Ý nghĩa của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật

Bài viết Ý nghĩa của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật thuộc Toppic về Giải Mã thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Ý nghĩa của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Ý nghĩa của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật”

Đánh giá về Ý nghĩa của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật


Xem nhanh
Niệm Phật 4 chữ- Thanh tịnh giải thoát

Khi niệm Phật, mọi người thường niệm “Nam mô A Di Đà Phật”. Vậy ý nghĩa của câu Phật hiệu này là gì?

Nam mô A Di Đà Phật là gì?

Nam mô A Di Đà Phật là gì?

Nam mô A Di Đà Phật là danh hiệu của Đức Phật A Di Đà – vị Phật được tôn thờ thường xuyên nhất trong Phật giáo Đại thừa. Nam mô A Di Đà Phật được hiểu là quay về nương tựa đấng giác ngộ vô lượng.

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tặng nước hoa

Ý nghĩa của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật

Ý nghĩa của việc niệm Nam mô A Di Đà Phật

Nam-mô A-di-đà Phật! Sáu chữ Hồng Danh xưng niệm Phật hiệu đã trở thành câu niệm Phật quen thuộc và phổ biến rất rộng rãi trong giới Phật tử xuất gia cũng như cư sĩ tại gia. Mức độ thông dụng trong sinh hoạt mỗi ngày chứng tỏ lòng tín niệm của Phật tử thể hiện ở câu chào khi gặp nhau gồm có bốn chữ A-di-đà Phật!

Mọi Người Xem :   Ong làm tổ trong nhà tốt hay xấu? Giải mã điềm báo tương lai

Thông thường, Nam Mô A Di Đà Phật có nghĩa như sau: 

Nam Mô ở đây có 6 nghĩa: kính lễ, quy y, phụng thờ, cứu ngã, độ ngã, quy mạng.

A: Có nghĩa là Vô, Không

Di Đà: Nghĩa là lượng

Phật: Người Giác ngộ

Vậy Nam Mô A Di Đà Phật là: Kính lễ đấng Giác ngộ vô lượng hoặc cũng có nghĩa là: Con quay về nương tựa vào đấng Giác ngộ vô lượng.

Đây là câu niệm Phật của những người tu theo pháp môn Tịnh Độ. Trong Thập Lục Quán Kinh Phật dạy: nếu chúng sinh nào niệm một lần danh hiệu của Phật A Di Đà sẽ tiêu được 8 muôn ức kiếp tội nặng.

Về mặt giáo lý, đây là pháp trì danh niệm Phật trong Tịnh-Ðộ tông được tín hành nhiều nhất, ngắn gọn đơn giản tu tập nhất , thích hợp với tất cả mọi tầng lớp tín đồ không phân biệt thượng, trung hay hạ căn, trí huệ cao hay thấp, nghiệp chướng nặng hay nhẹ, chỉ cần hành giả trì danh nhất tâm tín nguyện, không thối chuyển cho đến khi mệnh chung sẽ được vãng sanh, Phật A-di-đà và thánh chúng tiếp dẫn về Tây phương Cực Lạc.

hiện nay, các Phật tử thường dùng câu niệm Phật này để chào nhéu, tuy là một câu có 6 chữ ngắn gọn, nhưng nó hàm chứa một tính lễ độ và một sự nhắc nhở cho nhéu để thánh hóa tâm hồn mình, qua Hồng danh của Đức Phật A Di Đà.

Niệm A di đà là một cách tu, nhénh chóng, dễ dàng, dựa vào tha lực, và đại nguyện của Đức Phật A di đà, bằng cách nhất tâm niệm danh hiệu của Ngài : “Nam mô A di đà Phật”, để trau dồi đức hạnh và xoa dịu những khổ đau cho mình và những người chung quanh trong đời sống hàng ngày.

Mọi Người Xem :   5 Cách hóa giải bùa lỗ ban 99,69% hiệu quả

Phương pháp tu đơn giản này cũng là phương thuận tiện hữu hiệu giúp cho sự tự lực của chính mình thoát khỏi những hố sâu của tội lỗi, bằng  việc tự chánh niệm. Bởi vì Chánh niệm là ánh sáng tỉnh thức để giúp cho tâm, thấy, biết, nhận định, được ý nghĩa tốt đẹp của sự sống, bằng cách biết sống đạo đức, qua bốn đức tính Từ, Bi, Hỷ, Xả sẳn xuất hiện trong lòng mỗi người.

Khi niệm Phật hiệu, cần thành tâm niệm, chuyên tâm niệm, không mong cầu sẽ thành Phật hay không thành Phật, cũng không mong cầu sẽ được vãng sinh hay không vãng sinh. Khi niệm Phật hiệu đã chuyên nhất, nhất tâm bất loạn rồi, một niệm thay vạn niệm, trong đầu không còn ý nghĩ gì khác, thì câu niệm Phật hiệu mới chấn động đến thế giới Tây phương Cực Lạc của Phật A Di Đà, thì mới được Ngài tiếp dẫn vãng sinh vào cõi Cực Lạc. Mà để đạt được niệm Phật hiệu nhất tâm bất loạn là công phu tu trì dài lâu, luôn luôn giữ giới, tu tâm, từ bỏ mọi ý nghĩ xấu dù là nhỏ nhất. thường xuyên người phải trải qua nhiều kiếp, thường xuyên đời tu hành mới đạt được. mặc khác, nhiều niệm Phật hiệu cũng là gieo cái nhân kính Phật, Phật sẽ gia trì gặp cơ duyên tu luyện cao thâm, có khả năng đắc Đạo trong đời này hoặc kiếp sau.

Tâm Như

Xem thêm video cùng chủ đề : Ý Nghĩa Của Câu “A Di Đà Phật” là gì? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp Hòa
Mô tả video

Ý Nghĩa Của Câu “A Di Đà Phật” là gì? (vấn đáp) – Thầy Thích Pháp HòannĐại chúng nhớ ấn vào nút

✅ Mọi người cũng xem : mơ thấy que thử thai 2 vạch điềm gì

Mọi Người Xem :   Ý nghĩa hình xăm Bùa Thái 5 dòng- Xăm 5 Dòng Bùa Thái Cần Kiêng Gì?

HỖ TRỢ CHÚNG TÔI
HỖ TRỢ CHÚNG TÔI

Tuân theo truyền thống Phật giáo, công ty chúng tôi cung cấp tài liệu giáo dục Phật giáo phi lợi nhuận. có khả năng duy trì và mở rộng dự án của công ty chúng tôi hoàn toàn phụ thuộc vào sự hỗ trợ của bạn. Nếu thấy tài liệu của công ty chúng tôi hữu ích, hãy cân nhắc quyên góp một lần hoặc hàng tháng.

STK: 117 002 777 568

Ngân hàng Công thương Việt Nam

(Nội dung: Họ tên + tài thí Xiển dương Đạo Pháp)

Cùng Phatgiao.org.vn lan toả Đạo Pháp.

✅ Mọi người cũng xem : giấy ép plastic là gì

Sự kiện nổi bật

Sự kiện nổi bật

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên khả anh

Tin chọn lọc

Tin chọn lọc


Các câu hỏi về nam mô a di đà phật là gì


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê nam mô a di đà phật là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết nam mô a di đà phật là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết nam mô a di đà phật là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết nam mô a di đà phật là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về nam mô a di đà phật là gì


Các hình ảnh về nam mô a di đà phật là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thông tin về nam mô a di đà phật là gì tại WikiPedia

Bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết về nam mô a di đà phật là gì từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/phong-thuy/


Loading

Related Posts

About The Author

One Response