Những kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nắm rõ

Bài viết Những kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nắm rõ thuộc chủ đề về Thắc Mắt thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Những kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nắm rõ trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “Những kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nắm rõ”

Đánh giá về Những kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt chị em cần nắm rõ


Xem nhanh
Dựa vào màu sắc kinh nguyệt thì chị em phụ nữ có thể nhận biết được tình trạng sức khỏe của bản thân. Vậy màu sắc nào là bình thường và màu sắc nào là bất thường? Hãy tìm câu trả lời thông qua video chia sẻ của bác sĩ Thùy Dương – Trưởng lâm sàng IVF Hồng Ngọc nhé!

???? Subcribe để xem thêm các video về sức khỏe sinh sản tại kênh:
???? Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCEuc_OBBkPw_ljzj-rq4yOw
???? Fanpage: https://www.facebook.com/ivfhongngoc2014/
???? Group chia sẻ kiến thức, giao lưu giữa khách hàng và bác sĩ: https://www.facebook.com/groups/ivfhongngoc/
???? Twitter: https://twitter.com/ivfhongngoc
???? Pinterest: https://www.pinterest.com/ivfhongngochospital/
???? Website: https://ivfhongngoc.com/
----------
IVF HỒNG NGỌC - ĐƠN VỊ TIÊN PHONG ÁP DỤNG TIÊU CHUẨN CHÂU ÂU TRONG HỖ TRỢ SINH SẢN TẠI VIỆT NAM
♦️ Trang thiết bị, công nghệ hiện đại được nhập khẩu hoàn toàn từ châu Âu
♦️ Sở hữu nhiều thiết bị chưa phổ biến tại Việt Nam: tủ ấm buồng nhỏ sử dụng công nghệ Time-Lapse, hệ thống vi thao tác, máy laser đa điểm hỗ trợ phôi thoát màng…
♦️ Áp dụng công nghệ tiên tiến nhất thế giới, không có tại các trung tâm hỗ trợ sinh sản khác: lựa chọn tinh trùng sống bằng laser (LAISS), lựa chọn tinh trùng dựa trên tín hiệu di truyền bằng từ trường (MACS)
♦️ Phác đồ điều trị được cá thể hóa phù hợp với từng cặp đôi
--------
⚜️ IVF HỒNG NGỌC - CHẤT LƯỢNG CHÂU ÂU - GIÁ THÀNH DÀNH CHO NGƯỜI VIỆT
???? Add: Tầng 14, số 55 Yên Ninh, Ba Đình, Hà Nội
???? Hotline: 0915.960.139 – 0915.330.016
???? Email: [email protected]

Phụ nữ khi bước vào tuổi dậy thì sẽ bắt đầu xuất hiện hiện tượng kinh nguyệt mỗi tháng. Kinh nguyệt có vai trò quan trọng đối với thể trạng sinh sản nên chị em cần chủ động trang bị kiến thức để theo dõi và kiểm soát tình trạng sức khỏe. Những thông tin cơ bản nhất về chu kỳ kinh nguyệt sẽ được MEDLATEC cung cấp qua bài viết dưới đây.

Mọi Người Xem :   Ý Nghĩa Tượng Phật Thích Ca Mâu Ni hay và đầy đủ nhất
22/08/2020 |Vì sao niêm mạc tử cung dày – mỏng khác nhéu theo chu kỳ kinh nguyệt27/06/2020 |Giải đáp: Chu kỳ kinh nguyệt bao nhiêu ngày là bình thường?05/06/2020 |Cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt để tính ngày tránh thai nhanh mà dễ

1. Bạn biết gì về chu kỳ kinh nguyệt?

chu kỳ kinh nguyệt là sự thay đổi ngay về mặt sinh lý được điều hành bởi hệ hormone sinh dục ở cơ thể của phái yếu. Kinh nguyệt xuất hiện khi phái yếu bắt đầu bước vào tuổi dậy thì và diễn ra đều đặn hàng tháng. Đây là hiện tượng hoàn toàn bình thường của quy trình phát triển của phái yếu.

Kinh nguyệt sẽ xuất hiện đều đặn kể từ khi phái yếu bước vào tuổi dậy thì

Kinh nguyệt sẽ xuất hiện đều kể từ khi nữ giới bước vào tuổi dậy thì

Kinh nguyệt xuất hiện là do sự thay đổi hormone sinh dục của người phụ nữ. Trong mỗi chu kỳ hành kinh, cơ thể người phụ nữ sẽ rụng từ 1 – 2 trứng và có một trứng được giải phóng. Lúc này, một vài bộ phận khác của bộ phận sinh dục sẽ phối hợp làm việc: nội mạc sẽ bao phủ toàn bộ tử cung và xây dựng theo dạng đồng bộ hóa để sẵn sàng làm tổ cho trứng được thụ tinh và hình thành bào thai. Trong trường hợp trứng giải phóng mà không được thụ tinh với tinh trùng, lớp nội mạc sẽ không cần thực hiện chức năng làm tổ cho trứng. Khi đó, lớp nội mạc sẽ bong ra và chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới bắt đầu.

Như vậy, nếu kinh nguyệt xuất hiện hàng tháng tức là bạn không có thai. Một chu kỳ ở nữ giới thường sẽ diễn ra từ 3 – 7 ngày tùy từng người. Khoảng thời gian giữa các chu kỳ cách nhéu từ 28 – 30 ngày, một số trường hợp có khả năng cách nhéu đến 35 ngày. Nếu chu kỳ diễn ra quá ngắn hoặc dài hơn bình thường, có thể là do tình trạng sức khỏe của bạn không được ổn định và cần tới gặp bác sĩ.

✅ Mọi người cũng xem : tên ngọc trâm có ý nghĩa gì

2. Các giai đoạn trong một chu kỳ kinh nguyệt

Chu kỳ kinh nguyệt của mỗi người bắt đầu từ khi bước vào tuổi dậy thì (khoảng 12 – 17 tuổi) cho tới khi hết độ tuổi mãn kinh (khoảng 45 – 55 tuổi). Một chu kỳ kinh hành kinh gồm các giai đoạn sau:

Giai đoạn kinh nguyệt:

Đây chính là giai đoạn đầu tiên của chu kỳ kinh. Nó còn được gọi là giai đoạn hành kinh. Giai đoạn này xảy ra khi trứng ở chu kỳ trước không được thụ tinh hoặc quy trình mang thai không xảy ra. Khi đó, lớp niêm mạc tử cung bị bong ra và rời khỏi cơ thể thông qua âm đạo, nồng độ Estrogen và Progesterone Giảm xuống, trứng sẽ được giải phóng ra ngoài kèm theo đó là máu, chất nhầy, niêm mạc tử cung và hình thành nên kinh nguyệt.

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm Om Mani Padme Hum.Sự khác biệt giữa OM Tây Tạng và OM Hindu

Ở giai đoạn này, cơ thể bạn có thể sẽ xuất hiện một số triệu chứng như: đau bụng kinh, đau tức ngực, đau nhức lưng dưới, đau đầu, dễ nóng giận, tâm trạng thất thường,… Đây là những dấu hiệu báo hiệu giai đoạn hành kinh.

Thông thường, một giai đoạn hành kinh kéo dài từ 3 – 7 ngày nhưng có nhiều người có thể có chu kỳ ngắn hơn hoặc dài hơn.

Có nhiều bạn nữ bị đau bụng dưới khi đến giai đoạn hành kinh

Có nhiều bạn nữ bị đau bụng dưới khi đến giai đoạn hành kinh

Giai đoạn nang trứng:

Giai đoạn này xảy ra song song với giai đoạn hành kinh. Giai đoạn nang trứng bắt đầu khi ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt diễn ra và kết thúc khi rụng trứng. 

Tuyến yên sẽ được nhận tín hiệu để phóng ra hormone kích thích nang trứng. Hormone này kích thích buồng trứng sản xuất từ 5 – 20 nang nhỏ, mỗi nang sẽ có một quả trứng chưa trưởng thành. Số trứng không trưởng thành còn lại sẽ được tái hấp thụ vào cơ thể.

Các nang trứng trưởng thành làm thay đổi ngay nồng độ Estrogen và làm dày niêm mạc tử cung để tạo ra một môi trường giàu chất dinh dưỡng, tạo khó khăn thuận lợi cho quy trình thụ thai và hình thành bào thai.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của 3 dấu chấm than

Giai đoạn rụng trứng:

Đây là giai đoạn duy nhất trong chu kỳ mà bạn có khả năng mang thai. Khi buồng trứng giải phóng một quả trứng trưởng thành, trứng sẽ di chuyển về phía ống dẫn trứng đến tử cung và được thụ tinh bởi tinh trùng.

quá trình rụng trứng xảy ra vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. không quá 24h, khả năng mang thai sẽ diễn ra. Trong thời gian này, nếu không được thụ tinh, trứng sẽ chết hoặc tan ra ở bên trong cơ thể.

Dựa vào hình bạn có thể xác định được thời gian hành kinh và thời gian rụng trứng trong chu kỳ

Dựa vào hình bạn có khả năng xác định được thời gian hành kinh và thời gian rụng trứng trong chu kỳ

✅ Mọi người cũng xem : quả phúc bồn tử tiếng anh là gì

Giai đoạn hoàng thể:

Giai đoạn này xảy ra khi nang trứng phóng ra trứng. Khi đó, cơ thể phóng ra hormone Progesterone và một số Estrogen. lượng hormone này tăng cao giúp cho niêm mạc tử cung dày lên và sẵn sàng cho quá trình thụ tinh tiếp theo.

Trong trường hợp quá trình thụ tinh xảy ra, hormone gonadotropin sẽ duy trì hoàng thể và giữ cho niêm mạc tử cung dày lên, đảm bảo sự an toàn khi mang thai.

Trong trường hợp không mang thai, hoàng thể co lại và tái hấp thụ vào cơ thể. Nồng độ Estrogen và Progesterone hạn chế, chu kỳ kinh nguyệt mới sẽ bắt đầu. Khi đó, lớp niêm mạc tử cung sẽ bong ra kèm theo máu, trứng và các chất dịch trong âm đạo tạo thành kinh nguyệt. Giai đoạn hoàng thể thường kéo dài từ 11 – 17 ngày. Nếu không mang thai, bạn sẽ gặp phải một số triệu chứng của hội chứng tiền kinh nguyệt. chi tiết như:

Mọi Người Xem :   Nước Hy Lạp tiếng anh là gì?

✅ Mọi người cũng xem : tính trừu tượng trong oop là gì

3. Bí quyết tính chu kỳ kinh nguyệt đơn giản nhất

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt rất có ích bởi nó sẽ giúp bạn kiểm soát được tình trạng cơ thể của chính mình. Để tính chu kỳ hành kinh, bạn cần thực hiện một số bước sau:

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt giúp kiểm soát sức khỏe của chính mình

Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt giúp kiểm soát sức khỏe của chính mình

hiện nay có nhiều ứng dụng theo dõi thời gian hành kinh. Bạn có khả năng tải những ứng dụng này về máy và nhập ngày bắt đầu kỳ hành kinh của tháng đó, ứng dụng sẽ tự động tính theo chu kỳ cho bạn. và cạnh đó, những ứng dụng này còn có khả năng cập nhật những triệu chứng của chu kỳ hành kinh của người sử dụng dựa vào những thông tin mà bạn cung cấp.

Trong cuộc sống, có một vài yếu tố làm rối loạn chu kỳ hành kinh như: stress áp lực, mệt mỏi hoặc tập tính sinh hoạt bị thay đổi. chính vì thế, bạn cần theo dõi và tính toán chu kỳ kinh nguyệt của mình trong 3 – 4 tháng liên tiếp để kiểm soát chu kỳ của mình.

Như vậy, mỗi chị em phụ nữ cần chủ động tìm hiểu những kiến thức cơ bản về chu kỳ kinh nguyệt để biết cách chăm sóc và bảo vệ thể trạng của chính mình. Hy vọng bài viết trên đã trang bị cho bạn những hiểu biết về vấn đề này. Các câu hỏi về ngày kinh nguyệt có ý nghĩa


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê ngày kinh nguyệt có ý nghĩa hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết ngày kinh nguyệt có ý nghĩa ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết ngày kinh nguyệt có ý nghĩa Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết ngày kinh nguyệt có ý nghĩa rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về ngày kinh nguyệt có ý nghĩa


Các hình ảnh về ngày kinh nguyệt có ý nghĩa đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về ngày kinh nguyệt có ý nghĩa tại WikiPedia

Bạn có thể tra cứu thông tin về ngày kinh nguyệt có ý nghĩa từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author