tức tuyên bố dừng các chuyến bay thương mại, cũng đồng nghĩa với việc chấp nhận điều kiện kéo dài. Người Việt vẫn thường tâm niệm “còn người thì còn của”. Khi tính mạng không giữ được thì mọi tổng giá trị khác cũng trở nên vô nghĩa.

Dịch bệnh chưa qua, cả khúc ruột miền Trung lại oằn mình chống bão. Nhà cửa, ruộng vườn và bao nhiêu thành quả tích góp sau nhiều năm đã trôi theo dòng nước lũ. Hàng triệu người dân rơi vào cảnh điều kiện, thiếu đói. Nhưng, cũng chính trong hoàn cảnh ngặt nghèo đó, tinh thần “còn người, còn của” một lần nữa lại ngời sáng. Mệnh lệnh cứu dân, hạn chế thấp nhất thiệt hại của thiên tai được phát đi. Sức tàn phá của thiên tai cũng không khuất phục được ý chí con người. Hình ảnh hàng vạn chiến sĩ quân đội, công an dầm mình trong mưa bão để cứu dân đã truyền đi thông điệp mạnh mẽ về sự hy sinh, về tinh thần phục vụ. Bão lũ qua đi, câu nói của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man – Phó tư lệnh quân khu 4 trước khi hy sinh trên đường vào thủy điện Rào Trăng 3 vẫn còn đọng mãi: “Nhân dân đang cần chúng ta từng giờ, từng phút. Dù khó khăn thế nào cũng phải đi, kể cả hy sinh”.

Bảo vệ tính mạng của dân trong thiên tai, dịch bệnh chính là bảo vệ “quyền được sống”. Nói về “quyền con người” mà không đặt “quyền được sống” ở vị trí cao nhất thì sẽ là thiếu sót. Hồ Chủ tịch từng dẫn Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ, trong đó, “quyền sống” đứng ở vị trí đầu tiên rồi mới đến “quyền sung sướng” và “quyền tự do”. 

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Hình Xăm Bùa Thái Lan May Mắn Mà Bạn Chưa Biết

Đâu đó người ta vẫn cổ vũ cho quyền tự do cá nhân, tự do xuống đường nhưng trong cơn đại dịch này, thứ tự do đó lại vô tình trở thành tác nhân gia tăng số người mắc và tử vong vì Covid. Tự do cá nhân mà không đặt trong mối tương quan với lợi ích cộng đồng, lợi ích số đông thì cũng đến lúc, thứ tự Vì vậy phải trả giá. 

Một du học sinh Việt khi bước chân đến xử sở tự do đã từng mong muốn học xong sẽ ở lại để có đời sống tốt hơn. Nhưng rồi, khi dịch bệnh mới bùng phát, em bị cô lập, bị kỳ thị khi đeo khẩu trang đến lớp. Trở về đất nước, trải nghiệm những ngày cách ly ở một doanh trại quân đội, chính du học sinh này đã viết: “Tôi mang gánh nặng về cho Tổ quốc. Cảm ơn tất cả vì đã cho tôi cảm giác an toàn, ấm áp”./.

Giáng Hương/VOV.VN
Tag: ngày nhân quyền thế giới tự do ngôn luận tự do tôn giáo covid-19 thiên tai dịch bệnh việt nam bảo vệ quyền con người.


Các câu hỏi về ngày nhân quyền là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày nhân quyền là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày nhân quyền là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày nhân quyền là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày nhân quyền là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày nhân quyền là gì


Các hình ảnh về ngày nhân quyền là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tham khảo thêm dữ liệu, về ngày nhân quyền là gì tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin chi tiết về ngày nhân quyền là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author