Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế

Bài viết Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế thuộc chủ đề về HỎi Đáp thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng khoalichsu.edu.vn tìm hiểu Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế”

Đánh giá về Lợi ích khi tham gia Bảo hiểm y tế


Xem nhanh
Tiếp nối video kỳ trước về quyền lợi khi đi khám, chữa bệnh Bảo hiểm y tế trái tuyến, hôm nay, công ty Luật thực hiện video về Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục - một chế độ vô cùng có lợi cho người tham gia BHYT khi được thanh toán lại chi phí khám chữa bệnh.

Vậy:
- Bảo hiểm y tế 5 năm liên tục là gì?
- Điều kiện và THỦ TỤC được hưởng chế độ này như thế nào?

Mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này qua buổi trò chuyện với chuyên gia Nguyễn Thị Hồng Hạ - Trưởng phòng pháp lý của công ty Luật CIS.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
PHÒNG PHÁP LÝ DOANH NGHIỆP - CÔNG TY LUẬT CIS
109 Hoàng Sa, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
028 3911 8581 - 0938 548 101
Email: info@cis.vn

#baohiemyte #5namlientuc #khambhyt #cislawfirm #baohiemxahoi

Bảo hiếm y tế (BHYT) toàn dân là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn đề cao trong hệ thống chính sách An sinh xã hội. Để thực hiện hiệu quả về chính sách này thì công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người dân và việc đầu tư cho ngành y tế rất cần được quan tâm, chú trọng.

Bảo hiểm y tế - Lợi ích thiết thực cho người dân. Ảnh: ITBảo hiểm y tế – Lợi ích thiết thực cho người dân. Ảnh: IT

cũng như thường xuyên bà con trên địa bàn thị trấn Lạc Dương, việc mua BHYT tự nguyện là vấn đề mà gia đình ông Đa Gout Niêk ở tổ dân phố Đăng Gia còn khá băn khoăn vì gia đình đông nhân khẩu, kinh tế lại không mấy khá giả. Thế nhưng qua nắm bắt thông tin trên các phương thuận tiện thông tin đại chúng, ông đã dần hiểu được lợi ích, tổng giá trị của thẻ BHYT khi ốm, đau, bệnh tật. Năm 2008, khi đó ông bước sang tuổi 57 và vợ ông là bà Kră Jăn K’ Jí cũng đã vào cái tuổi xế chiều, việc chăm sóc thể trạng được ông bà xác định không thể lơ là; do đó, ông bà đã quyết liệt mua 2 thẻ BHYT tự nguyện cho mình với số tiền hơn 1 triệu đồng. Sau khi mua thẻ được 1 năm thì không may ông Niêk đột nhiên bị tai biến rất nặng phải nằm điều trị dài ngày tại bệnh viện, với số tiền phải chữa trị lên đến vài chục triệu đồng. Rất may, phần lớn các chi phí điều trị được quỹ BHYT thanh toán, giúp ông yên tâm điều trị, không trở thành gánh nặng kinh tế cho gia đình. Từ sau trận ốm đó, ông động viên con cháu mình cùng tham gia, đến nay, cả gia đình ông 10 người gồm 2 ông bà và các con, cháu đều đa tham gia BHYT tự nguyện được 13 năm. Ông Đa Gout Niêk cho biết “công ty chúng tôi thấy tham gia BHYT rất có lợi, bảo vệ thể trạng cho mình, hạn chế được rất nhiều chi phí trong khám chữa bệnh. Đến nay, tất cả các thành viên trong gia đình tôi đều tự nguyện mua thẻ BHYT đầy đủ”.

Mọi Người Xem :   Thời kỳ hiện đại tiếng Anh là gì

Người dân huyện Lạc Dương được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tếNgười dân huyện Lạc Dương được hưởng quyền lợi khám chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế

Trường hợp khác là chị Kră Jăn K’ Hút, cũng ở tổ dân phố Đăng Gia thị trấn Lạc Dương bị mắc bệnh hiểm nghèo, ung thư buồng trứng giai đoạn 4, phải đi hóa trị tại bệnh viện Ung Bướu Thành phố Hồ Chí Minh. Những năm qua, nếu không có thẻ BHYT thì gia đình chị Hút không biết xoay sở vào đâu để có tiền khám chữa bệnh. Phát hiện ung thư từ năm 2018, hàng tháng chị phải đi xạ trị 2 đến 3 lần. Chi phí mỗi lần điều trị mất cả trăm triệu đồng, lần mới đây nhất là từ ngày 28/4 đến ngày 5/5/2020, tổng chi phí điều trị tại bệnh viện Ung Bướu hết trên 342 triệu đồng. Nhờ có thẻ BHYT nên chị chỉ phải chi trả 68 triệu đồng, Giảm được 274 triệu đồng, tương đương 80% chi phí chữa bệnh; chị có thêm điều kiện để tiếp tục theo đuổi chữa bệnh. Và rất may, đến nay sức khỏe của chị đã phần nào phục hồi. Chị coi chiếc thẻ BHYT như vị cứu tinh, cứu chị từ cõi chết trở về. Chị Kră Jăn K’ Hút chia sẻ “Đối với bản thân tôi thì chiếc thẻ BHYT đúng là đã cứu cánh cho gia đình tôi rất thường xuyên. Nhờ nó mà tôi có điều kiện chữa được khỏi bệnh. Thực ra, tham gia mua thẻ BHYT chi phí một năm không mất bao nhiêu, chỉ vài trăm ngàn đồng nhưng khi mình có bệnh, nhất là bệnh nặng thì được hưởng quyền lợi rất thường xuyên, nếu không có thẻ BHYT thì không biết nhà tôi xoay sở kinh phí ở đâu để chữa bệnh”.

Mọi Người Xem :   SOP là gì? Quy trình Sop chuẩn trong nhà thuốc

Còn đối với chị Păng Ting Phil ở tổ dân phố Bon Đưng I thị trấn Lạc Dương bị mắc bệnh suy thận mãn tính giai đoạn 4 từ 10 năm nay. Đều đặn mỗi tuần, chị phải đi chạy thận 3 lần tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Lâm đồng. Chi phí chữa bệnh mỗi tuần mất khoảng 5 triệu đồng, tính ra một tháng mất 20 triệu; số tiền này thực sự quá sức đối với gia đình chị. Nhưng thật may mắn là chị Phil đã được Nhà nước chi trả 80% chi phí khám chữa bệnh nhờ có thẻ BHYT, tương đương với 16 triệu đồng/tháng; chị chỉ phải chi trả 4 triệu đồng, hạn chế được 3/4 chi phí cho gia đình. Nhờ đó chị có cơ hội kéo dài sự sống.

Trường hợp của 3 bệnh nhân nêu trên chỉ là một trong số rất thường xuyên trường hợp khác được BHYT chi trả kịp thời, đúng quy định, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh; đặc biệt là những người mắc bệnh nan y, mãn tính, bệnh hiểm nghèo phải điều trị dài ngày. Những trường hợp này chi phí khám, chữa bệnh thường lên tới hàng chục, hàng trăm triệu đồng, nhưng đều đặn được Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán theo quy định, từ đó góp phần Giảm gánh nặng kinh tế cho gia đình bệnh nhân, giúp người bệnh yên tâm điều trị.

Người bệnh nhận thuốc (hưởng BHYT) tại quầy cấp phát thuốc của Trung tâm Y tế Lạc DươngNgười bệnh nhận thuốc (hưởng BHYT) tại quầy cấp phát thuốc của Trung tâm Y tế Lạc Dương

có khả năng thấy rằng, tham gia BHYT với mức đóng phí không cao nhưng khi không may mắc bệnh, kể cả những bệnh hiểm nghèo, chi phí lớn, người tham gia BHYT sẽ được khám, chữa bệnh chu đáo. Tham gia BHYT thì mọi người đều đặn được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc thể trạng cơ bản mà không phụ thuộc vào có khả năng chi trả của mình. do đó, chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước là xây dựng hệ thống an sinh xã hội đa dạng, phát triển mạnh hệ thống Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế tiến tới Bảo hiểm y tế toàn dân. Ngành Y tế đã và đang tăng cường đầu tư về cơ sở vật chất cũng như đội ngũ thầy thuốc có chuyên môn nghiệp vụ để đáp ứng mong muốn chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Hàng năm, ngành Bảo hiểm xã hội và Y tế đã có sự phối hợp chặt chẽ, kịp thời từ việc triển khai hợp đồng đến việc tổ chức khám chữa bệnh tại cơ sở, giải quyết kịp thời những vấn đề vướng mắc sinh ra, tạo khó khăn thuận lợi cho người bệnh. Tại Lạc Dương, chính sách BHYT được các cấp ủy Đảng, Chính Quyền địa phương quan tâm và chỉ đạo triển khai thực hiện rất có hiệu quả. Nhận thức của người dân đã có nhiều thay đổi ngay, công tác khám chữa bệnh được cải thiện, số người tham gia cũng tăng lên. Nếu như năm 2010 toàn huyện có khoảng 70% dân số tham gia BHYT thì đến 9 tháng đầu năm 2020 đã có 23.528 người, tương đương với 82,7% dân số tham gia; toàn huyện phấn đấu đến hết năm 2020, tỷ lệ bao phủ BHYT trên địa bàn huyện đạt 91,2% dân số.

Mọi Người Xem :   Nêu ý nghĩa sâu xa của văn bản Lão Hạc - hồng trang

Trong thực tế không phải ai cũng hiểu hết được giá trị của tấm thẻ BHYT. Chỉ tới khi lâm cảnh bệnh tật, tai nạn, nhất là bị nặng, chi phí vượt ngoài có khả năng chi trả thì lúc bấy giờ người bệnh mới nghĩ đến giá trị của chiếc thẻ BHYT. Đã có những bệnh nhân do không tham gia BHYT khi ốm đau, tai nạn lại tìm đến những cơ sở y tế ngoài luồng, không giấy phép, để rồi nhận lấy những hậu quả xót xa. Điều đó càng cho thấy rằng lợi ích quan trọng khi tham gia BHYT.

Bảo hiểm y tế toàn dân là chính sách xã hội quan trọng hàng đầu, mang ý nghĩa nhân đạo và có tính chia sẻ cộng đồng sâu sắc được Đảng và Nhà nước ta hết sức coi trọng, luôn đề cao trong hệ thống chính sách An sinh xã hội. Để thực hiện hiệu quả về chính sách này, thiết nghĩ người dân nhớ đừng nên chỉ nghĩ đến lợi ích trước mắt mà cần thấy rõ được lợi ích lâu dài mà BHYT mang lại. Từ đó tích cực tham gia, góp phần đưa một trong số những chính sách An sinh xã hội quan trọng vào đời sống.

 Nguyễn HiềnCác câu hỏi về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế


Các hình ảnh về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư lienhe@domain.com. Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm dữ liệu, về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế tại WikiPedia

Bạn hãy tham khảo thêm nội dung về mục đích ý nghĩa tham gia bảo hiểm y tế từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/


Loading

Related Posts

About The Author

Add Comment