Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh – Step Up English

Bài viết Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh – Step Up English thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh – Step Up English trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh – Step Up English”

Đánh giá về Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh – Step Up English


Xem nhanh
#emilychannel
#thuyet_trinh_tieng_anh_chu_de_co_giao_em
#my_teacher

4.8 (96.06%) 142 votes

Trong cuộc đời học sinh, ngày lễ 20/11 rất đáng nhớ và quan trọng vì đó là dịp để chúng ta có khả năng tri ân thầy cô của mình. Với đề bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh, các bạn có khả năng kể đến những vận hành ở trường lớp và cảm nghĩ của bản thân. Sau đây, Step Up sẽ hướng dẫn bạn chi tiết hơn cách viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh đạt điểm cao, cùng xem nha!

Nội dung bài viết

 • 1. Bố cục bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh
 • 2. Từ vựng thường sử dụng để viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh
 • 3. Mẫu bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

1. Bố cục bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

Trước khi viết bài, việc lập dàn ý sẽ giúp bài viết rõ ràng hơn, ngoài ra cũng tránh trường hợp đang viết thì… hết cái để viết. 

Bạn có khả năng tham khảo bố cục sau đây nha: 

Phần 1: Phần mở bài: Giới thiệu chung về ngày nhà giáo Việt Nam 

 • Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày nào?
 • Ý nghĩa của ngày nhà giáo Việt Nam
 • Cảm nghĩ chung của bạn về ngày lễ này
 • có khả năng bắt đầu bài viết bằng một câu châm ngôn

Phần 2: Nội dung chính: Kể và miêu tả về ngày nhà giáo Việt Nam 

Trong phần này, bạn có thể nói tới:

 • Sự chuẩn bị cho ngày nhà giáo Việt Nam ở trường lớp 
 • Các vận hành trong ngày nhà giáo Việt Nam 
 • Bạn làm gì trong ngày nhà giáo Việt Nam
 • Cảm xúc của bạn trong ngày lễ này
 • … 
Mọi Người Xem :   Tham vấn là gì? Tham vấn và tư vấn khác gì nhau?

Phần 3: Kết bài: Bày tỏ tình cảm với các giáo viên hoặc suy nghĩ về ngày nhà giáo.

FA là gì, viết tắt của từ gì? Hội FA, dân FA có nghĩa là gì? 4

2. Từ vựng thường dùng để viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

Sau đây là những từ vựng hữu ích, thường được sử dụng trong các bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh. Việc học từ vựng sẽ giúp bạn viết mượt mà và trôi chảy hơn đó. 

Loại từ Từ vựng Phiên âm Dịch nghĩa
n Vietnamese Teachers’ Day/viɛtnɑˈmis/ /ˈtiʧərz/ /deɪ/Ngày nhà giáo Việt Nam
n education /ˌɛʤəˈkeɪʃən/giáo dục
n ceremony /ˈsɛrəˌmoʊni/lễ kỷ niệm
n occasion /əˈkeɪʒən/dịp
n performance /pərˈfɔrməns/ màn trình diễn
n wall-newspaper/wɔl/-/ˈnuzˌpeɪpər/báo tường
nflowers arrangement/ˈflaʊərz/ /əˈreɪnʤmənt/cắm hoa
n ambiance /ˈæmbiəns/không khí
n generation /ˌʤɛnəˈreɪʃən/thế hệ
n gratitude /ˈgrætəˌtud/lòng biết ơn
adj vibrant /ˈvaɪbrənt/nhộn nhịp
adjhappy /ˈhæpi/vui vẻ
adj meaningful /ˈminɪŋfəl/có ý nghĩa
adj deferential /ˌdɛfəˈrɛnʧəl/tôn kính, kính trọng
v celebrate /ˈsɛləˌbreɪt/chào mừng
v decorate /ˈdɛkəˌreɪt/trang trí
v praise /preɪz/ca ngợi
v express /ɪkˈsprɛs/thể hiện
 
Xem thêm: Tổng hợp bộ từ vựng tiếng Anh về giáo dục

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của quà tặng vòng tay

3. Mẫu bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

Step Up cung cấp cho bạn 3 đoạn văn mẫu viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh để bạn có thể tham khảo và hoàn thiện bài viết của mình nha. 

✅ Mọi người cũng xem : cúng cửu huyền là gì

3.1. Đoạn văn mẫu miêu tả ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

Bạn có khả năng nói tới khung cảnh, không khí của ngày nhà giáo Việt Nam. 

✅ Mọi người cũng xem : chó vào nhà ở là điềm gì

Đoạn văn mẫu:

In Vietnam, people celebrate Vietnamese Teacher’s Day to honor those who work in the education field. The festival is held on November 20st annually. On this occasion, schools often hold a ceremony for all the students and teachers to attend. There will be banners, balloons, flowers and many things decorated all around. Each class is also decorated differently. On this day, teachers, especially female teachers, often wear ao dai, or beautiful outfits. Usually, each class will prepare a colorful wall-newspaper which includes poems, essays about teachers with many photos and pictures to honor their teachers. The ambiance is really vibrant and happy. We all enjoy this day a lot. In short, Vietnamese Teacher’s Day is a special time to praise the country’s spirit of being deferential to teachers.viet ve ngay nhé giao viet nam bang tieng anh

Bản dịch:

Ở Việt Nam, mọi người kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam để tôn vinh những người vận hành trong lĩnh vực giáo dục. Ngày lễ được tổ chức vào ngày 20 tháng 11 hàng năm. Vào dịp này, các trường thường tổ chức lễ kỉ niệm cho toàn thể học sinh và giáo viên tham dự. Xung quanh sẽ có băng rôn, bóng bay, hoa và nhiều thứ được trang trí. Mỗi lớp cũng được trang trí khác nhau. Vào ngày này, các giáo viên, đặc biệt là các giáo viên nữ thường mặc áo dài, hoặc những bộ trang phục đẹp. Thông thường, mỗi lớp sẽ chuẩn bị một tờ báo tường thường xuyên màu sắc gồm những bài thơ, bài văn về thầy cô với thường xuyên hình ảnh, bức tranh để tôn vinh thầy cô của mình. Bầu không khí thực sự sôi động và vui vẻ. Tất cả chúng ta đều tận hưởng ngày này rất nhiều. Kết lại, ngày Nhà giáo Việt Nam là thời điểm đặc biệt để ca ngợi tinh thần tôn sư trọng đạo của cả nước.

FA là gì, viết tắt của từ gì? Hội FA, dân FA có nghĩa là gì? 5

✅ Mọi người cũng xem : vay tín chấp theo lương là gì

Mọi Người Xem :   Dashi là gì? Cách nấu nước dashi cho bé ăn dặm ngon miệng - Tin Tức VNShop

3.2. Đoạn văn mẫu ngắn viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

mặt khác, bạn cũng có khả năng nhắc tới các vận hành của học sinh và cả các thầy cô trong bài viết nữa. 

Đoạn văn mẫu:

In a school year, there are many special days but, perhaps, the most meaningful special day is November 20st – Vietnamese Teachers’ Day. On this occasion, different generations of students will express their gratitude to their teachers. In particular, they would give flowers, gifts, cards and send greetings with best wishes to the teachers who have been teaching them. Adults may also visit their old schools to meet their old friends and teachers. The school often holds meetings with some musical and dancing performances to praise the role of teachers. In some schools, there are some competitions like designing wall-newspaper or arranging flowers. In conclusion, Vietnamese Teachers’ Day is a significant day to express gratitude to those who have taught us to people, leading to knowledge for everyone to build the future. 

viet ve ngay nhé giao viet nam bang tieng anh

Bản dịch: 

Trong một năm học, có rất thường xuyên ngày đặc biệt, nhưng có lẽ, ngày đặc biệt ý nghĩa nhất chính là ngày 20/11 – Ngày Nhà giáo Việt Nam. Vào dịp này, các thế hệ học sinh khác nhau sẽ bày tỏ lòng biết ơn đối với thầy cô của mình. Đặc biệt, các em sẽ tặng hoa, quà, thiệp và gửi những lời chúc, lời ước tốt đẹp nhất đến các thầy cô giáo đã dạy dỗ các em. Người lớn cũng có khả năng đến thăm trường cũ của họ để gặp gỡ bạn bè và giáo viên cũ của họ. Nhà trường thường tổ chức các buổi họp mặt với một số tiết mục ca múa nhạc để biểu dương vai trò của các giáo viên. Ở một vài trường, có một vài cuộc thi như thiết kế báo tường hoặc cắm hoa. Kết lại, ngày nhà giáo Việt Nam là một ngày ý nghĩa để tri ân những người đã dạy dỗ ta nên người, mang đến tri thức cho mọi người để xây dựng tương lai.

Xem thêm: Mẫu đoạn văn viết về người thầy bằng tiếng Anh hay nhất

✅ Mọi người cũng xem : giấy scrapbook là gì

3.3. Đoạn văn mẫu bài luận tiếng Anh về ngày nhà giáo

Ngày nhà giáo có rất thường xuyên ý nghĩa, bạn có khả năng nhấn mạnh tình trạng này trong bài viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh của mình.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa hoa thanh liễu

Đoạn văn mẫu:

 “A good teacher can inspire hope, ignite the imagination, and instill a love of learning.”

Teachers play an important role in our life, they are the ones who teach us to people, leading to knowledge for everyone to build a bright future. That’s why in Vietnam, we have a special day to praise them, it is Vietnamese Teachers’ Day on 20st November. This is one of the most meaningful days in a school year. On this day, teachers will receive a lot of gifts, cards, and best wishes from their students. This is a big chance for all generations of students to  express their gratitude and love to their teachers. There will also be special music and dancing performances at school for everyone to attend. To me, I really enjoy this day because I want to see smiles on teachers’ faces. It is true to say that a teacher takes a hand, opens a mind, and touches a heart. 

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm lông vũ trong nghệ thuật xăm hình nghệ thuật.

viet ve ngay nhé giao viet nam bang tieng anh

Dịch nghĩa:

“Một giáo viên tốt có thể khơi dậy hy vọng, khơi dậy trí tưởng tượng và khơi dậy niềm yêu thích học tập.”

Thầy cô đóng vai trò quan trọng trong đời sống của chúng ta, họ là người dạy dỗ chúng ta nên người, mang đến tri thức cho ta để xây dựng một tương lai tươi sáng. Đó là lý do tại sao ở Việt Nam, chúng ta có một ngày đặc biệt để ca ngợi các thầy cô, đó là ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Đây là một trong số những ngày ý nghĩa nhất trong một năm học. Vào ngày này, các thầy cô giáo sẽ nhận được rất nhiều món quà, tấm thiệp và những lời chúc tốt đẹp nhất từ học sinh của mình. Đây là dịp lớn để các thế hệ học trò bày tỏ lòng biết ơn và kính yêu đối với các thầy cô giáo. Tại trường cũng sẽ có các buổi biểu diễn ca múa nhạc đặc biệt cho mọi người tham dự. Đối với tôi, tôi thực sự thích ngày này vì tôi muốn nhìn thấy nụ cười trên khuôn mặt của các người thầy cô. Không sai khi nói rằng một người thầy sẽ nắm lấy bàn tay, mở ra trí tuệ và chạm đến trái tim.

Xem thêm: Viết về lễ hội bằng tiếng Anh hay nhất
Trên đây là hướng dẫn cách viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh đạt điểm cao dành cho bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn hoàn thiện bài viết của riêng mình dễ dàng và thú vị hơn. 

Step Up chúc bạn học giỏi tiếng Anh nhé! 

FA là gì, viết tắt của từ gì? Hội FA, dân FA có nghĩa là gì? 6

✅ Mọi người cũng xem : chó vào nhà ở là điềm gì

Comments

commentsCác câu hỏi về ngày nhà giáo tiếng anh là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày nhà giáo tiếng anh là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày nhà giáo tiếng anh là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày nhà giáo tiếng anh là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày nhà giáo tiếng anh là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày nhà giáo tiếng anh là gì


Các hình ảnh về ngày nhà giáo tiếng anh là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm tin tức về ngày nhà giáo tiếng anh là gì tại WikiPedia

Bạn hãy tra cứu thêm thông tin về ngày nhà giáo tiếng anh là gì từ trang Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author