Nghị luận câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh” – Luyện thi văn

Bài viết Nghị luận câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh” – Luyện thi văn thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu Nghị luận câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh” – Luyện thi văn trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem nội dung : “Nghị luận câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh” – Luyện thi văn”

Đánh giá về Nghị luận câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh” – Luyện thi văn


Xem nhanh
Con người sống nơi thế gian bị vây khốn bởi đủ loại lợi lộc, quyền thế, ái tình, dục vọng, những thứ đó giống như bọt nước. Chúng biến ảo vô thường, không thể nắm bắt được. nếu chúng ta chỉ biết mải mê theo đuổi chúng thì sẽ gặp phải đau khổ triền miên. Đối mặt với đời sống lấp lánh như sắc màu của trân châu nước, chúng ta nên thưởng thức chúng, mà không nên để chúng mê hoặc và nếu một người có thể học được sáu bản lĩnh sau đây thì sẽ không bị dục vọng làm cho mê lạc, bất an, cuộc đời sẽ trở nên thong dong, tự tại.
➤ Kính mời Quý vị và các bạn thưởng lãm tranh đá quý tại :https://bit.ly/2uavMA8

➤ TỔNG HỢP DANH SÁCH PHÁT:

➤ Đại Việt Sử Ký Toàn Thư: https://bit.ly/2VBJYNB

➤ Tinh hoa Tam Quốc: https://bit.ly/2HINcdr

➤ Binh pháp Tôn Tử và 36 Kế: https://bit.ly/3dF4ead

➤ Nghệ thuật sống: https://goo.gl/NozYJP

==========================================================
➤ Xin kính chúc Quý bạn cùng gia đình luôn luôn hạnh phúc, bình an và thành công trong cuộc sống!
➤Hay Like, Share và đăng ký Ủng hộ kênh để luôn cập nhật những thông tin về tử vi, phong thủy, tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp, trí tuệ cổ nhân, danh ngôn cuộc sống các bạn nhé: https://goo.gl/cUuhmM

Đề bài: Anh/chị hãy trình bày suy nghĩ của mình về ý kiến sau: “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh

Bài làm

Đã bao giờ bạn tự hỏi rằng cuộc sống của bạn thực sự có ý nghĩa? Và bạn cũng thấy được những sự hạnh phúc trong cuộc sống của chính bạn?…Cách duy nhất để có khả năng sống ý nghĩa đó chính là bạn phải có bản lĩnh để có thể vượt qua tất cả các thử thách trong cuộc sống và chắc chắn rằng bạn sẽ tìm thấy niềm vui, sự hạnh phúc trong đó. Đúng như câu nói: “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh”

Mọi Người Xem :   Đề Nghị luận xã hội: Suy nghĩ về Câu chuyện về con ốc sên - Trường THPT Xuyên Mộc

Trước tiên chúng ta phải hiểu được thế nào là “Sống có bản lĩnh”? Sống có bản lĩnh được xem chính là sống với một năng lực tinh thần thật là mạnh mẽ. Con người có bản lĩnh sẽ luôn luôn sẵn sàng đương đầu, sẵn sàng đấu tranh để vượt qua những thách thức của cuộc sống, để đạt được điều mình nhu cầu. Khi có bản lĩnh thì con người ta luôn chủ động hơn, dám dấn thân để theo đuổi mơ ước của mình. Mỗi người chúng ta khi để đạt được những tổng giá trị tốt đẹp, song nó phải thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống. Đây chính là điều mà tất cả chúng ta khao khát có được, cho nên mỗi người cũng như phải sống với một tinh thần mạnh mẽ, sẵn sàng đối diện với khó khăn, và bản thân họ cũng phải luôn luôn sẵn sàng đấu tranh vượt qua những thách thức trong đời sống ngày nay.

song ý nghia - Nghị luận câu “Muốn sống có ý nghĩa, trước hết, phải sống có bản lĩnh”

Thực sự ta có khả năng nhận thấy được câu nói trên thể hiện một quan niệm sống tích cực của con người. Câu nói cũng như khuyên nhủ chúng ta hãy sống thật tích cực để có thể tạo lập được bản lĩnh của chính mình. Có lẽ rằng đời sống chỉ có ý nghĩa khi chúng ta in được dấu ấn cá nhân của chính mình trong cuộc đời mà thôi. Và mỗi chúng ta nếu như muốn làm được điều đó trước hết phải có bản lĩnh. Mỗi người cũng phải đủ dũng khí tránh xu hướng tìm sự an toàn trong sự chấp nhận một lối sống thật thường nhật của đa số. Họ dường như chọn những con đường mòn để đến tới thành công, và con đường mòn đó có nhiều người đi, thường xuyên người lựa chọn thì làm sao mà thành công có thể vẻ vang và rạng danh được chứ? Hay đi những nơi không có đường để tạo thành những con đường riêng cho chính mình. Qủa thật khi chọn con đường khó khăn này thì bạn phải có bản lĩnh cũng như những sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Khi đó thành công mới thực sự được ghi tên mình là của mình và thành công đó thực sự là điều đáng ngưỡng mộ của thường xuyên người và nó sẽ thực sự có ý nghĩa.

>> Xem thêm:  Giải thích câu tục ngữ: “Con nhà tông không giống lông cũng giống cánh”

Có lẽ rằng cuộc sống của mỗi người sẽ có ý nghĩa hơn khi chúng ta khẳng định được giá trị bản thân với những thành công nhất định trên đường đời. Thực sự rằng không có thành công nào đạt được một cách dễ dàng trong cuộc sống này. Nếu chúng ta không có tinh thần dám nghĩ, và tinh thần dấn thân dám làm, dám đấu tranh để vượt qua những điều kiện, thách thức của cuộc sống. Khi vượt qua được nhất định đó chính là sự thành công đáng ghi nhận, cuộc sống như luôn luôn có ý nghĩa với chính bạn khi bạn đem những tổng giá trị lớn lao trong cuộc đời này. Ý nghĩa khi nó gắn với mọi người, vì hạnh phúc của chính con người. Tất cả chúng ta cũng cần phải có bản lĩnh để dám đấu tranh và chứng minh cho mọi người thấy được những điều mình làm là đúng. Quan trọng hơn là bạn cũng cảm thấy mình hạnh phúc.

Mọi Người Xem :   SHR coi chừng lầm: Bài viết dành cho những người chỉ mua nhà 1 lần trong đời

Thế hệ những người đi trước cũng đã anh dũng hi sinh để bảo vệ cho màu cờ sắc áo của nước nhà. Sự hi sinh của họ không hề uổng công mà tất cả những người lính luôn coi đó chính là một sự tự hào. Cái thời khi mưa bom bão đạn mà người lính vẫn ra trận trong tinh thần lạc quan đó như câu hát “Đường ra trận mùa này đẹp lắm”. Tinh thần nó cứ như sôi sục vì mục đích, vì lý tưởng củ họ thật cao đẹp. Chính với thái độ “Sống có bản lĩnh” cũng được xem chính là một trong số những điều kiện quan trọng đầu tiên để chúng ta có khả năng “sống có ý nghĩa”. tuy nhiên, đây không phải là yếu tố duy nhất có ý nghĩa quyết liệt. Nếu như ta thấy được tiềm lực tinh thần mạnh mẽ cần phải được hoạch định với nó như chính bởi một sự hiểu biết sâu rộng và những phẩm chất tinh thần cao đẹp thì mới có khả năng đạt được những giá trị sống có ý nghĩa mà mọi người cần hướng đến. Gỉa dụ nếu không có tri thức, con người chúng ta sẽ sai lầm trong cách nghĩ, tương đương sai cả trong cách làm, cách đấu tranh. Và cũng phải nối đên nếu như bạn không có những phẩm chất tâm hồn cao đẹp, con người sẽ bất chấp mọi chuẩn mực đạo đức để đạt được tham vọng của mình. Và như thế, sẽ không bao giờ có được một đời sống có ý nghĩa đâu bạn nha!

>> Xem thêm:  Bình luận về câu nói: “Học, học nữa, học mãi”

Tất cả chúng ta mỗi người nên hướng tới một đời sống có ý nghĩa. Để có khả năng đạt được điều đó, mỗi người cần sống một cách tích cực chủ động hơn dám nghĩ dám làm và không ngừng tích lũy, làm giàu vốn tri thức của bản thân, sẵn sàng đối mặt với điều kiện để có khả năng đạt được thành công vang dội nhất.

Bài viết liên quanCác câu hỏi về muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!
Mọi Người Xem :   Tại Sao 3H Sáng Là Giờ Của Quỷ ? Giải Mã Bí Ẩn 3 Giờ 07 Phút Sáng: | Mekoong

Các Hình Ảnh Về muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh


Các hình ảnh về muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm báo cáo về muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh tại WikiPedia

Bạn nên tra cứu nội dung về muốn sống có ý nghĩa trước hết phải sống có bản lĩnh từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author