QUAN ĐIỂM XÂY DỰNG LUẬT BIỂN VÀ NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT BIỂN VIỆT NAM SO VỚI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN TRƯỚC ĐÂY

Bài viết QUAN ĐIỂM XÂY DỰNG LUẬT BIỂN VÀ NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT BIỂN VIỆT NAM SO VỚI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN TRƯỚC ĐÂY thuộc chủ đề về Wiki How thời gian này đang được rất nhiều bạn quan tâm đúng không nào !! Hôm nay, Hãy cùng Khoa Lịch Sử tìm hiểu QUAN ĐIỂM XÂY DỰNG LUẬT BIỂN VÀ NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT BIỂN VIỆT NAM SO VỚI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN TRƯỚC ĐÂY trong bài viết hôm nay nhé ! Các bạn đang xem bài viết : “QUAN ĐIỂM XÂY DỰNG LUẬT BIỂN VÀ NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT BIỂN VIỆT NAM SO VỚI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN TRƯỚC ĐÂY”

Đánh giá về QUAN ĐIỂM XÂY DỰNG LUẬT BIỂN VÀ NHỮNG ĐIỂM MỚI CỦA LUẬT BIỂN VIỆT NAM SO VỚI CÁC VĂN BẢN PHÁP LUẬT VỀ BIỂN TRƯỚC ĐÂY


Xem nhanh
Tin quốc tế 15/8 | Trung Quốc tập trận bắn đạn thật từ Biển Đông đến sa mạc
BINH SĨ NHẬT BẢN LẦN ĐẦU NHẢY DÙ CÙNG MỸ, INDONESIA Ở CUỘC TẬP TRẬN ‘SIÊU LÁ CHẮN GARUDA’
SIÊU TÀU SÂN BAY LỚP FORD MỚI CỦA MỸ CÓ UY LỰC RA SAO?
TRUNG QUỐC TẬP TRẬN KHÔNG QUÂN, HẢI QUÂN, LỤC QUÂN KHẮP CẢ NƯỚC
TRUNG QUỐC DIỄN TẬP 5 NGÀY QUÉT MÌN TRÊN BIỂN ĐÔNG
VÌ SAO ĐÀI LOAN TĂNG CƯỜNG SẢN XUẤT UAV VŨ TRANG?
NGA KIỂM SOÁT NGÔI LÀNG CHIẾN LƯỢC - NƠI ĐÃ BIẾN THÀNH ‘DOANH TRẠI LỚN’ Ở DONETSK
CỰU NGOẠI TRƯỞNG KISSINGER: MỸ ĐANG TỚI BỜ VỰC XUNG ĐỘT VỚI TRUNG QUỐC VÀ NGA
CÁC TÀU CHỞ NGŨ CỐC TIẾP TỤC RỜI KHỎI UKRAINE GIỮA THỜI CHIẾN
NHÀ NGOẠI GIAO NGA: THỎA THUẬN HẠT NHÂN VỚI IRAN CÓ THỂ SẮP ĐẠT ĐƯỢC
TRIỀU TIÊN CHỈ TRÍCH TỔNG THƯ KÝ LIÊN HỢP QUỐC
ÔNG TRUMP CÓ LẼ TỪNG TIẾT LỘ VỀ ‘HỆ THỐNG VŨ KHÍ HẠT NHÂN BÍ MẬT’ CỦA HOA KỲ
LUẬT SƯ CỦA ÔNG TRUMP: ĐẢNG DÂN CHỦ ĐANG MUỐN CÓ THÊM SỰ KỊCH TÍNH
KHẢO SÁT: BÀ LIZ TRUSS DẪN TRƯỚC 22 ĐIỂM TRÊN ĐƯỜNG ĐUA TRỞ THÀNH THỦ TƯỚNG ANH
PHÓ TỔNG THỐNG MỸ SẼ ĐẾN NHẬT BẢN THAM DỰ LỄ TANG ÔNG ABE
LŨ LỤT NHẤN CHÌM MIỀN BẮC THÁI LAN DO VỠ ĐẬP Ở MYANMAR
LŨ QUÉT KHIẾN HÀNG CHỤC NGƯỜI THƯƠNG VONG Ở TỨ XUYÊN, TRUNG QUỐC
MƯA BÃO TẤN CÔNG ĐẢO HONSHU, NHẬT BẢN
NHẬT BẢN 5 NGÀY LIÊN TIẾP CÓ HƠN 200 NGƯỜI TỬ VONG DO COVID-19
NƯỚC ANH CHUYỂN TỪ MÀU XANH SANG NÂU DO SÓNG NHIỆT TRONG ẢNH VỆ TINH NASA
CHƯA RÕ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT HÀNG LOẠT Ở KHÚC SÔNG GIỮA ĐỨC-BA LAN
--------------------
Nội dung khai thác độc quyền thuộc kênh truyền hình ANTG, chia sẻ các nội dung tin tức, bản tin thế giới cập nhật 24h, được phát sóng trên kênh truyền hình ANTG…
-------------------
Công ty Cổ phần Truyền thông và Ứng dụng công nghệ thông tin FBNC (FBNC Vietnam)
- Đăng ký kênh để theo dõi: http://popsww.com/FBNC
Kênh truyền thông FBNC:
- Fanpage: https://www.facebook.com/kinhtetaichinhtvng
- Zalo: https://zalo.me/fbncvn
- Email: [email protected]
---------------
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH - CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc #tinquocte #quoctesang

Việt Nam là một quốc gia ven biển, có bờ biển dài trên 3.200 km, kinh tế biển và các ngành liên quan đến biển đóng góp lớn vào nền kinh tế đất nước. Năm 1994, nước ta đã phê chuẩn và chính thức trở thành thành viên của Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Trong Nghị quyết của Quốc hội về việc phê chuẩn Công ước Luật Biển năm 1982, chúng ta đã khẳng định sẽ thực hiện đầy đủ các quy định của công ước và từng bước hoàn thiện các quy định pháp luật của ta để phù hợp với các quy định của Công ước. Điều đó có nghĩa nước ta có quyền hưởng và thực hiện các quyền hợp pháp của một quốc gia ven biển đồng thời chấp nhận thực hiện các nghĩa vụ liên quan theo các quy định của Công ước. Trên thực tế, các nước ven biển đều có các luật về biển, luật về lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa… trong khi đó Việt Nam mới chỉ có một vài văn bản pháp luật đề cập đến một vài khía cạnh chi tiết có liên quan đến biển. ngoài ra, để vận dụng hiệu quả những nguyên tắc, quy định trong Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, chúng ta cần xây dựng một bộ luật tổng quát về biển. Mục đích của việc xây dựng và ban hành Luật biển Việt Nam là để hoàn thiện khuôn khổ pháp lý của nước ta, tạo cơ sở pháp lý để xác định các vùng biển Việt Nam và quy chế pháp lý của các vùng biển đó; góp phần bảo vệ chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán và các lợi ích của Việt Nam.

Mọi Người Xem :   Tính chất hóa học của muối Natri clorua và tính chất vật lý

            Việc ban hành Luật biển Việt Nam là nhu cầu tất yếu nhằm phục vụ cho việc dùng, quản lý, bảo vệ các vùng biển, đảo và phát triển kinh tế biển của Việt Nam; tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình hội nhập quốc tế và tăng cường hợp tác với các nước trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy, Luật biển Việt Nam có ý nghĩa quan trọng về cả đối nội và đối ngoại. Việc Quốc hội thông qua Luật biển Việt Nam là một hoạt động lập pháp quan trọng trong việc hoàn thiện khuôn khổ pháp lý liên quan đến biển, đảo của đất nước. Lần đầu tiên Việt Nam có một văn bản Luật quy định đầy đủ chế độ pháp lý các vùng biển, đảo thuộc chủ quyền và quyền chủ quyền của Việt Nam theo đúng Công ước Luật Biển năm 1982. Đây là cơ sở pháp lý quan trọng trong việc quản lý, bảo vệ và phát triển kinh tế biển, đảo của Việt Nam. Sau khi ban hành Luật biển Việt Nam, chúng ta đã đạt kết quả là làm cho các quy định pháp luật quốc gia hài hoà với các quy định của luật biển quốc tế, cụ thể là Công ước Luật Biển năm 1982. Việc này cùng với việc khẳng định chủ trương giải quyết các tranh chấp biển, đảo bằng các biện pháp hoà bình đã chuyển một thông điệp: Việt Nam là một thành viên có trách nhiệm trong cộng đồng quốc tế, tôn trọng và tuân thủ luật pháp quốc tế, nhất là Công ước Luật Biển năm 1982, thể hiện quyết tâm của nhà nước ta phấn đấu vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển của khu vực và trên thế giới.

Mọi Người Xem :   Mã số thuế là gì? ý nghĩa của các con số trên Mã số thuế

Trước đây, chúng ta đã có một vài văn bản pháp luật quy định về một vài khía cạnh liên quan đến biển như: Tuyên bố của Chính phủ năm 1977 về lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam; Tuyên bố của Chính phủ năm 1982 về đường cơ sở sử dụng để tính chiều rộng lãnh hải Việt Nam; Nghị định số 30/CP của Chính phủ năm 1980 về quy chế cho các tàu thuyền nước ngoài vận hành trên các vùng biển Việt Nam; Luật biên giới quốc gia năm 2003; Luật thủy sản năm 2003; Bộ luật Hàng hải năm 2005…

Với việc ban hành Luật biển Việt Nam, lần đầu tiên chúng ta có một văn bản pháp lý tổng hợp có hiệu lực cao quy định một cách tổng thể các vấn đề liên quan đến biển. Bên cạnh một số nội dung là sự kế thừa, tiếp nối các quy định đã có trước đây (như khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; đường cơ sở dùng để tính chiều rộng lãnh hải, phạm vi các vùng biển Việt Nam…), Luật Biển Việt Nam đã bổ sung, sửa đổi thường xuyên nội dung cho phù hợp với luật pháp và thực tiễn quốc tế, nhất là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982, tương đương yêu cầu phát triển của đất nước.

So với các văn bản pháp luật có nội dung liên quan đến biển nêu trên, Luật Biển Việt Nam có một số điểm mới quan trọng sau:

Mọi Người Xem :   Ngọc Anh - Ý nghĩa của tên Ngọc Anh

1. Luật biển Việt Nam quy định một cách đầy đủ hơn về phạm vi, chế độ pháp lý của các vùng biển, thềm lục địa Việt Nam, phù hợp với quy định tương ứng trong Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

2. Luật biển Việt Nam quy định rõ về quyền tự do hàng hải, hàng không trên vùng đặc quyền kinh tế, thềm lục địa Việt Nam.

3. Luật biển Việt Nam quy định cụ thể về việc đi qua không gây hại của tàu thuyền nước ngoài trong lãnh hải Việt Nam. Với quy định này của Luật biển Việt Nam, ta đã bỏ quy định trước đây bắt buộc tàu quân sự nước ngoài phải xin phép trước khi vào vùng tiếp giáp lãnh hải của Việt Nam.

4. Luật biển Việt Nam quy định các nguyên tắc lớn về giải quyết tranh chấp liên quan đến biển, đảo với các nước, hợp tác quốc tế về biển, quản lý và bảo vệ biển, phát triển kinh tế biển, tuần tra kiểm soát trên biển. Các quy định này một mặt khẳng định lại chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước ta trong giải quyết tranh chấp về biển, đảo, cùng lúc ấy tạo khung pháp lý quan trọng để triển khai các công tác quản lý, bảo vệ biển và phát triển kinh tế biển, góp phần thực hiện nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong giai đoạn Hiện tại ./.

Lê ThànhCác câu hỏi về mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam


Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau nhé <3 Bài viết mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam Cực hay ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share. Nếu thấy bài viết mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam rât hay ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Các Hình Ảnh Về mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam


Các hình ảnh về mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam đang được chúng mình Cập nhập. Nếu các bạn mong muốn đóng góp, Hãy gửi mail về hộp thư [email protected] Nếu có bất kỳ đóng góp hay liên hệ. Hãy Mail ngay cho tụi mình nhé

Tra cứu thêm kiến thức về mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam tại WikiPedia

Bạn nên xem thông tin chi tiết về mục đích và ý nghĩa của luật biển việt nam từ web Wikipedia.◄ Tham Gia Cộng Đồng Tại

???? Nguồn Tin tại: https://khoalichsu.edu.vn/

???? Xem Thêm Chủ Đề Liên Quan tại : https://khoalichsu.edu.vn/hoi-dap/

Related Posts

About The Author

Add Comment