Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào?

Bài viết Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào? thuộc Toppic về Huyền Học thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem chủ đề về : “Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào?”

Đánh giá về Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào?


Xem nhanh
Câu hỏi: “Con kính bạch Thầy! Con xin hỏi là nên tụng kinh sám hối vào ngày nào trong tháng thì tốt ạ?”
Kính mời quý Phật tử và các bạn theo dõi câu trả lời qua của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh trong video trên đây!
---------------------------------------
➡️ Kính mời quý Phật tử xem thêm các chủ đề khác:
*** Bài Cúng Giỗ, Mùng 1, Ngày Rằm: https://chuabavang.com/bai-cung/​
*** Chư Tăng Tu Tập Trong Rừng: http://bit.ly/chutangtutaptrongrung
*** Thời Khóa Sám Hối Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/samhoichuabavang
*** Khất Thực Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/khatthuctaichuabavang
*** Khóa Tu Mùa Hè Chùa Ba Vàng: https://bit.ly/3xWgPRE
*** Nhạc Phật giáo Chùa Ba Vàng: https://bit.ly/3jrlIwD

➡️ Mọi tin tức, hoạt động Phật sự, các bài giảng Pháp của chùa Ba Vàng sẽ được đăng tải trên trang:
*** Website Chùa Ba Vàng: https://chuabavang.com/​
*** Website Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://thaythichtructhaiminh.com/
*** Fanpage Chùa Ba Vàng: http://bit.ly/fbchuabavang​
*** Fanpage Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.facebook.com/ThayThichTrucThaiMinh
*** Youtube Chùa Ba Vàng: https://www.youtube.com/chuabavangqn?sub_confirmation=1
*** Youtube Thầy Thích Trúc Thái Minh: https://www.youtube.com/ThayThichTrucThaiMinh?sub_confirmation=1

???? Mọi chi tiết xin liên hệ: Chùa Ba Vàng
Địa Chỉ: Phường Quang Trung - TP. Uông Bí - Tỉnh Quảng Ninh
???? Mọi ý kiến đóng góp, câu hỏi vấn đáp Phật Pháp, vui lòng liên hệ qua email: [email protected]
???? Số điện thoại: 0203 655 7799 - 1900 8968
#thaythichtructhaiminh #chuabavang #samhoi

Bài viết Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào? thuộc chủ đề về Phong Thủy thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Https://blognvc.com/ tìm hiểu Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào? trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Mới bắt đầu tụng kinh nên tụng những kinh nào?”

Hỏi – Đáp
Chủ nhật, 03/04/2022, 11:48 AM

Đạo Phật có rất thường xuyên kinh điển, độ sâu cạn, cao thấp khác nhéu. Mỗi người tùy theo căn cơ của mình mà phù hợp với những kinh điển khác nhéu. Người nào phù hợp với kinh điển nào thì khi tụng kinh đó sẽ thấy rất hứng thú, sinh tâm tín kính và có thể duy trì tụng niệm dài lâu.

Mọi Người Xem :   Điềm báo giật môi trên - dưới là hên hay xui? - khoalichsu.edu.vn

Hỏi:

Nam Mô A Di Đà Phật! tôi muốn tụng kinh ở nhà thì nên tụng những kinh gì ạ? Nhà tôi không có bàn thờ Phật, chỉ có bàn thờ gia tiên có tụng được không? Có cần gõ mõ hay không ạ? Tôi cảm ơn rất nhiều!

Đáp: 

Đạo Phật có rất thường xuyên kinh điển, độ sâu cạn, cao thấp khác nhau. Mỗi người tùy theo căn cơ của mình mà phù hợp với những kinh điển khác nhéu, không ai giống ai. Người nào phù hợp với kinh điển nào thì khi tụng kinh đó sẽ thấy rất hứng thú, sinh tâm tín kính và có thể duy trì tụng niệm lâu dài.

Ngược lại, nếu không có duyên với một bộ kinh nào đó, khi cố ép mình tụng sẽ sinh tâm chán nản, khó hiểu, cảm thấy nghi ngờ, không thể duy trì đọc tụng nhiều, và bỏ tụng.

Và bộ tụng kinh hấp dẫn nhất chính là kinh phù hợp với mình nhất, riêng mỗi người một khác, chứ không có cứng ngắc là tất cả ai cũng đều nên đọc kinh này hay kinh kia.

Người nào phù hợp với kinh điển nào thì khi tụng kinh đó sẽ thấy rất hứng thú, sinh tâm tín kính và có thể duy trì tụng niệm dài lâu.

Với người mới bắt đầu tìm hiểu Phật Pháp muốn tụng kinh nhưng chưa biết chọn kinh nào để khởi đầu, có khả năng bắt đầu với những kinh Phật dễ hiểu như kinh Địa Tạng, phẩm Phổ Môn, phẩm Phổ Hiền Hạnh Nguyện, kinh Nhân Quả Ba Đời, kinh A Di Đà, kinh Dược Sư, kinh Vô Lượng Thọ… Khi đã nắm được phần cơ bản rồi thì tìm hiểu qua những kinh điển khác, thấy kinh nào hợp với mình thì có khả năng chọn để thường xuyên tụng đọc.

Đối với người muốn bắt đầu tụng đọc thần chú, có khả năng chọn chú Đại Bi của Quán Thế Âm Bồ Tát , thần chú Diệt Định Nghiệp của Địa Tạng Vương Bồ Tát, chú Vãng Sinh.v.v… rồi dần dần tìm hiểu đến các thần chú khác.

Mọi Người Xem :   Giải mã điềm Ngứa Tai Trái ở Nam & Nữ năm 2022

Khi tụng kinh, nếu có thể giữ tâm thanh tịnh, quỳ tụng lớn tiếng trước bàn thờ Phật là tốt nhất. Xong hoàn cảnh mỗi người một khác, không thể chọn được cách tốt nhất thì chọn cách tốt nhì, tốt ba… dù sao có vẫn còn hơn không.

Nếu hoàn cảnh không cho phép, thì không có bàn thờ Phật, thậm chí ở nơi công sở, ở ngoài đường, hay bất kì nơi nào cũng có khả năng tụng đọc kinh chú.

Không thể đọc thành tiếng, thì có khả năng đọc lầm rầm hoặc đọc thầm bằng mắt, cũng không cần ngân nga như các thầy trong chùa, đọc rõ ràng câu từ là được rồi.

Không quỳ được thì mình ngồi, đứng, đi … miễn đừng nằm, trừ khi mình bị bệnh tật, hay người già đuối sức thì nằm cũng được.

Không có chuông, mõ, nhéng, đèn, áo tràng… thì ta vẫn cứ tụng bình thường, miễn là trang phục chỉnh tề, không mặc quần đùi, áo sát nách, áo ba lỗ hay cởi trần với phái mạnh là được.

Không có quyển kinh, thì ta dùng điện thoại, lên Google, tìm kiếm bằng tên của kinh rồi nhìn điện thoại đọc tụng. một vài kinh chú ngắn, dễ thuộc, ta nên học thuộc sẽ đơn giản tụng đọc trong mọi hoàn cảnh.

Không giữ tâm tập trung hoàn toàn vào lời kinh được, mà bị các tạp niệm lăng xăng trong đầu, thì vẫn cứ tiếp tục duy trì. Việc làm cho tâm tập trung hoàn toàn vào câu chữ trong kinh thực sự rất khó, thường xuyên người tụng mấy chục năm vẫn cứ bị vọng tưởng lăng xăng trong đầu gây ra mất tập trung.

Nhưng không sao đâu bạn, dù như thế vẫn cứ rất tốt, vẫn được công đức vô lượng, vẫn được cảm ứng với Tam Bảo, dần dần nhiều năm, nhiều kiếp rồi tâm sẽ thanh tịnh lại thôi.

Cơ bản là như vậy, chúc bạn tinh tấn hành trì đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, Bồ Đề tâm tăng trưởng, sớm viên thành Phật Đạo.

Quang Tử

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

Tin đọc thường xuyên nhất

Tin đọc thường xuyên nhất

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên tụng kinh vào giờ nào hãy cho chúng mình biết nha, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên tụng kinh vào giờ nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên tụng kinh vào giờ nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên tụng kinh vào giờ nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nha!! Các hình ảnh về nên tụng kinh vào giờ nào đang được Blong NVC Cập nhập. Nếu các bạn nhu cầu đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé Bạn nên tìm thêm nội dung chi tiết về nên tụng kinh vào giờ nào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

Mọi Người Xem :   Mèo vào nhà điềm gì?Cách hóa giải khi mèo vào nhà?

???? Nguồn Tin tại: https://blognvc.com/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://blognvc.com/blog/

???? Quay lại trang chủ

Các bài viết liên quan đến

  • About
  • Latest Posts
Latest posts by Hằng Nguyễn (see all)
0/5 (0 Reviews)


Các câu hỏi về nên tụng kinh vào giờ nào


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nên tụng kinh vào giờ nào hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nên tụng kinh vào giờ nào ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nên tụng kinh vào giờ nào Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nên tụng kinh vào giờ nào rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nên tụng kinh vào giờ nào


Các hình ảnh về nên tụng kinh vào giờ nào đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm tin tức về nên tụng kinh vào giờ nào tại WikiPedia

Bạn nên tìm thêm thông tin chi tiết về nên tụng kinh vào giờ nào từ web Wikipedia tiếng Việt.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/

Related Posts

About The Author

One Response