thông tin Về những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT.

Bài viết thông tin Về những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT. thuộc chủ đề về Giải Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/ tìm hiểu thông tin Về những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT. trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài : “thông tin Về những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT.”

Đánh giá về thông tin Về những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT.


Xem nhanh
Tiếp nối video kỳ trước về quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế trái tuyến, hôm nay, công ty Luật thực hiện video về Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục - một chế độ vô cùng có lợi cho người tham gia BHYT khi được thanh toán lại chi phí khám chữa bệnh.

Vậy:
- Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục là gì?
- Điều kiện và THỦ TỤC được hưởng chế độ này như thế nào?

Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua buổi trò chuyện với chuyên gia Nguyễn Thị Hồng Hạ - Trưởng phòng pháp lý của công ty Luật CIS.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP - CÔNG TY LUẬT CIS
109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
028 3911 8581 - 0938 548 101
Email: [email protected]

#baohiemyte #5namlientuc #khambhyt #cislawfirm #baohiemxahoi

 • Trang chủ
 • Tổng quan
 • Hệ thống chính trị
 • Tin tức – Sự kiện
 • Thu hút đầu tư
 • Văn bản pháp quy
 • thường nhật tuyên truyền
 • XD nông thôn mới
 • Thư viện
 • liên lạc – góp ý
 • Danh bạ cơ quan chức năng

Chào mừng các bạn đến với Trang thông tin điện tử Xã Xuân Hưng – Huyện Thọ Xuân – Tỉnh Thanh Hóa

image
image
image
image
image
image
image
image

Hôm nay:

25

Hôm qua:

224

Tuần này:

889

Tháng này:

2413

Tất cả:

193556

Ủy ban nhân dân xã

Ngày 28/03/2022 13:33:09

thông tin Về những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT.

.

Bảo hiểm y tế là chính sách đảm bảo an sinh xã hội, với việc hình thành quỹ bảo hiểm y tế độc lập với ngân sách nhà nước do người tham gia bảo hiểm y tế, người dùng lao động, quỹ bảo hiểm xã hội và ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ mức đóng, cùng lúc ấy từ các nguồn hỗ trợ khác đã tạo ra nguồn tài chính quan trọng, ổn định để đảm bảo công tác khám chữa bệnh y tế, tạo khó khăn cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế thì mọi chi phí khám chữa bệnh người bệnh hoặc người nhà của người bệnh phải tự trả. Điều này đã được tổ chức y tế thế giới khuyến cáo “chi phí y tế đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, những gia đình không có khó khăn kinh tế là những chi phí hiểm hoạ” và nó có khả năng khiến cho người dân có khó khăn kinh tế bình thường, thậm chí người dân có khó khăn kinh tế khá giả trở thành người nghèo sau một vài lần điều trị bệnh” Luật số 46/2014/QH13, Luật sửa đổi, bổ sung một số Điều của Luật BHYT, được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 13/6/2014 và có hiệu lực thi hành từ 01/10/2015. Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Quy định BHYT là hình thức bảo hiểm yêu cầu đối với mọi người không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện nhằm chăm sóc, bảo vệ thể trạng của nhân dân.

Để mọi người dân hiểu rõ được ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT theo hộ gia đình trên địa bàn. Uỷ ban nhân dân xã Xuân Hưng thông báo những nội dung cơ bản sau:

1.Về đối tượng tham gia:

Luật quy định hộ gia đình tham gia BHYT bao gồm người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (trừ các thành viên đã tham gia theo các nhóm đối tượng BHYT khác và người đã khai báo tạm vắng với chính quyền địa phương).

2. Về hồ sơ tham gia, phương thức đóng:

Để tham gia BHYT hộ gia đình, hộ gia đình có trách nhiệm kê khai chính xác toàn bộ thành viên trong hộ gia đình vào danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo hướng dẫn của đại lý thu, tại các Đại lý thu  BHYT và bưu điện văn hóa xã. Người tham gia được lựa chọn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm đóng BHYT một lần thông qua đại lý thu.

Mọi Người Xem :   Nhiệt độ bầu ướt (wet-bulb) và điều kiện sống của con người

3. Mức đóng:

Mức đóng mỗi tháng được quy định như sau: Người thứ nhất 1 tháng đóng bằng 4,5 % mức thu nhập cơ sở, từ người thứ 2, thứ 3, thứ 4 mức đóng hạn chế lần lượt bằng 70 %, 60%, 50 % mức đóng của người thứ 1 và từ người thứ 5 trở đi đóng chỉ bằng 40 % mức đóng của người thứ 1.

4. Về thời hạn sử dụng của thẻ BHYT.

Người tham gia lần đầu, hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên thẻ BHYT có giá trị dùng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng BHYT. Người tham gia liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ BHYT có giá trị dùng nối tiếp với ngày hết hạn dùng của thẻ lần trước.

Để thẻ BHYT có tổng giá trị sử dụng liên tục và không bị gián đoạn, trước khi thẻ BHYT hết hạn sủ dụng 10 ngày, hộ gia đình phải đóng tiền cho đại lý thu hoặc đóng trực tiếp tại BHYT huyện.

5. Quyền lợi của người tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Một là: Được cấp thẻ BHYT.

Hai là: Được lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi không phân biệt địa giới hành chính theo hướng dẫn của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu, được đổi nơi đăng ký ban đầu vào 15 ngày đầu mỗi quý.

Ba là: Được cơ quan BHXH giải thích cung cấp thông tin về bảo hiểm y tế.

Bốn là: Được khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

6. Mức hưởng:

Trường hợp khám chữa bệnh đúng nơi đăng ký ban đầu ghi trên thẻ hoặc theo tuyến chuyên môn kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán theo mức: 100 % chi phí khám chữa bệnh.

Trường hợp khám chữa bệnh vượt tuyết, trái tuyến tại Bệnh viện tuyến huyện được quỹ bảo hiểm thanh toán: 80 % chi phí khi khám chữa bệnh.

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, giá sản phẩm y tế tăng cao , nếu không có thẻ BHYT thì người bệnh phải trả rất nhiều tiền, ảnh hưởng rất lớn đến kinh tế gia đình. Tham gia BHYT được xem là một cách thức tiết kiệm “đóng góp khi lành để dành khi ốm” nhằm bớt gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đống thời được chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội, cũng là thể hiện đạo lý truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam ta. Tham gia BHYT vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi. Vì lợi ích của bản thân, gia đình và cộng đồng, hãy tích cực tham gia BHYT để được chăm sóc thể trạng tốt hơn.

Vậy, Uỷ ban nhân dân xã Xuân Hưng đã giao trách nhiệm vận động nhân dân tham gia BHYT theo từng Thôn như sau: Bà Vũ Thị Tình CC VH – XH  chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền tham gia BHYT tại Thôn Xuân Tân, Ô Lê Văn Cảnh Cb Bưu điện chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền  tham gia BHYT tại Thôn 2, Bà phùng Thị Sánh chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền   tham gia BHYT tại Thôn Xuân Phú Thôn Xuân Lai, Bà Nguyễn Thị Bích CT MTTQ xã chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền  tham gia BHYT tại Thôn Thống Nhất, Bà Trịnh Thị Hà CT Hội Phụ Nữchịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền   tham gia BHYT tại Thôn Xuân Vinh.

 Vậy UBND xã Xuân hưng  thông báo đến toàn thể nhân dân trong toàn xã, gia đình nào, thành viên nào chưa tham gia BHYT thì liên lạc với đại lý thu BHYT đã phân công tại các thôn  để được hướng dẫn, làm giấy tờ đăng ký mua thẻ BHYT để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho mình, góp phần vì sự phát triển bền vững của xã hội, có điều kiện để xây dựng quê hương giàu mạnh.

Mọi Người Xem :   Sự vật là gì? Từ chỉ sự vật là gì?
Xem thêm

Đăng lúc: 28/03/2022 13:33:09 (GMT+7)

✅ Mọi người cũng xem : quà tặng mang ý nghĩa may mắn

thông tin Về những lợi ích thiết thực của việc tham gia BHYT.

.

Bảo hiểm y tế là chính sách đảm bảo an sinh xã hội, với việc hình thành quỹ bảo hiểm y tế độc lập với ngân sách nhà nước do người tham gia bảo hiểm y tế, người sử dụng lao động, quỹ bảo hiểm xã hội và ngân sách nhà nước đóng và hỗ trợ mức đóng, đồng thời từ các nguồn hỗ trợ khác đã tạo ra nguồn tài chính quan trọng, ổn định để đảm bảo công tác khám chữa bệnh y tế, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận sản phẩm y tế. Nếu không có thẻ bảo hiểm y tế thì mọi chi phí khám chữa bệnh người bệnh hoặc người nhà của người bệnh phải tự trả. Điều này đã được tổ chức y tế thế giới khuyến cáo “chi phí y tế đối với người mắc bệnh hiểm nghèo, những gia đình không có khó khăn kinh tế là những chi phí hiểm hoạ” và nó có thể khiến cho người dân có khó khăn kinh tế bình thường, thậm chí người dân có khó khăn kinh tế khá giả trở thành người nghèo sau một thi thoảng điều trị bệnh” Luật số 46/2014/QH13, Luật sửa đổi, bổ sung một vài Điều của Luật BHYT, được Quốc hội khóa XIII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 13/6/2014 và có hiệu lực thi hành từ 01/10/2015. Bảo hiểm y tế là một trong những chính sách an sinh xã hội, mang tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc. Quy định BHYT là hình thức bảo hiểm yêu cầu đối với mọi người không vì mục đích lợi nhuận, do Nhà nước tổ chức thực hiện nhằm chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân.

Để mọi người dân hiểu rõ được ý nghĩa, lợi ích của việc tham gia BHYT theo hộ gia đình trên địa bàn. Uỷ ban nhân dân xã Xuân Hưng thông báo những nội dung cơ bản sau:

1.Về đối tượng tham gia:

Luật quy định hộ gia đình tham gia BHYT bao gồm người có tên trong sổ hộ khẩu hoặc sổ tạm trú (trừ các thành viên đã tham gia theo các nhóm đối tượng BHYT khác và người đã khai báo tạm vắng với chính quyền địa phương).

2. Về giấy tờ tham gia, phương thức đóng:

Để tham gia BHYT hộ gia đình, hộ gia đình có trách nhiệm kê khai chính xác toàn bộ thành viên trong hộ gia đình vào danh sách hộ gia đình tham gia BHYT theo hướng dẫn của đại lý thu, tại các Đại lý thu  BHYT và bưu điện văn hóa xã. Người tham gia được lựa chọn 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm đóng BHYT một lần thông qua đại lý thu.

3. Mức đóng:

Mức đóng mỗi tháng được quy định như sau: Người thứ nhất 1 tháng đóng bằng 4,5 % mức thu nhập cơ sở, từ người thứ 2, thứ 3, thứ 4 mức đóng Giảm lần lượt bằng 70 %, 60%, 50 % mức đóng của người thứ 1 và từ người thứ 5 trở đi đóng chỉ bằng 40 % mức đóng của người thứ 1.

4. Về thời hạn sử dụng của thẻ BHYT.

Người tham gia lần đầu, hoặc tham gia không liên tục từ 3 tháng trở lên thẻ BHYT có tổng giá trị sử dụng sau 30 ngày, kể từ ngày đóng BHYT. Người tham gia liên tục kể từ lần thứ hai trở đi thì thẻ BHYT có tổng giá trị sử dụng nối tiếp với ngày hết hạn dùng của thẻ lần trước.

Để thẻ BHYT có giá trị sử dụng liên tục và không bị gián đoạn, trước khi thẻ BHYT hết hạn sủ dụng 10 ngày, hộ gia đình phải đóng tiền cho đại lý thu hoặc đóng trực tiếp tại BHYT huyện.

5. Quyền lợi của người tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Một là: Được cấp thẻ BHYT.

Hai là: Được lựa chọn một cơ sở y tế thuận lợi không phân biệt địa giới hành chính theo hướng dẫn của cơ quan bảo hiểm xã hội (BHXH) để đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu, được đổi nơi đăng ký ban đầu vào 15 ngày đầu mỗi quý.

Ba là: Được cơ quan BHXH giải thích cung cấp thông tin về bảo hiểm y tế.

Bốn là: Được khiếu nại, tố cáo các hành vi vi phạm pháp luật về BHYT.

6. Mức hưởng:

Trường hợp khám chữa bệnh đúng nơi đăng ký ban đầu ghi trên thẻ hoặc theo tuyến chuyên môn kỹ thuật được quỹ BHYT thanh toán theo mức: 100 % chi phí khám chữa bệnh.

Trường hợp khám chữa bệnh vượt tuyết, trái tuyến tại Bệnh viện tuyến huyện được quỹ bảo hiểm thanh toán: 80 % chi phí khi khám chữa bệnh.

Kể từ ngày 01 tháng 01 năm 2021, giá dịch vụ y tế tăng cao , nếu không có thẻ BHYT thì người bệnh phải trả rất thường xuyên tiền, tác động rất lớn đến kinh tế gia đình. Tham gia BHYT được xem là một cách thức tiết kiệm “đóng góp khi lành để dành khi ốm” nhằm giảm đi gánh nặng về kinh tế khi không may bị ốm đau, bệnh tật; đống thời được chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng xã hội, cũng là thể hiện đạo lý truyền thống “lá lành đùm lá rách” của dân tộc Việt Nam ta. Tham gia BHYT vừa là trách nhiệm vừa là quyền lợi. Vì lợi ích của bản thân, gia đình và cộng đồng, hãy tích cực tham gia BHYT để được chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Mọi Người Xem :   Hình xăm đồng hồ Ý nghĩa và thiết kế ý tưởng

Vậy, Uỷ ban nhân dân xã Xuân Hưng đã giao trách nhiệm vận động nhân dân tham gia BHYT theo từng Thôn như sau: Bà Vũ Thị Tình CC VH – XH  chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền tham gia BHYT tại Thôn Xuân Tân, Ô Lê Văn Cảnh Cb Bưu điện chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền  tham gia BHYT tại Thôn 2, Bà phùng Thị Sánh chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền   tham gia BHYT tại Thôn Xuân Phú Thôn Xuân Lai, Bà Nguyễn Thị Bích CT MTTQ xã chịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền  tham gia BHYT tại Thôn Thống Nhất, Bà Trịnh Thị Hà CT Hội Phụ Nữchịu trách nhiệm vận động nhân dân thu tiền   tham gia BHYT tại Thôn Xuân Vinh.

 Vậy UBND xã Xuân hưng  thông báo đến toàn thể nhân dân trong toàn xã, gia đình nào, thành viên nào chưa tham gia BHYT thì LH với đại lý thu BHYT đã phân công tại các thôn  để được hướng dẫn, làm Thủ tục đăng ký mua thẻ BHYT để chăm sóc và bảo vệ thể trạng cho mình, góp phần vì sự phát triển bền vững của xã hội, có điều kiện để xây dựng quê hương giàu mạnh.

0 bình luận

imageTHÔNG BÁO Lịch tổ chức hội nghị bầu cử Trưởng thôn nhiệm kỳ 2022-2025
image Bài tuyên truyền ngày bầu cử trưởng Thôn nhiệm kỳ 2022-2025
image Thời gian qua, cán bộ đảng viên và nhân dân xã ta đã triển khai thực hiện tương đối hiệu quả công tác vệ sinh môi trường trên địa bàn
imageThực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về XD NTM nâng cao
image CÁCH PHÒNG BỆNH MÙA HÈ
imageLuật an toàn thực phẩm
imageThông báo về việc tiếp tục công tác tổng vệ sinh trên địa bàn vào chiều chủ nhật hằng tuần
image (Trích) BÀI TUYÊN TRUYỀN NGHỊ QUYẾT SỐ 04-NQ/TU
imageNgộ độc thực phẩm là gì?
imageBài: Xã Xuân Hưng chuẩn bị cán đích NTM cải thiện năm 2023
imageĐài truyền thanh xin mời Toàn thể bà con nhân dân cùng các cháu học sinh nghe bài tuyên truyền về cách phòng và chống tai nạn đuối nước.
imageXã Xuân Hưng chuẩn bị cán đích NTM nâng cao năm 2023
imageKỷ niệm 75 năm ngày thương liệt sĩ
imageTÁC HẠI CỦA BIA RƯỢU ĐẾN CƠ THỂ CON NGƯỜI
imageĐây là hành vi lừa đảo của một số sàn bất động sản và cá nhân có dấu hiệu giả danh nhằm chiếm đoạt tài sản trái pháp luật
image Thưa toàn thể hội viên nông dân và bà con nhân dân trong địa phương!
image
image
image
image
image
image

Địa chỉ tiếp nhận phản ánh, kiến nghị về giải quyết TTHC

Địa chỉ: UBND Xã Xuân Hưn, Thôn 2, Xã Xuân Hưng, Huyện Thọ XuânSĐT: 02378946636Email: [email protected]

image
imageKẾ HOẠCH Rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2018
imageKhởi công đường nối sân bay Thọ Xuân với Khu kinh tế Nghi Sơn
imageKhởi công xây dựng đài kiểm soát không lưu Thọ Xuân
imageDanh bạ cơ quan chức năng
imageChi bộ thôn 7, xã Hoằng Lương – điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo gương Bác
imageThọ Xuân: Công bố quy hoạch KCN Lam Sơn – Sao Vàng
imageThọ Xuân: Vùng đất văn hóa lịch sử, giàu tiềm năng du lịch, cần được đánh thức
imageQuy hoạch Cảng hàng không Thọ Xuân thành Cảng hàng không quốc tế.
imageThanh Hóa: Xã thứ 8 của huyện Thọ Xuân“cán đích” nông thôn mới
imageXuân Trường, Thọ Xuân vượt khó để xây dựng nông thôn mới
image
image
BẢN QUYỀN SỬ DỤNG THUỘC XÃ XUÂN HƯNG – HUYỆN THỌ XUÂN –  TỈNH THANH HÓAĐịa chỉ: Xã Hưng – Huyện Thọ Xuân – Tỉnh Thanh HóaChịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Xã Xuân Hưng; Quản trị Website: Phạm Phú PhánĐiện thoại: 0385748259 Ghi rõ nguồn tin “Xuanhung.thoxuan.gov.vn” khi phát hành lại nội dung trên Trang thông tin điện tử Xã Xuân Hưng.

Thiết kế bởi VNPT Thanh Hóa Các câu hỏi về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế


Các hình ảnh về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tìm thêm kiến thức về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế tại WikiPedia

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế từ trang Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment