(Bạn có biết) Thiết bị đo mức nước là gì? Cảm biến đo mức nước EU

Bài viết (Bạn có biết) Thiết bị đo mức nước là gì? Cảm biến đo mức nước EU thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu (Bạn có biết) Thiết bị đo mức nước là gì? Cảm biến đo mức nước EU trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “(Bạn có biết) Thiết bị đo mức nước là gì? Cảm biến đo mức nước EU”

Xem thêm:

Đánh giá về (Bạn có biết) Thiết bị đo mức nước là gì? Cảm biến đo mức nước EU

Xem nhanh
Tại sao độ cao so với mực nước biển càng lớn thì cây cối càng thấp| 10 vạn câu hỏi vì sao | #1

Nội dung được đọc tại :
Mười Vạn Câu Hỏi Vì Sao
TS: Thanh Tuệ biên soạn.
Nhà Xuất Bản Mỹ Thuật
Đc:44BHàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Quyển 1:
Thế giới thực vật.
Tìm hiểu về giao thông.
------------------
Cảm ơn các bạn đã theo dõi!
Đăng ký kênh để xem video mới nhé!

Facebook Của Tôi:
http://www.facebook.com/trankhachuy
Mail Của Tôi: Mail:phuong.huy.bi868788@gmail.com

Vui lòng không up video dưới mọi hình thức.
Nếu có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến bản quyền, vui lòng gửi mail phía trên để cùng nhau thống nhất giải quyết! Cảm ơn sự hợp tác từ bạn!

Tóm tắt nội dung

 • 1 Thiết bị đo mức nước là gì?
 • 2 Thiết bị đo mức nước sử dụng trong trường hợp nào?
  • 2.1 Đo mức nước trong môi trường bình thường:
  • 2.2 Đo mức trong môi trường khắc nghiệt:
 • 3 một số loại thiết bị đo mức nước thường nhật:
  • 3.1 Cảm biến điện dung đo mức nước:
  • 3.2 Cảm biến siêu âm đo mức nước:
  • 3.3 Cảm biến đo mức nước sông dạng thả chìm:
  • 3.4 Đo mức nước bằng cảm biến áp suất màng:
 • 4 Báo giá thiết bị đo mực nước:
  • 4.1 Thông tin liên lạc:
Mọi Người Xem :   Nguyên tắc tổ chức bộ máy nhà nước trong Hiến pháp 2013

Với sự phát triển của ngành tự động hóa ngày nay ở Việt Nam, việc đo mức nước nói riêng và đo mức chất lỏng nói chung đang dần được tự động hóa để thay thế cho các phương pháp thủ công của ngày xưa. Và cũng nhờ việc phát triển của các thiết bị này, người ta có thể giám sát mức được đối với các môi trường khắc nghiệt mà ngày xưa không thể đo được hoặc chỉ đo bằng thủ công như nước thải, acid, hóa chất ăn mòn,…. Vậy thì thiết bị đo mực nước là gì? Có bao nhiêu loại thiết bị đo mực nước? Người ta dùng thiết bị đo mức nước trong những trường hợp nào?

phương pháp đo mức nước
Một phương pháp đo mức nước thường dùng trong nhà máy

Như trong hình trên; ta có thể thấy các thiết bị đo mức nước được lắp đặt trực tiếp vào bồn chứa. Các thiết bị này sau đó có tín hiệu output dạng 4-20mA hoặc ModBUS. Tiếp theo, tín hiệu này sẽ đi qua một bộ chuyển đổi tín hiệu để xử lý tín hiệu; giúp chống nhiễu tín hiệu 4-20mA. Cuối cùng, tín hiệu sẽ truyền về tủ điện để xử lý tiếp. Ở bước này, người ta có thể điều khiển được việc đóng/mở các van điều khiển để đảm bảo mức nước trong bồn chứa không bị quá nhiều hoặc quá ít. Sau đây, hãy cùng mình tìm hiểu các loại thiết bị này trong bài viết sau:

Thiết bị đo mức nước là gì?

Nói một cách dễ dàng nhất, đây là một loại thiết bị công nghiệp chuyên sử dụng để giám sát (đo) mức các loại chất lỏng trong bồn chứa. Ví dụ như người ta muốn giám sát xem trong bồn chứa nước còn được bao nhiêu lít nước hoặc bao nhiêu % nước trong bồn chứa. Thì lúc đó, người ta sẽ lắp đặt 1 thiết bị giám sát mức trong bồn để theo dõi. Tùy theo từng môi trường khác nhau mà người ta sẽ có từng loại thiết bị đo mức nước khác nhau. Ví dụ như trong môi trường nước thường, người ta sẽ sử dụng loại cảm biến siêu âm, cảm biến điện dung, cảm biến thả chìm dạng thủy tĩnh,…. Còn nếu trong môi trường đặc biệt như môi trường ăn mòn, acid, nước thải,.. thì phải có loại cảm biến chuyên dụng để đo.

✅ Mọi người cũng xem : vai trò và ý nghĩa của tư vấn học đường

Thiết bị đo mức nước dùng trong trường hợp nào?

Sẽ có thường xuyên môi trường khác nhéu, mặc khác để gom lại thì ta sẽ có 2 loại chính:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa của bài hát chiều lên bản thượng

Đo mức nước trong môi trường bình thường:

Môi trường bình thường chính là những môi trường như nước sạch chẳng hạn. Đối với những môi trường này; ta sẽ có rất nhiều các thiết bị có thể dùng để đo mực nước. Ví dụ như ta có khả năng dùng những loại cảm biến điện dung để đo mức nước; dùng cảm biến siêu âm đo mức nước chẳng hạn.

Mọi Người Xem :   Công thức tính food cost và phương pháp định giá món ăn trong nhà hàng
ứng dung cảm biến siêu âm đo mức nước
ứng dung cảm biến siêu âm đo mức nước

Loại cảm biến điện dung thì có ưu điểm là giá thành sẽ ok hơn rất thường xuyên sơ với cảm biến siêu âm. Về nguyên lý vận hành thì cảm biến điện dung sẽ được cắm trực tiếp vào bồn chứa để đo mức nước. Còn cảm biến siêu âm sẽ được lắp phía trên bồn chứa và phát 1 chùm sóng siêu âm xuống bồn chứa để đo mức. Thông tin về loại cảm biến siêu âm có khả năng tham khảo thêm tại:

Cảm biến siêu âm đo mức nước

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên an nhiên

Đo mức trong môi trường khắc nghiệt:

Đối với các môi trường khắc nghiệt như nước thải hoặc acid; hóa chất ăn mòn,… thì ta sẽ có từng loại cảm biến đo mức khác nhau. Ví dụ như môi trường nước thải chẳng hạn. Đây là môi trường có rất nhiều hóa chất hòa tan nên nếu ta dùng các loại cảm biến thông thường thì sau một thời gian sử dụng, cảm biến sẽ bị hư hỏng. vì thế; cách hấp dẫn nhất là ta sẽ sử dụng những loại cảm biến đo mức có phủ những lớp bảo vệ ở phần que đo. Điều này sẽ giúp cách ly que đo khỏi môi trường độc hại.

Cảm biến điện dung với lớp vỏ bảo vệ
Cảm biến điện dung với lớp vỏ bảo vệ chuyên dùng đo dầu CLS-23N-10

Thông thường, đối với những trường hợp này, bên mình khi tư vấn sẽ chọn giải pháp đo mức phù hợp với môi trường nước thải để giúp khách hàng yên tâm hơn khi dùng.

✅ Mọi người cũng xem : những điều cấm kỵ khi bốc mộ

một số loại thiết bị đo mức nước thường nhật:

Sau đây mình xin giới thiệu một số loại thiết bị chuyên sử dụng để đo mức chất lỏng phổ biến nhất Hiện tại:

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa tên thiên khang

Cảm biến điện dung đo mức nước:

Đây là phương pháp tương đối là rẻ nhất trong các dòng cảm biến đo mức. Nguyên tắc hoạt động của nó là ta sẽ cắm 1 que dài xuống bồn chứa (chiều dài que tùy thuộc vào chiều cao của bồn). Khi đo, phần que cảm biến sẽ xác định mức nước trong bồn chứa và đưa tín hiệu về bộ xử lý. Tín hiệu output thông thường là dạng 4-20mA hoặc ModBUS để xử lý.

cảm biến điện dung đo mức xăng dầu
một số model cảm biến điện dung đo mức xăng dầu, hóa chất

tuy nhiên, có một nhược điểm của loại cảm biến này là chiều dài tối đa mà cảm biến có khả năng đo được chính xác và vận chuyển an toàn thì chỉ ở mức 2m trở lại. có thể tham khảo thêm về dòng sản phẩm này tại:

Cảm biến điện dung đo mức nước, xăng dầu

Cảm biến siêu âm đo mức nước:

Là loại cảm biến có thể đo mức nước trong bồn mà không cần phải tiếp xúc. Khi lắp đặt, người ta sẽ lắp 1 cái cảm biến ở phía trên của bồn chứa. Sau đó cảm biến này sẽ phát ra 1 chùm sóng siêu âm xuống mặt nước. Khi đó, cảm biến siêu âm sẽ thu lại chùm sóng này và sẽ tính ra được khoảng cách từ cảm biến xuống bề mặt chất lỏng. Cuối cùng sẽ tính ra được chiều cao của mức chất lỏng trong bồn.

Mọi Người Xem :   Nước Pháp tiếng anh là gì? France hay French

✅ Mọi người cũng xem : ý nghĩa bài hát thư pháp

Cảm biến đo mức nước sông dạng thả chìm:

Loại cảm biến này được sử dụng nhiều nhất là để đo nước sông, hồ thủy điện. Cách hoạt động của nó hơi khác so với các loại cảm biến đo mức thông thường.

Cảm biến đo mức nước sông dạng thả chìm
Cảm biến đo mức nước sông dạng thả chìm model HLM-25C hãng Dinel – CH Séc

Cấu tạo của loại cảm biến này là 1 thanh bằng kim loại; ở phần đầu có 1 lớp màng để cảm nhận áp lực của nước. Khi sử dụng, người ta sẽ thả cả cái cảm biến và dây xuống sông. Tùy theo áp lực của nước ảnh hưởng lên lớp màng cảm biến áp suất; cảm biến sẽ tính ra được độ sâu của sông.

Đo mức nước bằng cảm biến áp suất màng:

Đây là một phương pháp đo mức chất lỏng có độ chính xác cực kỳ cao đối với các loại hóa chất có độ ăn mòn cao như axit, các chất kết dính như nhựa đường, đất sét, bột giặt…. Cũng có cách hoạt động tương tự như loại cảm biến đo mức nước thả chìm, khi lắp đặt cảm biến đo mức này, người ta sẽ lắp ở phía dưới của bồn chứa.

cảm biến đo mức dạng màng
Cảm biến đo mức dạng màng model FKE hãng Georgin-Pháp

Khi áp suất công dụng lên lớp màng của cảm biến áp suất; dựa vào giá trị áp suất đo được; ta sẽ tính ra được chiều cao của mức nước trong bồn chứa.

Báo giá thiết bị đo mực nước:

Trên đây là những chia sẻ của mình về những loại thiết bị đo mực nước. Ngoài những loại cảm biến đo mức nước; công ty mình còn có các loại cảm biến đo mức khác như cảm biến đo mức xăng dầu; cảm biến đo mức xi măng, cảm biến đo mức hóa chất,… Đối với từng môi trường khác nhéu sẽ có từng loại cảm biến đo mức khác nhéu. do đó, khi có nhu cầu về sản phẩm, hãy liên hệ với mình để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất.

Thông tin liên hệ:

Nguyễn Vũ Minh Triết Mobile: 0987 093 11 Zalo: 0987 0983 11 – Triet Nguyen Mail: triet.nguyen@huphaco.vn

 

Các câu hỏi về mực nước là gì

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mực nước là gì hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mực nước là gì ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mực nước là gì Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mực nước là gì rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mực nước là gì

Các hình ảnh về mực nước là gì đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu kiến thức về mực nước là gì tại WikiPedia

Bạn nên xem thêm nội dung về mực nước là gì từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Loading

Related Posts

About The Author